Hãy để chúng tôi được biết ơn những người nằm xuống vì dân tộc

 • Bởi Admin
  19/01/2017
  1 phản hồi

  Trịnh Kim Tiến

  Những năm trước đó trong cuộc đời, nếu có ai đó hỏi tôi nghĩ gì về những trận hải chiến năm xưa, tôi sẽ chẳng thể trả lời họ. Vì tôi không hề được biết cái gì gọi là nỗi đau Hoàng Sa, cái gì là nước mắt Trường Sa? Những trận hải chiến đã diễn ra vào những năm 1974 và 1988, vì lý do gì? Tôi chưa bao giờ được nghe về những sự kiện này khi con còn đi học. Tôi cũng không hề được thấy thông tin về những cuộc chiến đã đi vào lịch sử trên truyền thông đại chúng.

  Bởi sức mạnh của công nghệ thông tin mà giờ đây những hy sinh của người lính năm nào không còn là bí mật của quá khứ, nhiều người đã biết đến những ký ức đau thương trong lịch sử giữ nước của người Việt, trong đó có tôi.

  Những năm gần đây người ta buộc phải nhìn nhận về những mất mát của Tổ quốc trong cuộc chiến tranh biên giới 1979 và 2 cuộc hải chiến Hoàng - Trường Sa trên các mặt báo. Thế nhưng sự thật về những cuộc chiến vẫn không được đưa vào những giáo trình lịch sử trong nhà trường. Và vì vậy phần lớn thế hệ trẻ chúng tôi vẫn sống một cách vô tâm, gạt đi xương máu của ông cha mà không hề hay biết.

  Ngày 19/01/1974, 74 người lính VNCH đã bỏ mình nơi đảo xa. Họ đã anh dũng chiến đấu đến hơi thở cuối cùng như bao anh hùng Việt trong lịch sử dựng nước, máu và nước mắt đã đổ để giành giật từng tấc đất tấc đảo trên quê hương nhưng sự hy sinh của họ lại cố tình bị quên lãng, bị coi nhẹ và thậm chí bị xúc phạm bởi sự phân biệt màu cờ chế độ.

  Đã là lòng yêu nước thì cần phải được vinh danh, người lính nào ngã xuống vì Tổ quốc cũng đều xứng đáng được truy điệu và ghi ơn đến muôn đời sau. Người Việt dù sống ở chế độ nào cần phải công bằng và nhớ về những người lính VNCH đã hy sinh vì Tổ quốc.

  Lịch sử cần phải sòng phẳng với những đứa trẻ sinh ra dưới màu cờ đỏ như chúng tôi để chúng tôi có thể nhận thức một cách đúng đắn hơn về những gì đã xảy ra trong quá khứ. Và rồi tôi tin, thế hệ trẻ chúng tôi sẽ không còn có thể sống một cách vô ơn như đã từng hơn 40 năm qua.

  "Kính thưa anh chị em cô bác!

  Như thường lệ, vào ngày Thứ 5 - 19/01/2017 - tới đây, anh em No-U chúng tôi sẽ tiến hành tưởng niệm 43 năm trận Hải chiến Hoàng Sa để tôn vinh những tử sĩ đã hi sinh vì dân tộc.

  Trân trọng kính mời anh chị em cô bác ăn mặc trang trọng, lịch sự và phù hợp tới dự lễ tưởng niệm cùng chúng tôi tại Tượng đài Lý Thái Tổ - Hoàn Kiếm - Hà Nội vào lúc 9h00 ngày 19/01/2017.

  Đề nghị chính quyền Hà Nội bảo đảm an ninh trật tự và ngăn cản bọn dư luận viên đến quấy rối, phá hoại buổi lễ này. Những kẻ tiếp tay, phá rối lễ tưởng niệm là đi ngược lại truyền thống yêu nước nhớ nguồn, là xúc phạm vong linh tiên tổ, là xâm phạm quyền tự do tín ngưỡng, tự do thờ phụng của người dân Việt Nam và nhất định sẽ bị quả báo!

  Anh em No-U Hà Nội kính báo!”

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Phản hồi: 

  (Bài chủ ) “…Đề nghị chính quyền Hà Nội bảo đảm an ninh trật tự và ngăn cản bọn dư luận viên đến quấy rối, phá hoại buổi lễ này….”
  --------

  Dù không ai không biết , rằng côn đồ, côn an, DLV …vv, cùng với “chính quyền Hà Nội” chỉ là một ! Nhưng thật hết sức thú vị và đáng nể, khi Trịnh Kim Tiến thẳng thừng chỉ thẳng vào mặt chúng trong câu trích trên !
  Thật vui khi ngày kỷ niệm đã được tổ chức bởi người VN trên toàn thế giới . Chính nghĩa dân tộc đã bắt đầu mạnh mẽ tỏ rạng , đã vượt lên trên tất cả mọi dối trá và dị biệt trong lòng người !
  ------------

  Đọc bài này của Trịnh Kim Tiến,mà lại văng vẳng giai điệu bài hát “Người con gái Việt Nam da vàng,…. yêu quê hương như yêu đồng lúa chín….”. Người phụ nữ Việt Nam, họ là ai ?

  Trong lịch sử , sự nghiệp oai hùng của hai bà Trưng khiến cho, trong “Đại Việt sử ký toàn thư”, sử gia Lê văn Hưu đã phải nhận xét rằng , tuy là đàn bà mà “ ...việc dựng nước xưng vương dễ như trở bàn tay !...” . Thế đơn lực bạc, hai bà đã tuẫn tiết trước sức mạnh của viên tướng lỗi lạc nhà Hán tên Mã Viện. Tên tướng ấy, tuy là danh tướng TQ dất Bắc nhưng chính là giặc, là kẻ thù của người dân Việt Nam phương Nam ! Được thua của quá khứ cũng đã xa rồi, nhưng thật đau xót cho sự phản trắc và đê hèn của bày cẩu quan Việt cộng ngày nay. Chúng gởi “đoàn nghệ nô” sang đất“Bạn“ để ca tụng thằng giặc Mã Viện kia, để quỳ lạy bức tượng hắn có chân dẫm lên hai người phụ nữ VN ! Công khai phản bội dân tộc , một lòng thờ phụng giặc thù , chà đạp lên chính tổ tiên mình ! …Bọn “nghệ nô” vong quốc ấy và bọn Trọng Lú mời vừa “triều kiến” giặc về, chúng là ai ? )

  Khi được hỏi về chuyện chồng con ( tức hỏi về quan niệm cá nhân vs chuyện quốc gia dân tộc ), Bà Triệu (225-248) nói : “Tôi muốn cưỡi cơn gió mạnh, đạp luồng sóng dữ, chém cá Hải kình ở biển Ðông, quét sạch bờ cõi để cứu dân ra khỏi nơi đắm đuối, chớ không thèm bắt chước người ta cúi đầu cong lưng để làm tỳ thiếp cho người…” Câu nói nổi tiếng ấy , được lưu vào sử xanh , cũng là từ một “phụ nữ phi thường” của VN !

  Khi quốc gia lâm nguy, những gương hy sinh của người phụ nữ VN , dù rực rỡ hay thầm lặng, không hề thiếu theo dòng lịch Sử đất Việt…, xem ra có phần nhiều hơn các quốc gia khác ? Cả về mặt con người của xã hội cũng thế , sự truyền cảm miên man tình người và thiên nhiên trong thơ bà Huyện Thanh Quan thật đã khiến người đọc phải buông sách thẫn thờ, hoặc cái tâm tình “nổi loạn” , quyết không cúi đầu trước bất công, hủ tục…, như dòng thơ của bà Hồ xuân Hương , đến nay vẫn không có người thứ hai nào xứng đáng được so sánh với bà …vv.

  Không biết VN xưa , là theo “Mẫu hệ” hay “Phụ hệ” , nhưng “phụ nữ VN” có vẻ rất mạnh mẽ bước ngưỡng bước đi tiên phong , hơn là nam giới ?! ( Hic, phải vượt qua tự ái một cách đau khổ , để được trung thực với mình ! ) . Xét ra “phong trào nữ quyền ” của thế giới , e rằng lạc hâu đến….mấy bước nhỉ ? Cái “ Woman right” kia, hóa ra không có gì lạ với người VN, vì đã đi trước thiên hạ rất xa ?

  Nếu ai có nghi ngờ, thì hãy xem đến sự tiếp nối ấy trong thời đại này :
  Người tiếp nối người, ở hải ngoại cũng có những phụ nữ VN rất chi “vùng lên” , như “nữ khoa học gia vũ khí” Dương nguyệt Ánh, cố vấn TT Obama, nữ dân biểu QH Hoa kỳ…Trong khi ấy, trong nước lại là những nhà đấu tranh cho Dân quyền-Dân chủ của hôm nay, như Đoan Trang , Huỳnh thục Vy , Trịnh Kim Tiến, Thanh Nghiên …, vẫn luôn là những phụ nữ mạnh mẽ, cất bước chân vô úy , dấn thân bước đi ở tuyến đầu, thật đáng nễ ! Nữ luật sư Lê thị công Nhân, từng nói đầy quyết tâm : "Tôi sẽ chiến đấu tới cùng cho dù chỉ còn một mình tôi…” – Mẹ Nấm cũng lên tiếng rõ ràng, mạnh bạo rằng điều đáng sợ nhất chính là bản thân nỗi sợ …khích lệ mọi người”.., hãy biết vượt qua nó !…” “Nếu bạn không lên tiếng thì ai sẽ lên tiếng thay cho bạn !“ …và dùng chính hành động mình chứng minh những điều ấy….Và hẳn ai ai trong chúng ta cũng nhớ tấm hình vung cao nắm tay phẫn nộ trong cuộc biểu tình chống TQ, của một người phụ nữ đất Bắc, người từng nói “ Ở tù Việt cộng chỉ như một giất ngủ trưa…” …vv.

  Những gương mặt phụ nữ VN , con cháu bà Trưng , Bà Triệu - lên tiếng tranh đấu ngày càng nhiều , chính nhờ ở các vị anh thư hào kiệt thời nay như thế Thời thế thay đổi, thế cuộc xoay vần …biến động, nhưng ơ VN có một thứ dường như không thay đổi , hào khí của các bật nữ lưu VN - Họ không hề khác với các vị tiền nhân oai hùng của mình ! Họ là những người mà nhà chép Sử sau này, cũng sẽ tự hào và trân trọng ghi lại từng câu nói của họ vào trang sử vàng của dân tộc …, như các bà Trưng, Triệu của họ ngày trước .

  Dù rất ngại , rất dị ứng với những là “vĩ đại”, “tự hào” …thường được ban phát “đại trà” trong dối trá và gượng ép , ngày càng trở nên vô giá trị trong “văn hóa Việt cộng”, nhưng riêng ở đậy, chúng ta sẽ buộc phải thành thật nhìn nhận : “Nước VN rất đáng hãnh diện ,khi có được những người phụ nữ như thế !”