Chủ xe ô tô phải có tài khoản để phục vụ cho việc xử phạt

 • Bởi Khách
  18/01/2017
  0 phản hồi

  Một độc giả mới góp bài cho vui

  Chuyện quá tào lao là buộc "Chủ xe ô tô phải có tài khoản để phục vụ cho việc xử phạt" mà còn bảo nhiều nước tiên tiến trên thế giới đang làm quả là một hiểu biết sai

  Đọc trên báo điên tử VN: "Tại hội nghị tổng kết công tác năm 2016 của Phòng CSGT Hà Nội, Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc Công an TP đã đề xuất buộc các chủ xe ô tô mở tài khoản ngân hàng phục vụ việc xử phạt vi phạm giao thông."

  Câu khác: "Trao đổi với chúng tôi vào chiều nay (17/1), Thiếu tướng Trần Thế Quân, Phó cục trưởng Cục Pháp chế và Cải cách hành chính tư pháp (Bộ Công an) đã bày tỏ sự ủng hộ đối với đề xuất này: "Khi mà dừng xe xử phạt tại chỗ sẽ phát sinh rất nhiều vấn đề phức tạp, lại ảnh hưởng đến giao thông, vì thế, việc buộc người đi ôtô lập tài khoản ngân hàng để phục vụ xử phạt là nên làm và nhiều nhiều nước tiên tiến trên thế giới đã thực hiện" "

  Không biết mấy nước tiên tiến đó là nước nào? Chưa bao giờ biết, ngay cả lên hỏi ông Gú Gần ổng cũng ngọng luôn.

  Vấn đề là làm cách nào lấy được số tiền phạt, thu đủ, nhanh và tiện lợi cho người lái xe chứ bảo chủ xe ô tô phải có tài khoản để phục vụ cho việc xử phạt, nó y bon như mới đây có quan Nguyễn Đức Hiển - phó cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (Bộ Công an) “Đề nghị nghiên cứu không in các loại tiền có mệnh giá lớn, nếu chỉ in loại tiền có mệnh giá 20.000 đồng thôi, không cho phép giao dịch bằng ngoại tệ thì người ta rất khó đưa phong bì bởi khi đó phong bì sẽ rất dày”, cũng y bon như việc in tiền mệnh giá 30 đồng để chống làm bạc giả cách đây mấy chục năm, chính xác là năm 1981. Toàn chuyện ngớ ngẫn nếu không muốn nói là ngu dốt.

  Ông Tướng Quân ơi, ở Mỹ hay các nước tiên tiến khác như Anh, Canada, Pháp, Ý v.v… đại đa số người xài xe là xe mua trả góp, tiền trả góp hàng tháng hãng xe thu tiền rút từ tài khoảng ngân hàng của người mua xe. Tài khoản ngân hàng, trước nhất ở đây thường là ai cũng có trừ một số dân “hôm lớt” vì tuy “homeless” nhưng cũng có người có tài khoản ngân hàng mở từ trước. Họ viết séc từ tài khoản của mình để trả tiền cho bất cứ chuyện gì kể cả phạt, tất cả các ngân hàng đều có qui trình cho phép chủ tài khoản trả “online” chứ chưa bao giờ chính phủ buộc người lái xe có tài khoản để phục vụ cho việc trả tiền phạt xe . Chính phủ chưa bao giờ có quyền xía vào tài khoản của dân ngoại trừ một số trường hợp do quyết định của Tòa Án.

  Buộc chủ xe phải có tài khoản ngân hàng. Biết bao thứ nhiêu khê dính vào chuyện ấy? Giả như chủ tài khoản khóa tài khoản hay tài khoản hết tiền, hông lẽ CSGT lại có quyền truy xét tài khoản của người khác sao? Có tiền trong tài khoản đâu có nghĩa là CSGT có quyền tự động rút tiền? Người lái xe đâu phải nhất thiết là chủ xe . Một người lái không phải là chủ xe vi phạm giao thông như người thuê xe, lái xe của cơ quan chẳng hạn …

  Hy vọng các thông tin kể trên góp phần làm sáng tỏ thêm vấn đề. Lê Nin đã nói “nhiệt tình cộng ngu dốt sinh ra phá hoại” – May quá đây chỉ mới là đề xuất. Chứ để tới lúc “tưng bừng khai trương, âm thầm đóng cửa” như tờ giấy bạc 30 đồng năm ấy.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi