Vĩnh biệt người em họ!

 • Bởi Admin
  08/01/2017
  3 phản hồi

  Trang Lê

  Hôm nay, thật đau buồn khi nghe tin đứa em họ con người dì ruột ở VN vừa ra đi mãi mãi sau một tai nạn giao thông thảm khốc.

  Em chạy xe honda ngang đoạn đường hẹp, va quẹt với chiếc xe ben chạy ngược chiều. Chiếc xe ben chèn ngang đầu em. Nghe kể ,thân thể, mặt mũi em đều biến dạng khủng khiếp. Em ra đi không được vẹn nguyên.

  Tôi xót xa cho em, xót xa cho dì mình. Em may mắn chào đời dưới một ngôi sao tốt,là con một, từ nhỏ đã được sống đầy đủ trong nhung lụa. Dì tôi- tức mẹ em- là một bác sĩ có tiếng của một bệnh viện có tiếng. Em học trường đại học quốc tế, còn một tháng nữa là sẽ sang Mỹ với ba, giấy tờ phỏng vấn đều đã xong xuôi. Một tương lai ngời sáng đang chào đón em phía trước...

  Vậy mà, em ra đi đột ngột quá! Em ra đi khi đang trong tuổi đời đẹp nhất, vừa mới hai mươi, và vừa đón mừng sinh nhật của mình ngay đúng ngày năm mới.

  Việt Nam mình, một đất nước bình yên, không chiến tranh,không khủng bố, nhưng một năm có số người chết vì tai nạn giao thông lên đến hàng chục ngàn người.

  Nguyên nhân đến từ hệ thống đường xá cũ kỹ, mà tiền thuế thay vì dùng để xây dựng, bảo trì, thì hầu hết lại chảy cả vào túi các quan.

  Nguyên nhân cũng đến từ sự hỗn loạn , vô kỷ luật của những người tham gia giao thông. Còn những người có trách nhiệm điều phối trật tự đường phố, thì lại chỉ mải mê chăm chút kiếm "bánh mì", hơn là quan tâm đến tính mạng của người đi đường.

  Nếu bạn cho rằng, ở đâu cũng có tai nạn giao thông, đừng đổ thừa cho chế độ. Xin thưa, mời bạn qua nước Mỹ, nhìn ngắm hệ thống đường xá sầm uất , xây dựng có khoa học, được sử dụng từ chính tiền thuế của người dân. Mời bạn thử vi phạm lỗi khi tham gia giao thông, để xem cảnh sát bên này quan tâm đến " bánh mì", hay quan tâm đến sự an toàn của người dân nước họ.

  Đừng nghĩ rằng, khi bạn không quan tâm đến chính trị,thì cuộc sống của bạn sẽ yên ổn. Phải, bạn có thể không quan tâm, nhưng chính trị vẫn sẽ tìm đến bạn.

  Và ,nếu bạn vẫn tiếp tục thờ ơ, tiếp tục chịu đựng sống trong một đất nước đầy dẫy nỗi khiếp sợ mà không chút phản kháng thì, hôm nay là em họ tôi, ngày mai có thể sẽ là chính các bạn!!!

  RIP EM HỌ!!!

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Phản hồi: 

  ( Trần thị Ngự )”….Thật sự là VN chưa phải là một đất nuớc bình yên: chiến tranh giũa chính quyền và thành phần bị coi là "thế lực thù địch" vẫn tiếp diển…”
  -----------
  Ừ há !…Đúng mà vẫn…chưa đủ ! Vì còn một thứ “ chưa bình yên khác” đã kéo dài hơn nửa thế kỷ, gần đây càng lúc lại càng rất không bình yên …He he !
  Đó là bên trong nội bộ “đảng ta” vẫn là cuộc chiến sống- còn, âm ỉ , dai dẳng và rất tàn khốc . Gần đây đã có một số ít “ đại tẩu” chạy thoát ra nước ngoài để chữa bịnh…đau tim, “Trịnh đại tẩu”công khai mở màn !
  Nghe đồn khoảng 65 % “đại tẩu tặc” hạng gộc đang lén lút “sắp xếp tư trang, hành lý”, chạy khởi động…, chuẩn bị gia nhập cuộc đua “sống còn” của quan chức trên cả nước. Tâm trạng …”trốn điều tra”, chạy đưa với lệnh “cấm xuất cảnh” bên ni, “cấm nhập cảnh” bên tê … thì rất chi hoảng hốt, không ra vẻ “bình yên” tí nào !
  ---------
  Nếu có thể an ủi tác giả một tí, thì …, trong dáng vẻ thất thần , trốn chui trốn nhủi ấy, các vị “đại tẩu “ lão gia cũng đã phải “vĩnh biệt” khá nhiều thứ !! ( Và sắp tới,với "dự luật trừng phạt của quốc tế “, với bọn cướp, còn có những thứ "mất mát" đau hơn cả cái chết ! )

  Phản hồi: 

  Vì vậy, tất cả ai muốn sống và để cho con cháu được sống nơi yên ổn hơn thì phải biết làm gì: đùng thờ ơ, đùng làm ngơ, nếu không muốn mình và gia đình bị chôn dưói ba tấc đất mà đất đâu còn để mà chôn vì đất đã không còn ở Vn nữa rồi. Đất nhà mình nhưng lại không thuộc về phần mình mà của ai kia. Họ muốn lấy lúc nào cũng được, có cự tuyệt thì vào nhà đá mà ở. Đó là Vn bgày nay dân được độc lập- hòa bình- tự do mà tư bản không thể sánh bằng?!... Còn chính trị, dân không được tham gia nhưng mình không tham gia thì nó vẫn bám theo mình. Đất nước yên ổn nhưng dân vẫn chết mà chết nhiều nhất là người tham gia chính trị hoặc vì bị tù đày, tù thả ra bị bệnh rồi tử. Muốn khắc phục, muốn chấm đứt cái chết, anh em dân chủ phải biết làm gì? sợ hãi cũng chết không sợ mới là sống. QUYỀN ĐƯỌC SỐNG LÀ QUYỀN CỦA CON NGƯỜI mong tuổi trẻ Vn phải hiểu cho. Hy vọng Đinh Dậu năm nay sẽ có chuyển động để dân được sống tự do dân chủ hơn. Tuổi trẻ Vn hãy sẵn sàng quyết tử....

  Phản hồi: 

  [quote=Trang Lê] Việt Nam mình, một đất nước bình yên, không chiến tranh,không khủng bố, nhưng một năm có số người chết vì tai nạn giao thông lên đến hàng chục ngàn người.

  . . .

  Nguyên nhân cũng đến từ sự hỗn loạn , vô kỷ luật của những người tham gia giao thông. Còn những người có trách nhiệm điều phối trật tự đường phố, thì lại chỉ mải mê chăm chút kiếm "bánh mì", hơn là quan tâm đến tính mạng của người đi đường.[/quote]

  Tác giả đã mâu thuẫn trong đọan trích ở trên. Thật sự là VN chưa phải là một đất nuớc bình yên: chiến tranh giũa chính quyền và thành phần bị coi là "thế lực thù địch" vẫn tiếp diển, hàng triệu "dân oan" vẫn tiếp tục tranh đấu để đòi quyền sống, và các sự hỗn loạn về giao thông, kinh tế, y tế, giáo dục vẫn diễn ra hàng ngày duới sự cầm quyền của đảng CSVN.