Tiếng khóc dân lành

 • Bởi Admin
  04/01/2017
  8 phản hồi

  Trịnh Kim Tiến

  Anh nằm bất động trên chiếc cáng, nơi nhà xác bệnh viện. Mặc cho người thân gào thét gọi tên, mặc cho cha anh khóc ngất bên mình anh cũng không trả lời. Lúc này, họ không cần anh nói nhiều, họ chỉ cần anh thở lên một hơi thở để họ khỏi lịm dần trong sự thật đau đớn. Nhưng người chết rồi thì làm sao có thể thở được nữa. Anh chết thật rồi, họ buộc phải tin vào điều đó.

  Một cái chết tức tưởi và oan khiên, xác của anh rồi ngày mai sẽ không được toàn vẹn. Ngay cả khi chết rồi thì thân xác ấy cũng không được bình yên. Bởi, anh bị công an đánh chết, và điều đương nhiên là anh sẽ bị mổ xẻ cơ thể này ra để điều tra và kết luận, dù bao nhiêu con mắt chứng kiến rõ ràng những kẻ mặc áo công vụ kia đã đánh anh chết theo cách nào. Người thân anh sẽ phải chấp nhận sự thật ấy khi họ cần công lý cho anh.

  Những hình ảnh ấy đã từng in rất sâu trong đầu óc tôi, những đường chỉ nối liền thịt da, những vết bầm máu và từng cơ quan nội tạng của bố mình qua hình ảnh khám nghiệm tử thi mà tôi được thấy. Vì vậy mà ngày hôm nay tôi thương cảm cho gia đình anh vô cùng. Họ cũng sẽ phải chịu đựng sự giằng xé nội tâm, sự đau đớn trong uất ức như tôi đã từng cảm thấy. Nhưng nếu những người ở lại không có can đảm đương đầu, thì anh sẽ ra đi một cách bất mình và oan uổng.

  Người dân vùng quê ai cũng đều biết trò bầu cua quen thuộc. Anh chơi hay không cho đến lúc này không công quan trọng đâu. Anh đánh cược bầu cua bằng tiền thì anh đáng phải chết hay sao? Cả cái đất nước này, hàng triệu con người đang công khai cờ bạc trên sóng truyền hình mỗi ngày thì sao đây?

  Coi như phá ổ bạc là công vụ thì không lẽ đánh dân cũng là công vụ? Điều nực cười là cho dù người dân có bị đánh chết dã man thế nào và cố gắng vật lộn đấu tranh cho công lý đến đâu thì hầu như tội danh cao nhất xưa nay mà những kẻ giết người lãnh nhận vẫn chỉ là "làm chết người trong khi thì hành công vụ".

  Chắc chắn rằng anh và gia đình chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ là nạn nhân kế tiếp của công an. Buổi tối ngày 2/1/2017 là một buổi tối định mệnh chia lìa anh và gia đình. Anh Đặng Phạm Toàn đã bị 6 con người trong tổ tuần tra công an huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định đánh hội đồng đến chết trước sự chứng kiến của người dân nơi đây.

  Thế nhưng một lần nữa ngành công an lại cho chúng ta thấy rõ sự khốn nạn và trơ trẽn đến tột cùng, như vô số những vụ án trước đây, họ tuyên bố vô can và đòi xử những người dân đang bức xúc trước tội ác. Ông giám đốc công an Bình Định Nguyễn Bá Nhiên, ông phó giám đốc công an Bình Định Nguyễn An Ninh khẳng định với báo chí sẽ làm rõ những ai đã đánh 2 kẻ giết người mặc áo công vụ trong clip trên mạng ngày hôm nay. Họ nói không ai đánh anh cả, anh tự ngã chết đấy chứ! Họ đã thản nhiên chọc mù mắt người dân, những con người chứng kiến sự việc bằng quyền lực và sự vô sỉ.

  Hôm qua là họ đánh chết người, hôm nay là họ điều tra, ngày mai là họ kết án.

  Tôi là một người từng trải, trải cả về nỗi đau mất mát lẫn những bước đi tìm pháp lý khi người thân bị công an đánh chết. Tôi thực sự rất muốn đến tận nơi để chia sẻ với gia đình anh về những bước đi của mình để giành lấy thứ công lý nhơ nhuốc ở cơ chế này. Nó nhơ nhuốc nhưng ít ra tôi còn được chạm lên nó sau bao 3 năm tranh đấu, còn đỡ đau thương hơn biết bao hoàn cảnh chết trong u uất của oan khiên.

  Nếu người nhà của các nạn nhân bị công an đánh chết đọc được bài này tôi xin mọi người hãy lắng nghe tôi. Hãy làm đơn mời Pháp Y Quân đội khám nghiệm cho người thân của mình, không để Pháp Y công an tiến hành khám nghiệm. Gia đình không ký vào đồng ý thì công an sẽ không có quyền tự khám nghiệm. Và lỡ đã ký rồi thì cũng có quyền yêu cầu khám nghiệm lại. Hãy vào tận nơi, hãy quay lại, hãy ghi âm tất cả. Hãy tìm cho mình ngay một luật sư có tâm trong lúc này để hướng dẫn đường đi, như luật sư Đôn người đã từng đứng lên bảo vệ một nạn nhân trước đây.

  Hãy để xác người thân lại để họ có thể chứng kiến được giây phút sự thật về cái chết của họ được rõ ràng qua chứng nhận Pháp Y. Nếu muốn người nhà được nhắm mắt hãy lấy nước mắt rửa mặt mỗi ngày, nhắc nhở bản thân phải kiên cường lên để rồi một ngày khi có được Pháp Y sẽ tự tay ném nắm đất xuống nấm mồ lạnh lẽo.

  Người dân không có quyền lực, nhưng có nước mắt. Nước mắt hoặc sẽ khiến chúng ta rơi vào địa ngục của bóng tối, sự yếu đuối trong tang thương, hoặc sẽ vực chúng ta dậy, trở thành vũ khí để cho ta sức mạnh chống lại bất công và bạo quyền.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  8 phản hồi

  Phản hồi: 

  -Thưa thủ trưởng, lần trước thằng X đánh chết người trong vụ đi bắt cờ bạc thì thủ trưởng tuyên dương, lại kết nạp nó vào Đảng. Sao lần này nó cũng đánh chết người đang đánh bạc thì thủ trưởng lại thi hành kỷ luật nó nặng và còn đưa ra tòa xét xử?
  - Lần trước khác, lần này khác, phải linh động mà áp dụng tùy từng vụ một, không được tùy tiện áp dụng vụ nào cũng giống vụ nào.
  - Thưa thủ trưởng, lần này khác lần trước ở chỗ nào ạ?
  - Lần này người bị đánh chết là em trai vợ tôi, còn chủ sới bạc là bồ nhí của tôi. Phải xử lý linh động tùy từng vụ mới là luật pháp XHCN, hiểu chưa?

  Phản hồi: 

  TIẾNG - KHÓC - DÂN - LÀNH

  Tôi đã khóc từ khi mới chào đời
  Sau chín tháng trong ngục tù bụng mẹ
  Tôi bị ép sanh như bao đứa trẻ
  Khóc sợ cuộc đời bảo tố phong ba.

  Tôi đã khóc cho bao trẻ mồ côi
  Vì sao cha mẹ nở đành bỏ rơi
  Lúc cô nhi viện con than khóc tủi
  Cha mẹ bạc tình tiếp tục sanh con.

  Tôi đã khóc cho người hiền gặp dữ
  Sống hiền lương luôn khảng khái nhân từ
  Nhưng bị phũ phàng vong ơn báo oán
  Hậu quả cuộc đời tủi lệ bơ vơ.

  Tôi đã khóc hận người vô nhân đạo
  Sát sanh giết vật nấu ăn hằng ngày
  Mặc cho tiếng rên tiếng khóc kêu la
  Con người tàn nhẫn nhậu cười ha ha.

  Tôi đã khóc tiển người thân quá cố
  Nghĩa trang lặng lẽ thãm sầu biệt ly
  Bài học xé lòng thống khổ bi thương
  Mà sao sanh tử đời đời chưa nguôi.

  Tôi đã khóc như bao người đã khóc
  Khóc sợ thân tình đổi trắng thay đen
  Khóc thế giới mãi chiến tranh ác liệt
  Khóc sẽ chết như bao người đã chết.

  Tôi đã tỉnh sau bao lần đã khóc
  Khóc làm chi cho nhu nhược tâm hồn
  Khóc làm chi lụy khổ Đấng Từ Bi
  Tôi đã giác gặp Thiên Đường giải thoát.

  ********
  Trí Tuệ Cam Lộ Tưới Hồng Trần
  Giải Thoát Chúng Sanh Khỏi U Mê
  Tu Tâm Tích Đức Hành Thiền Đạo
  Tâm Linh Tiến Hóa Đấng Siêu Phàm.

  Lạc Vân Tiên.. USA.. 2017

  Happy New Year 2017!!! Năm mới kính chúc BBT Dân Luận An Khang Thịnh Vượng!!!

  Phản hồi: 

  Nếu không đánh chết người thì hai anh công an không thể quỳ gối vì mình đánh chết người và có đánh người nên mới chịu qùy gối và nếu không đánh người thì 6 anh công an phải theo người đồng chí của mình để biện minh rằnh mình không đánh người vì có đánh người nên 4 tên chạy mất để dân bắt hai tên qùy gối vì có đánh nên mới quỳ. Một chuyện đáng nói: là cấp lãnh đạo phải thưong dân như con, nếu cấp dưới của mình đánh dân, mình phải nghiêm trị thì mới đúng. Còn phủ bênh phủ huyện bênh huyện thì dân vẫn phải còn chết dài dài. Một minh chứng: đưá trẻ con nhà anh A, đánh con nhà anh B đến chết thì anh B phải đem con mình vào hỏi và dù ai có lỗi hay không có lỗi thì anh B phải đem con mình giáo huấn trước đã nhưng ngược lại anh B lại cho rằng người nhà con anh A đã đánh con mình nên phải truy tìm người đã đánh con mình. Vậy từ nay dân bị đánh đến chết là chuyện thường tình ở huyện vì đã có người đỡ đầu.

  Phản hồi: 

  Mịa, Tiến đã viết rất rõ ràng, cứ cãi chầy cãi cối.: "Thế nhưng một lần nữa ngành công an lại cho chúng ta thấy rõ sự khốn nạn và trơ trẽn đến tột cùng, như vô số những vụ án trước đây, họ tuyên bố vô can và đòi xử những người dân đang bức xúc trước tội ác. Ông giám đốc công an Bình Định Nguyễn Bá Nhiên, ông phó giám đốc công an Bình Định Nguyễn An Ninh khẳng định với báo chí sẽ làm rõ những ai đã đánh 2 kẻ giết người mặc áo công vụ trong clip trên mạng ngày hôm nay. ".

  2 tên giám đốc nì tránh chữ côn an chơi chữ 2 kẻ giết người mặc áo công vụ!

  Bọn côn an nhà sản khốn nạn ở chỗ, thay vì điều tra 2 tên côn an uýnh anh Toàn đến chết lại đi điều tra những người dân đã uýnh 2 tên giết người mặc áo công vụ ( là 2 tên côn an.) trong cái clip ở trong bài chủ.
  CBN, đêk thông tiếng Việt thì đừng bắt bẻ người khác, lộ cái ngu ra mờ vưỡn cố cãi nấy được.
  Hay muốn làm loãng bài chủ hử?

  Phản hồi: 

  Hic, đổ trách nhiệm cho bọn khác "nà" nghề của chàng.
  "Mất mùa là bởi thiên tài.
  Được mùa là bởi "thiên tài" đảng ta:"

  Cứ đổ vấy cho bọn "phản động", tại sao thía nì mờ không thế khác, níu thất bại, đêk có kết quả thì đêk phải tại nhà sản đâu nhá nà tại bất tài thui nhá, nhà sản "rất nhân bản" nhá. Đêk moi được cái "nhân bản" của chúng ra nà tại bọn phản động bất tài nhá. Nhà sản "luôn tôn trọng, lắng nghe, nể sợ ý kiến của nhân dân" nhá. Dzưng, hic có mần theo hay đêk thì... Luật là tao nhá... tự do cái con c nhá, phất tay đụng cái thui mờ nhá...

  cbn

  Phản hồi: 

  Lối nói biến nạn nhân thành tội phạm không chỉ xẩy ra ở đời thường, mà cả trên mạng ảo, trên Dân Luận.
  Đọc nội dung còm, rất dễ nhận ra.

  Nguyễn Jung

  Phản hồi: 

  Sao chị Tiến không viết đơn tố cáo trực tiếp đến các cơ quan chính quyền phản ánh nỗi đau thương oan ức này giúp người dân, chứ viết trên báo mạng thế này thì có mang lại kết quả gì đâu.

  Ngay bản thân chồng chị cũng bị đánh oan, sao chị không làm đơn kiện gửi đến cơ quan hữu trách?

  Tôi có thắc mắc là chồng chị nói thế nào mà bị người ta đánh. Nếu người có tài nói năng thì có thể thuyết phục được kẻ đánh mình phải nể sợ mình mà không đánh, thế mới là tài nói.

  Nếu những bài nói của chồng chị có tác dụng mở mang dân trí thì tốt quá, dân rất cần, sao chị không làm youtube phổ biến cho mọi người biết.

  Khổ quá, chẳng biết nói năng thế nào mà mang họa vào thân!!! Nếu cứ khen chồng mình này nói nọ mà không cho người ta biết anh nói gì thì làm sao biết anh nói hay nói tốt thế nào. Phải "tai nghe mắt thấy" rõ ràng thì mới phán hay hoặc dở được.

  Phản hồi: 

  Đã có nhiều người chết oan ức dưới bàn tay sắt của CA và sẽ còn bao nhiêu người nữa cũng sẽ chết tang thương như thế. Nhờ bái viét của nhà báo Trịnh Kim Tiến tôi mới được biết tin này.

  Thế nhưng nhà báo TKT lại viết:"Ông giám đốc công an Bình Định Nguyễn Bá Nhiên, ông phó giám đốc công an Bình Định Nguyễn An Ninh khẳng định với báo chí sẽ làm rõ những ai đã đánh 2 kẻ giết người mặc áo công vụ trong clip trên mạng ngày hôm nay. "

  "sẽ làm rõ những ai đã đánh 2 kẻ giết người mặc áo công vụ trong clip trên mạng ngày hôm nay. " Hóa ra còn có "ai đã đánh 2 kẻ giết người mặc áo công vụ" hay sao? Tức là ngoài một người bị công an đánh chết thì cón có người đánh chết 2 CA hay sao? Diễn đạt chưa thoát ý thành ra sai sự thật.