Những phát tát vào bộ máy giáo dục

 • Bởi Gió Nghịch Mùa
  02/01/2017
  1 phản hồi

  Kim An


  Những ngày vừa qua dư luận đã vô cùng phần nộ với cách kỷ luật học trò của cô giáo D.T trường tiểu học Ninh Sở, huyện Thường Tín, Hà Tây cũ.

  Sự việc xảy ra vào ngày 26/12/2016, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ, tranh cãi giữa bạn các bạn học mà em Tuấn Linh đã phải nhận 43 phát tát từ các bạn cùng lớp. Người ra lệnh cho các bạn tát Linh lại là chính là cô giáo chỉ nhiệm của em, hơn nữa đây còn là lần thứ 2 em phải chịu trận đòn tập thể như thế này.

  Còn nhớ đầu năm 2015, một học sinh lớp 6 thuộc một trường Trung học ở thành phố Hồ Chí Minh đã tử vong vì bị cô giáo đánh và phạt quỳ gối ở lớp.

  Những sự việc đau lòng như thế cứ diễn ra lặp đi lặp lại khiến chúng ta không thể không đặt câu hỏi, phải chăng đây là cách để ngành giáo dục Việt Nam đào tạo ra những công dân ưu tú tương lai? Giáo dục sự chống đối bằng bạo lực, buộc các con phải nghe lời?

  Đúng là không thể vì hành vi của một vài thầy cô giáo mà quy kết tội cho tất cả những người đang làm giáo dục. Nhưng ngay cả những người đang làm giáo dục họ cũng không thể phủ nhận hiện trạng giáo dục hiện nay đã đến mức báo động. Nền giáo dục hiện nay không phục vụ cho lợi ích chung xã hội mà để phục vụ một đảng phái chính trị.

  Giáo viên buộc phải phấn đấu để trở thành Đảng viên và phải sẵn sàng nghe theo chỉ thị đảng, dù là phải đi tiếp rượu cho khách và không có quyền từ chối.

  Quay lại sự việc em Linh bị cô phạt đứng yên cho 43 bạn trong lớp tát, hình ảnh của em không khác gì với hình ảnh người nông dân xưa trông cải cách ruộng đất, bị đấu tố,bị sỉ nhục và chà đạp để cuối cùng chỉ biết ngoan ngoãn nghe theo. Sự trừng phạt giáo dục kiểu này chính là hình mẫu xây dựng xã hội chủ nghĩa âm ỉ mấy chục năm nay mà đến nay còn tồn đọng, cách này hay cách khác được bộc lộ ra.

  Làm thế nào để em Linh có thể quên đi những phát tát vừa qua, để tiếp tục học tập và trưởng thành mộ cách lành mạnh? Làm thế nào để những đứa trẻ đang bị giáo dục định hướng xã hội chủ nghĩa có thể đón nhận được sự khuyến khích và yêu thương từ tâm người thầy giáo? Nhận thức của thế hệ tương lai đang bị phá hủy bởi hệ thống giáo dục XHCN bạo lực và định hướng.

  Những phát tát vào mặt em Linh cũng chính là những phát tát vào bộ mặt giáo dục Việt Nam hiện nay. Họ cần tỉnh lại và nhìn nhận vào thực tế giáo dục để thay đổi chứ không phải chỉ cần tuyên bố rút kinh nghiệm cho xong.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]Những phát tát vào mặt em Linh cũng chính là những phát tát vào bộ mặt giáo dục Việt Nam hiện nay. Họ cần tỉnh lại và nhìn nhận vào thực tế giáo dục để thay đổi chứ không phải chỉ cần tuyên bố rút kinh nghiệm cho xong.[/quote]

  Bỏn rất tỉnh táo, bỏn đêk có lú đâu mà phải tỉnh lại nhá.
  "Đến hết thế kỉ " nì vưỡn là rút kinh nghiệm thui.
  Đảng ta rút kinh nghiệm bao nhiêu năm, rùi sáng tạo ra những ní thiết "rất nhân bản". Chiện thực hành nà chiện khác nhá. Thực tế là cái đêk rì mà phải quan tâm, có ní thiết "nhân bản" để loè thần dân xứ lừa, thần dân quả địa cầu chứ.
  ĐM đảng Cộng sản Việt Nam.

  Phản hồi: 

  Hic, nhà sản đã "rất nhân bản về cải tạo, cải huấn" (trên ní thiết). Câu nì đêk phải của tớ nhá. Tớ tập làm con két, lập lại thui.
  Chiện tát tai nhi đồng là chiện nhỏ, còn dzững chiện khác to gấp vạn lần (cũng với nhi đồng) dzưng nhà sản vưỡn cứ nhân bản, "không có tì vết" nầu sất, nhá.
  cbn.