Phải trả tự do cho Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh

 • Bởi Admin
  23/12/2016
  1 phản hồi

  Bản dịch của VETO! Mạng lưới Người Bảo vệ Nhân quyền


  Dân biểu Liên bang Frank Schwabe

  Thông cáo báo chí của Khối dân biểu đảng Dân chủ Xã hội Đức (SPD)

  Ngày 22/12/2016

  Dân biểu Liên bang Frank Schwabe, Phát ngôn nhân về Chính sách Nhân quyền của Khối Dân biểu đảng Dân chủ Xã hội Đức (SPD), tuyên bố:

  Hôm nay Khối Dân biểu đảng Dân chủ Xã hội Đức (SPD) đòi hỏi cho bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được tự do tức khắc và vô điều kiện. Bà bị bắt giam hồi tháng 10 năm 2016 vì lý do tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  „Khối dân biểu đảng Dân chủ Xã hội Đức (SPD) đang vô cùng lo lắng về điều kiện giam giữ đối với Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Hiện nay bà không được phép gặp hai đứa con nhỏ và các thành viên khác trong gia đình. Bà cũng không được phép có luật sư để nhận hỗ trợ về mặt pháp lý. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã không phạm tội gì mà đã chỉ thực hiện quyền tự do ngôn luận của mình.

  Chúng tôi đòi hỏi bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh phải được trả tự do tức khắc. Ngoại trưởng Frank-Walter Steinmeier và Đặc ủy Nhân quyền của Chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức, Tiến sĩ Bärbel Kofler, cũng sẽ tranh đấu cho bà được tự do. Ngoài ra bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã được tiếp nhận vào chương trình „Dân biểu Bảo vệ Dân biểu“. Trong chương trình này các dân biểu của Quốc hội Liên bang Đức sẽ tranh đấu giúp đỡ cho các dân biểu, chính trị gia và người bảo vệ nhân quyền đang gặp phải hiểm nguy.“

  Nguồn: http://www.spdfraktion.de/presse/pressemitteilungen/vietnamesische-blogg...

  _________________________________________________
  Bản dịch tiếng Việt
  của tổ chức VETO! Human Rights Defenders‘ Network
  (VETO! Mạng lưới Người Bảo vệ Nhân quyền)
  Email: [email protected], Web: www.veto-network.org
  _________________________________________________

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Phản hồi: 

  Mấy hôm nay bận lu bu, nhưng thỉnh thoảng lại có cảm giác như mình đang còn nợ một điều gì đó. Hôm nay mới nhớ lại, từng đọc thoáng qua bài này , tự cảm thấy quý mến những con đấu tranh không mệt mỏi cho quyền con người như các vị đây. Dù ở Đức, họ quan tâm đến người dân VN hơn cả chính phần lớn những người dân ở nuớc mình!

  Chưa làm gì được cho anh thư mạnh mẽ, quả cảm N.N.Như Quỳnh , nhưng lẽ nào còn không làm được một điều đúng đắng nhỏ nhoi, nói ra một lời cám ơn đối với những con người tử tế , cao cả như thế sao ?…Dù đã muộn, nhưng nếu được gởi một lá thứ, xin được viết như sau :

  THƯ GỞI QUÝ NGÀI NGỌAI TRƯỞNG, TIẾN SĨ ĐỨC

  Ngài Frank-Walter Steinmeier,
  Ngài Tiến sĩ Bärbel Kofler kính mến

  Tiếng nói tranh đấu từ các ngài , đã khiến tôi hết sức xúc động. Dù không cùng một chủng tộc, cùng một quốc gia , nhưng các ngài vẫn luôn xem người khác như chính mình, xem những Tội ác, nhưng vi phạm Nhân quyền đối với người khác cũng như nó xảy đến với chính mình .Tấm lòng ấy thật đáng để kính trọng, nhất là, trong khi phần lớn những người dân chúng tôi .vẫn đang sống một cách thờ ơ , thản nhiên nhìn vào những bất công và bạo lực xảy đến cho người đồng chủng !

  Tôi không biết nền tản đạo đức hay tôn giáo mà các ngài đang theo đuổi, tôi chỉ biết các ngài đã sống thật xứng đáng với chúng .
  Chính hành động của quý ngài, đã khiến chúng tôi, những người đang tranh đấu cho quyền con người, cho một nước VN Tư do- Dân chủ , trở nên tự tin hơn vì biết rõ, trên con đường ấy, chúng tôi không đơn độc, chúng tôi có những người bạn đồng hành tử tế ,đáng quý trọng.

  Chân thành cảm ơn ,
  Kính chúc quý ngài cùng gia đình, một mùa Giáng Sinh vui và một Năm mới bình an

  -------------
  PS:
  Còn " THƯ GỞI DONALT TRUMP" ...lịch sự nhất, thì chỉ có thể thế này :

  " Chào D. Trump,
  Được biết ông qua những cuộc vận động tranh cử ở Mỹ . Một phần dân Mỹ đã chọn ông làm tổng thống thứ 45 của họ. Xin chúc mừng !

  Ông Trump , chức tổng thống ấy, cùng nhân phẩm và gia sản khổng lồ của ông, chẳng mấy liên quan đến giống dân VN bất hạnh. Tuy nhiên,... lá thư này là vì ...cái miệng dị dạng mà ông thường trình diễn trước mọi người, thì quả là rất thú vị, ông làm thế nào hay vậy ?

  Giáng sinh vui nhé, Trumpy ! "