"Tự chuyển hoá", "tự diễn biến"... cái gì dzậy?

 • Bởi Admin
  11/12/2016
  3 phản hồi

  Tô Hải


  Chèn_tiêu_đề_của_ảnh_vào_đây

  Tháng 2/2013, phát biểu tại Phú Thọ, ráo sư Trọng nói nhiều đến góc độ thay đổi quan điểm chính trị của "tự suy thoái' nhưng chưa hề dùng đến động từ “Tự chuyển hóa”, "Tự diễn biến" mà dùng tính từ chung là “suy thoái” để thay thế cho cái cụm từ “mất lập trường vô sản”.

  Ông hỏi: "Xem ai có tư tưởng muốn bỏ Điều 4 Hiến pháp không, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng không? Muốn đa nguyên đa đảng không? Có tam quyền phân lập không? Có phi chính trị hóa quân đội không?"

  "Người ta đang có những quan điểm như thế, đưa cả lên phương tiện thông tin đại chúng đấy. Thì như thế là suy thoái chứ còn gì nữa! … Tham gia khiếu kiện, biểu tình, ký đơn tập thể… thì đó là cái gì?"

  Sang dịp Xuân 2014, ông nhắc lại trên Truyền hình Việt Nam:

  "Đảng phải tự chỉnh đốn, ngày càng trong sạch, vững mạnh, phải chống cho được sự thoái hóa tư tưởng, đạo đức..."

  Cho mãi tới cái nghị quét tung ươn 4, của đại hội đảng họ khóa 12 họ mới cho ra đời 2 cụm tính từ “tự chuyển hóa”, “tự diễn biến”. Đây nè, họ ghi trong nghị quét như thế này nè;

  Nhiều tổ chức đảng, đảng viên còn hạn chế trong nhận thức, lơ là, mất cảnh giác, lúng túng trong nhận diện và đấu tranh, ngăn chặn "tự diễn biến", "tự chuyển hóa"; việc đấu tranh, phản bác những luận điệu sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch, tổ chức phản động, phần tử cơ hội, bất mãn chính trị còn bị động, thiếu sắc bén và hiệu quả chưa cao.

  Trong khi đó, sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống dẫn tới "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" chỉ là một bước ngắn, thậm chí rất ngắn, nguy hiểm khôn lường, có thể dẫn tới tiếp tay hoặc cấu kết với các thế lực xấu, thù địch, phản bội lại lý tưởng và sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.

  Rõ ràng hai cái “mới” này được nhấn mạnh nhưng lại đổ tội cho những thế lực thù địch, những tổ chức phản động, những phần tư cơ hội bất mãn chính trị đã tung ra những luận điệu sai trái, xuyên tạc... cho nên đảng viên của họ lơ là, mất cảnh giác, lúng túng...

  Và cùng với 2 cái tính từ rất “mới” này, ông Tổng của họ mới “tự chuyển hóa” những thằng trùm ăn cướp, hối lộ, thụt két rồi vù ra nước ngoài thành bọn "Ta" bàng câu nói nổi tiếng “Đánh bọn họ là... ”Ta đánh Ta" nên rất... khó khăn, không hề đơn giản chút nào!"

  Nhưng... hình như họ đã nhận ra chút ít là “tự chuyển hóa” và “tự diễn biến” trong nghị quyết 4 nó rất chi là... chung chung, trừu tượng và... hiểu thế nào cũng được nên, ngày 9/2/2016, họ lại bầy thêm ra cái Hội Nghị Trực Tuyến Cán Bộ Toàn Quốc (nghĩa là toàn thể đảng viên cùng tất cả những ai đang làm việc cho đảng nhưng chưa là đảng viên?) để bổ sung những điều cụ thể hơn... một thứ hội nghị "tự chuyển biến", cả về nội dung lẫn hình thức (ảnh 1-2). Và đây, báo T.Trẻ ngày 10/12/2016 đã đăng ở trang 3 như sau:

  Tổng bí thư cũng yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải vào cuộc tự xem xét 27 biểu hiện suy thoái có mình trong đó không...

  Còn ông Phạm Minh Chính, to thứ 3,4 gì đó trong đảng họ, thì nói cụ thể hơn: nghị quyết lần này nêu ra 9 biểu hiện suy thoái về chính trị, 9 biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống, 9 biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa"... (về... cái gì thì... tắc tị... không nói được vì nó đã nằm cả ở 18 cái “biểu hiện” nói trên rồi!! (Có điều lạ mà không lạ là Tuổi Trẻ và các báo in ngày 10/12 thì đều có đăng 27 cái biểu hiện này nhưng báo mạng thì đều bị bóc mất tiêu?)

  Cuối cùng, nhân vật to số 2 trong đảng họ là Đinh thế Huynh kết luận càng... rõ rệt là... cần phải giao cho các tổ chức đảng, từng cán bộ, đảng viên phải nghiên cứu kỹ, nhận diện, những biểu hiện của “suy thoái” “tự chuyển hóa”, “tự diễn biến”... để... Bộ chính Trị sẽ có quy định về xử lý những vi phạm quy định (?) biểu hiện nghiêm trọng về sự suy thoái, (không có) “tự diễn biến”, "tự chuyển hóa" để chúng ta xử lý...! (Nguyên văn)

  Nghĩa là... chả biết các thứ “Tự” nó khác nhau ở cái lỗ mô?, cái nào nó đẻ ra cái nào? hay chính 2, 3 cái chẳng qua là một?

  Trước sự lúng túng của các nhà ný nuận tư bản đỏ mất phương hướng, mỗ đây xin nói gọn ghẽ cho mọi người bình dân đều có thể hiểu cái ý cốt lõi của nó như sau:

  Đó là quyền lực tuyệt đối để ra lợi quyền tuyệt đối đẻ ra tham nhũng, cướp của, giết người, xa hoa đàng điếm tuyệt đối và cuối cùng phản bội tổ quốc tuyệt đối (trốn đi nước ngoài, bán nước...)

  Đừng đánh đồng hiện tượng chuyển hóa, tự diễn biến mà thiên nhiên từ không khí, cỏ cây, không khí đến xúc vật, thực vật và đặc biệt con người đang không ngừng “chuyển hóa”, “diễn biến” hàng ngày hàng giờ, vì: không có những cái mà các người lên án đó thì đã chẳng có thế giới này, chẳng có các người, chẳng có chúng tôi, chẳng có cấc anh... chẳng có chúng nó, chúng mày...

  Nếu không có sự "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" đã chẳng có sự nảy sinh cái chủ nghĩa cộng sản từ bên Đức, bên Nga hủy hoại đời sống và tư tưởng của hàng trăm triệu con người.

  Nếu không có sự "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" đã chẳng có sự tự tiêu vong của nó trên khắp thế giới. Còn lại chỉ là những chủ nghĩa cộng sản tự chuyển hóa thành "tư bản đỏ hoang dã" như bên Tàu, bên Triều... và ở Việt Nam.

  Cho nên, hãy tạnh đi cái chuyện đánh lận con đen, mập mờ tối sáng, bóp méo chữ nghĩa... để cố tình bao che, làm nhẹ đi những tội ác tầy trời của lũ bán nước hại dân bằng nhưng trò bẩn thỉu quen thuộc: phịa ra các ngôn từ "tự chuyển hóa", "tự diễn biến" thật nực cười.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  CS nói một đằng làm một nẻo. "Đừng nghe CS nói, hãy xem CS làm"
  CS bảo học tập tư tưởng đạo đức, tác phong Hồ chí Minh" . Đố ai biết học tập tư tưởng HCM là học cái gì? Học tập đạo đức HCM là học cài gì? Học tập tác phong HCM là học cái gì?
  Hỏi xem Trịnh Xuân Thanh, Vũ Huy Hoàng có học tập tư tưởng đạo đức, tác phong Hồ Chí Minh không? Còn ông Trọng Lú thì học cái gì ở HCM? Hay học cái thói tham quyền cố vị? Đã "thất thập cổ lai hy", nhầm lẫn lung tung, làm đâu hỏng đáy mà vẫn khư khư giữ ghế. Thế là học tập HCM đấy à?

  Đảng CS đang chuyển hóa đấy thôi, trước kia làm gì có Trần Mai Hạnh Tổng giám độc Đài TNVN, làm gì có Trịnh Xuân Thanh, làm gì có ông Hoàng, ông Duy và bao nhiêu ông khác mà tôi không nhớ hết. Ngay trong ngành CS "lá chắn vững chắc của Đảng" cũng có ông chuyển hóa thành Dương Chí Dũng. Dương Tự Trọng...Đảng chuyển hóa từ Đảng CS sang Đảng TÀO VI (Vì tao).
  Đảng trước kia có bắt tay với bọn "đế quốc tư bản giẫy chết" đâu.Trước kia phê phán là "xét lại". Nay thì chuyển hóa thành "xét đi".
  Lại còn cái chuyển chuyển từ xây dựng nhà máy điện hạt nhân sang bỏ xây dựng cái nhà máy này. Đảng ta chuyển háo dần dần. Về kinh tế thì thấy chuyển hóa rõ nhất, từ 4 hào một kilô gạo sang gần 20.000 một ki lô. Chuyển hóa quá nhanh làm dân chóng cả mặt. Trước kia làm gì có các loại phí như bây giờ. Nay thì chuyển hóa cái gì cũng tiền.
  Như vậy thì kiên trì cái gì? Xem quan chức chuyển từ đi xe đạp sang đi ô tô xịn, ở biệt thự tân kỳ và giàu nứt đố đổ vách thì không chuyển hóa thì là cái gì? Người ta ăn ở thế nào thì người ta suy nghĩ như thế vậy? Chẳng lẽ người ở trong lâu đài lại nghĩ như người ở trong túp lều tranh hay sao?

  Cứ làm theo bác Hồ đã dạy :

  * Nhân dân có quyền đôn đốc và phê bình Chính phủ ( Hồ Chí Minh toàn tập , NXB Sự Thật , năm 1987 , Tập 7 , Trang 50 ).
  * Nếu Chính phủ làm hại dân thì dân có quyền đuổi Chính phủ ( HCM toàn tập , NXBST , 1984 , Tập 7 , Trang 282 ).
  * Tham ô , lãng thí và bệnh quan liêu là kẻ thù của nhân dân ( HCM toàn tập , NXBST , 1986 , Tập 6 , Trang 266 ).
  * Tuyệt đối không được áp bức phê bình ( HCM toàn tập , NXBST , 1987 , Tập 7 , trang 510 ).
  Nguồn :
  ( http:// trannhung.net/tin-tuc.15669/nhung-cau-noi-ve-dan-chu-cua-ho-chi-minh.vhtm/).
  Lê Dũng