3 người bị bắt vụ người Việt hành hạ trẻ em Campuchia

 • Bởi Sapphire
  07/12/2016
  0 phản hồi

  Dân Luận lược dịch

  DL - Một người Hà Lan và 2 người Campuchia vừa bị cảnh sát bắt giữ tại tỉnh Kompong Cham hôm thứ 3 thông qua một video được lan truyền trên facebook ghi lại cảnh một em bé không mặc quần áo bị hành hạ, thậm chí là tra tấn bằng cách chích điện. Trong khi đó, người đàn ông người Việt Nam xuất hiện trong đoạn clip vẫn còn chưa bị bắt.


  Stefan Struik (Bên trái) và người đàn ông được cho là bạn trai của ông ta, Nguyễn Dũng, xuất hiện trong video được đăng tải trên Youtube vào tháng Một. Ông Struik bị bắt cùng với 2 người Campuchia hôm thứ 3. Trong khi đó, ông Nguyễn được cho là đã trồn về Việt Nam, theo thông tin từ cảnh sát cho biết.

  Tờ Cambodia Daily dẫn lời cảnh sát tỉnh Kompong Cham, ông Heng Sambath nói rằng người đàn ông trong clip bị tình nghi tham gia vào những vụ tra tấn trẻ em và ấu dâm. Hai người Campuchia tên Ret Sothy, 28 tuổi và Oeu Nat, 25 tuổi đang làm việc cho một người Hà Lan là chủ một đồn điền tại tỉnh Mondolkiri đã bị bắt.

  Một người chủ đồn điền 53 tuổi, đến Campuchia với cái tên là Ly Heng. Hình ảnh của người này khi ở trại tạm giam trùng khớp với hình ảnh của ông Stefan Struik, giám đốc điều hành công ty Kamkav là một đồn điền ca cao tại Mondolkiri và một nhà máy đường thốt nốt ở Kompong Cham.

  Người đàn ông thứ 4 được ông Sambath xác định là người Việt Nam tên Nguyễn Thanh Dũng, vẫn chưa bị bắt. Một trang facebook của Dung Thanh đăng tải nhiều hình ảnh chụp cùng với ông Struik. Trong một video Youtube, người đàn ông người Hà Lan giới thiệu Dũng là bạn trai của mình.

  Ông Sambath nói cảnh sát đang tra hỏi 3 người đàn ông bị bắt về những cảnh hành hạ trong đoạn video. Đồng thời đang nỗ lực theo dõi nghi phạm thứ 4.

  Phó cảnh sát trưởng tỉnh Modolkiri, ông So Sovann xác nhận vụ việc xảy ra ở một đồn điền thuộc tỉnh này và nạn nhân là trẻ em Capuchia. Cha mẹ em là công nhân đang làm việc cho ông chủ người Hà Lan.

  “Người Hà Lan là chủ trang trại còn người đàn ông Việt Nam là đầu bếp làm thuê. Họ sống chung ở trang trại và mẹ của đứa bé cũng làm việc ở đây” - ông So Sovann cho biết.

  Cha mẹ em bé không biết gì về vụ việc này bởi vì họ không thấy vết bầm hay thương tích trên người con mình.

  Mặc dù vậy, một thông tin được cung cấp bởi cảnh sát, ông Sambath cho biết đây vẫn là bằng chứng mạnh mẽ rằng bé trai đã bị hiếp dâm.

  Nguyễn Thanh Dũng, người trực tiếp hành hạ trẻ em trong đoạn clip vẫn đang lẩn trốn ở Việt Nam. Tuy nhiên, cảnh sát Campuchia và Việt Nam đang phối hợp truy bắt người này.

  Vào Thứ Hai, ngày 5/12/2016, nhiều đoạn video ghi lại hình ảnh một thanh niên Việt Nam đang hành hạ một đứa bé được đăng trên facebook. Người đàn ông liên tục đánh vào đầu, thậm chí dùng cả súng điện chích vào người và bộ phận sinh dục của bé.

  Các video sau đó bị Facebook và Youtube gỡ bỏ vì bị cho rằng mang tính bạo lực, vi phạm quy định của các trang mạng xã hội này.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi