A ha! Họ đang học tập người Tàu: Đả ruồi, diệt kiến!

 • Bởi Admin
  05/12/2016
  1 phản hồi

  Nhạc sĩ Tô Hải

  Đang còn chờ đợi và xem xem cái bộ máy truyền thông khổng lồ mà họ độc quyền hua-ra Đảng họ đã “đại thắng lợi” trong việc thực hiện nghị quyết trung ương 4 trong “cuộc chiến Ta chống Ta”, nhằm làm trong sạch đảng họ và lấy lại niềm tin của Nhân Dân, nó vớ vẩn, vờ vĩnh, vu vơ, vô vị, và bố láo đến mức nào, rồi mới làm một bài tổng kết “ra trò” cho nó đỡ tức cái bụng. Nhưng sáng nay, 3/12/2016 mới lướt qua một số tờ báo đã lại thấy mấy bài ngợi ca đảng họ đã diệt dược cả bầy kiến nữa mà tức đến phải văng tục một mình “Bố khỉ! Nó khinh và lừa bịp dân mình đến thế là cùng!” Đây nè:

  Tuổi Trẻ trang 5 đưa tin: “Sau ba ngày xét xử, TAND tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn văn Bổng, nguyên chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh mức án 12 năm tù về tội cố ý làm trái quy định của nhà nước trong việc đến bù, giải phóng mặt bằng trong dự án Forrmosa”. Tiếp theo là một lô một lốc những giun, dế, cóc, nhái, ễnh ương gì gì đó nữa, mỗi anh, chị 3 năm tù (?). Không đả động gì đến cái tên chỉ huy đám cóc nhái này là Võ Kim Cự cả!!? Cứ như hắn ta không là chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh cùng thời với bọn tội phạm này? Và chuyện Formosa là chuyện của cấp huyện nên để TAND cấp tỉnh “ra tay” là đủ!! Cứ làm như huyện Kỳ Anh là một nước riêng, không phải thuộc tỉnh Hà Tĩnh!? Và càng không phải là chuyện của Tung Ươn!

  Ngay trang bên (Tg4) là một cái tít chữ đậm “ĐỀ NGHỊ KHỞI TỐ MỘT CÔNG AN ĐAK LAK LỪA CHẠY TRƯỜNG. Nhưng đọc vào bài mới thấy: 1- Tên lừa đảo này là Thượng tá Y TUYẾN KSOR! 2-/Trong báo cáo về vụ Thượng Tá Y Tuyến Ksor lừa của nhiều người dân tới 3,16 tỷ đồng, với hứa hẹn sẽ chạy cho con em họ vào trường công an (!). Có cả đề nghị kỷ luật khá nặng là: Khai trừ Đảng, tước quân tịch, khởi tố bị can (bổ sung cuả Tuổi Trẻ ngày 4/12). Nhưng: 3-/(nguyên văn): “Hiện tại chúng tôi đã báo cáo để xin ý kiến Bộ công an, anh Tuyến vẫn là đảng viên, đang là chiến sỹ công an nhân dân nên theo qui định thì chưa khởi tố được”(!?)

  Nghĩa là chỉ cần là “chiến sỹ công an”, là đảng viên thường thôi (Chả cần đại tá, thượng tá gì sất) thì Sở Công An cũng không có quyền khởi tố (?). Rồi chuyện cách chức thằng đã về hưu, miễn nhiệm thằng đã trốn đi nước ngoài.

  vu-dinh-duy-1478247191-1480644024.jpg
  Thằng bỏ nhiệm sở đi ra nước ngoài trốn thì lại bị… miễn chức vụ? Ảnh: internet

  Đặc biệt nổi lên là màn kịch rẻ tiền: Thay vì cách chức, truy tố một đại tá, con đại tướng (đã biến mất khỏi quân-chính trường) vì có quá nhiều tai tiếng trong thành tích làm giầu từ việc lãnh đạo một công ty lắm tiền nhiều của trong Quân Đội, người ta đã tổ chức “bàn giao” công ty từ thằng con bộ trưởng Bộ quốc phòng cho con ông chủ tịch nước mới! Cuộc “bàn giao ra tay cứu vớt đồng chí “Ta” này có cả tặng hoa, tưng bừng, hể hả cho cả nguời đi, kẻ ở vì, trước mặt là cả một kho tiền, vàng, đô-la dễ chuyển về nhà riêng hơn trở bàn tay, mà đố anh nào ít súng, đạn, xe tăng hơn, dám đến kiểm tra đấy!

  phungquangthanh.jpg
  thi_hanh_an_kieu_cs.png

  Bố con nhà đại tướng được đồng chí mình… “cứu bồ” bằng một lễ “bàn giao” cả núi của cho con ông to mới. Ảnh: internet

  Chao ôi! Bọn chúng cứ coi toàn dân Việt này đêu mang 90 triệu cái đầu rỗng tuếch như kẻ nào đó đọc diễn văn “tiếng ta” mà chẳng cần người VN nào hiểu nổi cờ-lờ-vờ-mờ (CLMV), cờ-lờ-vờ (CLV) và ma-dzê-in VN (made in VN) là cái giống gì?! Nói là chuyện của tao. Hiểu hay không là chuyện của chúng mày vì chính chúng tao cũng chả hiểu gì sất!

  Chúng có biết đâu là mọi trò bịp bợp nhưng ngớ ngản đến buồn cười, buồn nôn của chúng đều bị chính chúng tự lật tẩy hết qua những kết luận vô lý lẽ, vô luật pháp và vô học của ngay những cơ quan kiểm tra cao nhất của chúng tự đăt ra. Điển hình nhất là vụ Trịnh Xuân Thanh mà các cơ quan truyền thông củả họ “phóng” lên như một quyết tâm làm trong sạch nội bộ của BCT của họ, đại thắng đến nơi rồi. Phen này cũng giống như ông anh Tập bên Tầu, thế nào cũng phải chết một vài con “hổ” Việt chứ không đùa!

  a_a_a3_chi_la_con_ruoi.jpg
  Con ruồi (hay con kiến?) Thanh “to” nhất trong trận “ta đánh ta” này? Ảnh: internet

  Thế rồi, sau hơn ba tháng tập trung lực lượng, bay ra bay vào, đi lên đi xuống, hết thỉnh lại thị, hết bàn lại bạc, cuối cùng, cũng đành “ra cái đêu” chỉ mặt đặt tên được một con hổ “già” có bộ lông tung ươn ủy viên. Đó là me-sừ TRẦN MINH CHẮC nguyên ủy viên trung ương đảng, nguyên bí thư tỉnh ủy Hậu Giang nhiệm kỳ 2910-2015(!) do tiếp nhận Trịnh xuân Thanh từ Bộ Công Thương về làm phó chủ tịch tỉnh của mình “không đúng nguyên tắc tập trung dân chủ”!? Cùng một tội từ trên thiên đình rơi xuống đó, bị “vạ lây” là ông bí thư mới TRẦN CÔNG CHÁNH, có khuyết điểm đặc biệt trong việc chỉ đạo CA tỉnh cấp biển số xanh cho con Lexus của ông Thanh mới mang từ Hà Nội vào! Tuy là “xe riêng” nhưng, phó chủ tịch “hy sinh” để chạy việc công?!

  Còn lại, tất cả sai phạm đều xuất phát từ Tung Ươn nhưng chỉ là do “cán bộ cấp cao” của TƯ thôi chứ không có Bộ Trưởng, TUV nào có tên tuổi dính líu cả! “Tội” to nhất thuộc về me-sừ TRẦN LUU HẢI, (lại) nguyên ủy viên trung ương, nguyên phó truởng ban thường trực Ban Tổ Chức T. Ư (Lúc này trưởng Ban là ông TÔ HUY RỨA có lẽ đi chữa bệnh dài ngày?). Còn lại là: ba thứ trưởng Bộ Nội Vụ (hai ông, một bà đều đã hết nhiệm kỳ) và một vị trợ lý cho ông Tô Huy Rứa!? Hết! Họp báo rất long trọng để ông TRẦN QUỐC VƯỢNG, ủy viên Bộ Chính Trị, bí thư TƯ đảng tuyên bố công khai về “tội” của mấy ông “Ta” có cỡ và đảng đã quyết thẳng tay đưa nghị quyết 4 vào cuộc sống như sau:

  ĐỀ NGHỊ CẢNH CÁO HAI NGUYÊN ỦY VIÊN TRUNG ƯƠNG ĐẢNG TRẦN LƯU HẢI VÀ HUỲNH MINH CHẮC. Cùng bị cảnh cáo có thêm trợ lý của ông Tô huy Rứa. Còn lại chỉ là NGHIÊM KHẮC KHIỂN TRÁCH MẤY BÁC THỨ TRƯỞNG VÀ VỊ TỈNH ỦY HẬU GIANG MỚI TÒ TE, rồi HẾT!

  Tóm lại, nổ pháo lệnh, đốt đuốc, gõ phèng la, hò reo, gầm rú để mở đầu chiến dịch “Ta đánh Ta”. Và rốt cuộc DIỆT ĐƯỢC DĂM BA CON KIẾN GIÓ, KIẾN LỬA!

  Có điều họ khuyếch trương “chiến quả bịp bợm” này trên mọi phương tiện báo chí, phát thanh, truyền hình một cách quá lố lăng, trơ tráo khiến khó ai có thể im hơi lặng tiếng được.

  Chẳng còn biết nói gì hơn, chỉ xin nhắc lại vài câu nói của Eltsine-Gorbachev mà mình đã mạn phép sửa đi và bổ sung vài ý như sau:

  CỘNG SẢN BẢN CHẤT LÀ LỪA BỊP, DỐI TRÁ, KHÔNG THỂ SỬA CHỮA MÀ CHỈ CÓ BIẾN MẤT KHỎI THẾ GIAN NÀY MỚI MONG CÓ TỰ DO, HẠNH PHÚC CHO NHÂN LOẠI ĐƯỢC!

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Bài chủ “…ma-dzê-in VN (made in VN) là cái giống gì?! Nói là chuyện của tao. Hiểu hay không là chuyện của chúng mày vì chính chúng tao cũng chả hiểu gì sất!...”
  --------

  Há há, Cái thằng cha quẹo đầu niểng cổ , kỳ hình dị tướng ấy, rốt cuộc đã “cả gan” làm Tô Hải -Đại Lão hiệp nổi phải điên lên .

  Nghe giọng văn vừa buồn cười, vừa thấy mừng vì nhận ra, chút hơi tàn tuy thế vẫn nóng rừng rực ! ( Không biết cụ Tô Hải với ông Nguyễn trọng Vĩnh ai cao tuổi hơn ? Trong vụ cá chết, ông Vinh vừa rồi cũng ráng gượng sức tàn , hô hào góp tiền ủng hộ bà con Hà Tĩnh đi kiện Formosa cho thấy mẹ nó luôn ! Ha hà , điểm chung của hai cụ là …hễ thấy đúng thì thích “chơi tới” luôn. Đáng nể , đáng nể ! )

  Lâu nay quan chức Việt cộng ngoài “chuyên môn” Dốt,Tham ,Dâm, Ác còn thêm “nghề tay trái” là “ làm hề” ! Giai thoại của những vị “Hề quan” đều rất “đáng đồng tiền bát gạo”, người dân VN đói khổ, nhưng thỉnh thoảng cũng có dịp cười đến …no luôn ! Hài kịch VN thường dùng xảo thuật” thọc lét” nên chẳng mấy hay, nhưng diễn viên danh tiếng trong bọn “đào hát quan chức” Việt cộng mặt dày, thì rất bản lĩnh rất đáng kể , nổi danh đến mức quen thuộc !

  Cụm từ “ người của công chúng”không dùng cho quan chức Việt cộng, như là đại diện cho quyền lợi của người dân. Với một vài nhân vật nổi tiếng trong các lĩnh vực nào khác, thì OK , chứ dứt khoát không đúng với lũ “Chính trị gia bốc lủm” Việt cộng. Thê nhưng , tuần đôi ba lần, mỗi thằng lại thay nhau làm hề, ló đầu ra “nói” vài câu. Thằng thì nói hỗn, đứa nói ngu, thằng nói giọng lưu manh ngỗ ngáo, đưa thì đần độn, dốt nát toàn nói tào lao…Xong, mặc thiên hạ cười, chúng lại nín lặng chui vào bóng tối ma mị, bí ẩn của lũ cướp cạn ! Xuất hiện, vận “Dốt công”, đại khai xú khẩu, làm náo loạn dư luận như thế thì, về mặt nào đó, quan chức Việt cộng cũng lại thành “người của công chúng” dù …bất đắc dĩ.

  Loại cấp thấp thì lưu manh , chợ búa, tàn ác “ Tự do cái con c. “ “Luật là tao”, “ Giết dân viết thành sách”… “ vv. Loại nhỡ nhỡ thì ôi thôi, vô thiên lủng , nào “ “Tàu cao tốc có IQ cao” , “Tiên lãng chấm gú gồ”, “Chào cờ phải khóc thút thít ““ …vv. Đều là ngu dốt, thất học có hạng cả, nhưng theo kinh nghiệm ngược đời ở Việt Nam , chính mấy kẻ chức cao chót vót mới là …”hề ra hề”, thường để đời những câu ngu xuẩn, đần độn xuất sắt nhất . Kẻ thì nói muốn làm “ “thánh Gióng” “ để “ “vui thù điền viên” “, vừa “ “gác Cu” “ vừa tranh thủ “ phân hóa” “ kẻ thù đế quốc ! Kẻ thì có máu “bần cố nông”chảy rần rật trong huyết quản, suốt đời bị ám ảnh bởi gốc rạ ,mùi phèn ,cho rằng bí quyết phát triển, sách lược quộc gia đại sự là “ “ nuôi con gì , trồng cây gì” “, đi đâu cũng lãm nhãm có bấy nhiêu ! Tay khác lại …cả đời ganh tị với chuyện “ “tham nhũng ở …Tây phương cực lạc” “, xem “ Tề thiên đại thánh, Lục tiểu Linh Đồng “ là… thần tượng chống tham nhũng ? Có kẻ còn “ “Xây dựng Văn hóa khinh bỉ” “ để …định lượng cho sự ngu dốt của chính mình ?…

  Chức càng cao , công chúng lại càng lý thú soi mói…, gần như trông chờ họ nói để mình …giải trí ?!

  “Hề nội địa” thì nói tiếng Việt quanh quẩn trong nước …, còn những khi đi công cán nước ngoài thì “hề” kiểu khác. Quan chức Việt cộng nổi danh với việc làm tốn thời gian thiên hạ, là các tay buôn thuốc ngủ…lừng lẫy. Trước thế giới, cứ thi nhau nín hơi cấm mặt vào một mẩu giấy nhỏ, đọc lầm rầm …mình ênh , toàn chuyện “trời ơi đất hỡi”, cứ càm ràm nhắc đi nhắc lại về mấy nội dung gượng ép trơ trẽn , lạc hậu hàng thế kỷ…thiên hạ vừa khinh vừa chán, ai nấy ngáp đến sái quai hàm !

  Xú danh nổi bật hơn nữa, là chuyện sử dụng thứ “ngoại (cỡ) ngữ” cực kỳ …kinh hoàng, rất có đẳng cấp về mức độ giày vò …quốc sĩ ! Đó mới thật là …”của đáng tội” ! Có kẻ nói “tiếng Pháp” bằng giọng …mọi “ “Giăng Mắc E rô” “ gì đó, thình lình “ban tên Thánh” lạ hoắc cho Tổng thống nước người ta ! Lại còn nhơn nhơn phơi bày kiến thức Địa lý , Lịch sử thuộc hàng bác học “ “ tôi vui mừng được trở lại thăm nước Pháp ở… Châu Âu và… trên thế giới"???“ …, rốt cuộc không biết sao đó mà, từ vai trò thủ tướng lại đi giành “ “chức Mr. Bean VN”? !

  Nói chung cấp TBT, Thủ tướng thì thường rất …khủng về đường “hùng biện” bằng ngoại ngữ. Cái vị “Thủ tướng Cờ Lờ Mờ Vờ” madzê in VN này, vừa biểu diễn vở hài kịch một cách “trọng thể” trước mặt khách mời cả trong và ngoài nước, làm mạng XH muốn cháy khét vì tiếng cười chê, rủa xả …!

  Có lẽ lần này là “lỗi thằng thư ký đểu” thật rồi ! Hắn soạn thứ quen thuộc để lấy trớn cho trơn tru, rồi đột ngột “gài số”…làm Niểng lão gia bẻ cua không kịp , đành ngọn trớn “phóng nhanh vượt ẩu” tới luôn bác tài ?!

  Trong lòng chắc cũng tự nghĩ, hoặc như bác Tô Hải nói “ “Hiểu hay không là chuyện của chúng mày vì chính chúng tao cũng chả hiểu gì sất!...” “ Há há ! Hoặc cũng có khi hắn có tâm trạng khác ? .

  Thế giới mở …vốn quá rộng nên từng gây khó khăn trầm trong cho cái đầu niểng niểng của ngài . Tiếng Việt của ngài , chưa chắc đã qua khỏi đánh vần Bờ Cờ Vờ…ú ớ đọc từng chữ mấy thứ“văn kiện đóng gói” có sẵn là đã hết hơi sức , thế mà nay , làm thủ tướng phải thường xuyên…“nghe đồn” về mấy thứ WTO, FDI, ODA, RCEP ,NATO, TPP…vv , toàn loại viết tắt từ tiếng Anh khó gặm, ngay cả kẻ có học , có kiến thức chuyên môn còn nắm bắt không khắp được …huống gì “Niểng gia” y ?

  Thế nên, trong một tâm trạng bị ám ảnh do chính sự dốt nát bất lực của bản thân , gặp phải“tình huống viết tặt khẩn thiết” vừa rồi, ngài lập tức ra sức “đánh lận con đen” ,ráng đọc lướt thật nhanh “ “Vờ Lờ Cờ Mờ , C.L.V …” “! Quyết liều mạng một phen, biết đâu…Trời thương, ngẫu nhiên gặp may ? Khách tham dự, có khi trong cơn hoảng hốt, sợ hãi tự liên hệ suy luận làm phòi ra được vài thứ chữ viết tắt loại…”ODA, TPP…” cao siêu nào đó chăng ?
  Có khi hên vận, hôm sau còn được nghe đám báo nô ra sức….thổi đu đủ, rằng “ “ Ngài thủ tướng chúng ta kiến văn quảng bác mênh mông, kiến thức trong chuyện quốc gia, quốc tế thảy đều siêu phàm nhập thánh…”

  Thằng “thư ký” nào chơi sỏ, soạn bài văn mẫu cố tình gài độ “bẻ cua, đánh võng” bất ngờ thế này….chắc nay đang ôm bụng cười đến té đái ! It nhiều, chuyện nàygiống như tay bác sĩ viết chữ có khó đọc đến mấy, thì bọn dược sĩ bán thuốc đều “đọc ra” rồi tính tiền rất ngọt ! Nó chứng minh rằng : “ Làm Chính trị của Việt cộng là những quý ngài ….chơi tuốt, đọc tất…nhưng thật sự đéo bao giờ thèm hiểu mình đang nói gì “ ! “ có nước nào …như thế này chăng” ? .

  Chuyện “ lãnh đạo” ở VN cứ thế trôi qua ngày tháng.