Tin được không? Đảng đã rất nghiêm minh!

 • Bởi Admin
  23/11/2016
  3 phản hồi

  Định An

  Ông Vũ Mão - nguyên Chủ nghiệm văn phòng Quốc hội trao đổi với báo Dân trí về vấn đề kỷ luật cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng có nói rằng:"Ông Vũ Huy Hoàng nguyên là Ủy viên TW Đảng, nguyên Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương, nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương và là đại biểu Quốc hội khóa trước, mà Đảng quyết định kỷ luật như thế, tôi hiểu là Đảng đã rất nghiêm minh..." Tôi không hiểu trong vụ việc này Đảng nghiêm minh ở đâu khi sai phạm lớn như vậy nhưng kỷ luật chỉ để "đánh vào danh dự". Hơn nữa, trách nhiệm đối với những sai phạm trên đâu chỉ thuộc về mình ông Vũ Huy Hoàng, mà còn cả những người giữ chức vụ cao hơn và tập thể. Vậy sao không thấy đã động gì?

  Điều 52, Hiến pháp quy định: “Mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật". Một nhà nước pháp quyền phải vận hành theo pháp luật. Trước Pháp luật mọi người điều bình đẳng. Quyền bình đẳng trước pháp luật là một quyền con người, quyền công dân. Từ thường dân cho tới Chủ tịch nước đều có quyền và nghĩa vụ ngang nhau. Pháp luật không phân biệt đối xử với bất kỳ ai. Ngay cả tổ chức Đảng cũng không ngoại lệ.

  Nhưng thực tế ở Việt Nam, Đảng lãnh đạo toàn diện, kể cả Quốc hội. Do đó, Quốc hội Việt Nam không có được sự độc lập khi quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước. Về thực trạng này, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An đã có lần nói:"Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, dân làm chủ là cơ chế gồm ba chủ thể có chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn riêng, không ai làm thay ai, không ai quyết thay ai. Nếu Đảng làm thay, quyết thay thì Nhà nước và dân sẽ trở thành hình thức, hữu danh vô thực, người ta sẽ có cảm giác Đảng là vua. Không phải là một ông vua như thời phong kiến mà là vua tập thể thời chủ nghĩa XHCN".

  Trong cuộc sống hàng ngày chúng ta nghe rất quen từ "chỉ đạo của đảng", bất cứ công việc lớn nhỏ phải có chỉ đạo này nọ, ngay cả xử án cũng có chỉ đạo từ trên xuống. Vậy sinh ra nhà nước, pháp luật để làm gì?

  Chính vì Đảng làm thay, can thiệp vào công việc của bộ máy hành chính nên mới nảy sinh ra việc bao biện, dung túng mỗi khi có sai phạm. Tôi nhớ có câu chuyện, một cán bộ cấp xã khi bị người dân tố cáo đã tuyên bố, nếu tôi sai đã có Đảng xử phạt.

  Nước mình nó lạ, chức vụ càng cao, sai phạm càng lớn thì xử càng nhẹ. Đảng viên phạm pháp có muôn vàn cách để bao che, giảm tội. Nhưng đổi lại, dân thường thì cứ theo luật mà xử, thậm chí còn bị xử ép, xử oan. Vậy Đảng có thật nghiêm minh, có công bằng với dân?

  Từ thực tế cuộc sống hàng ngày đã cho chúng ta câu trả lời. Dân phạm pháp thì điều tra khởi tố ngay, nhưng người có dấu hiệu phạm pháp là đảng viên, nhất là đảng viên làm lãnh đạo, trước khi khởi tố, điều tra, truy tố cán bộ đảng viên luật thì cơ quan tố tụng phải báo cáo, xin ý kiến của cấp ủy quản lý cán bộ đó. Cấp ủy đồng ý thì tiến hành, còn chưa đồng ý thì phải chờ. Ví như những vụ việc dưới đây:

  Vụ án trưởng Công an xã giết giáo viên mầm non vì mâu thuẩn tình ái ở huyện Lang Chánh (Thanh Hóa). Hung thủ đã xác định nhưng chậm khởi tố: "Vì nghi phạm là Đảng viên nên chưa thể khởi tố. Cơ quan điều tra đang chờ huyện Lang Chánh tiến hành các thủ tục khai trừ Đảng mới khởi tố được, có thể trong vài ngày tới" - lời Đại tá Lê Trung Hiếu Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Thanh Hóa (theo Dân trí)

  Hay như vụ Bà Mạc Diệu Lan - Phó Chánh văn phòng sở nội vụ tỉnh Kiên Giang bị phát hiện đã chiếm đoạt hơn 400 triệu đồng. Hình thức xử phạt chỉ là cách chức, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Lý do: xét thấy từ trước đến nay, bà Lan tích cực trong mọi hoạt động, thời gian làm kế toán cũng như quản lý tài chính, tài sản cơ quan đã qua nhiều lần kiểm toán đều không có sai phạm. Hàng năm, bà Lan đều được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ. Mặc dù số tiền mà bà Lan chiếm đoạt để tiêu xài cá nhân là tương đối lớn nhưng nếu chia bình quân hàng năm vào khoảng 70,6 triêu đồng và hàng tháng khoảng 5,8 triệu đồng là không nhiều… (Theo lao động)

  Trong vụ án giết 4 mạng người ở Gia Lai, hung thủ Vũ Văn Đản (40 tuổi, xã Ia Băng, huyện Chư Proong) bị xử chung thân. Tại phiên tòa, HĐXX cho rằng, hành vi của Đản có tính chất côn đồ, man rợ nhưng xét thấy, bị cáo có nhân thân tốt, chưa có tiền án, từng công tác trong Đội cảnh sát cơ động của ngành công an, gia đình có công với cách mạng nên được xem xét giảm nhẹ.

  Đó chỉ là một vài ví dụ, thực tế trong xã hội những câu chuyện tương tự như thế rất nhiều.

  Đảng còn có hẳn cả chỉ thị bảo vệ đảng viên, chỉ thị 15. Với chỉ thị này, bất cứ một lãnh đạo đảng nào cũng có thể can thiệp vào một vụ án có đảng viên vi phạm để thay đổi bản chất vụ việc, kéo dài thời gian điều tra, khởi tố, thậm chí biến sai phạm hình sự thành xử lý hành chính với các đảng viên - Tại hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí năm 2015 do Thành ủy TP HCM tổ chức chiều 8/3, Ban Nội chính Thành ủy yêu cầu Công an thành phố giải trình vì sao án tham nhũng do Công an thành phố phát hiện qua trinh sát ít, Thiếu tướng Phan Anh Minh - Phó giám đốc Công an bức xúc nói: "Tôi xin nói thẳng không phải ít mà là không có vì chúng tôi phải chấp hành Chỉ thị 15. Hầu hết đối tượng gây ra hành vi tham nhũng từ đảng viên, mà công an không được tổ chức trinh sát đảng viên".

  Tại sao dân thường thì công an được trinh sát, điều tra, còn đảng viên thì không?

  Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói “Muốn người ta theo mình phải làm gương trước”. Đảng cũng nói, đảng viên phải làm gương cho quần chúng. Nhưng khi đảng viên mắc sai lầm, khuyết điểm Đảng lại bao che, như vậy thì lấy gì làm gương?

  Nhà văn Xuân Thiều khi phê phán về thái độ vô cảm, đùn đẩy trách nhiệm của Bí thư xã, ông viết: "Các anh thấy việc làm sai rành rành ra đấy mà cứ lờ đi" và "Đảng không nghiêm minh thì người tốt không muốn tốt nữa" (truyện ngắn "người mẹ tội lỗi"). Chủ tịch Hồ chí minh cũng từng phê phán: “Một Đảng mà giấu giếm khuyết điểm của mình là một Đảng hỏng...

  Trong xã hội, nếu tinh thần thượng tôn pháp luật được đề cao, mọi công dân đều thực hiện đúng pháp luật thì xã hội ngày càng phát triển, cái xấu sẽ bị đẩy lùi. Còn nếu ngược lại thì tất sẽ loạn lạc. Đừng để câu: “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật” chỉ là khẩu hiệu suông.

  Định An

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Phản hồi: 

  Nói chuyện pháp luật với CS thì quá ngán. Nghe CS nói cũng quá nhàm. Tốt nhất là nhớ lai câu "Đừng nghe CS nói, hãy xem CS" làm của ông Thiệu trước kia.
  Đối với Trung cộng thì Việt cộng biết mình yếu nên cứ ông ổng kêu gào giải quyết mọi việc theo pháp luật quốc tế, thế nhưng đối với dân thì Việt công chẳng bao giờ đếm xỉa đến luật. Nhiều khi lại còn có kiểu bị Trung cộng nó thực hiện chính sách gì thúc ép Đảng thì Đảng rập khuôn để đối xử với dân. Nghiã là nó lừa Đảng thì Đảng lừa dân. Đảng khôn với dân nhưng dại với nước ngoài, Đảng khôn với người lương thiện nhưng dại với lũ lưu manh. Nay bị lũ lưu manh dán mác quan chức Đảng, nó ôm một khối tiền hàng nghìn tỷ rồi chuồn ra nước ngoài.
  Đảng làm sai thì được, ai phát hiện ra cái sai của Đảng thì Đảng bảo nói xấu Đảng rồi bỏ tù. Đảng nói sai, ai hoạnh và phản biện thì Đảng ghét lắm, thậm chí người ta hỏi, không trả lời được thì Đảng lại đổ lỗi cho người hỏi là có động cơ xấu.
  Đảng này bị thần kinh rồi, nói toàn phi lô gic thôi. Dân ta cứ hỏi dồn dập phát hiện ra những cái sai trái của Đảng làm cho Đảng điên đầu thêm. Ví dụ đưa ra các câu hỏi sau đây:
  - Đảng thích dân chủ hay thích độc tài?
  - Nay còn đấu tranh giai cấp nữa không? Ai đâu tranh với ai?
  - Đảng phát động phong trào "Học tập tư tưởng, dạo đức tác phong HCM" thì học tập ở HCM những điều gì cụ thể? Tác phong của HCM là hút thuốc lá liên tục. Có nên học tập điều này hay không?....
  Trong thực tế thiện nay thì CS có nhiều điều mâu thuẫn lắm: mâu thuãn giữa nói và làm
  - Mâu thuẫn giữa lý thuyết và thực tế.
  - Mâu thuẫn giữa thực tế và thực tê
  - Lại còn mâu thuẫn giữa lý thuyết và lý thuyết.
  Dẫn chứng thì nhiều lắm.
  Chỉ cần nhìn một điều diễn ra hàng ngày, nếu đật câu hỏi (một câu thôi) là biết ngay CS tài giỏi hay ngu dốt. Các bác thử đặt câu hỏi xem sao.

  Phản hồi: 

  Bài chủ : “....Còn nếu ngược lại thì tất sẽ loạn lạc. Đừng để câu: “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật” chỉ là khẩu hiệu suông.”
  ----------
  Hà hà ! Lại là chuyện dài nhiều tập ” Lời đảng nói VS chuyện đảng làm” ! Từ đêm âm u rùng rợn chốn rừng sâu, nơi “đảng” lén lút chào đời …đến nay, bộ phim “Nói V/S Làm” của đảng ta đã đến hơn tám mươi mấy tập rồi ! Giao ngoa xảo quyệt có, thâm sâu hàn lâm có, bình dân điếm chảy cũng có…, chỉ duy nhất đ..éo có Sự thật mà thôi !

  Việt cộng có thủ đoạn chuyện nghiệp trong giao tiếp công cộng, chúng luôn tìm những ngôn từ gượng nhẹ nhất để che lấp những tội ác khủng khiếp nhất , gọi là thi nhau “vẽ hoa lên đống cứt” – Đặc tính này có ở mọi thằng Việt cộng ở tất cả các cấp và được học hỏi lẫn nhau như là một bản lĩnh tiêu chuẩn : Từ “ném chuột vỡ bình” đến “giơ chân hơi cao”… Do đó, không cần nhớ nguyên văn “cách nói” của Việt cộng, mà chỉ cần nói về nội dung, thông điệp mà chúng công khai chuyển tải đến người nghe.

  Vừa qua, ta có hai thằng : thằng Phùng xuân Nhạ và thằng Nguyễn Minh Mẫn …Những con chó ghẻ điển hình , sản phẩm đặc thù của Việt cộng ! Một thằng công khai nói rõ : “ Làm giáo viên cũng phải làm đĩ ! Không muốn làm đĩ thì phải tự mình đấu tranh lấy…những dâm quan đốn mạt kia hoàn toàn vô tội !” - Một thằng khác công khai , trơ tráo : “Đéo cần gặp bọn báo chí – chỉ gặp báo đảng, trung thành với đảng và tất cả mọi chuyện đều phải che dấu, giữ bí mật – ai vi phạm hại cho chết , không tha “ .Đó là những nội dung chính, nằm phía sau câu nói của quân cẩu quan Việt cộng ấy ! – Và tệ hơn cả nội dung, là tình huống hoàn toàn công khai, không thèm giấu diếm , đầy ẩn ý thách thức rất ngạo mạn.
  Với những thằng cẩu quan ấy, lý luận với chúng là quá thừa – vì chúng đã thể hiện và khẳng định quyền lực độc tài của chúng một cách nghênh ngang , thẳng thừng như thế, chứng tỏ chúng đã không thèm quan tâm , đéo cần biết Đúng-Sai, Xấu -Tốt gì nữa- Và, bọn như thế…nhiều nhung nhúc, nên lý luận với chúng là quá xa xỉ và tốn thời gian !
  ---------
  Boris Yelsin cũng đã từng khẳng định như thế ! Và hiện nay, dân đen ở Trung quốc đang biến nó thành hiện thực , họ đã có cách giải quyết hay hơn và cách ấy ngày càng phổ biến rộng ! Trên VNTB –có một bài viết về cách ấy, gọi là : Đại lục hân khởi “sát thôn quan vận động ”. Nhất chu tứ thôn quan tử tại đao hạ. (Đại lục phát khởi phong trào “giết cán bộ thôn”. Một tuần chém chết 4 cán bộ thôn”).

  Nó nở rộ sau khi người dân đen Cổ Kính Long bị tử hình vì tuey65t vọng, mất mọi phương tện sống nên giết tên thôn quan “quy hoạch, cướp đất” của gia đình ông ta ! Chính quyền họ Tập quyết mạnh tay tử hình để răn đe. Nhưng thay vì là người dân đen sợ hãi…việc ấy lại dẫn đến một “ sáng kiến” với những quyết tâm bất ngờ : “Giết một quan chức cũng bị chết, thà rằng cứ giết nhiều, giết hết đi”.
  Chuyện “Quan thúc ép dân làm phản” này, vốn đã có lịch sử từ ngàn xưa -nên nay, nó cũng hoàn toàn không liên quan đến “bầu cử Mỹ” hay “vị thế Trung Quốc lên cao”…vv, cũng không liên quan đến tranh đấu “bất bạo động” hay “bạo động” …vì nó hoàn toàn tự phát và nằm ngoài mọi suy tính tỉnh táo, khôn ngoan…Đó là cái lẽ “ công bằng” duy nhất mà “dân đen tìm được “ khi đã đến lúc họ phải trực tiếp đối diện với Sống hoặc Chết . Họ không cần ai “đặt tên” cho việc ấy. Họ không còn thời gian cho thưa kiện và tìm phương cách trong hy vọng , vì cái đói và cái chết chờ họ ngay trong ngày hôm sau ! Đó là những “Hành động tuyệt vọng”, nhưng vẫn được tính toán thiệt hơn bằng một tâm trí ngùn ngụt căm thù !

  Mà nhìn đến dân oan bắt-Trung-Nam ở VN , hàng vạn người hơn chục năm lê lết kêu than…,.ta rùng mình nghĩ đến , một cơn đại dịch lây lan rất có thể phải xảy đến.Ở loài người, không virus dịch bệnh nào lây lan mạnh hơn “virus lòng căm thù” !

  Vâng ! Cứ hãy...“nói” tiếp đi…đảng !

  Phản hồi: 

  Theo tôi nghĩ, khi Quốc Hội ra một văn bản giao cho bên Hành Pháp để làm một chuyện thì văn bản đó có hiệu lực như Luật - Luật ấy cho một lần hay cho một thời kỳ . Bên Hành Pháp xử dụng Luật nào cụ thể thì tùy miễn là Luật đang có sẵn (vì Luật không hồi tố) . Có Luật gì mà tội "cố tình làm trái gây hậu quả nghiêm trọng" đã được áp dụng khá nhiều lần . Ông Vũ Huy Hoàng có gây hiệu quả nghiêm trọng ? Thông tin chạy quanh cho dân biết là có: làm mất tiền, rất nhiều tiền là một, làm mất đến tệ hại uy tín Đảng là người trách nhiệm lãnh đạo Đất Nước (Điều 4 Hiến Pháp) . Trị được hay không cũng do Đảng, mà đảng hiện nay do TBT Nguyễn Phú Trọng đứng đầu và cũng là đại thủ lãnh chống tham nhũng, nhóm lợi ích . Vấn đề là nằm ở đó . Vấn đề là trị tội được không là còn do đảng bộ nơi ông Hoàng công tác . Đảng bộ là một nhóm đảng viên chịu trách nhiệm thực hiện một hay nhiều chủ đề trong tinh thần đồng hưởng đồng chia từ đó đồng bảo vệ nhau . Nên chi phương án tốt nhất là đương sự nên ... bổng nhiên đột ngã bệnh cần đi nước ngoài chữa bệnh . Tiền bạc không lo, đã có món mà giới kinh doanh gọi là dự phòng đã có từ lâu . Thế là bao nhiêu cảnh giàn không còn cần và nhất là không còn phải dàn cảnh thêm nữa .

  Phản hồi: 

  Quốc hội họp vừa qua lộ rõ quốc hội chẳng khác nào quốc đất, sai rất nhiều. Ngay chuyện quyết định xử ông Vũ Huy Hoàng mà QH dúng tay vào là sai luật. QH là cơ quan lập pháp, chuyện ông Hoàng phạm pháp thì phải do bên tư pháp tức tòa án xét xử chứ. Đây là vấn đề a,b,c về luật. Quốc hội là cơ quan ban hành luật mà còn làm sai luật thì con ra cái "con tự do" gì.
  Sao bà Kim Ngân là chủ tịch QH mà ngu thế? Bao nhiêu GS TS luật và các ông luật sư không phát hiện ngay ra điều sai cơ bản này??? Còn ông ta sai phạm về Đảng thì để Đảng xử chứ.
  Nếu như quốc hội cải tiến thêm, có đường dây cho dân chất vấn thì hay, nhưng QH không làm đâu, sợ lộ cái thối của mình ra, lại sợ cả cái dốt của mình ra.
  Các ông đảng viên trước kia thì lúc trẻ đi tìm đường cứu nước, lúc già thì nghĩ cách hại dân. Chả thế mà có cả vị trí thức có học tức quá, không biết nói gì hơn dã ĐMĐCS. Trước thì tôi ghét cái lối chửi vả hàng tôm hàng cá, nhưng nay thấy quốc hội toàn một lũ vô học, lưu manh thì tôi đành chấp nhận cái ngôn từ chợ búa đối với "Đảng CS quang vinh, Bác hồ vĩ đại" còn toàn quan chức thì stupid donkey.