Thanh Hoá: Tàu kiểm ngư đâm chìm tàu cá

 • Bởi Sapphire
  22/11/2016
  6 phản hồi

  Dân Luận tổng hợp

  DL - Ngư dân xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa cáo buộc bị tàu kiểm ngư đâm chìm rồi bỏ đi vào ngày 16/11/2016.

  Nhiều đoạn video được đăng tài trên mạng xã hội ghi lại vụ việc cho thấy tàu Kiểm ngư số hiệu TH0002KN của tỉnh Thanh Hóa húc mạnh 2 lần vào mạn tàu cá. Sau đó, tàu cá này bị nước tràn vào rồi chìm hẳn. Các thuyền viên được 2 tàu cá khác ứng cứu.

  Dân Trí dẫn lời thuyền trưởng Dương Văn Đồng cho biết khoảng 8 giờ 30 ngày 16/11/2016, khi đang bắt cá cách bờ khoảng 11 hải lý thì bị tàu vỏ thép đâm mạnh vào mạn trái. Cú va mạnh của tàu vỏ thép khiến be thuyền hư hỏng, kính cabin vỡ, hai ngư dân rơi xuống biển.

  Sau đó, có hai chiếc tàu cá khác đến hỗ trợ, ứng cứu, lai dắt tàu bị nạn. Tuy nhiên khi đi được khoảng 3 hải lý thì tàu cá chìm. 15h cùng ngày, các ngư dân trên tàu cá được đưa vào bờ an toàn.

  Trong khi đó, Tờ VietNamNet liên lạc với ông Hoàng Văn Tân, Phó chánh thanh tra Sở NN-PTNT Thanh Hóa nói rằng tàu kiểm ngư phát hiện tàu cá đang đánh bắt trong vùng cấm, có nhiều dấu hiệu vi phạm nên yêu cầu dừng lại kiểm tra nhưng tàu cá bỏ chạy. Hai tàu va chạm trong quá trình rượt đuổi.

  Sau đó, tàu thanh tra để cho tàu cá của ngư dân quay trở về cảng Lạch Bạng để xử lí. Nhưng tàu cá chỉ đi được thêm 3 hải lí thì bị chìm.

  “Việc va chạm không đến mức thủng thuyền. Tuy nhiên, trong quá trình vào bờ không biết họ xử lý thế nào, nhưng đến chiều họ báo tàu cá đã bị chìm. Hiện chúng tôi đang tiến hành xem xét vụ việc, nếu lực lượng thanh tra vi phạm quy trình công tác, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm”, ông Tân nói.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  6 phản hồi

  Phản hồi: 

  Có mấy ông thương binh đi đến phường lĩnh lương thương tật nói với nhau:
  - Chúng mình đều do Mỹ bắn mà được ta phải đền đây.
  - Còn là may đấy, còn những ngư dân miền Trung đi biển bị tàu Trung quốc đâm thì ai đền?
  - Thì đã có ông Nguyễn Phú Trọng đền chứ sao?
  - Thế ông ấy lấy tiền đâu để đền?
  - Thì ông ấy bán đất nước mình cho Tàu để lấy tiền đền đấy thôi.

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]Hiện chúng tôi đang tiến hành xem xét vụ việc, nếu lực lượng thanh tra vi phạm quy trình công tác, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm”, ông Tân nói.[/quote]

  Toàn một lũ cộng sản hồ chí minh bán nứoc tàn ác hèn hạ vô trách nhiêm. Tàu ngư dân dù có sai phạm bao nhiêu, tàu "lưc lượng thanh tra" của nhà cầm quyền cộng sản , dù có "làm nhiệm vụ" gì, đúng bao nhiêu, một khi tàu "lưc lượng thanh tra" của nhà cầm quyền cộng sản thấy tàu ngư dân bị nạn, thì phải giúp đỡ ngư dân vớt người bị rơi xuống biển, đưa dẫn tàu ngư dân về bến sửa chữa,

  Ở đây người ta thấy tàu nhà cầm quyền cộng sản, hèn với giặc, ác với dân, chí tình đâm vào tàu ngư dân, gây tai hoạ cho ngư dân, gây tai nạn, xong bỏ chạy, đó là tàu nhà cầm quyền cộng sản đã phạm tội hình sự "hit and run",

  Ngay cả trường hợp tai nạn của tàu ngư dân không phải do tàu kiểm ngư cộng sản VN gây nên, thì tàu kiểm ngư cộng sản, thuyền trưởng tàu kiểm ngư cộng sản, nếu thực sự có học nghề đi biển, đựoc dạy/học đày đủ về bổn phận trách nhiệm người làm nghề biển, nếu có lương tâm người làm nghề đi biển, phải biết rằng chúng có nhiệm vụ giúp đỡ, cấp cứu người/tàu gặp nạn trên biển. Đó là nhiệm vụ thông thường của mọi người, tàu, thuyền trưởng trên biển, huống hồ là tàu kiểm ngư của nhà nước

  Ở đây tàu kiểm ngư cộng sản đã phạm tội hình sự đúp

  đã vậy còn có thứ đảng viên cộng sản chân chính Tân, Phó chánh thanh tra Sở NN-PTNT Thanh Hóa dở dọng cộng sản chân chính bìm bịp cố hữu của đảng viên cộng sản chân chính hồ chí minh bao che tội ác cộng sản

  Phản hồi: 

  [quote]Bài đã xuất hiện hơn 1 ngày mà mới có hơn 500 người đọc và 1 còm.[/quote]

  Có lẽ vì cái tựa "tàu kiểm ngư" chung chung (?) khiến nhiều người tưởng đó là chuyện "tàu lạ" "thường ngày ở huyện" , đúng ra, tựa đề phải là : "Hèn vói giặc, ác với dân: tàu Nhà Nươc Cộng sản Việt Nam bỏ chạy sau khi chí tình đâm vỡ tàu ngư dân Việt nam"

  Phản hồi: 

  "TRỜI SINH CÁI LƯỠI KHÔNG XƯƠNG
  ĐỂ CHO CÁC CỤ TRĂM ĐƯỜNG THẸO THIÊN"
  CHỈ LO SAO NẶNG TÚI TIỀN
  MẶC DÂN MĂC NƯỚC ƯU PHIỀN KHỔ ĐAU
  BÀ CON TA SẼ CÙNG NHAU
  VÙNG LÊN ĐUỔI CHÚNG SANG TÀU CHO XONG
  BAO NGƯỜI MONG NGÓNG TRONG LÒNG
  ĐUỔI LŨ BÁN NƯỚC Ở TRONG BA ĐÌNH
  CẢ NƯỚC ĐƯỢC HƯỞNG HÒA BÌNH
  MỌI NGƯỜI ĐEM HẾT SỨC MÌNH DỰNG XÂY
  CUỘC ĐỜI TA SƯỚNG NHƯ TÂY
  KHÔNG CÒN THẤY BỌN THỐI THAY THÂN TÀU

  Phản hồi: 

  Trời ơi, đau xót quá!! Đau xót quá!!
  Trước hết xin gửi lời thương cảm đến đồng bào ngư dân Thanh Hóa bị tàu kiểm ngư của nước CHXHCN Việt Nam đâm chìm.
  Bài đã xuất hiện hơn 1 ngày mà mới có hơn 500 người đọc và 1 còm. Trong khi chuyện bầu TT ở bên Mỹ thì biết bao người bàn tán xôn xao, ngậu xị cả lên. Sao thế? Việc nước mình thì bỏ qua, còn việc người ta thì lại bàn nhiều thế. Đây chính là biẻu hiện của ý thức giác ngộ chính trị. Thế này mất nước có lẽ là chuyện thường tình!!!
  Đúng là đội ngũ luật sư "thử thì kêu đốt thì xịt". Trong lúc đồng bào mình như thế nhưng chẳng thấy vị luật sư nào lên tiếng hướng dẫn cho bà con các thủ tục đấu tranh.
  Bà con càn mời luật sư làm đơn kiện lên tòa án Thanh Hóa, truy tìm trách nhiệm cho kẻ nào bất nhân đâm vào tàu của mình. Đồng thời gửi đơn đến các cơ quan chức năng khác và có thể gửi đơn khiếu nại đến các cơ quan báo chí như Đài phát thanh đài Truyền hình quốc gia và các báo pháp luật...và cảo gửi lên quốc hội đang họp đấy
  Bà con cũng có thể gửi tin đến các đài báo nước ngoài nhờ can thiệp, đồng thời tạo dư luận trên các mạng xã hội. Cứ đấu tranh ôn hòa trong khuôn khổ pháp luật.
  Mong bà con bình tâm vượt qua mọi khó khăn.
  Cần có nhiều bài lên án bọn bất nhân dùng tàu sắt đâm vào tàu gỗ là phương tiện mưu sinh của đồng bào mình.
  Bọn vô lại liệu làm như thế để có cơm cho vợ con ăn thì ăn có ngon không? Bọn không còn tính người, đồ dã man, đồ mất dạy!! Ai dạy chúng mày thế? Hay chúng mày đang "học tập tư tưởng đạo đức tác phong HCM"? Sao lại có lũ dã thú trong cái xã hội "dân chủ và văn minh gáp vạn lần các như tư bản" như vậy?
  Cũng mong độc giả Dan luận trong và ngoài có nhiều còm về bài này, chí ít cũng bằng các còm về việc ông Trump lên làm tổng thống Mỹ. Tay tôi đang run lên khi gõ phím, chắc có nhiều lỗi morat đây.

  Phản hồi: 

  Trên trời máy bay rơi, phi công tử nạn, được khen thưởng. Sau đó lại kỷ luật sĩ quan của ta phụ trách để cho máy bay gặp nạn.
  Nay dưới biển, tàu cá của ta bị "tàu lạ" đâm chìm thì lại xảy ra tàu kiểm ngư của ta đâm chìm tàu cá ngư dân của ta. Mọi sự đều do mình gây ra cả.
  Quá khứ đã thế, hiện tại cũng thế, còn tương lai, nếu quan chức nhà ta sang Trung quốc công tác, nếu bị Trung quỗc xỉ vả; tức khí do máu dan tộc nổi lên, quan chức của ta phản ứng lại gay gắt thì ...
  LẠI LỖI TAI TA,. TRUNG QUỐC CHẲNG CÓ GÌ MÀ TRÁCH
  ÔI.
  TRỜI SINH CÁI LƯỠI KHÔNG XƯƠNG
  ĐỂ CHO CÁC CỤ TRĂM ĐƯỜNG THẸO THIÊN