Hoãn khởi tố nghi phạm sát hại cô giáo vì là Đảng viên

 • Bởi Sapphire
  18/11/2016
  4 phản hồi

  Dân Luận tổng hợp

  DL - Vì nghi phạm giết cô giáo mầm non vứt xác ở bãi rác là Trưởng công an xã, Đảng viên và là Đại biểu HĐND xã nên chưa thể khởi tố nghi phạm được. Ông Lê Trung Hiếu, Trưởng phòng Tham mưu, kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết vào sáng ngày 17/11/2016.


  Hiện trường nơi tìm thấy thi thể nạn nhân. Ảnh: Zing

  Tờ Zing dẫn lời ông Hiếu cho biết rằng Cơ quan điều tra đang chờ tiến hành các thủ tục khai trừ Đảng đối với ông Phạm Văn Thông - nghi can trong vụ án giết cô giáo mầm non bỏ thi thể ngoài bãi rác - sau đó, mới có thể khởi tố bị can được, có thể là trong vài ngày tới.

  Luật sư Luân Lê nhận định về việc hoãn khởi tố bị can trên trang cá nhân:

  "Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật. Thế nhưng Đảng đang nằm ngoài Hiến pháp và pháp luật.

  Rõ ràng với hành vi giết người man rợ, đầy đủ bằng chứng và không cần bàn cãi, theo Hiến pháp và Bộ luật Hình sự, Bộ luật Tố tụng hình sự quy định, khi có sự việc phạm tội thì phải khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

  Vậy là cơ quan tiến hành tố tụng và tư pháp cũng như luật pháp trở nên vô hiệu và phụ thuộc (không còn độc lập) vì phải chờ chỉ thị của đảng và phải đợi thực hiện một thủ tục ngoài luật trước tiên."

  Theo Thanh Niên, đến sáng ngày 18/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với ông Phạm Văn Thông để điều tra về tội giết người.

  Sự việc diễn ra vào tối ngày 10/11, ông Phạm Văn Thông chở Lê Thị Tấm ra khu vực bãi rác của xã. Tại đây, 2 người xảy ra mâu thuẫn nên ông Thông dùng khăn ken siết cổ nạn nhân cho tới chết rồi bỏ thi thể vào bao tải vứt tại bãi rác cách đó khoảng 500m.

  Ngày 12/11, Ông Thông bị bắt tạm giam vì nghi vấn có liên quan đến vụ việc này. Qua lời khai, công an tìm được nơi vứt thi thể nạn nhân vào ngày 14/11.
  Cả ông Thông và cô giáo Tấm đều đã có gia đình. Ông Thông là Trưởng Công an xã Đồng Lương, đã có vợ và 2 người con.

  Theo Zing, Thanh Niên

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Hi , bác “Người qua đường” .

  Nhưng cmt loại “bà tám” chúng ta, nằm ở nơi phù hợp với chúng ….mới là đúng đó , bác ạ. Dân Luận có quán “Măc Cỡ” mở bên đường, cho loại khách "lắm mồm như EFG" tui ghé dzô …mà bà Tám, xã stress , chứ không phải để mang thứ “ Hi hi ! Hô hô !“ của những kẻ ẩn danh” chúng ta , lên trên bài chủ bác ạ . Chuyện ấy rất đúng, vì “danh có chính thì ngôn mới thuận “ !
  Dân Luận như một cái “quán lương đính” giửa chốn rừng hoang, đồng vắng … xa cách thị thành , dùng làm nơi trú chân cho các “người qua đường” , những khách bộ hành mệt mỏi vì chuyện “Thế sự du du …” . Nó đón nhận ý kiến từ “bốn phương tám hướng”, hy vọng trong cái dở “chin người mười ý “ tìm ra cái hay của “không khí tự do ngôn luận“, tìm ra những ý kiến lý thú, đa dạng…nằm sau các dòng chữ của một bài viết được đăng…mà không quan tâm Hay hoặc Dở...Hì hì !

  BBT quản lý trang, vất vả bảo vệ nhà cửa , lọc lựa bài…cũng vì mục tiêu chung ! Trong “không gian mở” có mục đích tốt đẹp ấy, người đọc như quý bác và EFG này “cất lên tiếng nói với thành ý của mình” trong mục comment, là một nghĩa vụ…cao cả ! ( Hì hì, cái này gọi là “ Kiệu hoa lộng lẫy người nâng người “ ).Muốn dân mình một mai sẽ có ngày cất lên tiếng gầm của bầy sư tử nổi giận, chính ta phải cùng “gầm“ lên mới được ! ( Im lặng tất nhiên “khôn ngoan”, nhưng rốt cuộc vẫn là…không tốt !)
  ----------

  Cha con ông Võ văn Kiệt – “đi theo đảng” nhưng có vẻ không muốn mãi mãi “ đang theo đĩ” !
  Họ là dân miền Nam, tuy là quan chức CS , nhưng ít nhiều lương tri ,nhân phẫm có chút khác biệt với lũ quan chức “có lý luận miền Bắc”- Chống lại cái “thế giới đại đồng giữa TQ và CSVN” thì phải chết, dù chỉ là “ xu hướng” ! Chẳng những cuộc sát phạt nội bộ” thà lầm hơn thà sót” đã khốc liệt , mà hình phạt cho ai chống lại chiến lược ”biến VN thành chư hầu tự trị” của TQ , cũng tàn nhẫn không kém. Hai mũi tấn công “kinh khiếp” ấy từng lấy mạng lắm đảng viên phản tỉnh “ tự chuyển biến, tự chuyển hóa…” trong suốt lịch sử bọn cướp can Việt cộng, từ ngày thành lập, nhiều đến mức không cần phải dẫn chứng…Nên, nếu họ không bị giết, bị thủ tiêu , thanh toán….mới thật là lạ !
  Ở trong đảng CS VN, đó là vấn đề thời gian , không phải là vấn đề có hay không! ( Tuy vậy , tác giả nguồn tin cũng đã nhắc người đọc nên tự cân nhắc, để tôn trọng ta vẫn dùng văn ngữ “rumor “ cho nó lành- Cho đến khi….một cái xác sáp chỉnh chu được mang từ đâu đó về…Hic ! )

  Riêng tay Tàu lai Lê thanh Hải, vốn kẻ rất tham và hiểm , liên tục thằng tay đàn áp, giết dân chiếm đất, mang cả bè lũ dòng họ vào hệ thống “tập ấm tập quyền Việt cộng”…,kẻ rất giàu vì “tội nhiều ác lớn” ấy , thì với tôi : Nếu cha con ông Kiệt/ Thưởng không chết, chính nó sẽ là thằng truy sát “ đuổi tận, giết tuyệt” ! Việc nó “khóc” chỉ khiến người ta nôn ói, như phải chứng kiến cảnh Hồ lão tặc chậm nước mắt để quay phim thời CCRĐ..., có gì lạ ?

  Băn khoăn làm gì, hả bác ?

  Người qua đường viết:
  Rất có lý - Sao bác EFG không đăng bài này vào tuyến trước thay vì trong mục bình luận ?

  Thấy còm sĩ Người qua đường xướng, vào xem để thấy gì từ còm sĩ EFG? chỉ thấy đầy cảm tính không đầu không đuôi, chuyện Mỹ chuyện Việt, chẳng khác gì bọn cấp tiến thiên tả (tiến lùi, bởi bọn này không làm mà muốn ăn) Mỹ đang than khóc sau cái thất bại của bà Clinton.

  Tui đã nói nhiều trên diễn đàn này, quyền lợi của Mỹ là tối thượng, vì quyền lợi không có gì Mỹ sẽ không làm. Trump mới được được bầu, chính sách chưa rõ và cũng chưa được thi hành nên chuyện đâu còn đó, vài tháng sau mới rõ.
  Hãy nhìn vài thành viên trong nội các mới của Trump được công bố trong các chức vụ an ninh quốc gia Mỹ, toàn là tướng lãnh hồi hưu thì thấy nó diều hâu cở nào, với các thành phần này, nói đánh là có thể đánh ngay, chẳng ỡm ờ như triểu đại Obama, Nga đánh Ukaine, CIA Mỹ đek biết mịa gì và quân đội Mỹ thì à ơ? chuyện này thì thế nào sao bọn thiên tả chẳng nói gì?

  TPP mà Obama đã điếu đóm và thương thảo 5 năm trời, tại sao không ký kết mà phải chờ đến nay và ra thế này khi có yếu tố Trump, khi mà quốc hội Mỹ dù đa số là đảng Cộng hoà đã đồng ý lúc đó, riêng các ngài đảng Dân chủ lại chống Obama ra mặt trong quốc hội, tại sao bọn thiên tả không nhìn ra yếu tố này?

  Chuyện VN, có TPP thì hy vọng nhân dân VN dễ thở hơn với dân chủ nhân quyền và lập hội lập nhóm, nếu không có TPP thì có thể kinh tế VN sẽ lùi là điều chắc chắn khi bị Tàu chèn ép, riêng dân chủ nhân quyền cho dân VN, trước sao thì sau cũng vậy, chẳng được chẳng hơn, có gì mà la.

  Nếu Trump xem biển đông không quan trọng, thì TS đek là của VN mà là Tàu, chuyện này cũng khả thi lắm, thì bọn thiên tả sẽ vui hay buồn đây khi đảng ta sẽ bán hết cho Tàu như đã bán HS? chuyện quan trong như thế chã thấy anh nào trả lời.

  Toàn lo chuyện bò trắng răng, lo dân nghèo Mỹ không có nhân quyền, không có ăn, khi mà bọn nghèo Mỹ vẫn đi xe hơi, mua đồ ăn thì vẫn đúng tiêu chuẩn USDA, tiền trợ cấp thì cà như thẻ ATM mà đek là temp phiếu...

  Rất có lý - Sao bác EFG không đăng bài này vào tuyến trước thay vì trong mục bình luận ?
  Tôi không biết là Võ Văn Thưởng là con cụ Võ Văn Kiệt là người tôi rất kính trọng - có điều khi đọc đoạn tin trên Thanh Niên điện tử "Thành phố rất tự hào về em', ông Lê Thanh Hải bật khóc khi nói về ông Võ Văn Thưởng tại buổi nhận nhiệm vụ Trưởng ban Tuyên giáo Trung Ương" tôi tự hỏi, sao kỳ dzậy ? em được lên quan mà bác khóc là sao? hay ông Hải sợ Thưởng sẽ đi tầu suốt như Nguyễn Bá Thanh ? Sau đó không thấy tăm hơi gì của Thưởng mà thấy anh 4T Trương Minh Tuấn "nhi nhô" hơi nhiều - Dầu gì tôi tin Thưởng sẽ không làm xấu mặt cha dù đang ngồi chơi xơi nước (đoán thế)

  Khi Dân quyền –Nhân quyền bước lùi thì Độc tài bước tới , vốn là chuyện bình thường ! Và có thể thấy trước ( Với ai đã lựa chọn và ca ngợi Trump, chớ có nên than vãn về những chuyện thế này và những chuyện tương tự sắp đến cho dân VN ...!) .
  Không chỉ nổi đau có thật và “nóng hổi, có ngay” kiểu này ở VN , mà hãy còn nhiều nữa những thãm họa kéo theo khác. Bởi, ngày nay khi “tán” về việc gì, cũng chớ nên để “yếu tố Mỹ” vào, việc “giả định về hành động kèo nài trả giá của thằng con buôn Trump” chỉ thêm làm lạc lối, rách việc ! Đó là suy luận thực tế, tỉnh táo khôn ngoan nhất ( và tất nhiên hoàn toàn là…quan điềm cá nhân) :

  Chẳng hạn, đối với chuyện quốc tế, về Chính trị, để dự đoán các biến động sắp tới trên thế giới , chắc chắn người ta sẽ tăng cường quan sát những động thái ,những mối ban giao, nhưng biểu dầu, lời phát biểu của Putin/ Tập Cận Bình… Về Quân sự, nếu Nhật, Hàn muốn phát triển vũ khí hạt nhân thì họ nên thương thảo, hợp tác với Nga, Pháp hoặc thậm chí :BTT…! Về KT- các nước ngóng chờ nội dung Hiệp định đối tác khu vực của TQ , thay cho TPP – ai nấy chuẩn bị sử dụng đồng Nhân dân tệ thay cho USD/ EUR …vv.
  Các phản ứng ấy là bình thường. Vì cũng như ngày xưa, khi phe Tự do giật sập bức tường phe Độc tài CS-nay khi đã giàu mạnh và có ảnh hưởng rộng, họ Tập cũng hoàn toàn có thể giật sập bước tường “Dân chủ Mexico” ở Mỹ , để thiết lập các “giá trị sống”mang màu sắt Trung Hoa của mình ! Lực lượng Maxist trong lòng xã hội Mỹ sẽ được TQ giật dây, tiếp sức mạnh mẽ khi nào cơ hội đến ! Dân Mỹ cũng có đủ khả năng xài …Nhân dân tệ và thực hiện “bốn đại nhảy vọt” như thiên hạ, chẳng có gì đặc biệt !
  ( Trump với những gì làm được cho một TQ hùng mạnh - rất có thể sẽ là “ứng viên sáng giá” của giãi “ Hòa bình Khổng tử” ? )

  Còn ở VN, khi Mỹ đã dần dần trở thành một quốc gia tầm thường, lập tức Độc tài thắng lớn :
  - Trọng hả hê mạnh miệng tuyên bố nhưng câu trước kia không hề dám : “ Đất nước ta có bao giờ…”
  - Trọng , Huynh & Tay nô tài 4 T tha hồ tác oai tác phúc , mời cả Thượng quan TQ sang chứng kiến . Cho nó lên huye6nh hoang dạy bảo: “ Học tiếng Hoa là như cầu của nhân dân Việt ! “
  - Tiêu diệt tới bến bọn “nghịch tặc chống đối thiên triều “ , không chỉ bọn Dũng X , la Thăng …vv, mà cả những kẻ giữa lằn ranh , cho dù chỉ mới có xu hướng hay tiềm ẩn nguy cơ….như Võ văn Thưởng, con Võ văn Kiệt . “Quan” nào không kịp về phe, ôm chân Tàu, thì nay mai Tàu sang tiếp quản sẽ mất tất cả ! Còn “biết thuận theo thời thế mới là bật tuấn kiệt ..” , những “quan” biết”kìm ngựa bên bờ vực sâu” để bỏ phe Dũng X , từ chổ tối bước ra chỗ sáng mà thờ họ Tập, thì phú quý quyền lực không để đâu cho hết…!
  - Đã có những biểu hiện thẳng tay hơn với dân đen, theo tiêu chuẩn “Dân quyền/ Nhân quyền và Tự do ngôn luận…” mang màu sắt TQ, do TCB ban hành, như : Ban phát “miễn tử bài Đảng viên” cho bọn “ngài Đội” háo sát, lưu manh vô học, đời mới ( Trò “hoãn truy tố vì là đảng viên…” này , sẽ ngày càng phổ biến !Để phát triển lực lượng “bạo lực chuyên chính” ! ). . Đẩy mạnh cướp giật tàn bạo, thẳng tay , nhắm vào đất nghĩa địa, phơi vãi xương cốt người chết…! Thông qua “luật siết cổ Tôn giáo” ! Tăng cường nhập kho Bloggers ! Đuồi cổ các Tổng Biên tập lơ là nhiệm vụ, đánh đập phóng viên nhà báo…nếu bắt gập làm chuyện thày lay, lo đi săn tin lung tung, không ở nhà viết theo “ Bài văn mẫu: Đất nước ta có bao giờ …”. Và, để mặc cho “Quan chức vô học và ngáo đá” xông vào mọi lĩnh vực để…tìm gái, tuyển đi làm “ nhiệm vụ chính trị” để thỏa mãn tối đa thú tính…
  - vv…
  Dân VN rồi sẽ có các cây đuốt cháy sáng trong tuyệt vọng như dân Tây Tạng, cố lánh nạn và bị thãm sát như Duy Ngô Nhĩ… ?- Hay sẽ quyết tâm cùng đứng thẳng lên cho thật nhanh , mạnh ? Điều ấy còn chờ vào phần phước Tổ tiên -Nòi giống !

  Tuy tình hình xám xịt, nhưng vẫn….chưa hết ! Vì chuyện lãnh thổ mới đúng là… đen kịt :
  Việt cộng ra vẻ phản đối , kình chống ỡm ờ để đánh lừa dư luận, nhưng bên trong đang gấp rút thúc đẩy các mật ước phản dân ,bán nước với Tàu, là điều chắc chắn không có gì nghi ngờ nữa ! Trong đó, thanh trừng tận gốc mọi phần tử có máu dân tộc trong lực lượng Quân đội VN, chắc chắn sẽ là ưu tiên một !. Nếu thành phần ấy trong quân đội , không đứng lên phất một ngọn cờ ngay lúc này, e rằng việc đầu tiên mà họ Tập sang tiếp quản là sẽ là thủ tiêu và thay thế toàn bộ !
  Dù không vì Dân vì Nước thì cũng nên “vì mình” mà tính trước đi , bọn họ Tập và lũ đồng chí rất tàn độc, sẽ không tha cho đâu ! “Con hươu Trung nguyên” là VN, vẫn đang còn trong tình trạng vô chủ…ít lâu nữa , liệu mà hành xử !

  Hic ! Chuyện vui cuối tuần, lạ thay, nay…thấy chẳng mấy vui ?!

  Lại cũng tại cái Chỉ thị 15 chết tiệt do lão vô lại (dành vợ với con mình) Nông Đức Mạnh chết tiệt ký năm 2002 . Qua đến ông Lú cũng liệt não không biết làm sao gỡ cái còng số 15 này để rảnh tay mà đánh tham nhũng .