Cảnh cáo Hoàng, truy bắt Thanh

 • Bởi Admin
  05/11/2016
  1 phản hồi

  Người Buôn Gió

  Dân Luận: "Sau này người ta không nói ông Vũ Huy Hoàng giữ chức vụ Bí thư Ban cán sự giai đoạn 2011-2016 nữa", Chủ nhiệm UB Kiểm tra TƯ Trần Quốc Vượng khẳng định như vậy với báo chí. Tài thật, Đảng ta vừa phát minh ra cách viết lại lịch sử rất đơn giản mà hiệu quả :D

  Ngày 2 tháng 11 năm 2016, ban bí thư dưới sự chủ trì của Tổng Bí Thư ĐCSVN Nguyễn Phú Trọng đã ra quyết định cảnh cáo đảng và tước chức vụ bí thư ban cán sự đảng bộ công thương với ông Vũ Huy Hoàng, nguyên bộ trưởng vụ này.

  Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng chịu các hình thức kỷ luật này khi ông đã về hưu, chức vị bí thư ban cán sự đảng bộ Công Thương cũng đã do người khác phụ trách. Việc cách chức ở đây là cách chức trong quá khứ ông Hoàng từng dảm nhiệm.

  Trước đó Nguyễn Phú Trọng đã dùng quyền TBT để ép đảng bộ bộ công thương đưa ra đề nghị kỷ luật Vũ Huy Hoàng. Nhưng việc bất thành, qua nhiều lần uỷ ban kiểm tra trung ương đảng đốc thúc, đảng uỷ bộ công thương vẫn không vượt quá bán phiếu đề nghị kỷ luật ông Hoàng. Tương tự như vụ Trịnh Xuân Thanh, ông Trọng sai uỷ ban kiểm tra trung ương ép đảng bộ Hâụ Giang kỷ luật ông Thanh, nhưng cũng không đạt được kết quả như ý.

  Trong vụ Trịnh Xuân Thanh, ông Trọng đã phải muối mặt đứng ra chủ trì ban bí thư kỷ luật khai trừ đảng ông Trịnh Xuân Thanh, khi ông này đã có đơn ra khỏi đảng. Đến vụ Vũ Huy Hoàng, ông Trọng lại phải một lần nữa đứng ra triệu tập ban bí thư để cảnh cáo ông Hoàng về mặt đảng.

  Qua việc này, cho thấy giá trị và uy tín của ông Trọng trong đảng suy giảm manh. Những việc lẽ ra cấp dưới ông có thể xử lý, nhưng họ đã từ chối và ông buộc phải đứng ra để làm. Nếu như đảng bộ tỉnh Hậu Giang, đảng bộ bộ công thương đề nghị kỷ luật ông Thanh và ông Hoàng, hẳn uy tín của Nguyễn Phú Trọng rất lớn, vì chủ trương kỷ luật những người này của ông Trọng được ủng hộ từ cơ sở. Thế nhưng việc các đảng bộ này từ chối, khiến ông Trọng đích thân xử lý, quyết định xử lý từ ông Trọng để lại điều tiếng trong dư luận ông Trọng là một tên độc tài cuồng dại, việc ông làm không ai muốn dính vào. Ngoại trừ một số vây cánh của ông ở bộ phận truyền thông, tuyên giáo cố gắng tô vẽ ông Trọng.

  Về nguyên tắc đảng , không thể truy tố đảng viên. Muốn truy tố, khởi tố trước tiên đảng bộ phụ trách phải khai trừ đảng đối với đảng viên đó. Việc cảnh cáo ông Vũ Huy Hoàng, đồng nghĩa với việc không truy tố ông này trước pháp luật. Nếu ông Trọng muốn truy tố ông Hoàng, ông phải triệu tập ban bí thư một lần nữa để ra quyết định tước đảng tịch. Trường hợp này khó có thể xảy ra, vì ông Trọng đã triệu tập ban bí thư để xem xét kỷ luật với ông Hoàng. Thêm một lần nữa triệu tập để khai trừ tước đảng tịch với ông Hoàng, lúc đó Ban Bí Thư trở thành con rối đang làm những trò hề trong mắt dư luận nhân dân và các đảng viên đảng CSVN.

  Không khai trừ đảng được ông Vũ Huy Hoàng, TBT Nguyễn Phú Trọng làm một điều chưa từng có , đó là việc tước chức vụ mà ông Hoàng đã không còn đảm nhiệm. Ông Trọng chọn một cách mang màu sắc phong kiến Trung Hoa pha lẫn bản chất cộng sản, đó là hướng sự căm giận của mình vào gia đình ông Vũ Huy Hoàng và vợ con.

  Tờ báo Dân Trí, một tờ báo rất tích cực bám đuôi ông Trọng trong vụ tấn công Bộ Công Thương. Phóng viên Mạnh Quân của tờ báo này luôn bày tỏ sự cay cú thái quá với những đối tượng mà ông Trọng nhắm đến. Phóng viên Mạnh Quân từng háo hức soi mói về vợ con Trịnh Xuân Thanh đang ở đâu, biệt thự của Trịnh Xuân Thanh đứng tên trên Tam Đảo thế nào. Vừa hôm qua phóng viên Mạnh Quân đưa ra stt trên trang Facebook cá nhân của mình ám chỉ vụ việc ông Hoàng còn dây dưa đến cả vợ con ông.

  Về câu chuyện biệt thự của Trịnh Xuân Thanh ở Tam Đảo, các phóng viên Dân Trí huênh hoang như thể họ khám phá ra bí mật. Nhưng vụ việc này không được các báo khác hưởng ứng, sau đó nhanh chóng bị chìm đi. Sự thật biệt thự đó ông Trịnh Xuân Giới chỉ đứng tên đồng sở hữu với nhiều người khác, và ngôi biệt thự đó đã được sang từ trước khi bài báo này đưa tin. Chủ sở hữu là em một uỷ viên trung ương đảng đương chức, vốn là tay chân thân tín với ông Trọng.

  Ông thứ trưởng bộ công an Lê Quý Vương đã trả lời báo chí về ngôi biệt thự này như sau.

  Vừa qua một số báo phản ánh về biệt thự có liên quan tới Trịnh Xuân Thanh tại Tam Đảo (Vĩnh Phúc), ông có thể cho biết thêm?

  Cơ quan điều tra đang làm, phân tích rõ, bởi tài sản chung riêng hoặc bán đi rồi không thể kê biên được, chỉ kê biên tài sản của họ hoặc liên đới vụ án, chứ không thể kê biên lung tung được. Phải sòng phẳng như thế.

  Những điều trên cho thấy nội bộ cộng sản khi đấu đá nhau sẽ không từ một thủ đoạn nào, thậm chí đến cả người thân, bố, mẹ, conm cháu đều là nạn nhân liên đới bị trừng phạt. Cũng trong bài trả lời báo chí trên, ông Vương đã hàm ý đe doạ gia đình Trịnh Xuân Thanh ở đoạn sau.

  Ông Trịnh Xuân Thanh sinh ra trong gia đình đáng quý, có truyền thống, gây ra hậu quả như vậy cũng phải chịu trách nhiệm chứ không nên bỏ trốn. Bản thân cũng có quan hệ với gia đình, con cái, anh em.

  Nhưng ông Vương cũng thú nhận, việc truy bắt Trịnh Xuân Thanh gần như là điều không thể. Bởi pháp luật ở mỗi nước khác nhau. Ngay cả một số nước có ký kết tương trợ pháp luật với Việt Nam cũng khó khăn vì yếu tố quyền con người ở các nước này. Hy vọng duy nhất để có được Trịnh Xuân Thanh là áp lực đe doạ đến gia đình, người thân. Mặt khác dỗ ngon ngọt Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú, hứa hẹn sẽ khoan hồng.

  Tóm lại chiến dịch đả hổ, diệt ruồi của Nguyễn Phú Trọng ở Bộ Công Thương tạm thời kết quả bây giờ khá ảm đạm. Đó là không truy tố được Vũ Huy Hoàng, không bắt được Trịnh Xuân Thanh và thêm một cú đòn giáng vào chiến dịch này của Nguyễn Phú Trọng là việc tổng giám đốc nhà máy sợi Đình Vũ của Bộ Công Thương, ông Vũ Đình Duy đã trốn thoát với lý do đi chữa bệnh ở nước ngoài, để lại món tiền thất thoát 7000 tỷ lại cho chiến dịch đả hổ, diệt ruồi oai của ông Trọng một sự nhục nhã nữa.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Phản hồi: 

  (trích )“…Vũ Đình Duy đã trốn thoát với lý do đi chữa bệnh ở nước ngoài, để lại món tiền thất thoát 7000 tỷ lại cho chiến dịch đả hổ, diệt ruồi …”( hết trích)
  -------

  Chuyện “cầu quan ngàn tỉ thi nhau đổ bệnh” nay đang sôi sục, đầy tính thời sự, trở thành giai thoại vui trên các trang mang XHDS…Ha ha ! Phải nói về nó một tí (kẻo khi đã là “đại trà “thì lại hóa nhàm…!)

  Trong Thủy Hử , một trong 108 cuộc đời anh hùng hảo hớn, hiệp sĩ giang hồ hấp dẫn người đọc nhiều nhất, có lẽ là cuộc đời Võ Tòng ?! Hấp dẫn không chỉ vì đoạn Võ Tòng say rượu, đêm khuya một mình khật khưởng lên ngọn Cảnh Dương cang , chơi tay đôi bụp chết con hổ dữ…thuộc hàng “man killer” loại khủng ! Mà xem cả mấy đoạn “Võ Tòng sát tẩu”, “Võ Tòng đơn thân tận phá …’tập đoàn’ Tây môn Khánh”…đều thấy chúng có kết cấu rất hiện đại- giống như công thức kịch bản phim của Holywood : chút Bạo lực và chút Sex, kết hợp rất bài bản – truyện Võ Tòng cũng phối chút “kung phu võ công” với chút “chuyện phong tình dâm đãng”, chứa đủ cả “chuyện “phòng the kích dục lai láng”, “âm mưu đen tối, tàn nhẫn” của Kim Liên/ Tây môn Khánh… lại cả “báo thù quang minh lỗi lạc , bạo lực thẳng tay ,dứt khoát không dung thứ“ của tay đại hảo hớn Võ Tòng.

  Hay nhất ở tình tiết : Kim Liên vốn là chị dâu Võ Tòng, là vợ của chàng Võ đại Lang tội nghiệp , bất hạnh mọc khá nhiều sừng. Võ Tòng khi về thăm anh, thường gọi Kim Liên là Võ đại tẩu. Hồi nhỏ EFG đọc chưa quen, không hiểu “Võ đại tẩu” là gì ….Cho đến tận ngày nay, đọc đến tin thời sự, nghe nói Vỏ đình Duy đang khỏe mạnh bỗng dưng đổ bệnh rồi….biến mất, mới “đại triệt ,đại ngô” vỗ đùi đét phát : “ Con bà nó ! Hóa ra là thế ! Tẩu đây là “tẩu “ trong “ Tam thập lục kế, tẩu vi thượng sách” ! “. Chắc là trước khi chuyện tệ hại xảy ra, Võ Tòng vì không muốn làm to chuyện, nên chỉ nhắc khéo mụ Kim Liên là “đại tẩu, đại tẩu: tức là mụ chạy trốn trước đi kẻo ta không tha đâu ?!

  Hiểu ra như thế, mới nghĩ đến chuyện các vị quan nhân Việt cộng trốn đảng hôm nay. Nếu vị nào chức nhỏ thì gọi là “tẩu” , các vị có chức to bự thì mới gọi là “đại tẩu”! Cách gọi này dĩ nhiên không phân biệt đàn ông , đàn bà…. cứ “đại tẩu “ hết ráo cho tiện lợi : Trịnh đại Tẩu ! Võ đại Tẩu ! Vũ đại Tẩu ! …vv.
  Từ xưa , Việt cộng cũng đã từng có nhiều bật “ đại tẩu”, đình đám nhất là “người bạn tốt của Trung Hoa thượng quốc”- Hoàng văn Hoan-Hoàng đại Tẩu… đã “tẩu vội sang đất mẹ Trung quốc” trong cuộc đại thanh trừng cũ. Thế nên sắp tới, có khi ta có Đinh thế Huynh Đinh đại Tẩu, cũng trốn sang Tàu sau “Lễ hội thanh trừng truyền thống” mới này ?

  Nhưng chuyện tương lai thì chưa đến, nay quay về tiểu thuyết dã sử, kiếm hiệp...vui hơn. Nói đến tẩu, trong “Tam quốc chí diễn nghĩa” ...danh hiệu”thiên hạ đệ nhất Tẩu hiệp “…có lẽ phải thuộc về Tào Tháo , vì thành tích lột mão, cởi áo, cắt râu, bit mặt…khi bị Mã Siêu truy sát. Tẩn đến mức quên mọi thứ chỉ biết có tẩu, tim đập chân run, hoảng hoảng hốt hốt…mới thật sự “ tẩu ra tẩu”, tào Tháo …rất có phong cách một bật “Tẩu gia”. Trong Thủy Hử, ta lại thấy có lúc Võ Tòng còn xưng hô với Kim Liên là “tẩu tẩu “ …có lẽ có ý muốn hối thúc rằng , việc nay đã gấp lắm rồi, chạy lẹ lẹ đi thôi !

  Hè hè ! Nay việc cũng quá gấp, tham quan đồng bọn ngày nay lắm lét gặp nhau , khi thầm thì bàn đến “đại kế tẩu vi” không ai dám gọi thẳng nhau là “tẩu tẩu” , mà chỉ dùng các khẩu hiệu mang tính “ám ngữ”, “mật hiệu”… như : Suy thoái,Suy thoái, Đại suy thoái - Đại tẩu, Đại tẩu, Đại tẩu tẩu“ …, hay “Vì an toàn mười năm…cướp giật !- Vì an toàn trăm năm…đại tẩu !” -Hoặc : “ Tẩu ! Tẩu liền ! Tẩu hết ! Không nóa nhiều…!” (anh Bá Thanh), “Tẩu,Tẩu nữa, Tẩu Mãi “ ( anh Sáu Lê Nin)…

  Về giai đoạn tẩu tán , tẩu thoát, đại tẩu tẩu này , vốn là thứ trí tuệ rất đỉnh..cao, đảng ta cũng đã xác định thời điểm trước rồi , thâm ý ẩn tàng trong câu khẩu hiệu đời mới vẫn còn vang vang : “Dân mạt - Nước nghèo - Xã hội điêu tàn ,Tan hoang ,Lụn bại !“ …Còn, trong bài thơ“ Ba mươi năm đời ta …đã đủ“ nhà đại tiên tri “ông Lành” , cũng có các câu “sấm Dữ”, nói về thời đảng mạt: “Đảng ta đó trăm cay, nghìn đắng/ Đảng ta đây, tay trắng đau lòng / Đảng ta rất sợ công ,nông…/ Đảng ta, muôn vạn ( bè lũ ) tháo còng thoát thân / Đảng ta Ma-Le …Ôi! sợ lắm rồi…đại tẩu ôi! (câu cuối , nhớ hổng rõ lắm, sorry ) “.

  Ha ha
  Lý luận tuột khố, tồng ngồng.
  Ghé mắt vào “lồng”, sáng tác cho vui !