Tại sao thế giới lên án ông Nguyễn Phú Trọng?

 • Bởi Admin
  04/11/2016
  1 phản hồi

  Paulus Lê Sơn

  Ngày 02.11.2016, Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng bị tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) liệt vào danh sách những kẻ thù của tự do báo chí trên thế giới.

  Ông Trọng được liệt vào phường tội lỗi của tổ chức Phóng viên không biên giới cùng với 35 tên là kẻ thù của nền báo chí tự do.

  Nguyễn Phú Trọng từ thu hẹp nền báo chí…

  Có rất nhiều quan điểm và sự chỉ đạo của đảng trưởng cộng sản Nguyễn Phú Trọng về cái gọi là “quan điểm tự do báo chí” của ông Trọng. Cái cách mà ông Trọng quan tâm báo chí mang tính đảng chứ không mang tính xã hội.

  Gần đây nhất, ngày 06.10.2016, Tại Đại hội Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ X, Ông Trọng ra lệnh cho nền báo chí Việt Nam: “Người làm báo cần quán triệt đầy đủ, sâu sắc hơn nữa quan điểm báo chí là vũ khí sắc bén, là công cụ đắc lực của Đảng trên mặt trận tư tưởng. Báo chí cần góp phần đắc lực vào việc hình thành dư luận xã hội”.

  “Phải có tính chiến đấu, định hướng dư luận, kiên quyết loại bỏ những tin, bài ảnh hưởng xấu đến tư tưởng, tình cảm, đời sống xã hội; đừng làm phân tâm xã hội, phân rã niềm tin”.

  Và, “Báo chí phải là người đi tiên phong trên mặt trận tư tưởng, tỉnh táo, cảnh giác, lấy chính thực tiễn sinh động của đất nước đổi mới để tấn công, vạch trần những âm mưu thâm độc của các thế lực xấu, thù địch, củng cố lòng tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước và chế độ ta”.

  Tóm lại, ông Trọng ra lệnh cho nền báo chí phải là: “bản chất cách mạng, là công cụ tư tưởng, văn hóa của Đảng, là một bộ phận của sự nghiệp cách mạng do Đảng lãnh đạo. Báo chí hoạt động theo định hướng của Đảng, tích cực tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội”.

  Ông Trọng lú lẫn đến mức “quên mất” cái kiến thức căn bản của báo chí là như thế nào. Báo chí là người cung cấp thông tin chính và phản hồi ý kiến về các vấn đề của công chúng. Tuy nhiên báo chí không phải lúc nào cũng chỉ giới hạn ở tìm kiếm và truyền tải thông tin. Truyền thông báo chí có thể mở rộng sang các hình thức khác như văn học và điện ảnh.

  Thật vậy, báo chí là của công chúng chứ không phải của đảng cộng sản định hướng công chúng.

  Đến tội đồ của báo chí

  Ngày nay, ở một số quốc gia, báo chí bị chính phủ kiểm soát và không phải là một cơ quan hoàn toàn độc lập. Việt Nam là điển hình của sự kiểm soát này.

  Chính vì thiếu thông tin sự thật, tự do và trung thực, nhanh nhạy nên với sự xuất hiện của báo chí công dân và việc quảng bá thông tin thông qua Internet đã được công chúng đón chào nồng nhiệt thay vì chỉ đọc báo chí truyền thống của các cơ quan thông tấn.

  Báo chí tự do cổ võ cho các quyền căn bản của con người và phản biện những chính sách sai lầm và tội ác của đảng cộng sản nên đảng này luôn rắp tâm triệt hạ tự do báo chí, tự do ngôn luận.

  Đã có rất nhiều nhà báo công dân, blogger, facebooker bị cộng sản bắt và bỏ tù. Nguyễn Phú Trọng được vinh danh là Kẻ Săn Mồi trên thế giới đối xử tàn bạo với Tự do báo chí và ngôn luận mà các con mồi là các nhà báo, các blogger, các công dân mạng.

  Trong một diễn biến khác, tổ chức Ân Xá Quốc Tế hôm 28/10/2016 cũng ra thông báo kêu gọi quốc tế lên tiếng bảo vệ 3 nhà hoạt động Việt Nam đang bị khủng bố tinh thần, đe dọa đến tính mạng và đang đối diện với nguy cơ bị bỏ tù. Trong đó có 3 người được Ân Xá Quốc Tế quan tâm là Linh mục Đặng Hữu Nam, nhà báo-blogger Paulus Lê Sơn và nhà hoạt động Nguyễn Văn Tráng.

  Trong các báo cáo của thế giới thì Việt Nam thường xuyên bị quốc tế lên án về những hạn chế đối với quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí.

  Đã đến lúc người dân Việt Nam phải lên tiếng kết hợp với cộng đồng quốc tế để cáo buộc tội ác chống lại các quyền căn bản của con người mà cộng sản Hà Nội đang xâm phạm một cách trầm trọng và vô nhân tính.

  Paulus Lê Sơn

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  "ngày 06.10.2016, Tại Đại hội Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ X, Ông Trọng ra lệnh cho nền báo chí Việt Nam: “Người làm báo cần quán triệt đầy đủ, sâu sắc hơn nữa quan điểm báo chí là vũ khí sắc bén, là công cụ đắc lực của Đảng trên mặt trận tư tưởng..."
  Trên đay là ý kiến của cụ TBT Nguyễn Phú Trọng. Tôi không biết đúng hay sai, nhưng tôi tôn trọng ý kién của cụ già này. Tôi chỉ xin hỏi: "Thế Đảng là cái đéo gì mà báo chí phải là công cụ đắc lực của Đảng?". Toàn thể dân tộc có trên 94 triệu người nhưng chỉ có khoảng gần 4 triệu đảng viên thì sao báo chí không đứng về đa số mà phải là công cụ sắc bén của thiểu số?"
  Chắc chắn là cụ Trọng đéo trả lời được, vậy bác nào biết thì trả lời hộ tôi. Trên hầu như toàn thé giới thì báo chí thươgnf đứng về phía những người thấp cổ bé họng và bảo vệ họ trước sự áp bức của cường quyền. Tiếng nói của báo chí là tiến nói của công bằng , của công lý và của lương tâm chứ. Tức là phải bảo vệ công lý và lương tâm chứ sao lại phải bảo vệ Đảng trong khi Đảng có rất nhiều phần tử lưu manh ăn cướp, tham nhũng.

  Tại sao thế giới lên án ông Trọng ư ?

  Hm....là tại thế giới - con bà nó – đang tự chuyển hóa, tự chuyển biến, suy thoái …gì đó chớ gì nữa ?! Bọn thế giới” nói chung ,đều là bọn “ thù nghịch phản động” , không chịu tu dưỡng ,học tập “đạo đức Hồ chí Minh” nên mới thành ra phản động như thế .
  Do đó, rồi đây có lẽ , phải giam cả thế giới vào cái “lồng cơ chế pháp luật” mới xong ! Done deal -He he he !

  PS: Cám ơn anh em KTV Dân Luận ! Khác với trận chiến “Ta đánh Ta” của tổng Trọng là cuộc chiến mà ai thắng thì Độc tài Việt cộng cũng thua cả - ở trận chiến IT này , mỗi khi người đọc truy cập được và còm thoải mái, tức là Dân Luận đã thắng, Tư Do Ngôn luận đã thắng …Như vậy , nhìn một cách tích cực,tính ra Dân luận thắng nhiều hơn thua. Bọn IT mọi rợ của Đảng không hiểu sao lại rất ưu ái Dân luận nhỉ ?

  Chúc Dân Luận có ngày giải quyết được đến tận gốc rễ của vấn đề, một lần và mãi mãi