Nhận danh hiệu "kẻ thù của báo chí tự do", Nguyễn Phú Trọng bắt giam bác sĩ Hồ Hải

 • Bởi Admin
  03/11/2016
  5 phản hồi

  Dân Luận tổng hợp


  Thông báo "kẻ thù của báo chí tự do", Nguyễn Phú Trọng, do RFS đăng tải.

  Ngày 2/11/2016 Tổ chức Phóng Viên Không Biên Giới (RSF) vừa công bố danh sách 35 lãnh đạo, tổ chức được cho là "kẻ thù của báo chí tự do" trên thế giới. Những người này đã có hành vi kiểm duyệt, bỏ tù, tra tấn hoặc giết hại các ký giả.

  Ông Nguyễn Phú Trọng khó có thể kiêu hãnh vì có tên trong số 35 người này. Ông được "vinh danh" là kẻ thù của tự do báo chí kể từ năm 2011, lúc ông lên ngồi vị trí Tổng Bí Thư Đảng Cộng Sản Việt Nam.

  Thành tích của ông bao gồm đuổi việc phóng viên Nguyễn Đức Kiên, người dám lên tiếng bày tỏ quan điểm phản đối một bài phát biểu của bác Trọng. Có ít nhất 15 nhà báo tự do và blogger đã bị bỏ tù vì điều 258 (”Lợi dụng tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước”) và điều 88 (”tuyên truyền chống Nhà nước”). Các trang web lề trái ở nước ngoài thường xuyên bị tấn công và chặn bằng tường lửa. Các trang web, bài báo cổ vũ cho ”hệ thống chính trị đa nguyên, đa đảng” bị chính phủ của bác Trọng xếp vào loại ”phạm tội hình sự”.

  Việt Nam được RSF xếp hạng 175 trên 180 quốc gia về tự do báo chí trong năm 2016.

  Ngay sau khi danh sách được công bố, Cơ quan An ninh Điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Công an Quận Thủ Đức bắt giữ blogger Hồ Văn Hải, người được biết đến dưới bút danh bác sĩ Hồ Hải trên mạng. Bác sĩ Hồ Hải có nhiều bài viết mang tính phản biện và chia sẻ quan điểm về tình hình chính trị - xã hội tại Việt Nam, một số đã được Dân Luận đăng lại.

  Bác sĩ Hồ Hải được cho là bị bắt "quả tang" khi đang "tán phát thông tin, tài liệu chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trên Internet". Ông sinh năm 1964, hộ khẩu thường trú tại Số 9, Lầu 03 Nghĩa Thục, Phường 5, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

  Trang giả mạo Việt Nam Thời Báo của Hội Nhà Báo Độc Lập (địa chỉ http://vntb.org/, chú ý độc giả cẩn thận khi truy cập trang này, có thể có mã độc.) đã mau chóng đưa tin về vụ bắt giữ trong khi chưa có báo chính thống nào đưa tin. Điều này cho thấy mối liên hệ chặt chẽ giữa những trang web "đen" này với lực lượng công an.

  Trang Facebook và blog của bác sĩ Hồ Hải ngay sau đó đã bị khóa, người ta không còn truy cập được chúng nữa, cũng giống như những lần bắt bớ blogger Hồng Lê Thọ (Người Lót Gạch) hay nhà văn Nguyễn Quang Lập (Quê Choa). Nhiều người đã lên tiếng phản đối vụ bắt bớ trên FB, sử dụng hashtag #freeBacHo.

  Dân Luận sẽ tiếp tục theo dõi sự việc để đưa tin tới độc giả.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  5 phản hồi

  Phản hồi: 

  Cậu đánh máy.

  [quote="Ba Lúa"]"bạn của kẻ thù ta là bạn ta"[/quote]

  Phải là:
  "Kẻ thù của kẻ thù ta là bạn ta"

  Phản hồi: 

  [quote="NGT"]Bác Ba Lúa có lẽ hiểu sai ý của tôi rồi[/quote]

  Tui nghĩ tui không hiểu sai ý còm sĩ, còm sĩ thì cảnh báo các bác trong nước phải cẩn thận coi chừng bị tù đày vì bọn chó điên nhà nước csVN.

  Riêng tui thì cảnh báo mọi người về bọn chó điên ở hải ngoại, dù quí vị bị không tù tội như trong nước nhưng sẽ bị đánh phá và chia rẽ bởi bọn DLV này.

  Tui mang ra hai tên tiêu biểu này bởi chúng cũng như dạng ăn cơm Quốc Gia thờ ma cộng sản.

  Quan niệm của tui là "bạn của kẻ thù ta là bạn ta", chuyện căm thù thì phải biết căm thù chuyện nào là chính chuyện nào là phụ, căm thù bọn cs thì phải thấu tới ruột gan, vì bọn này mà làm một đất nước tan hoang.

  Chuyện Hồ Hải, dù hai tên này có thù thì cũng chỉ là thù cá nhân, nhưng khi Hồ Hải bị bọn cầm quyền bắt thì hai tên này vào cuộc ngay trên facebook với những lời lẻ hả hê, bởi facebook là mạng xã hội mạnh, được xữ dụng trong nước rất rông rãi, thông tin như đa chiều. Hai tên này đã kết án Hồ Hải vì những chuyện cá nhân, chưa kiểm chứng, nhưng không một lời đã kích nhà cầm quyền csVN bắt Hồ Hải, chỉ vì Hồ Hải có những phản biện có lợi cho toàn xã hội VN nhưng bất lợi cho nhà cầm quyền csVN.

  Phản hồi: 

  Bác Ba Lúa có lẽ hiểu sai ý của tôi rồi.
  Tôi không biết bác sĩ Hồ Hải.
  Tôi ít đọc tin tức từ báo, blog tiếng Việt ngoại trừ BBC, DL là đọc nhiều hơn.

  Phản hồi: 

  [quote="NGT"]Các bác ở VN hãy cẩn thận.
  Chó điên dễ cắn càn.[/quote]

  Văn phong cũng như cách hành xữ của bs Hồ Hãi có một chút cao ngạo, tự tôn chính bản thân mình nên không được lòng một số người, tui đôi khi cũng thấy hơi phiền nhưng không có nghĩa tui coi thường tư duy cũng như tri thức của anh ta, giá mà xã hội VN có nhiều người như thế này chắc xã hội VN bớt là những con trừu và nhà cầm quyền csVN không đủ nhà tù để giam cầm.

  Trong nước thì thê đấy, chó điên thì nhiều, nên có thể bị cắn bất cứ lúc nào, nhưng hải ngoại cũng không thiếu chó điên, dù thuốc diệt chó điên có thể chữa trị được nhưng vẫn bị cắn trộm.

  Chả biết cuộc đời Bs Hồ Hải thế nào ? nhưng có kẻ cho là anh ta là kẻ lừa tình lừa tiền, nhưng những kẻ này thì đang ở hải ngoại và la rất to và không có bất cứ một bằng chứng như thưa kiện, vì vậy những cáo buộc này đều là câu hỏi, và bị can chưa có tội khi toà chưa có phán quyết.

  Người hải ngoại thì có Hồng Beo, gái nuôi của Hưởng dưới trướng của ba X, ngay lúc Hồ Hải bị bắt thì lên phây nói những chuyện riêng tư của hai người, người hải ngoại thứ hai là Lê Diễn Đức, tên này thì không khác óc heo Trần Nhật Quang trong nước nên miễn bàn.

  Phải nêu hai tên hải ngoại này vì chuyện chúng dùng là chuyện nhỏ, chuyện cá nhân, để đánh người đang làm chuyện lớn là chuyện dám phản biện ở ngay trong nước cho toàn xã hội được nhờ, và nhà cầm quyền scVN đã biết sợ. Còn hai tên kia đã làm gì ?

  Phản hồi: 

  Thương cho anh thư hào kiệt vào thời buổi nhiễu nhương !
  Hết mẹ Nấm, lại đến BS Hồ Hải…, Việt cộng học hỏi, phát huy “chủ trương lớn “này từ bọn chó họ Kim ở BTT: đàn áp, giết hại, bỏ tù nhân tài trong nước, không đẩy dân tộc vào “thãm họa nhân đạo” để lấy tiền thiên hạ, thì cũng dùng chính đồng bào chúng làm “con tin chính trị“để đòi tiền chuộc của quốc tế !

  Quyền lực độc tài toàn trị là trên tất cả ! Trương Mõm Cẩu quan , phối hợp với Lú lão nô -Sát thủ “tư do ngôn luận” …vẫn tiếp tục điên cuồng che chắn bảo vệ thứ chính quyền ung thối đê nhục của chúng ! Than ôi ! Người người vẫn mong một mùa Xuân đất trời chuyển đổi trong hòa bình, tràn ngập Mai, Đào khoe sắt thắm…, nhưng thế này thì có lẽ những mùa Xuân sắp tới chỉ còn hoa Cải, hoa Lựu…đạn- ĐMCS !

  Cái tựa bài ngụ ý “giận cá chém thớt “ này , đọc lên cũng có chút an ủi- Cám ơn ai đó ! Nhưng nghĩ lại, có khi Lú đại tặc không xấu hổ tự ái chi, mà lại thêm tự hào hãnh diện nữa đấy ! Tên Tổng cẩu quan này, ôm cái tượng vàng 50-60 kg , ai nấy đều thấy biết vậy mà còn lên diễn đàn trơ tráo gào rú :,em> “ Tham nhũng chỉ ở cấp dưới” –Phài kiên quyết , quyết liệt chống nó , grừ..! phải nhốt chúng giam chúng… grừ grừ ..!.Thật là Bà mẹ…Việt Nam anh hùng” , Hic !

  ( Việt cộng tranh quyền đoạt lợi , nội bộ loạn sát ,nên : )
  Ba đình nổi ngọn sóng cồn
  (Lú tặc bảo:)
  “Giam hết vào Lồn…g một phát cho xong !”

  ( Thế rồi, trên mạng XH bỗng: )
  Tượng vàng nghe rộ tiếng đồn
  (Lú tái mặt, hoảng hốt gắt lên: )
  “Mở khóa cái Lồn..g, tao muốn chui ra ! “

  (Hỏi : )
  Sao mày tự nhốt ? tự ra ?
  (Lú tặc hạ giọng : )
  “Nói là nói thế, nhốt Ta sao đành ?
  ( lại còn nhắn khẽ :)
  “Lồn...g “Ta”,lồn...g “Địch “: -Lồn..g nhà !
  Lồng “quân phản động” cấm tha thằng nào !

  Con bà nó !