ĐẢNG CSVN KIÊN QUYẾT KHÔNG ĐỔI MỚI

 • Bởi Admin
  03/11/2016
  2 phản hồi

  Tiến sĩ Nguyễn Quang A

  Có thể kết luận ngắn gọn như vậy từ Nghị Quyết TW 4 khóa 12 vừa do Tổng Bí thư ĐCSVN ký ngày 30-10-2016.

  ĐCSVN không bao giờ công khai các buổi họp, hội nghị của mình để cho bàn dân thiên hạ thấy ai có ý kiến gì trong nội bộ đảng, như hầu hết các đảng chính trị hiện đại vẫn làm, cho nên có lẽ tiêu đề phải là "Đảng của ông Trọng... đổi mới" thì mới sát thực tế.

  27 điểm mà ông Trọng đưa ra để nhận diện đảng viên nào của ĐCSVN:

  1) suy thoái về
  - tư tưởng chính trị (9 điểm);
  - đạo đức, lối sống (9 điểm) và

  2) "tự diễn biến," "tự chuyển hóa" (9 điểm).
  Không bàn đến suy thoái về đạo đức, lối sống của các đảng viên ĐCSVN ở đây, mà chỉ nhắc qua sự suy thoái tư tưởng chính trị và sự "tự diễn biến, tự chuyển hóa" của họ (18 điểm).

  Trong 18 điểm này có tổng cộng 9 điểm mà nội dung cơ bản là;

  a) bất kể đảng viên nào không kiên định Mác-Lenin, tư tưởng HCM, nói, làm khác với cương lĩnh và đường lối của ĐCSVN đều là suy thoái về tư tưởng chính trị và "tự diễn biến," "tự chuyển hóa". Nó triệt tiêu sự tranh luận, việc nêu ý kiến khác bên trong ĐCSVN, tức là triệt tiêu mọi sự đổi mới trong đảng. Chỉ lý do duy nhất này sẽ dẫn đến ĐCSVN không có khả năng tự đổi mới mình, tức là dẫn đến cái chết của nó (các đảng viên nên quyết định chứ đừng để vài người đưa đảng của họ đến chỗ chết, chứ chẳng phải thế lực thù địch nào cả).

  b) bất kể đảng viên nào của ĐCSVN mà có ý kiến khác với ý của ĐCSVN về kinh tế thị trường định hướng XHCN, về đất đai thuộc sở hữu toàn dân, về nhất quyết không tam quyền phân lập, về Đảng phải kiểm soát quân đội và cảnh sát,.... đều là đều là suy thoái về tư tưởng chính trị và "tự diễn biến," "tự chuyển hóa".

  Cũng chẳng lạ gì vì ông Trọng đã lên án những người ký Kiến nghị 72 (tức là những người có ý kiến rất khác với ĐCSVN về hai điểm a) và b) kể trên) là những người suy thoái, thoái hóa từ lâu rồi. Nhưng nay nó được nâng lên chính sách chính thống của ĐCSVN, đó là điều khủng khiếp với một đảng. Các đảng viên ĐCSVN ký thư ngỏ 61 chắc chắn là những người suy thoái, "tự diễn biến," "tự chuyển hóa" như vậy. Các đảng viên ĐCSVN đang tích cực làm công tác "đảng vận" cùng các nhà hoạt động khác, một chủ trương công khai của nhiều tổ chức XHDS, chắc chắn bị ông Trọng coi là kẻ thù nguy hiểm nhất và toàn bộ Nghị quyết TW 4 này chỉ tiết lộ nỗi sợ hãi đó.

  Ông Trọng có thành công với Nghị quyết này? KHÔNG là câu trả lời dứt khoát.

  KHÔNG, vì nó tự diệt ĐCSVN như đã phân tích ở trên;

  KHÔNG, vì nó chẳng ăn nhập gì với sự phát triển của đất nước mà chỉ cản trở;

  KHÔNG, vì xét kỹ 27 điểm thì tất cả các đảng viên của ĐCSVN (kể cả ông Trọng) đã suy thoái từ lâu về tư tưởng chính trị, đã "tự diễn biến," "tự chuyển hóa".

  KHÔNG, vì ông đã ký không biết bao nhiêu điều như vậy (điển hình là Quy định 47 QĐ/TW 1-11-2011 với 19 điều cấm đảng viên ĐCSVN) nhưng chẳng có kết quả gì.

  KHÔNG, vì nó chẳng làm các tổ chức XHDS nản lòng trong việc tiến hành chính sách "đảng vận" công khai của họ (mà dễ nhất là chỉ nói đúng sự thật 100%)

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Phản hồi: 

  Xét về mặt kinh tế thì Đảng ta dã ít nhiều đổi mới là QUAY VỀ CÁI CŨ, bỏ chế độ bao cấp, tem phiếu. Thế nhưng nhiều thành phần kinh tế nhưng lại một thành phần tư tưởng,
  Ông Trọng LÚ đang điên nên mới nói "vừa kiên định vừa đổi mới". Đã kiên định thì đổi mới sao được. Đấy chí là cách nói mà thôi. Hãy nhìn tình hình thực tế hơn là nghe các quan chức nói nhăng nói cuội. Có hai loại người nói thì mình đừng tin, đó là loại đĩ điếm và các nhà lãnh đạo CS. Cả hai loại này có điểm giống nhau là chỉ biết tiền thôi chứ chẳng có lý tưởng đạo đức gì đâu. Họ "kiên định' đường lối độc đảng độc tôn để độc hưởng quyền lợi.
  Các quan chức CS đang điên đầu vì những mâu thuẫn giữa lời nói và việc làm, càng tăng cường xây dựng Đảng thì niềm tin vào Đảng càng tan như bong bóng xà phòng. Nhiều đảng viên trong nước đang bất mãn âm ỉ, một số thì trốn ra nước ngoài, lại còn thêm tình trạng đảng viên đang bắn giết nhau công khai và man rợ. Đây chính là ĐỔI MỚI.

  Phản hồi: 

  41 năm sau chiến tranh,Vn chỉ đạt được vài thành tựu về kinh tế!!!
  Campuchia láng giềng đã san xuat ra xe hơi điện,còn Vn đến tận giờ này còn chưa sản xuất nổi điện thoại bàn!!!!!
  Thu nhập của dân Vn sắp bị Campuchia,Lào qua mặt!!
  Đời sống nông dân,công nhân Vn còn nhiều khó khăn,nông dân Vn vẫn bị cướp đất để xây sân golf,!!!
  Vn vẫn độc quyền phân phối về điện,chưa cho tư nhân phân phối,giá điện lại sắp tăng!
  Nhìn tổng thể,Vn đang đối mặt với nguy cơ tuột hậu về nhiều mặt!
  Trong khi đó,các nước trong khu vực tiến bộ nhanh hơn Vn,có cơ chế thông thoáng hơn Vn
  Về chính trị,Đảng cộng sản Vn vẫn khư khư độc tài và tăng cường đàn áp,bỏ tù những người bất đồng chính kiến,không cho thông qua tự do lập hội,đoàn,tiếp tụcbắt tay mở cửa cho Trung quốc vào thâu tóm Vn trên các mặt
  Dự báo năm 2020,mật ước Thành đô sẽ trở thành hiện thực!!!

  Phản hồi: 

  “ đạo đức, lối sống (9 điểm) “ Hả ! Cái gì ?- Hôm rồi, chỉ trong một vụ cháy “Karaoke lành mạnh” đã thòi ra đến “11 cái điểm ..đạo đức lối sống” cháy đen thui, khét lẹt ...cùng nhau “cắt khẩu” về…dưới gặp Ma-Le! ( nếu lại cộng thêm cái “ đạo đức lối sống nặng 60 kg “ do Võ Kim Cự lại quả , lại thành ra đến 12”điểm” !) Mới một vụ, điểm số đã vượt trần thì có lẽ cụ Lú nên sửa lại khoảng 3 triệu điểm cho chắc cú ?! Nên chăng ?

  Hà hà ! Bác Quang A chịu khó ghê- bỏ công sức đọc hết 19 điều răn của Lú Thánh nhơn , lại ngâm cú cả 27 điều phạm tội “khi quân phạm thượng” gì đó nữa. Bác thật là kiên trì nhẫn nại hết mức, bác Quang A kính mến ! Như bác nói- Tất nhiên kết quả là con số Zero to đùng rồi, khỏi bàn cãi !

  Nhưng có vẻ như , đọc giả nhân dân bây giờ , vừa đấu tranh vừa háo hức ngóng ngó xem “hôm nay mấy con chuột chết”, tò mò dự đoán với nhau “ngày mai mấy con gián vô tù…”.Còn đảng của Trọng nói cái gì, đ.éo ai thèm tìm hiểu nữa cả ! Đó là sự thật…đáng vui mừng !
  Mà nhu cầu chung, ngày càng cần những "liều cao" hơn thì mới được thỏa mãn ! Hic, Bọn tép riu "dính chưởng" bị bắt ,bị giết ,ở tù...vv, hà rầm, nay cũng đã nhàm- Người ta hơn hở chờ đợi các con chuột cống kia !,

  Chuyện cụ Lú vật vã ôm 50-60 kg “đạo đức lại quả “ của Võ Kim Cự, nên bị bọn đồng chí chỉ thẳng mặt trong HN TW4 …ai nấy đều biết, thế thì tất nhiên những gì từ mồm cụ phát ra, thiên hạ ( kể cả đồng bọn cụ) đều tự nhiên mà thấy chúng thối như những phát rắm chó ? ( Gần 2 nhiệm kỳ tại vị“lại quả cao cấp” , e rằng “bộ sưu tập tượng bác” trong hầm của cụ , cũng rực rỡ chẳng hề thua kém các ngài Nguyên , Cựu trước đây…! ) . Cụ rất lo giữ gìn cái “con ngươi đoàn kết ”, nay “con ngươi ấy của đảng cụ”, nó trợn trừng , nhìn thấy rõ hết cả - Tay cụ dính đầy chàm, lại còn mặt dày, gượng gạo cầm cây bút thánh nhơn, viết các điều răn bảo tào lao thiên địa …coi sao cho được ? Đừng nói 27 điểm, mà 27 triệu điểm cũng đ.éo ai quan tâm !

  Áp dụng “văn hóa khinh bỉ” với cụ còn chưa xong, làm gì còn có ai coi trọng mấy tiếng tru vu vơ cuối đời một …”lão cẩu đầy mình…ghẻ ngứa “ như thế ? Tai họa của một tên Lừa đảo là, người ta sẽ không tin ngay cả khi nó nói thật ! Há há ! Cái thế của cụ Lú ngày nay, càng viết người ta càng khinh, càng nói lại càng bị chửi…càng ở lâu càng phải thêm... giả Lú,

  …càng ra sức “chống Tham nhũng”, “Nhốt tù quyền lực” càng thêm ...nguy hiểm đến tính mạng ! .Như Nguyễn bá Thanh, kẻ nào dám xúc phạm…Tham nhũng- vị “thần Tài “ đầy quyền lực của đồng chí, đồng bọn, sẽ phải đổi lại bằng sinh mạng chính mình, nên sớm mà liệu cái thần hồn nhà cụ !
  Đừng bảo là không nhắc trước nhé !