Tổng BT Nguyễn Phú Trọng thất bại tại Hội nghị TW4

 • Bởi Admin
  01/11/2016
  7 phản hồi

  Kami

  Sáng 14/10, Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII (Hội nghị TW 4) đã kết thúc sau 6 ngày làm việc. Ngoài bài phát biểu bế mạc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với những lời lẽ xáo rỗng, vô hồn thì hầu như dư luận không hề biết kết quả của Hội nghị TW 4 ra sao? những tuyên bố đao to búa lớn của Tổng Bí thư Trọng được triển khai thế nào? Trong lúc qua các thông tin về Hội nghị TW lần này do truyền thông nhà nước đưa tin về kết quả thì tẻ nhạt như cơm nguội. Điều đó đã tạo ra cho dư luận một sự nghi ngờ không nhỏ.


  Tổng BT Nguyễn Phú Trọng

  Tuy vậy, mọi sự hoài nghi của dư luận đã được giải tỏa, sau khi vào sáng 18/10, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các ĐBQH đơn vị bầu cử số 1 tiếp xúc cử tri tại quận Tây Hồ, Hà nội để thông báo về kết quả của Hội nghị TW 4 tới các cử tri lão thành cách mạng cũng như các cán bộ cao cấp đã nghỉ hưu trên địa bàn này. Ngoài việc nói nhưng lời nói xáo rỗng, chung chung mang tính đe nẹt, dọa dẫm hòng khuếch trương quyền lực vốn đã được lặp đi lặp lại nhiều lần, ở nhiều nơi trong giai đoạn gần đây. Như kiểu: “Trọng tâm của trọng tâm là phải chống suy thoái về tư tưởng chính trị, phẩm chất, đạo đức, lối sống và tự diễn biến, tự chuyển hoá. Người đứng đầu mà tự tung tự tác, quyết định tất, quyết dự án, quyết cán bộ, đề bạt, tranh thủ cuối nhiệm kỳ đưa con cháu mình lên. Cứ thế là hỏng chế độ, quan trọng nhất là mất lòng tin” v.v...

  Đáng chú ý, cuối bài phát biểu, trước các ý kiến bức xúc của các cử tri Quận Tây hồ truy vấn một cách quyết liệt, trước việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói quá nhiều nhưng hầu như không làm được cụ thể một việc nào đạt kết quả cho ra hồn. Ông Nguyễn Phú Trọng đã buộc phải thú nhận: "chống tham nhũng bây giờ khó lắm, vì ta tự đánh ta".

  Nếu bỏ chúng ta bỏ qua việc ông Tổng Bí thư Trọng tự thừa nhận rằng bản thân ông cũng là kẻ đang (đứng trong đội ngũ) tham nhũng, hay như việc so sánh phát biểu đó của ông Trọng coi kẻ tham nhũng là quân ta, điều này ngược với quan điểm của ông Hồ Chí Minh về việc đấu tranh chống quan liêu tham nhũng coi đó là thứ giặc nội xâm. Đây là điều nhỏ, không đáng quan tâm đối với một người lãnh đạo hàng đầu của đảng CSVN với biệt danh là "Lú" vốn không biết gì ngoài cái mớ lý luận vô hồn của cái thứ tư tưởng thuộc loại cực kỳ phản động đã bị toàn thế giới bài trừ và vứt vào sọt rác.

  Thì sẽ thấy phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã cho thấy sự thất bại ê chề của cái gọi là cuộc chiến có tên "chống suy thoái về tư tưởng chính trị, phẩm chất, đạo đức, lối sống và tự diễn biến, tự chuyển hoá", một mục tiêu trọng tâm của của các vấn đề trọng tâm trong Hội nghị TW 4 - khóa 12 lần này. Nói rõ hơn, đây là một cuộc chiến thanh trừng nội bộ lãnh đạo đảng mang hình thức và màu sắc "Đả Hổ, Diệt Ruồi" của Trung Quốc, do lãnh đạo đảng CSVN phát động dưới sự chỉ đạo sâu sát của chính quyền Bắc Kinh. Việc Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh vội vã bay sang Trung Quốc để báo cáo với ban lãnh đạo Bắc kinh từ ngày 19 đến ngày 21/10/2016 đã cho thấy phe ông Trọng thất bại toàn tập tại Hội nghị TW 4

  Trước khi tiến tới Hội nghị TW 4, truyền thông nhà nước dưới sự chỉ đạo của Ban Tuyên giáo đã dong trống, mở cờ cho chiến dịch chống tự diễn biến, tự chuyển hoá. Mà mục đích không ngoài việc loại bỏ các thành phần tay chân thân tín nhất của cựu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, người được cho là có tư tưởng thân Mỹ và bài Tầu.

  Trọng tâm nhất của phe ông Trọng trong Hội nghị TW 4 lần này là bằng mọi giá đánh đổ được 2 con "Hổ nhỡ" mang tên Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. HCM và Vũ Huy Hoàng, cựu Bộ trưởng Bộ Công thương để triệt tiêu tận gốc các thành phần có tư tưởng thân Mỹ và bài Tầu. Đồng thời là để tạo đà và kiếm cớ ở lại hết nhiệm kỳ Đại hội khóa 12 (tới năm 2021). Tất nhiên, mưu đồ đó đã ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi về mọi mặt của con "Cáo già" Chủ tịch Nước Trần Đại Quang, kẻ đang có tham vọng kiêm 2 chức vụ Tổng Bí thư và Chủ tịch Nước. Việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bất ngờ tham gia Đảng ủy Công An TW và bắt giam Vũ Đức Thuận cũng như một số quan chức của Tổng công ty PVC vốn là tay chân thân tín của Đinh La Thăng và Trần Đại Quang trước khi khai mạc Hội nghị TW 4 đã cho thấy điều đó.

  Thực ra, cựu Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng cũng bị tai bay vạ gió vì cũng có phần liên quan đến Trịnh Xuân Thanh, đàn em của Đinh La Thăng là điểm đột phá của chiến dịch "chống tự diễn biến, tự chuyển hoá" của ông Trọng. Phải hiểu cựu Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng đã về hưu rồi thì làm gì được ông ta và chuyện ông Hoàng có trách nhiệm trong việc bổ nhiệm con trai ông Vũ Quang Hải cũng như Trịnh Xuân Thanh thì là chuyện thường ngày, lãnh đạo đảng ở mọi cấp bổ nhiệm con ông, cháu cha thì ông nào không như thế?

  Trước tham vọng và mưu đồ của Tổng Trọng, từ sau Đại hội Đảng 12 ông Trần Đại Quang đã nhận thấy Nguyễn Phú Trọng là nhân vật và là nguy cơ có khả năng đe dọa chiếc ghế quyền lực của mình. Chính vì thế nên Quang đã chính thức tuyên bố rằng mình đã tâm phục, khẩu phục về đầu quân chính thức cho phe ông Dũng và thề rằng sẽ bỏ thói lá mặt, lá trái gió chiều nào che chiều ấy như trước đây. Dù rằng trước đó Trần Đại Quang đã bị Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vô hiệu hóa qua các bằng chứng cụ thể trong các vụ nhận tiền chạy án với số lượng cực lớn để bỏ lọt các đại án tham nhũng.

  Việc Chủ tịch Quang chính thức về đầu quân cho Ba Dũng, được ví như Rồng được chắp cánh, Hổ có thêm nanh vuốt và đã tạo ra cho phe của Nguyễn Tấn Dũng sức mạnh vô địch, chính thức nắm trọn vẹn bộ máy Bộ Công An. Mà bằng chứng là Bộ Công An đã vô hiệu hóa toàn bộ ý đồ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khi định xúc tiến vụ việc Trịnh Xuân Thanh hòng tạo ngòi nổ cho chiến dịch thanh trừng trên diện rộng dưới danh nghĩa chỉnh đốn đảng.

  Khi bước vào Hội nghị TW 4, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hết sức tự tin vì nghĩ rằng việc bắt giam Vũ Đức Thuận cũng như một số quan chức của Tổng công ty PVC vốn là tay chân thân tín của Đinh La Thăng (trong đó có cháu của Trần Đại Quang) mấy ngày trước đó và tiếp theo sẽ sờ tiếp đến Đinh La Thăng sẽ khiến phe ông Dũng lo sợ. Qua khẩu khí của bài diễn văn khai mạc Hội nghị TW 4 của Tổng Bí thư sẽ thấy điều đó, một lần nữa ông Trọng lại nhầm to. Hơn nữa ông Tổng Bí thư Trọng không biết rằng Ban Chấp hành TW đã giăng một cái bẫy lớn mà có thể quật ngã ông Trọng và kể cả việc "bắt sống".

  Trong buổi chiều ngày làm việc thứ 2 của Hội nghị TW 4, khi Tổng Bí thư Trọng đang trình bài về cái gọi là "chống suy thoái về tư tưởng chính trị, phẩm chất, đạo đức, lối sống và tự diễn biến, tự chuyển hoá", coi đó là một mục tiêu trọng tâm của của các vấn đề trọng tâm trong Hội nghị TW 4 - khóa 12 lần này. Thì lập tức, một Ủy viên Trung ương thuộc tỉnh Kiên Giang đã đứng lên ngắt lời Tổng Bí thư và khẳng định, việc cấp bách nhất là thảm hoạn môi trường do Forrmosa gây ra là điều phải được Hội Nghị TW 4 đặt lên hàng đầu để giải quyết. Một số đông các UVTW vỗ tay đồng tình. Lập tức vấn đề Formosa được đưa ra bàn thảo theo biểu quyết của số đông, trong đó yêu cầu làm rõ trách nhiệm của ông Võ Kim Cự và truất quyền Ủy viên TW trong lúc ông Cự có mặt đang ngồi dự hội nghị.

  Ông Trọng và vây cánh hoàn toàn bất ngờ vì chủ quan, chỉ nghĩ rằng mục đích của Hội nghị TW 4 để đánh tham nhũng, cụ thể là các vụ đại án. Mà ông Trong đã quên mất rằng, trước đó ngày 1/8/2016 khi tiếp xúc với cử tri TP. Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã khẳng định rằng, sẽ xử lý nghiêm bất kể ai, tổ chức nào liên quan đến Formosa. Không chỉ thế, việc Công An tỉnh Khánh Hòa bắt blogger Mẹ Nấm ngày 10/10/2016 với các bằng chứng đưa trên truyền hình nhà nước, đó là những khẩu hiệu bảo vệ môi trường, chống Formosa mà bất cứ người yêu nước nào cũng cần phải làm. Điều đó đã gây phản ứng mạnh mẽ của giới ngoại giao phương Tây, cái đó ập vào Hội nghị TW 4 trong bối cảnh sức ép của Trung Quốc đối với Việt Nam hết sức nặng nề càng làm cho không khí tại hội nghị hết sức căng thẳng. Phía phe của ông Trọng có nhiều ý kiến thấy rằng, vấn đề chống tự diễn biến, tự chuyển hoá là nghị quyết đảng buộc phải thực hiện, còn vấn đề Formosa sẽ đưa ra bàn bạc tại một thời điểm thích hợp hơn. Lập tức có ý kiến yêu cầu làm rõ việc thẩm định chất lượng bức tượng màu vàng do ban lãnh đạo Formosa Hà Tĩnh tặng cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có phải là bằng vàng nguyên chất như dư luận đồn đoán hay không?

  Một người tuổi tác đã cao, năng lực lãnh đạo hầu như không có gì như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, điều đó đã không cho phép ông có thể gánh vác được trọng trách cao cả như thế. Quan trọng hơn, giữa một đám quan chức tham nhũng, theo nhận xét của PCT Nước Nguyễn Thị Doan là "ăn không chừa thứ gì của dân" như thế, thì chắc chắn những đồng chí của ông Nguyễn Phú Trọng có chịu để cho ông có thể tồn tại hay không là điều còn khó. Huống chi là bây giờ có nhiều bằng chung đã cho thấy, ông Trong cũng chả thanh liêm như một số người đồn đoán

  Thực ra trong lúc này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thực chất không hề có quyền lực. Ông Trọng không nắm được quân đội, Quyền bính trong quân đội Việt Nam lúc này nằm trong tay Trung tướng Phan Văn Giang, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tướng Giang là tướng lĩnh trận mạc và là một người trưởng thành từ trận chiến chống Trung Quốc năm 1979, cánh tay phải của Đại tướng Đỗ Bá Tỵ. Cũng như việc, người đang nắm chức vụ thống lĩnh tối cao các lực lượng vũ trang (bao gồm công an, quân đội, dân quân tự vệ bán vũ trang…) là Chủ tịch Nước Trần Đại Quang, với vai trò là người đứng đầu Nhà nước Việt Nam lại đang có liên minh chính trị với ông Nguyễn Tấn Dũng đồng thời là người đang chi phối lực lượng Công An hiện nay.

  Tử huyệt của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong lúc này là vấn đề thảm họa môi trường 4 tỉnh miền Trung do Formosa gây ra nói chung và vấn đề bức tượng vàng ròng 50 kg, quà tặng từ Formosa mà Võ Kim Cự là kẻ môi giới nói riêng sẽ là chiếc dây thòng lọng sẽ xiết cổ Tổng Bí thư Trong trong một ngày không xa. Đứng trước những thách thức đó, Tổng Bí thu Trọng không còn tham vọng giữ chức TBT đủ 4 năm cho tới hết nhiệm kỳ đại hội 12, mà chỉ cần trụ được cho đủ nửa khóa như đã thỏa thuận. Cứ xem ông Đinh Thế Huynh nhân vật số 2 trong đảng, người thân tín của ông Nguyễn Phú Trọng từng được Bắc kinh ủng hộ để giữ chức Tổng Bí thư ĐH 12 và là người được cho là sẽ kế nhiệm ông Trọng còn bỏ Trung Quốc theo Mỹ thì cũng biết số phận ông Trọng sẽ ra sao?

  Ngày 29/10/2016

  © Kami

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  7 phản hồi

  Phản hồi: 

  Xem ra quý còm sĩ và EFG đều có suy nghĩ tương tự. Với EFG này, có 04 suy luận logic chính yếu , cần phải được xác định “luôn và ngay”:

  1/ Đừng tiếp tục ảo tưởng Việt cộng có tồn tại một phe theo Mỹ nào đó –Logic là quá rõ : Độc tài muốn tồn tại vì “đặc quyền, đặc lợi” khổng lồ của nó và phe cánh, gia tộc. Ai , bên nào hay cái gì …có thể giúp chúng đạt được điều ấy, chúng sẽ theo ( và sẽ trở mặt ngay khi chớm thấy mục tiêu trên có nguy cơ bị thay đổi ) . Ngu dốt, Tham ác , Dối trá và Tráo trở là tám chữ ịn trên trán của mọi thằng quan chức Việt cộng.

  2/ Đám cẩu quan Việt cộng đều cùng chung mục đích giành lấy “đặc quyền, đặc lợi” về mình, nên mâu thuẫn buộc phải nảy sinh . Và chắc chắn, mâu thuẫn ấy phải ...ngày càng quyết liệt ! Vậy thì “quyền lực thằng nào to nhất, thằng đó thắng “ . Đó là bản chất chính yếu của mọi diễn biến đàn áp, đánh giết rối loạn trong đối nội, và cả của các “động thái chính trị” trong đối ngoại của Việt cộng !
  Giành độc tôn quyền lực, là một bài học đầy chết chóc, máu me trong truyền thống ở các quốc gia cộng sản, không có bất kỳ ngoại lệ nào. Hiển nhiên đến mức không cần dẫn chứng . ( Rõ nhất ở Tàu cộng thời Mao trạch Đông,Lưu thiếu Kỳ …vv, hay Việt cộng thời Hồ , Duẫn, Giáp…Nhưng kẻ thắng chỉ thâu tóm được một thời, không kéo dài. Thành công nhất trong thế giới Cộng sản chỉ có thể duy nhất cha con họ Kim ở BTT) . Do đó, khi nghe nhìn, thấy một thằng lãnh đạo nào đang cố thâu tóm quyền lực vào tay thì đi kèm thông tin ấy, ta lập tức nhận ra mặt trái của vấn đề: Thằng ấy đang bị chống đối và đe dọa đến tính mạng rất khẩn thiết –tập cận Bình và Trọng lú đang là như thế ! Không làm thì sẽ chết ngay dưới tay đồng chí !

  3/ Đối diện với Lòng tham quyền lực, các chuyện giết dân , phản quốc, bán nước …vv, đều là vấn đề nhỏ trong tâm tưởng của bọn Cẩu quan Việt cộng. Cũng như bọn trộm chó, ngay cả biết có thể mất mạng, chúng cũng không từ bỏ !

  4/ Như là hệ quả của bản chất trên, lý luận của Việt cộng lấp ló như một cái bẫy – Các vấn đề “triết học”, Tư tưởng “, “Chủ nghĩa” là những món bã chuột , đánh bẫy những ai giàu tri thức nhằm đưa họ vào mê hồn trận vô hại, để chúng rãnh tay “trộm chó” . Và vâng , cũng như lũ trộm chó , bọn Cẩu quan ấy …đều không nghĩ xa hơn những thèm khát khi nhìn thấy “món rựa mận bốn chân”.. chạy trước mắt, thì làm sao …biết lắng nghe bác GS Nguyễn đình Cống ?!
  Tốt nhất:
  Khoan khoái, nghe nhìn chúng giết nhau…
  Cẩu quan , Khuyển lại, mắt đỏ ngầu .
  Phen này ông quyết đi buôn ván
  Hòm nhỏ ,Hòm to chớ …tranh nhau !

  Chuyện “hệ trọng” hay không thì cũng cứ thích đùa các chuyến ngoại rao lăng xăng của Đinh lão phó một phen, vạch trần "nội tạng" cẩu quan Việt cộng ra trang giấy cho ….đã giận !
  Hic.

  Phản hồi: 

  Con Đường Sống Của Đảng

  Đảng Cộng Việt nếu ngươi còn nhân tính
  Hãy mau quì chịu tội với toàn dân
  Tội ác bọn ngươi trời tru đất diệt
  Đáng phân thây lóc thịt đến muôn lần.

  Kể từ lúc ngươi gian tà cướp nước
  Dựa thế quan thầy Trung Quốc Liên Xô
  Đầu độc dân bằng chủ nghĩa điên rồ
  Tổ Quốc đã đi vào thời khánh kiệt.

  Ngày hôm nay một Việt Nam bê bết
  Xã hội đoạ đày, rên siết, lầm than
  Biển cả, cao nguyên, sông ngòi, lở loét
  Thành phố, xóm làng, nheo nhóc dân oan.

  Ngày hôm nay một bạo quyền thối nát
  Nhũng nhiễu con người như thể hùm beo
  Cấu kết tham ô trên đất nước nghèo
  Mặc kệ giống nòi nợ cao như núi.

  Ngày hôm nay một quê hương sầu tủi
  Đất nước trên bờ vực thẳm lệ nô
  Người dân lạc loài, vong thân, hèn yếu
  Trước hoạ xâm lăng giặc Hán rợ Hồ.

  Đảng Cộng sản nếu ngươi còn nhân tính
  Dẹp búa liềm, bỏ Các Mác Lê nin
  Quì thú tội trước bàn thờ tổ quốc
  Và cầu xin dân tộc niệm dung tình.

  https://fdfvn.wordpress.com

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]Cứ xem ông Đinh Thế Huynh nhân vật số 2 trong đảng, người thân tín của ông Nguyễn Phú Trọng từng được Bắc kinh ủng hộ để giữ chức Tổng Bí thư ĐH 12 và là người được cho là sẽ kế nhiệm ông Trọng còn bỏ Trung Quốc theo Mỹ thì cũng biết số phận ông Trọng sẽ ra sao?[/quote]

  Bá láp. Trọng cũng đã khăn gói quả mướp sang xứ cờ huê trước Huynh nhá.
  Huynh chơi trò đu dây theo định hướng: "tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách" nhá. Huynh đêk bao rờ dám bỏ tàu, chạy theo mẽo, nhá.
  Mịa, nhà anh tác rả Kami lại "vận động" thần dân xứ lừa tin là có một "nhóm thân mẽo" dưới bảng hiệu tiên sư (bố) Huynh như đã từng quảng bá là ba dê thân mẽo. Mơ một mình thì cứ, dzưng đừng ma mị, lôi kéo đứa khác cùng mơ, nhá. cbn.
  [quote="Tên tác giả"]Mà mục đích không ngoài việc loại bỏ các thành phần tay chân thân tín nhất của cựu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, người được cho là có tư tưởng thân Mỹ và bài Tầu.[/quote]

  Bọn chúng nó uýnh nhau rần rần chỉ để tranh thủ vớt vát cho đầy túi rùi... dzọt lên mạn Bắc or vượt trùng dương. Số phận của Trọng nằm trong tay Tập "đại đế" Bắc Kinh nhá. Tập thương tình thì Tập tha, nhá.

  Phản hồi: 

  Trích :
  " vấn đề bức tượng vàng ròng 50 kg, quà tặng từ Formosa mà Võ Kim Cự là kẻ môi giới nói riêng sẽ là chiếc dây thòng lọng sẽ xiết cổ Tổng Bí thư Trong trong một ngày không xa "

  Nguyễn Phú Trọng và đồng bọn cứ bi bô hót đòi chống tham nhũng nhưng trong thực tế không có hành động cụ thể nào ra hồn.

  -Phải cấm cá nhân trực tiếp nhận quà. Tất cả quà phải do một ban quản lý riêng tiếp nhận và bỏ vào công quỹ nhà nước

  Phản hồi: 

  " Đinh Thế Huynh nhân vật số 2 trong đảng, ... còn bỏ Trung Quốc theo Mỹ thì cũng biết số phận ông Trọng sẽ ra sao? "

  Huynh bỏ Tàu theo Mỹ sao ?
  Nếu Huynh theo Mỹ mà vẫn gian ác, phản dân chủ, ... thì cũng vứt đi !!

  Phản hồi: 

  Bài "thách đố Hội đồng LLTW" của tác giả Nguyễn Đình Cống ở đây nè bác Dân quê

  https://www.danluan.org/tin-tuc/20161029/thach-do-hoi-dong-ly-luan-trung...

  Tôi chưa đọc bài này vì đọc lý thuyết chán lắm. Nếu cái hội đồng này viết cái gì đó cụ thể, bàn bạc giải quyết các vấn đề xã hội, tham nhũng, kinh tế, y tế, việc làm, bảo vệ môi trường, ... thì có ích hơn cho tiền thuế của dân.
  Ba cái lý luận Mac-Le bạo lực thì chán hơn con gián và nguy hiểm.

  Phản hồi: 

  Tôi mới đọc qua bài "thách đố Hội đồng LLTW" của tác giả Nguyễn Đình Cống, chưa kịp viết còm thì đẫ không tìm thấy bài này trên Dân luận mà chỉ thấy trên một vài trang mạng khác.
  Theo tôi đây là bài cần có nhiều trao đổi để có thể vạch ra những sai lầm mấu chốt và có tính chất quyết định của Đảng CS Việt Nam
  Chẳng biết trên thế giới có nước nào đẻ ra cái kiểu hội đồng như thế không, nhưng đọc một số bài nói về cái hội đồng ngày thì thấy rõ là tập hợp của một lũ LẨM CẨM, NGÔ NGHÊ, CÓ LÚC HÀI HƯỚC VÀ GÀN DỞ. Nhiều nước không có cái hội đồng kiểu này nhưng họ có nhà tư tưởng được giải Nobel. còn có lẽ nên trao giải Ignobel cho cái Hội đồng lý luận TƯ của ta. Họ đưa ra rất nhiều quan điểm, lý thuyết, nhưng họ lại không hề sáng tạo ra cái gì. Họ chỉ biết nói chứ đéo biết giải thích những điều họ nói.
  Cái tội lớn nhất của cái lũ ăn hại trong cái hội đồng này này triệt tiêu phản biển và bắt tội người vạch ra cái sai của họ.
  Mong Dân luận giới thiệu lại bài này để mọi người có thêm ý kiến.