Một sự miệt thị đê tiện hèn hạ của tuyên giáo Đảng đối với MC Phan Anh

 • Bởi Admin
  29/10/2016
  3 phản hồi

  Thế Hiển

  Dân Luận: Cái ban tuyên giáo và Đảng CSVN luôn sợ hãi là một cá nhân hay tổ chức có sức lay động quần chúng lớn hơn chính quyền, bởi đó là mầm họa cạnh tranh quyền lực với họ. Dù MC Phan Anh có thể không quan tâm đến chính trị và không nghĩ đến chuyện đối đầu với Đảng, ban tuyên giáo vẫn không thể bỏ qua anh. Giết lầm còn hơn bỏ sót, phương châm của họ từ xưa đến nay vẫn vậy.


  MC Phan Anh trong chuyến đi thiện nguyện.

  Trên trang mạng Việt Nam Thời Báo, bắt chước tên gọi trang Việt Nam Thời Báo của Hội Nhà báo độc lập, mới đăng bài viết có tên “Phan Anh, người hùng hay tội đồ?” của tác giả đề là Kính Chiếu Yêu (KCY) còn xưng là đã viết vụ này trước đó. Sau khi trích dẫn một số ý kiến khen chê của độc giả, tg bài viết cho rằng Phan Anh (PA) vi phạm một số điều...

  Thật khốn nạn! Một sự vu khống tráo trở, nịnh hót đê tiện của một kẻ bồi bút không còn một chút lương tri.

  Khi lũ lụt xảy ra ở các tỉnh miền trung, chỉ sau 2 ngày PA tình nguyện cứu trợ 500 triệu đồng và kêu gọi sự giúp đỡ của bà con, anh đã nhận được 10 tỷ đồng của bà con đóng góp. Rồi trực tiếp tức tốc đến Quảng Bình phân phát cứu giúp đồng bào trong cơn lũ . Sau đó vài ngày anh lại tiếp tục nhận được 10 tỷ đồng nữa... Quá tuyệt vời! Tôi nghĩ chưa ai làm được việc này. Vì sao vậy? Người ta tin anh. Trước hết vì anh không phải đại diện đảng , chính quyền hay tổ chức nào đó trong hệ thống đảng lãnh đạo. Tin anh vì trước đó anh đã bị đấu tố điêu ngoa, vì nêu ra nguyên nhân cá chết, vì làm việc thiện , đã bị đồng nghiệp Tạ Bích Loan xách mé “động cơ làm việc thiện là gì”!

  Hãy nhìn lại đi KCY. Ông bà hãy mở trang mạng chính thống của Mặt trận tổ quốc ra mà xem. Ông Chủ tịch MTTQ phát động kêu gọi cứu trợ. Thủ tướng kêu gọi đóng góp một ngày lương. Kết quả là “Bộ Tài chính ủng hộ 1,3 tỷ đồng, Ủy ban Dân tộc của Chính phủ ủng hộ 100 triệu đồng, Thông Tấn xã Việt Nam ủng hộ 310 triệu đồng và Công ty Cổ phần HASKY 100 triệu đồng

  Thế mà “Tại buổi tiếp nhận, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao các bộ, ngành, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trong thời gian qua đã và đang thể hiện tình cảm tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách để chia sẻ cùng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ đồng bào miền Trung”. Các mặt trận đoàn thể của các ông nặng hình thức, làm chiếu lệ ... Vì vậy không mấy ai tham gia đồng tình.

  Từ ngày 17/10 đến nay, tổng số tiền đăng ký ủng hộ và tiếp nhận tại Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam là 4.025.700.000 đồng. Nghĩa là chưa bằng phân nửa của PA phát động 2 ngày . Ở chỗ khác 3 tỉnh thành Đà Nẵng , Bình Dương, Tiền Giang hơn nửa tháng vận động chỉ được 3 tỷ đồng. Xấu hổ với thiên hạ không ?!...

  Phan Anh là người hùng hay tội đồ? Tác giả cố gắng đặt ra những thứ vớ vẩn để tìm tội. Cho rằng: “cứu trợ là mục đích còn quyên góp và phân phối là phương pháp”. Phương pháp gì? Ở đây KCY muốn nói phương pháp phân phát kiểu nhà nước đã từng phân phát. Dân chúng ai cũng quá biết và quá sợ kiểu phân phát nhà nước. Đó là kiểu phân phát gia đình thân nhân chủ tịch xã thì nhiều hơn; không thuộc diện phân cũng được phát. Là kiểu bắt ký tên nhận 15 kg gạo, nhưng chỉ nhận 8 ký, mà là gạo mốc; hay như bắt ký tên nhận 4 triệu đồng trợ cấp thất mùa, chỉ phát 2 triệu .. .Có phải PA không phân phát kiểu đó?

  KCY cho rằng MC Phan Anh có thể sai ở cách thức quyên góp và cách phân phối vì bị chi phối bởi nhiều động cơ. Động cơ gì ?...

  Mặt trận, chính quyền, đoàn thể đã không làm được, xấu hổ quá phải không, nên đem Nghị định 64/2008/NĐ-CP ngày 14/5/2008, để quy chụp Phan Anh. Thật ra cái NĐ này là để cản trở, khống chế những cá nhân muốn làm từ thiện. Nên tác giả răn đe quy chụp cho rằng PA đã vi phạm Điều 4, Điều 5, Điều 6, khoản 1 và khoản 3 điều 9 và điều 16 về mở tài khoản để tiếp nhận nhận tiền, hàng cứu trợ...

  Thật nực cười, không có gì trơ trẽn bằng. Cả hệ thống đảng nhà nước kêu gọi, buộc cán bộ nhân viên trích một ngày lương... thua một thằng dân quèn nói lên một tiếng.

  Mang bút hiệu là Kính chiếu yêu, mà yêu quái dày đặc trong cơ quan nhà nước không thấy. Một người hùng đáng trân trọng như MC Phan Anh mà dân chúng cả nước hâm mộ lại đả kích , quy chụp để bao biện cho những kẻ vô tích sự “ăn không ngồi rồi” nhân danh đảng, nhà nước.

  Qua 2 bài viết đả phá PA của KCY, người ta ai cũng biết KCY là ai .

  THẾ HIỂN

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Phản hồi: 

  Tớ ủng hộ ý kiến của cụ NGT.
  Dzưng, hic hic, nhà sản đêk có luật lập hụi, lập hội, lập đảng, dù trong HP nhà sản, ba chiện nì được nhà sản coi nà chiện đương nhiên.
  Rứa, các tổ chức từ thiện dễ bị chụp cho cái nón cối "phản động, lợi dụng.... để chống phá nhà nước" . Một sáng đẹp trời nầu đó, một bọn côn an, đội lốt côn an, du thủ du thực sẽ ập đến, mời đi uống cà phê, cà pháo mí muỗi, mí rệp.
  Anh Phan Anh là vip nổi tiếng, nên những "con chó" nhà sản "chỉ mới" sủa, đặng xà xẻo tiếng tăm, danh dự của ảnh. Thần dân xứ lừa, đêk là vip, thì chỉ dám nhỏ nhỏ, be bé thui, cỡ vài người bạn tin nhau, đến mí nhau, rùi... lên đường .... cứu trợ. Rứa mà bọn quan địa phương vưỡn cứ nhăm nhăm xà xẻo vật chất, tiền bạc của các cụ nì. Tớ biết vài cụ làm chiện nì quanh năm, đêk đợi đến " tới hẹn lại lên" khi ông giời nổi giận và đập điên nặng xả nước "đúng quy trình".

  Đm đảng cộng sản, xứ lừa.

  Phản hồi: 

  Bọn Tuyên Láo của đảng CSVN đã nội tiếng xấu xa về thủ đoạn vu khống, chụp mũ, từ hơn 60 năm nay rồi, từ những năm 1940. CN Mac-Le bạo lực thì phải giỏi về vu khống, khủng bố chứ. Nếu cứ tranh luận công khai, đưa bằng chứng cụ thể, thì làm sao CN Mac-Le có cơ hội dùng bạo lực khủng bố ?

  Tên bồi bút Kính Chiếu Yêu tuy ở trong ban Tuyên Láo đầy quyền lực lãnh đạo, vậy mà hắn không dám dùng tên thật để chỉ trích mà lại dùng bút hiệu nặc danh, bắt chước theo Hồ Chí Minh, là chủ tịch nước nhưng vẫn khoái viết núp bóng nặc danh.

  Xài bút hiệu nặc danh thì bình thường thôi, nếu nó là lãnh vực riêng, cá nhân, hoặc vì vấn đề an ninh bản thân và gia đình. Nhưng trong lãnh vực công của nhà nước, vu khống người khác ... mà lại nặc danh thì rất là phạm pháp, xấu xa, hèn hạ.

  - Ý kiến riêng về việc cứu trợ :
  Tôi nghĩ các bác ở VN nên hành động trong kế hoạch lâu dài bởi vì hạn hán, mưa bão lụt lội, động đất, cháy, ... là việc thiên nhiên + con người phá hoại, rất dễ xảy ra hàng năm.
  Mà hễ cái gì recurrent như vậy, thì phải có tổ chức, có kế hoạch dài hạn, chuyên nghiệp hơn, chứ không nên chỉ là phong trào ngay lúc đó.

  Vì vậy nên thành lập hội từ thiện với tư cách pháp nhân phi lợi nhuận (nếu có thể) hoặc nếu chưa lập hội được, được thì phải tổ chức thật chặt chẽ về kiểm soát kế toán tài chánh do một nhóm người cùng chịu trách nhiệm .

  Tất cả hãy xài tài khoản ngân hàng để chi và thu. Trong bài "xà xẻo lòng nhân ái", tôi đã có đề cập đến việc dùng website làm theo dõi các dự án, và tài khoản ngân hàng, ví dụ đối với hội Chữ Thập Đỏ.
  Các tổ chức NGO's đều nên làm như vậy, tránh ăn cắp và lại tạo được sự minh bạch. Các NGOs có thể cho người đến các công ty để quảng cáo dự án, xin tài trợ nhưng KHÔNG được phép nhận tiền mặt. Họ có thể đưa mẫu đơn để các công ty hứa (không ràng buộc) sẽ tài trợ 1 khoản tiền và sẽ chuyển vào tài khoản của hội NGO và cầm bản nháp "lời hứa" về nộp lại; cho hội NGO. Nhân viên nào có nhiều bản "lời hứa" coi như là có nhiều điểm tốt .

  Cách làm này có thể áp dụng cho cảnh sát giao thông : nhiều giấy phạt bắt người vi phạm nộp tiền qua tài khoản ngân hàng, sẽ có thưởng. Sẽ giảm bớt việc ăn cắp, tham nhũng của cảnh sát và giảm bớt việc giam xe tại chỗ (ngoại trừ tội giao thông nguy hiểm)

  Phản hồi: 

  Đâu như Alexis de Tocqueville có nói “ When the past no longer illuminates the future, the spirit walks in darkness” ( Khi quá khứ không còn soi sáng tương lai, tinh thần chìm đi trong tăm tối ) .- Quá khứ “mổ heo hoạn lợn, vô sản lưu manh” của Việt cộng không còn soi sáng nổi “đám tư bản đỏ” ngày nay, nên cụ Trong lú đành huơ huơ gậy để hướng đẫn bầy đảng viên cùng “ walk in darkness” hướng về XHCN vô định …với” xu hướng “hư vô “ ! Một minh chứng vô cùng giàu tính thuyết phục của câu nói trên , He he !

  Ông ta lại nói : “ Liberty cannot be established without morality, nor morality without faith”. (Tự do không thể được tạo dựng mà không có đạo đức, cũng như sẽ không có đạo đức khi thiếu vắng niềm tin ) . Trong chuyện cứu trợ thiên tai , Việt cộng lại có được những minh chứng đau đớn. Còn nhớ, lần quốc tang “Võ đại tướng”…có đầy các tấm ảnh những "Khóc nô" bò hẳn ra đường vie2 thương tiếc và vì ... khóc tính giờ ! sự dàn cảnh bất lương vô đạo đức về “sự ái mộ anh Văn “ …sau đó đã bị vỡ lỡ một cách trơ trẽn, đầy đau đớn dằn vặt khi bộ phim “Võ đại tướng” chìm trong chơ vơ lạnh lẽo ở những rạp phim với vài ba người xem ! Than ôi ! Người ta...đ.éo có tin, trời ạ !

  Đạo lý, tình người ở việc làm và cá nhân MC Phan Anh , đã gây nên niềm tin mạnh mẽ trong cộng đồng. Và từ niềm tin ấy, không ai bảo ai người dân VN đã tự bức phá khỏi …khỏi …tấm lưới của ”bè lũ mặt trận ăn hớt, thu tiền chợ ...” rồi tư do tìm đến với Phan Anh ! Hàng chục tỉ đóng góp chỉ trong vài ngày ! Trong hoạn nạn, tình người với đạo lý “ lá lành đùm lá rách” của ông cha, đã khiến hình ảnh con người Việt Nam sáng lên. Trong một thoáng, thói hư tật xấu của người Việt mờ đi, để hiện rõ tính nhân bản ,đặc tính ẩn tàn tốt đẹp trong lòng người dân Việt !

  Và hóa ra, dù đã hơn 80 năm bị Việt cộng ra sức tàn hủy, nó vẫn còn ở đó ?! Hóa ra, dù bị cái“đạo đức bác Hồ” nó liên tục đe dọa, trấn áp, cố gắng thủ tiêu …nhưng nền ”đạo đức chính thống” của dân VN vẫn thản nhiên chiến thắng !
  Không ! Dù bị “học tập đạo đức bác Hồ” nhưng lương tri và phẩm giá, đạo đức chính thống của dân tộc VN quyết không thể bị hủy diệt . Tôi rất tin vào điều ấy, và nay càng tin hơn !

  Tại đây, “ngụy biện Việt cộng” đã bị phá vỡ bằng thực tiễn, người ta biết rõ “ yêu nước là yêu đảng, yêu bác, yêu CNXH…” , nhưng khi “yêu đồng bào” bị thiên tai rũi ro, thì người ta “yêu Phan Anh và góp tiền cho anh ấy” – Dân VN vốn thực dụng, giữa mơ hồ và cụ thể, họ chọn cụ thể , giữa chủ nghĩa Mac-Le , đảng CSVN và người dân VN…người ta chọn dân tộc VN. Giữa các quan chức Việt cộng vơ vét thu vào, và một Phan Anh tự trích tiền riêng bỏ ra, người ta chọn Phan Anh !...
  ( Hẳn là vì Việt cộng rùng mình khi thấy MC Phan Anh cứu trợ thiên tai quá …thần kỳ ! Lại vô cùng tức giận khi thấy Thấy toàn dân đặt lòng tin vào anh với sự tin tưởng và ngưỡng mộ, trong khi cả lòng tin lẫn …tiền bạc, người dân đều không đặt vào đảng, mặc cho tốn công nuôi dưỡng Tuyên huấn, 4 T ra sức kêu gào mị hoặc khắp nơi, dân chúng vẫn xem đảng như…như…”hư vô” - Há há, quá đã ! , xem cái Mặt trận gì đó như như đồ con hoang vô chủ , xem ngài Phó Thủ tướng “kẹp chì chuồng gà” chẳng khác nào miếng ghẻ rách…Than ôi ! Đ.éo ai tin đảng nữa trời ạ ! Sự thật ấy, quá thật làm Đinh cẩu quan, Kim Ngân cách cách, Trương đô thống… hết sức đau lòng ! )

  Tuy vậy, tôi không ngợi ca MC Phan Anh, vì đơn giản, anh ta dấn thân làm điều đúng đắn cần làm và đã có cơ hội để làm điều ấy. Tất nhiên Phan Anh đã dự đoán trước mọi chuyện và hẳn anh ta chỉ nổ lực giữ gìn “niềm tin” mà mọi người đặt vào anh, chứ không bận lòng lắm về những chuyện khác…Anh phải bảo vệ tính chính danh trong việc làm của mình bất chấp mọi trở ngại ! Tôi cũng không giận hội đoàn Việt cộng, họ là “vô sản lưu manh” là những kẻ cướp của giết người nên , họ cũng đang nổ lực bảo vệ tính chính danh của kẻ cướp.
  Ai làm việc nấy, bản chất mình thế nào thì cứ “chính danh “ để “tu thân” theo đúng bàn chất ấy. Thế thôi !
  -----------
  Hỡi Tuyên huấn đảng quỷ !
  Cả quá khứ lẫn hiện tại đều thay nhau chà đạp bọn mi đến thế thãm , vậy sắp tới bọn mi sẽ làm gì nữa ? Im lặng và tẩu tán, tẩu thoát ? hay …tiếp tục nói láo ?
  He he

  Phản hồi: 

  Thời mạt vận, nên sinh ra những kẻ bồi bút. Từ xưa đến nay, tôi đọc bài của bọn bồi bút viết nhăng cuội trên mấy trang mà bọn tuyên giáo lập ra, thấy thối không ngửi được. Phê phán người ta, nhưng không có lý luận, nói lôi thôi, nói lấy được, toàn chửi bới mất dậy, vu khống. Đúng là bọn cặn bã. LŨ TUYÊN GIÁO CỦA ĐẢNG LÀ LŨ CẶN BÃ.