Xôn xao về việc lãnh thổ Việt Nam bị thu hẹp từ 1999

 • Bởi Biên tập viên
  23/10/2016
  10 phản hồi

  Dân Luận sưu tầm

  Hôm nay trên mạng Facebook có lan truyền một thông tin về việc diện tích lãnh thổ VIệt Nam bất ngờ bị thu hẹp trong năm 1999, từ 325000 km² xuống 310000 Km². Cần lưu ý rằng năm 1999 cũng là mộc thời gian của việc ký kết "Hiệp định biên giới Việt-Trung".

  Dư luận mạng đưa ra câu hỏi, liệu việc Ngân hàng Thế giới World Bank đưa ra các số liệu này có liên quan đến việc chính phủ VN đã nhân nhượng cho phía Trung Quốc trong suốt quá trình đàm phán về phân định biên giới Việt Trung và bình thường hóa quan hệ giữa hai nuớc, kể từ sau Hội nghị Thành Đô năm 1990.

  Một thực tế không thể chối cãi là từ lâu nay, những người lãnh đạo nhà nuớc CHXHCH Việt Nam và đảng CSVN vẫn đang nợ nhân dân Việt Nam về toàn bộ văn bản của Hiệp địn Biên giưới Việt Trung và các thỏa thuận trong Hội nghị Thành Đô.

  FB'ker Nguyễn Chí Tuyến từ Hà Nội:

  15.420 km2 đất đã biến đi đâu mất vào năm 1999?
  Đây là con số công bố của World Bank về diện tích lãnh thổ của các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới với 2 mốc để so sánh là năm 1961 và 2015.
  Theo đó, lãnh thổ đất nước Việt Nam năm 1961 là 325.490 km2. Vậy mà đến năm 2015 chỉ còn lại 310.070 km2 (hình 1). Thời điểm diện tích lãnh thổ Việt Nam bị "teo tóp" một cách đột ngột xảy ra là vào năm 1999 (hình 2).
  Vậy 15.420 km2 kia đã chạy đi đâu mất vào năm 1999 đó???
  Mời bà con vào xem xét.
  Đừng bảo thế lực "phản động" xuyên tạc nhé. Nguồn chính thống từ World Bank đó

  FB'ker Giang Kiến Phương đặt câu hỏi:

  Hồi xưa học Địa lý: Nước Việt Nam cong hình chữ S...diện tích 326.000 km2 (có số lẽ, hơn chút xíu). Sau 1975 đọc sách giáo khoa của mấy đứa em thì thấy diện tích của VN là 330.000 km2, nhiều hơn mấy km2. Nghĩ, có thể sách của VNCH không chính xác do không đo đạc được diện tích miền Bắc.
  Hôm nay dân mạng phát hiện ra, theo tài liệu của Ngân hàng dữ liệu thế giới (World Data Bank) thì diện tích của VN là 310.070 km2. Chênh lệch hơn mười lăm ngàn km2, không biết đi đâu?
  http://databank.worldbank.org/data/reports.aspx

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  10 phản hồi

  Phản hồi: 

  Một bài viết bên trang dannews.info

  [quote="Tên tác giả"]Tôi đã không dám tin vào mắt mình khi xem trên website của Ngân hàng Thế giới (World Bank) thống kê về diện tích các quốc gia trên toàn thế giới từ năm 1990 đến năm 2015. Có nhiều quốc gia giữ nguyên diện tích, một số quốc gia biến thiên một ít về diện tích.
  Còn Việt Nam?
  Vào năm 1990, diện tích VN là: 325.490 km2.
  Vào năm 2000, diện tích còn lại: 311.060 km2
  Và đến năm 2007, diện tích VN giảm tiếp, còn: 310.070 km2!
  (từ năm 2007 đến 2015 diện tích như trên)
  Nghĩa là đã bị hụt mất 15.420 km2![/quote]

  http://dannews.info/2016/10/24/lanh-tho-viet-nam-da-bi-thu-hep/

  Các bác có thể vào trang World Bank để tự "kiểm soát" thông tin.
  Ông Cha ta đã giữ gìn từng mét vuông của đất nước, suốt thời bị Mỹ "kềm kẹp", miền Nam không mất, không bán, không dâng một mét vuông đất nào cho Mỹ.
  Hải quân VNCH đã THUA trong trận hải chiến với Trung cộng năm 1974, nên miền Nam đã mất Hoàng Sa vào tay Trung cộng. THUA trong trận chiến, không có nghĩa là bán, dâng.

  Thực tế cho thấy, một vài đảo của Trường Sa của VN cũng đã rơi vào tay Trung Cộng- những năm sau đó, khi "Đất Nước đã quy về một mối"- mở đường lưỡi bò, đã bị toà án QT phủ nhận tính chính danh.

  Dâng một mét vuông cho kẻ thù truyền kiếp của Dân Tộc cũng đã đáng bị "xử trảm" như một vị Vua đời Trần đã nói.

  Huống gì, trong thực tế, biên giới phía Bắc VN đã lùi sâu vào trong lãnh thổ VN. Cũng trong thực tế, Thác Bản Giốc chỉ còn 1/2. Nhà cầm quyền nước CHXHCNVN đã chưa và không bao giờ lên tiếng về vấn đề lãnh thổ cũng như đã làm ngơ cho người Trung quốc di dân dần dần vào VN, suốt từ Bắc đến Nam.

  [quote="Tên tác giả"]Tuy nhiên không ai biết một cách cụ thể những con số này được tính toán hay ước tính như thế nào. [/quote]

  Nguyễn Jung

  Phản hồi: 

  Con số thống kê về diện tích đất đai (surface area) không nói đến diện tích biển . Chủ quyền của quốc gia đối với vùng lãnh hải không phải là tuyệt đối như đối với ... các quốc gia ven biển có quyền ấn định chiều rộng lãnh hải không quá 12 hải lý ... Ranh giới phía ngoài của lãnh hải được tính là đường biên giới quốc gia, xa hơn nữa là 200 hải lý vùng đặc quyền kinh tế.

  Phản hồi: 

  đến năm 2020,theo mật ước Thành đô,Việt Nam sẽ bàn giao nguyên lãnh thổ cho Trung quốc(bọn lãnh đạo Việt cộng vẫn nắm quyền ,đóng vai Thái thú)
  ,lúc đó không chừng sẽ phổ cập tiếng Hán từ cấp 1,sinh viên ra trường không biết tiếng Hán sẽ không xin được Việt,người Hoa sẽ tràn sang chiếm đất người Việt mà ở,làm việc,lưu hành song song tiền Trung quốc ở Việt nam,...Lúc đó,dân mà dám chống lại thì đcs vn bắt bỏ tù!!!Rồi chưa kể lao động người Hoa sẽ tràn sang đông hơn,chiếm lấy việc làm của người Việt....Có thể sẽ xuất bản nhiều tờ báo tiếng Hoa ở Việt nam,người Việt bị quân Trung quốc thảm sát mà chính quyền thì đứng về phía quân Trung quốc!!!
  ôi chao!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]Đã có nhiều cá nhân và hội đoàn cho rằng qua hiệp ước biên giới đường bộ, Việt Nam đã mất đến 720 cây số vuông; và qua hiệp định biên giới đường biển, Việt Nam đã mất 10,000 cây số vuông. Tuy nhiên không ai biết một cách cụ thể những con số này được tính toán hay ước tính như thế nào. [/quote]

  http://sachhiem.net/THOISU_CT/ChuB/Bantandinh.php

  Tớ đọc bài theo link cụ NJ đưa thì, về biên giới đường bộ, VN ta mất độ chừng 720km2, ăn khớp mí tài liệu World Bank mờ cụ Philippe Ta đã mần toán cộng trừ.
  Về biên giới đường biển VN ta mất đâu chừng 10.000km2. Cộng chung khoảng 15.000km2.
  Mần toán dở ẹt, má nó chê nà đúng quá xá rùi! Hu hu.

  Chỉ khi mô nhà sản công khai cái hiệp định bán nước thì thần dân xứ lừa mới biết được Ngô nà Ngô, Khoai nà Khoai, đêk ấm ớ nhập nhằng.
  Dzưng, nhà sản đêk có ngu mờ lộ hàng. Khi mô nhà sản còn ngoan ngoãn, bám đít thiên triều, thì cái hiệp định chó chết nì vưỡn được thiên triều cất trong tủ sắt, y chang cái hiệp định mờ Đồng đã kí dề "mấy cái đảo chim ỉa". Thiên triều đã tung cái hiệp định "mấy cái đảo chim ỉa" khi nhà sản đã dám cãi lại thiên triều.
  Vì thế cho nên, Trọng nú rất ngoan mí Tập, rùi Huynh cũng rứa thui, hậu duệ của mấy đứa nì đêk khá hơn.... Bỏn vưỡn phải bảo vệ cái ghế của bỏn, mặc xác xứ lừa còn mất bao nhiêu km2.
  Tơ mún khóc wá.

  "Biên kia biên giới là nhà, bên đây biên giới cũng là anh em." Tiên sư, xo ri, tiện sinh, xo ri lần nữa, đại tiện sinh, xo ri lần ba, bất quá tam, "đại thi hào" nhà sản họ Tố đã bẩu thế. Đứa nầu cãi nại nà "phản động", cho đi uống cà phê mí..... rệp. Trọng nú đã đi tiếp con đường mờ tiền bối của bỏn đã định hướng. cbn.

  Pi ét: "mấy cái đảo chim ỉa" hổng phải nà sáng tác để đời của tớ đâu nhá. Tớ chép lại lúc Duẫn đã "nhả ngọc phun châu" năm 1974, khi Hải quân VNCH thua Tàu cộng trong trận hải chiến Hoàng Sa-Trường Sa: "Mấy cái đảo chim ỉa, bạn giữ dùm, rồi bạn sẽ trả lại cho ta".
  Hic, bi rờ "bạn" đêk trả, mờ "bạn" còn cướp thêm.

  Phản hồi: 

  Theo World Bank, trang web http://data.worldbank.org/indicator/AG.SRF.TOTL.K2?view=chart ghi rõ năm 1961 diện tích VN là 331,690km2 đến năm 2015 còn lại 330,972km như vậy Việt Nam chính xác mất đi 718km2 - số mất này dứt khoát là mất cho Tầu - nếu con số của World Bank vào năm 2015 còn phù hợp với thực địa của Lào và Kampuchea; nếu không công thức được mất sẽ là như sau (+/- C) + (+/- L) + ( +/- K)
  C là China, L là Lào, K là Kampuchea ngoài ra +/- có nghĩa được hay mất
  Câu hỏi kế tiếp là World Bank lấy dữ kiện ở đâu nhưng chắc chắn uy tín của World Bank là không nhỏ, ta có thể tin tưởng thống kê cuả trang web nói trên là đáng tin cậy .
  Con số 15.420 km2 đất bị mất trong cái hình đăng trong bài báo "Xôn xao về việc lãnh thổ Việt Nam bị thu hẹp từ 1999" không thấy URL - rất đáng nghi ngờ
  Mong tác giả bài báo cho biết nguồn gốc bảng thống kê về diện tích các nước trong bài là từ đâu ?

  Phản hồi: 

  Bác vẫn nhớ nhiệm vụ người xung kích
  Nơi tuyến đầu của chủ nghĩa tam vô
  Mà mục tiêu là chiếm hết cơ đồ
  Dâng quốc tế để hoàn thành nghĩa vụ.

  Bác phát động cuộc chiến tranh cầm thú
  Dìm Miền Nam trong bể máu rừng xương
  Quyết xâm lăng dù đốt cả Trường sơn
  Người Cộng sản đâu biết gì tổ quốc.

  Khi sắp chết bác làm tờ di chúc
  Mong về thăm Các mác với Lê nin
  Tỏ với thầy với chủ tấm lòng trinh
  Phó thác đàn em làm tròn nghĩa vụ.

  Nghĩa vụ ấy, đảng ta giờ vẫn giữ
  Dù ngày nay quốc tế đã tiêu tan
  Nhưng còn kia mười sáu cái cục vàng
  Và bốn tốt của quyền huynh thế phụ.

  Đảng nơm nớp một lòng lo nghĩa vụ
  Là sẵn sàng giao nộp đất ông cha
  Là sẵn sàng sát nhập với Trung hoa
  Cùng mẫu quốc phục hồi ma Cộng sản.

  https://fdfvn.wordpress.com

  Phản hồi: 

  Việc tày trời này phải hỏi Trần Công Trực. Ông này lâu nay viết nhiều bài đọc nghe có vẻ "vì dân vì nước" cũng được.
  Qua số liệu của World Bank và sự dấu diếm về thông tin biên giới lãnh thổ của Nhà Nước Việt Nam (tức đảng Cộng Sản Việt Nam) dân mình có quyền nghi là đảng Cộng Sản Việt Nam đã phản bội Dân Tộc .
  Nay mới biết tại sao họ không xử dụng bản đồ Đông Dương do Pháp lập nên để tranh đấu cho lãnh thổ của Dân Tộc để dễ dàng thua thiệt với chuẫn "dân ở đâu của/thích phía nào, ta chia cho phía đó" rất thuận lợi cho dân Tầu đã "bò" qua biên giới từ nhiều chục năm trước, thời răng môi khấm khít ...
  Trả lời cho dân biết đi ông Trần Công Trực ơi ...

  Phản hồi: 

  Bài của Ts Nguyễn Thanh Giang viết năm 2002:

  Trích: "Thông báo giảng giải rằng, không mất nhiều đâu: "... toàn bộ diện tích các khu vực hai bên có nhận thức khác nhau khoảng 227 km2. Qua đàm phán đã thỏa thuận khoảng 113 km2 thuộc Việt Nam và khoảng 114km2 thuộc Trung Quốc. Như vậy diện tích được giải quyết cho mỗi bên xấp xỉ ngang nhau, hoàn toàn không có việc ta để mất một diện tích lớn như bọn phản động và cơ hội chính trị bịa đặt ". Hết trích.

  http://www.mevietnam.org/lanhtho-lanhhai/ntg-biencuongtoquoc.html

  Không mất nhiều, có nghĩa là có mất!
  Và bây giờ thì nhà nước CHXHCNVN trả lời sao?? Khi theo tài liệu của World Data Bank chỉ còn bấy nhiêu?
  --------------
  Trích: Không thống trị và thần phục được Việt Nam, ngày 17-2-1979 Trung Quốc mang 60 vạn quân tấn công toàn bộ tuyến biên giới với Việt Nam. Quân Trung Quốc đã tàn phá làng mạc thành phố, giết hại hàng vạn dân thường Việt Nam. Trung Quốc tiến hành chiến tranh xâm chiếm Việt Nam nhưng lại lừa đảo nhân dân Trung quốc rằng Việt Nam tấn công Trung Quốc trước và Trung Quốc chỉ phản kích tự vệ. Thất bại phải rút về nước và dối trá đã làm cho lãnh đạo Trung Quốc sợ hãi bộc lộ sự thật trước nhân dân Trung Quốc, nên phải thỏa thuận với Việt Nam không bao giờ nhắc đến cuộc chiến tranh tháng 2- 1979. Tội ác chiến tranh chống Việt Nam. Tội ác giết chết con em nhân dân Trung Quốc. Tội lừa gạt nhân dân Trung quốc.
  9. Buộc phải rút về nước, liên tục trong 10 năm tiếp theo 1980-1989 Trung Quốc đưa quân đánh chiếm các tỉnh biên giới phía Bắc Việt Nam, chiếm đất và bắn phá làng mạc thị trấn Việt Nam, gây nhiều thương vong cho dân thường. Các mặt trận Lạng Sơn Hà Giang vô cùng khốc liệt làm hy sinh hàng ngàn thanh niên trai tráng Việt Nam và hàng ngàn nhân mạng binh sỹ Trung Quốc. Suốt 10 năm ròng biên giới phía Bắc Việt Nam có chiến tranh với Trung Quốc, Việt Nam không có cơ hội để tập trung phát triển đất nước." Hết trích.

  https://vietbao.com/a6209/bi-mat-vu-hien-dat-dang-bien-cat-789-km-vuong-...

  Ngoài khơi, biển đảo có còn như Ông Cha đã để lại?

  Nguyễn Jung.

  Phản hồi: 

  Chắc WB có sự nhầm lẫn thế nào đó, chứ 15.000 km2 lớn lắm, bằng vài tỉnh đấy (nếu mất ngần này diện tích thì 2 tỉnh Cao Bằng, Lạng Sơn đi đứt lâu rồi), chả ai để mất nhiều đến thế. Mất 150 km2 thì có thể, chứ mất tới mức này thì chắc chắn là không thể.
  Mà diện tích VN, theo tôi biết là 331.000 km2 thì phải, con số 326.000 km2 là không chính xác.