Trịnh Xuân Thanh - Và nơi đây bình minh yên tĩnh

 • Bởi Admin
  21/10/2016
  13 phản hồi

  Người Buôn Gió

  Lâu lắm rồi tôi mới gặp lại người đàn ông tuổi ngoài 60, đậm người. Tôi đến chỗ hẹn, người đàn ông thò tay ra cửa xe vẫy. Tôi lên xe, ông ta nói.

  - Chúng ta đến nhà một người bạn, ăn cơm và nói chuyện ở đó luôn cho tiện.

  Trên xe vang lên bản nhạc, tôi ngạc nhiên hỏi.

  - Đây có phải nhạc Nga?

  Người đàn ông gật đầu, ông ta nói.

  - Đây là bản nhạc trong bộ phim Ở Nơi Đây Bình Minh Yên Tĩnh. Cậu có biết phim này không?

  Tôi lắc đầu đáp:

  - Em chỉ nhớ mang máng truyện thôi, đánh nhau gì đó trong rừng và ở ngôi làng. Hồi em còn bé, sách Nga dịch sang tiếng Việt nhiều lắm, nhất là loại truyện chiến tranh thế giới lần thư hai, nhiều bạt ngàn luôn. Nhưng em chỉ nhớ nhiều nhất là cuốn Daghextan của tôi. Truyện về những người đàn ông sống trên những ngọn núi cao, họ được ví như những con chim đại bàng.

  - Cậu biết tiếng Nga chứ?

  - Không, em quên rồi, hồi cấp 2 em có học ở trường, chả nhớ được gì ngoài mấy câu chào hỏi.

  Chúng tôi vào nhà, rất tiếc tôi không thể kể về ngôi nhà đó cũng như bà chủ nhà. Bà ta dọn cho chúng tôi bát đũa và vài món ăn, sau đó lặng lẽ sang phòng khác. Người đàn ông ngoài 60 và người lái xe còn lại, họ so đũa và lấy cơm. Họ không uống rượu, vừa ăn cơm, người đàn ông già nói.

  - Vừa rồi cậu có xem báo thấy ông Vĩnh nói chuyện Thanh không?

  Tôi gật đầu.

  - Thanh thế nào rồi anh?

  Người đàn ông cười.

  - Ông Vĩnh chỉ thời gian ngắn nữa về hưu, ông nói vậy cho xong thôi. Ông Vĩnh từng có lần đi chơi với Thanh ở Praha, sợ lạc đường, còn tóm tay Thanh bảo mày đi gần anh, chứ anh lạc không biết tiếng thì chết toi ở đây. Giờ có chỉ chỗ của Thanh ở đâu, bảo ông ấy đến mà bắt ông ấy cũng chẳng đi.

  Tôi ngạc nhiên hỏi.

  - Thế thì làm ầm lên làm gì nhỉ.?

  Người đàn ông nói.

  - Vẫn tại Formosa thôi, muốn khoả lấp đi thì làm lại chuyện này để lái dư luận. Vụ đó mà làm đúng thì sợ 320 ngàn tỷ chẳng đủ bù, khuấy vụ 3, 2 ngàn tỷ ra che lấp đi. Vừa xong ông Trọng lại dùng ban kiểm tra trung ương ép ban cán sự đảng Bộ Công Thương để đề nghị kỷ luật ông Vũ Huy Hoàng, nhưng số phiếu không đủ. Lại quay ra tính dùng đảng uỷ khối để ép bỏ phiếu kỷ luật ông Hoàng.

  Tôi bật cười chửi thề.

  - Đm đảng nhà các anh đạp lên cả pháp luật, có tội thì để công an người ta bắt xử, sao cứ phải thông qua đợi đảng uỷ này nọ kỷ luật, khiển trách , khai trừ rồi cơ quan tố tụng mới vào cuộc được. Thế phải đợi đảng uỷ ra hình thức kỷ luật rồi công an mới được làm tiếp là đúng quy trình à.? Ví dụ đảng uỷ không xử lý thì công an, viện, toà làm ngơ sao?

  Cả hai người đàn ông đều cười, họ không đáp lại thắc mắc của tôi. Tôi nói:

  - Mà sao chuyện mấy ngàn tỷ là chuyện lớn, ông Trọng không làm ngay mà lại đi làm từ cái xe sang đeo biển xanh, vòng vo sang chuyện bổ nhiệm, họp hành kỷ luật bàn đi bàn lại mấy tháng nhỉ. Sao không từ đầu làm thẳng luôn vụ thua lỗ hay tham nhũng đấy có phải dân người ta nể không.? Cứ loanh quanh.

  Người đàn ông nói:

  - Ông ấy đã già, sức cũng yếu rồi. Muốn làm một phát ngay, ai nghe ông ấy chứ. Người ta nghe ông làm theo ý ông. Lỡ ông ấy chết đột ngột, người khác lên thay. Cái người thực hiện theo chỉ đạo của ông Trọng, không khéo còn bị vạ ngược. Nên người ta muốn làm chắc chắn, điều tra xem thua lỗ thế nào, có tham nhũng thì tham nhũng ở đâu. Làm sao mà đi bắt bừa cán bộ cỡ như thằng Thanh , kể cả là tổng bí thư bảo. Họ cũng phải giữ thế của họ chứ.

  Tôi hỏi:

  - Bây giờ các anh định thế nào, em chán trò này lắm rồi. Ngày nào cũng có người hỏi em về Trịnh Xuân Thanh sống thế nào, có sao không. Họ nghe báo chí, tin đồn thì như Thanh đang sống chui lủi, khổ cực, sợ hãi không dám xuất hiện. Còn có tin đồn bị thủ tiêu, bị bắt giam ở đâu rồi để đợi đưa về.

  Người đàn ông không vội trả lời, ông ăn nốt bát cơm. Buông đũa bát nhìn tôi như chờ. Tôi hiểu ý ông ta ăn nhanh cho xong. Khi tôi là người cuối cùng buông bát, người phụ nữ phòng bên xuất hiện dọn dẹp bàn ăn, bà ta đưa lên bàn cho chúng tôi một ấm trà.

  Tôi ra mở cửa ra vườn hút điếu thuốc. Nhìn thoáng lại thấy người lái xe đang giơ điện thoại cho người đàn ông già xem gì đó, họ cười và chỉ màn hình điện thoại bình phẩm vui vẻ với nhau.

  Tôi trở lại, kéo lại ghế ngồi ngay ngắn. Người đàn ông già nói:

  - Hiện giờ tình hình Trọng và Huynh quyết định ngả theo Trung Quốc, áp dụng triệt để việc như ta gọi là ''nhóm lợi ích thân hữu'' giống Tập Cận Bình đang làm. Nếu như thế, sẽ có rất nhiều người cỡ như Thanh hay hơn chút sẽ là đối tượng. Những người này đang rất dao động, vì sau vụ PVN sẽ còn nhiều vụ khác. Nhiều người họ cũng có ý định muốn đi, nhưng họ chưa hiểu cuộc sống bên ngoài thế nào, sợ bị thế này, thế kia. Nhân việc ông Vĩnh tuyên bố việc bắt Thanh khiến nhiều người tưởng thật, nghĩ rằng cảnh sát quốc tế nghe Việt Nam bảo gì là làm nấy. Chúng tôi cần cậu đưa giúp một số hình ảnh chúng tôi vừa nhận được. Để cho mọi người biết Thanh vẫn bình yên, sống đàng hoàng và không có mối lo nào hết.

  Tôi cười khẩy:

  - Thế là em giờ đi quảng cáo cho các ông quan chức cộng sản, có chuyện gì cứ té ra ngoài, bên ngoài này rất yên ổn, đời sống bình lặng. Làm thế trêu tức cả dân đen nữa, họ chửi em tơi bời.

  Người đàn ông cười.

  - Cậu chỉ nói sự thật là ở bên ngoài bình yên, những người đi khỏi Việt Nam ra đều tốt, nhiều người về hưu họ theo con họ ra ngoài ở. Như bà Tiến Y tế cho con đi học, rồi mua nhà cho con, làm thẻ xanh, bà ấy về hưu theo con sang Mỹ sống khoẻ re. Đó là sự thật ở bên ngoài, cậu không thể nặn ra rằng cuộc sống bên ngoài này là khổ cực, là nhục nhã được. Người dân biết họ sẽ hiểu phải chửi ai trước chứ không phải là cậu. Cứ để dân đen họ nhìn thấy điều đó mới hay.

  Tôi ngẩn người ngồi nghĩ, một lúc tôi hỏi có cho tôi nói chuyện với Thanh được không. Người đàn ông gật đầu nhìn sang người lái xe, một lát tôi thấy Thanh trên màn hình. Anh ta giọng rất hưng phấn.

  - Chú khoẻ không, rảnh sang đây chơi với anh, đéo gì chú cứ suốt ngày mặt đăm đăm thế. Thách bọn nó đưa ra được bằng chứng anh tham nhũng hay ăn cắp tiền. Đm tám thằng công ty dưới làm ăn thua lỗ đẩy về cho anh nhận. 4 tháng rồi mà điều tra ra cái gì, làm trái quy định nên bị lỗ à. Lão Trọng biết gì về kinh tế mà phán, mẹ nó, chả lẽ quy định tài thế, làm trái thì lỗ, làm đúng thì lời à. Giờ lão ấy giỏi điều hành kinh tế đúng quy định xem thử có lời hay không.? Chỉ nhăm nhăm úp sọt, cứ cho báo chí tự do hai chiều để thanh minh xem có dám không? Dám mở toà công khai cho luật sư tham dự từ đầu, có theo dõi của báo chí quốc tế không, anh chơi ngay. Đm anh mua chứng khoán đợt đầu mua 1 bán 3, mua nhà, mua đất giá 1 bán 2... ở Việt Nam thiếu đéo gì thằng có tiền kiểu đấy như anh. Gì phải đi tham nhũng vào cái khoản tiền lỗ, đời anh đang còn sung sức chứ có phải về hưu, sắp chết đâu mà đi ăn bẩn kiểu ấy dễ lộ. Nhận quà biếu thì ừ cái đấy anh có, thằng nào mà chả thế.

  Tôi hỏi anh và vợ con có khoẻ không. Thanh cười nói:

  - Khoẻ, hơi lạnh tí thôi. Nhưng ở nhà mấy thằng bọn nó cấm thằng con trai anh 15 tuổi xuất cảnh, lại còn đến nhà gây sự với ông bà già, đe doạ đủ kiểu. Đấy, đường đường TBT đảng chính nghĩa, cao cả, liêm khiết mà phải dùng thủ đoạn đi đe doạ con và bố mẹ người ta. Thế mà bao các ông khác trong đảng cũng làm ngơ chuyện đó được, rồi đến lượt các ông ấy thì các ông ấy kêu ai. Anh kệ cho chúng nó sách nhiễu ông bà già và con anh, càng thế càng lộ mặt lão Trọng đểu cáng. Cả dân làng người ta nhìn thấy rõ xem lão ấy nhân đức, tử tế thế nào.

  Tôi hỏi:

  - Ai bảo anh không cho mấy thằng đó đi học bên ngoài rồi ở luộn lại như mấy ông khác?

  Thanh:

  - Tại bọn nó không thích ở bên ngoài như con nhà người ta.

  Người đàn ông già dường như thấy câu chuyện thế là đủ, ông ta liếc mắc nhìn người lái xe. Người lái xe chen vào nói.

  - Thôi, tâm sự thế thôi nhé. Còn bàn chuyện khác ở đây.

  Anh ta tắt máy luôn. Người đàn ông bảo anh ta chuyển ảnh Thanh sang hòm thư của tôi. Chúng tôi ra xe, trên đường về, tôi hỏi.

  - Đưa ảnh này lên để trêu ngươi lão Trọng à anh?

  Người đàn ông lắc đầu:

  - Không ai làm trò trẻ con trêu nhau thế, đưa ảnh lên để những người khác họ thấy, họ nhận ra điều gì cho họ, đó mới là cái cần.

  Cái cần đó là gì, tôi không hiểu. Nhưng tôi cứ đưa ảnh lên, hay dở gì đó là việc của đời.


  Trịnh Xuân Thanh đang cầm trên tay cuốn "Khai sáng Kỷ Nguyên Thứ Hai: Dự án chính trị của Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên".

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  13 phản hồi

  Phản hồi: 

  Đồng tiền VN không còn là thứ được tự tiện in ra khi cần. Vì vậy nó chỉ có thể “chạy” từ chỗ này qua chỗ khác, hoặc từ túi người này qua túi người khác. Đây là quy luật. Quy luật này dẫn tới một quy luật khác. Đó là khi một số tiền từ tài sản công bị rút vào túi riêng của một cán bộ thì phải có ai đó làm ra một số hàng hóa hoặc một lượng dịch vụ có giá trị tương đương với số tiền kia. Những người này chính là nạn nhân của tham nhũng và vì vậy họ là những người có chính danh, có động lực và sẽ mang lại hiệu quả nhất trong việc chống tham nhũng.

  Nhưng họ là ai?

  Ai là nạn nhân, ai là người phải nai lưng làm việc để bù vào giá trị bị mất vì nạn tham nhũng tiền tỷ ở VN? Câu hỏi này chưa thấy ở đâu đặt ra. Chỉ có thể biết chắc họ không phải là những người đang chủ trì việc chống tham nhũng hiện nay. Vừa không phải là nạn nhân, vừa không sẵn sàng giao cho người khác thực hiện việc điều tra và tiêu diệt tham nhũng, chỉ lâu lâu lại xướng lên bắt người này xử vụ kia, việc chống tham nhũng ở VN là câu chuyện dài đầu voi đuôi chuột . Đây là khía cạnh càng chống càng sinh sản nhiều của vấn đề.

  Phản hồi: 

  [quote="Mở miệng"]Thanh nhờ Hiếu Gió làm cầu nối để đưa thông tin ra dư luận, theo thiển ý, là vì Thanh muốn BÊN NGOÀI ĐƯỢC BIẾT, đây là yếu tố tích cực.[/quote]

  Cho tới giờ phút ni, chiến sĩ giai Thanh đêk có thố lộ tâm tư gì sất, ngoài chiện nhờ Lái Gió nọ kia.
  Thanh to mồm doạ dẫm, dzưng đêk tố Trọng lú, đêk trưng bằng cớ Trọng nú tham ô, tham nhũng. Tớ đồ rằng, bọn đồng rận của Thanh đang chờ "hiệp ước hòa bình" từ Trọng nú, né chiện bể bình...
  Thía nà huề cả làng. Thanh và đồng bọn, đứa nầu được đảng cho qua biên rới, đến sống cùng bọn giẫy chết, thì dzọt lẹ, trước khi Trọng nú đổi í.
  Thía đấy.
  Pi ét: cụ EFG, hẹn gặp nhau ngoài thiên đường (hạ rới) xã nghĩa khi (chúng) ta đã hoá thân thành Allien. Hehe.

  Phản hồi: 

  He he, chào mấy bác , xin cùng lạm bàn đôi chút cho thêm xôm tụ.

  Bác Chống Gậy ui ! Có lẽ lão Mở miệng nói đúng – Bây giờ, dù ta biết rõ Thanh , Quang là ai, thực chất thế nào….muốn gì qua lão lái gió, ta cũng nên cứ…sorry, mặc mẹ bọn họ, bác em ạ ! Về chiến lược lúc này thì mạng xã hội nên ủng hộ đế “những TXT tạm yên” , có thế lũ sâu chuột khác mới mạnh mẽ mà dấn thân …“trốn đảng”! Và bọn họ thành công càng đông càng tốt ,.
  Lú nói gì kệ Lú đi, vì cờ tàn cuộc, thì chỉ có các từ ”Bỏ chạy”, “ Tan rã” “ Trốn đảng”…chứ không có “Tự chuyển hóa, tự chuyển giới ..” gì lúc này cả , thế nhé Trọng ! Nói nhanh cho nó vuông, nói Sự thật với nhau một lần trong đời đi nào ? ( “ Trời cao mở đức hiếu sinh “ , hãy cho chúng chạy trốn giữ mạng đã , sau này , chính phủ Dân chủ cùng với Tòa án VN Dân chủ sẽ xem xét “tội ác chống lại nhân loại ” , cùng nhau lập ra “ Tổ chức thiện nguyện” để các đồng chí bỏ trốn ngày nay, có cơ hội “ đoái công chuộc tội” mạng tay mở cái hầu bao ăn cướp , trút tiền vào quỹ không sạch không thôi !
  Tiền ấy trả lại cho Dân, cho Nước cũng hay – Trong khi bây giờ, nếu giúp Lú “đánh tham nhũng”, thì tài sản chắc chắn sẽ sang tay thằng cướp khác, xem ra...chẳng có chi thú vị !)

  Đám sâu lớn, T Đ Quang tuy có nhiều “phân” trong đầu như bác nói, nhưng cũng có rất, rất nhiều tiền trong hầu bao, chúng không phải bị mua hay làm việc bất lực đâu, mà chúng không rãnh vì cũng đang bận tìm hiểu để tự mình “tẩu vì thượng sách đấy “ thôi ! ( thằng Quang đại ca này, rất hung dữ thâm hiểm , lần e ngại Phạm Quý Ngọ lộ tin, y đã ra tay rất tàn độc, không thấy sao ? Dương chí Dũng mất tích trong tù…e rằng cũng là độc thủ của con bà nó thằng cẩu nô ấy đấy…bởi để lâu thì đêm dài lắm mộng Lú lão tặc lại lần mò đến “ đập chuột để phá bình…giết mình thì nguy !!! )
  Sau cùng ,nếu lần Chuột Bọ đại chiến này , vẫn không ai vạch mặt được mấy con chuột khủng như Lú đại tổng quản , hay các vị “Vương gia” kia …thì xem như trò hề to mà kết thúc …nhỏ, không có hậu ! Mà dù có thấy có vài con sâu xộ khám, ít chuột bọ vào tù…vv, thì củng không phải trò chống đả, diệt của Lú tổng quản “thành công rực rỡ “ gì đâu, chỉ là bọn tham quan nhân dịp ấy mà tranh giành, thanh toán cướp của nhau, hại lẫn nhau mà thôi ! Tảng băng tham nhũng , sau trò hề này , thế nào thì củng chỉ mẻ chút xíu bên ngoài mà thôi !
  --------
  Nhắn lão TPP:

  Nếu có đầu thai, thiếu gì option mà lão chọn Atula ” cha rà rân tộc” ? Sinh làm người khó, đã thế trong khi ,sinh làm “con người mới XHCN” sẽ trăm cay ngàn đắng, nhưng sinh làm người Mỹ thì cũng con mẹ nó, vất vả tợn. Sẽ phải xem cái cảnh tranh cử , tranh luận lố lăng của thằng Dê đực Trump thúi, trong lịch sử bầu TT Mỹ, vừa rồi là một thứ ô uế ,ô nhục-cảnh "làm chính trị" rẽ tiền như thế thật cũng quá …nhức con mắt. ( Bà Hillary thì còn OK , có nét Chính trị gia, còn thằng khùng kia thì quá tệ. Theo tôi nên nhốt chung với thằng Tàu lai Rodrigo Duterte tráo trở , vào một chỗ, Xong , cho Lú Giáo sư xông vào, giảng thuyết định hướng XHCN –con bà nó- vài chục năm liền, cho thấy ông bà ông vãi hai đứa nó luôn…!)
  Túm lại , kiếp sau làm người ở đâu cũng quá khổ, mà nếu làm "cây thông đứng giữa trời ..." chứa kịp " reo "đã gặp lâm tặc...Hic, thôi thì làm…Allien, cho nó lành ! Biết đâu đấy ?

  Phản hồi: 

  [quote="TPP"]Tớ có mà thiên kiếp sau cũng đêk có được như ân cồ Hồ.... cha già dân tộc của thần dân xứ lừa. Mờ tớ đêk mún được như chú Hồ í.
  Tớ nà tớ, chú Hồ nà chú Hồ, là 2 đường thẳng đêk bao rờ gặp nhau.... Hehe.[/quote]

  Ấy chết, ý em nào nói bác TPP là bác Hồ, cả nước chỉ có một cha già dân tộc thui, thế nên làm gì có hai đường mà song song hay tiếp tuyến.

  Phải viết lại như thế lài " Nhưng nói như còm sĩ TPP, thì bác Hồ ta mười năm trồng người ...."

  Phản hồi: 

  [quote="Ba Lúa"]Nhưng như còm sĩ TPP, bác Hồ thì mười năm trồng người nên tính theo tuổi thọ, con người chỉ tiến hoá đến như Khỉ nhưTrâu như Bò, nếu còn thân phận con người thì chỉ là bé gái chơi nhẩy dây, thằng bé quay con vụ.[/quote]

  Tớ có mà thiên kiếp sau cũng đêk có được như ân cồ Hồ.... cha già dân tộc của thần dân xứ lừa. Mờ tớ đêk mún được như chú Hồ í.
  Tớ nà tớ, chú Hồ nà chú Hồ, là 2 đường thẳng đêk bao rờ gặp nhau.... Hehe.

  Phản hồi: 

  Nếu Thanh là một tay hám tiền, lúc có chức có quyền ra sức vơ vét, bòn rút rồi tuồn ra "lót ổ" ở nước ngoài thì giờ đây khi đã thoát hiểm nó cứ im hơi lặng tiếng mà an hưởnt thành quả, đâu cần phải làm dư luận chú ý. Thanh nhờ Hiếu Gió làm cầu nối để đưa thông tin ra dư luận, theo thiển ý, là vì Thanh muốn BÊN NGOÀI ĐƯỢC BIẾT, đây là yếu tố tích cực.

  Thực tế là đến lúc này có lẽ đã có hàng chục ngàn cán bộ, đủ cấp bậc, đã tuồn tài sản vơ vét được của dân ra "lót ổ" ở nước ngoài. Một số đã chính thức di dân để "đoàn tụ gia đình"! Số chưa di dân được thì đi đi về về, chờ cơ hội. Bọn này khốn nạn hơn Thanh nhiều.

  Còn nếu đặt câu hỏi Thanh có chỗ đứng nào trong cái tổng lực đòi dân chủ hóa VN hay không thì rất khó có câu trả lời. Kinh nghiệm cho thấy nhiều người lúc khởi đầu không đáng tin nhưng về sau họ có những đóng góp rất tích cực và có công rất lớn. Ngược lại, nhiều người ban đầu có vẻ như có vai trò nổi bật nhưng không lâu sau đó thì bộ mặt thật dần dần lộ ra. Cụ thể như trường hợp ông nhà báo Sin Sin gì đó.

  Quan trọng là xét việc căn cứ vào hiện tại và tương lai.

  Phản hồi: 

  [quote="TPP"]Bi rờ nhà sản đang gặt quả "vì lợi ich 10 năm trồng người"[/quote]

  Người ta thì "Vì lợi ích mười năm trồng cây, Vì lợi ích trăm năm trồng người"

  Nhưng như còm sĩ TPP, bác Hồ thì mười năm trồng người nên tính theo tuổi thọ, con người chỉ tiến hoá đến như Khỉ nhưTrâu như Bò, nếu còn thân phận con người thì chỉ là bé gái chơi nhẩy dây, thằng bé quay con vụ.

  10 năm trồng người, hèn chi quan chức xhcnVN, anh chị nào cũng để lại những câu nói để đời, và bia đá Văn Miếu không còn chỗ để ghi khắc các tiến sĩ.

  Phản hồi: 

  Bi rờ nhà sản đang gặt quả "vì lợi ich 10 năm trồng người". Cái vụ trồng người nì đã được đảng cướp mần từ 70 chục năm ni rùi, ngày ngày ra quả đều chi, dzư Thanh Trịnh, Mợ Tiến... dà lũ đại cẩu.
  Bọn lâu la, cắt ké, bọn trung cẩu, tiểu cẩu đêk thoát được rùi sẽ lãnh đạn thay cho bọn đại cẩu.
  Đêk còn đứa nầu tin dô "sự nghiệp bền vững" của đảng cướp sất, kể lun Trọng lú.
  Đúa nầu nhanh nhanh chân, lẹ lẹ cẳng dzọt dzư Thanh Trịnh thì đứa đó.... đại khôn gian...

  Tẩu vi thượng sách, Khổng lão đã bẩu thế.

  Bọn nì đêk hợp tác, hợp đồng mí bọn "phản động" nhá, bỏn vờ vĩn để yên thân ở mấy xứ giẫy chết....
  Nhớ nhá, hãy nhập tâm dzư thía nhá.

  Phản hồi: 

  (tiếp)

  Thường thì ,để xảy ra chuyện “tội đồ chối...Đảng”, “ chảy máu…nô tài “ thế này, trách nhiệm phải thuộc về đám Tuyên huấn Tai Ương !

  Nhưng khổ nỗi, chính đám Tuyên huấn lại cũng đang bận “đả,đập” và đang“bị đả , đập, bị truy sát…” lung tung, còn mấy ai lo cho chuyện “ mất lý tưởng, niềm tin” của tín đồ “Cộng sản giáo ” nữa ? Hơn nữa, lúc “vỡ trận, bục phốt “này , còn thằng cẩu nô tài nào lại bỗng dưng “đại phát ngu Trung” đến mức, đứng ra lo chuyện “bẻ nạn chống trời” , “ngăn chặn chảy máu nô tài” giùm Lú tổng quản ?

  Lại còn, kinh tế đại suy nhược, cả bầy đang trong cơn đại túng quẫn, “ngân sách thường niên” để ưu tiên nuôi báo cô vô số bọn Hội , Đoàn...chân rết ăn hại vô dụng, đã trống rỗng ( đến tiền hưu, tiền cứu trợ ... cũng phải "cầm nhầm", "mượn tạm"… , vì phải ưu tiên vỗ béo bọn Nha trảo, tay sai, côn đồ ). Tiền còn đ..éo đâu mà chống với đỡ cái củ…kẹt gì ?

  Vậy nên , chuyện phải thường xuyên liên tục đối phó chuyện “không đóng đảng phí”;”tự bỏ sinh hoạt” “ bỏ đảng”,“thoái đảng”, “trốn đảng”… thậm chí “nằng nặc năn nỉ “xin ra ( vì có nhiều thằng lo xa, tiền thì có để chạy mà …hồ sơ dính đến đảng nên đen quá, xin đi định cư thì con bà nó, ai mà dám chứa chấp…một thằng cướp cạn ?) …v.v , do đó, lấy đ…éo đâu ra người ? Còn đâu “đồng chí trân trín” nào để ..chăng biểu ngữ, hô khẩu hiệu, hổn hển “nhóm lửa , đốt lò “ với Lú đại tổng quản ? ( Nếu có, kẻ ấy, nếu không loại ba1vo7 nát rượu như Trần Nhật Quang-Trần chí Phèo ....thì cũng là kẻ chán sống, hoặc mãi nghe Lú đọc bùa chú nên "tâm thần phân liệt "nặng rồi !)

  Thực trạng này người người đều hiểu rõ nguồn cơn, đoán trước cả diễn biến …Lại thập phần thú vị với cái trò mèo “diệt ruồi, giết nhặng, đả cẩu, đập heo” mà Lú đại tổng quản phát động (sau khi học mót của họ Tập) . Vì thế mà nói, tận trong thâm tâm , lũ nô tài cấp Trung-Cao hiện nay, bất kỳ tay nào cũng đều ao ước được tẩu thoát, tẩu tán …trọn vẹn như Thanh Trịnh cả ! .
  Mặc cho Lú đại tổng quản lên gân con bà nó ,cái gì là “chấn chỉnh ngăn ngừa”, bọn cẩu nô tài này 100% vẫn đang gấp rút “tự chuyển hóa”, ra sức “học tập, chia sẽ kinh nghiệm TXT” . Và nay , có lẽ ai nấy đều đã “dưới chân bôi mỡ “ để gặp chuyện sẽ như “ngựa tốt thêm roi” , cùng phi nước đại…chuồn êm sang nước của bọn giãy chết ! ( Ở đó, tuy mức độ dân chủ có hơi thấp hơn ở ta một tí – DMCS- và vì hãy còn ít dùng cương lĩnh, nghị quyết, khẩu hiệu, vờ quạt, tượng đài lãnh tụ…vv, nên hãy còn đầy rãy bất công bốc lột…DMCS- nhưng bù lại, ta có thể thoát chết , sống giàu có sung sướng một đời, sáng sáng “ Bình yên nơi ấy” - So, why not ? )

  Túm cái quần, tâm lý hay hoàn cảnh bọn “cẩu nô tài “ ấy hiện nay đều giống nhau- Tất cả mọi thằng Việt cộng, dù chưa bị lộ, đang bị lộ, chưa bị bắt, đang truy nã, chưa kịp thủ tiêu…vv, ai nấy đều gấp rút hình thành “tẩu vi đại kế” với đầy đủ các phương án dự phòng A, B, C…cứ ra quân trận mạc. Cả đám sai nha lang sói, An ninh CA , chuyên nhận tiền các bên, đi bắt kẻ tẩu thoát cướp của sang tay mà kiếm chác ( Tuy khoản “dịch vụ”này đang cháy hàng, nhưng chính “bọn Tô Lâm” ấy- nay mai có lẽ cũng có ngày…Cà Lâm ? ) .

  Họ tính toán thế cũng có lý, nhưng các mưu tính ấy phần lớn chỉ chú trọng đối phó với bọn đồng chí khát của, háo dâm, háo sát của họ mà thôi .Trong khi đó, ở mục này, câu “Đại họa thật sự vẫn chưa đến” , không ám chỉ lũ ấy, mà là nói về những Tiên Lãng , những Đặng ngọc Viết…sắp tới kia, sẽ xuất hiện với quy mô mang tính đồng loạt, toàn diện, khốc liệt ngàn lần dữ dội hơn lâu nay !

  Xét tình hình từ đầu 2013 đến nay, máu lửa bạo lực và chết chóc hôm nay và tiếp đến ,là chuyện phải đến! Đám cướp cạn CSVN, tuy không phải kẻ nào cũng ý thức được “sát nghiệp” nặng nề của chúng đang kéo đến, nhưng hẳn cũng đã có vài kẻ lờ mờ nhận ra “Triết lùn từng nói đúng Sự thật”. Tội ác chất chồng của CSVN , “sát nghiệp” mà bọn cướp phi nhân tàn bạo ấy đã tạo ra với Dân tộc-Tổ quốc VN, vừa sâu,vừa rộng lại kéo dài …Nó đã tạo oán hờn ngùn ngụt, thiêu đốt dần dần Tình người, Lòng nhẫn nhịn, Tính bao dung trong mỗi người dân VN…
  Do đó, chính nó hại nó, khi “nghiệp báo” chín mùi và nổ ra "trả quả", đại họa ấy mới thực sự là một trường “thãm họa”. Sát nghiệp ấy, sẽ không phân biệt và không chừa một “Tẩu Viên“ nào… chậm chân ! Khi ấy, chuyện như “Bí thư tỉnh…một nghề nguy hiểm” chỉ như một chuyện vặt !
  “Sử thường viết về “đêm trước của biến loạn” bằng các câu :” do…nên các tỉnh huyện đồng loạt nổi dậy…, giặc cướp nổi lên như nấm….lân ban nhìn ngó, dấy động can qua…” hoàn toàn đúng với hiện tình VN ngày nay.

  Loạn đả, loạn sát, loạn lạc ...cứ luôn là cảnh mở đầu cho …”thiên hạ đại loạn “.
  Hic ! Khổ cái nước tôi !

  Phản hồi: 

  Diễn biến cho thấy nếu Trọng rút lui sau 2 năm (chuyện này gần đây lại đổi qua tình trạng không chắc chắn như được biết cách đây 1 năm) người thế chỗ Trọng sẽ là Huynh. Thời của Mạnh tưởng là đã quá tệ, tới Trọng còn tệ hơn, tới Huynh thì rõ ràng là không những quá tệ mà còn nguy hiểm!

  Nếu nói Trọng không phe phái, có thể đúng, nhưng Trọng có hướng nhìn và đang bước theo hướng nhìn ấy. TQ là hướng nhìn của Trọng. Huynh sẽ tiếp tục. Cứ nhìn cái cách TQ đón tiếp Huynh sẽ thấy.

  Phản hồi: 

  Các bác ạ, em dám khẳng định với các bác là lão chuột bự tham nhũng Trịnh Xuan Thanh đang ở Paris.
  Em có thể nói rõ địa điểm của mấy bức ảnh. Chính phủ của ông Trần Đại Quang làm việc như... "phân"!!
  hoặc bị lão Thanh bỏ tièn ra mua hết rồi.. Tội nghiệp Trọng lú, có mà chống gậy chứ sao chống nổi tham nhũng

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]Trịnh Xuân Thanh đang cầm trên tay cuốn "Khai sáng Kỷ Nguyên Thứ Hai: Dự án chính trị của Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên".[/quote]

  Hehe, đưa nầu tin Thanh sẽ hợp tác mí "bọn phản động" là mơ nhá.
  Thanh và bè lũ vưỡn còn là đảng viên đảng cướp, nhá.
  cbn.

  Phản hồi: 

  (Trích )….Nếu như thế, sẽ có rất nhiều người cỡ như Thanh hay hơn chút sẽ là đối tượng. Những người này đang rất dao động, vì sau vụ PVN sẽ còn nhiều vụ khác. Nhiều người họ cũng có ý định muốn đi, nhưng họ chưa hiểu cuộc sống bên ngoài thế nào, sợ bị thế này, thế kia… Nhân việc ông Vĩnh tuyên bố việc bắt Thanh khiến nhiều người tưởng thật, nghĩ rằng cảnh sát quốc tế nghe Việt Nam bảo gì là làm nấy…..” (hết trích)
  --------
  Tôi tin vào đoạn trên, tin theo logic : Việc "Chuột / Ruồi|" lo lắng, hốt hoảng- và việc Việt cộng tranh thủ chuyện ấy hù dọa …vv, hoàn toàn sự thật hiện nay. Việc “Nhóm thân hữu này diệt nhóm kia” là chuyện tất nhiên, nhưng bên cạnh còn một sự thật khác : Nỗi lo sợ “ chảy máu chất …nô tài” từ hiện tượng “ chuyển hóa, chuyển giới “…gì đó, là có thật.

  Đối diện với việc nền tản lý luận phá sản, lòng tin sụp đổ như vỡ đê, gây nên thực trạng thốt nát hỗn loạn một cách hệ thống, Lú đại tổng quản lại giở trò Lú , cáo già“giả mù sa mưa” như lâu nay, tiếp tục “đốt bùa đọc chú…giả Lú nói xàm” . Tuy biết hiện tương “trốn đảng” , hiện tượng “chảy máu nô tài “ đã hết thuốc chữa, Nhưng Lú buộc phải tránh né, nói gượng nhẹ đi. Tuy nhận ra sức khỏe chính trị của “đảng ta” đang trong cảnh “nội tạng ung thối, ghẻ lỡ toàn thân… , Lú vẫn buộc phải làm như vẫn khỏe mạnh lành lặn chỉ cảm mạo sơ sơ . Ung thư đến xương cốt, di căn vào óc vào não ..mà còn làm bộ không sao cả, chỉ cần….” chấn chỉnh “lại là được sao ? Há há.

  Hơn ai hết, Lú tổng quản hiểu rất rõ bụng dạ bầy cẩu tặc bất lương dưới trướng mình , biết rõ đám âm binh tiểu yêu đảng viên khắp nơi đang nghĩ gì , định làm gì . Y biết thừa, với bọn cẩu nô tài tay dính đầy chàm và máu ấy, lúc này làm gì còn cái gì là…“tự chuyển hóa, tự chuyển biến…“ …vv. Trong vai trò một ông vua nước bọt, mà sinh mạng chính trị ( và tinh mang) lúc nào cũng bị đe dọa, y cũng chẳng còn cách nào khác ngoài việc gồng mình lên tiếp tục …nói xàm, phát biểu tào lao vô nghĩa ! Tội nghiệp quá.

  Trong tình huống hiện tại của tặc đảng , hai chữ“bỏ đảng” không còn có thể xem xét như là một hành vi “tự thức tỉnh” , tự xét lại “chính kiến” của “người đảng viên CSVN trân trín” nữa ?!! Mà về mặt ngữ nghĩa, cụm từ “ bỏ đảng, thoát đảng” lâu nay , nó chỉ được xem như cách gọi nương nhẹ nhất của hiện tượng “tẩu thoát hàng loạt“!Nếu “lý luận thực tiễn” một cách “biện chứng khách quan ”…he he- thì cụm từ “ tẩu thoát hàng loạt” sẽ thích hợp hơn, rõ nghĩa hơn ! Cụm từ ấy , tự nó cho thấy về bản chất, đó thực sự đã là một “phong trào” không cần phải “hỏi” như TS Pham chí Dũng rằng “ khi nào bỏ đảng mới là một phong trào “ ?
  Bởi, một thằng kẻ cướp, khi đối diện với đồng bọn mà phải chọn “…tẩu vi thượng sách” , thì hành vi ấy tự nó đã chứa đựng 04 đặc trưng logic( He he !), mang tính… hiển nhiên như sau:

  >strong>(1) Đó phải là chuyện sống còn trần trụi: Trong hoàn cảnh hoang mang, sợ hãi tột cùng –được ví von là “sợ đến té đái vãi phân “chạy tụt quần rớt dép”, “ …vv, đó không thể là những hành vi nhàn nhã ,ung dung, đủ thời gian để phân tích “chính kiến, niềm tin…vv” mang tính hàn lâm như thế ? Vô cùng thãm hại !

  (2) Đó phải là chuyện gấp rút, khẩn thiết : Trong đầu đang căng thẳng đến tột cùng của một kẻ “tẩu thoát”, thường chỉ có mỗi một nỗi ám ảnh duy nhất:“Liệu mình có thoát khỏi tay…“các đồng chí chúng nó“ không? “, nỗi ám ảnh điên cuồng ấy, tất nhiên không có gì liên quan đến “chính kiến” ,”lý tưởng”…cả ! Thậm chí, cả các khái niệm “độc tài”, dân chủ”, “tự do” hay…hay “định hướng XHCN…gì đó” , đều không thể nào xuất hiện ở một nạn nhân có cặp mắt thất thần, đang hốt hoảng , lén lút lẩn trốn đâu đó trong đêm tối… Với hắn, quá khứ Lể trao “Giấy khen” , tặng “Huy-Huân chương , rồi TV truyền hình , ảnh đăng báo …( rầm rộ như Thanh Trinh, La Thăng một thời)…vv, nay đều mang cái nét đều đáng sợ như …”những tín hiệu của thần Chết “ ! Một lời mời “họp” thông thường, một tiếng “gõ cửa” ban đêm, một công văn chỉnh chủ , có đóng dấu gởi đến tận nhà…vv, nay đều khiến hắn ta hãi hùng đến xón chất ấm ra đầy quần, cứ tưởng…”án lệnh” của đồng chi ban cho…! Tội nghiệp quá .

  (3) Đó là chuyện không thể sửa đổi hay dừng lại : Việc “dính chàm” thì không còn cơ hội tẩy rữa, việc áp bức ,cướp giật ,thủ đoạn giàu có bất chính… thì cũng không che đậy được ai ( bọn CSVN ở mọi cấp, đều có thể biết về tài sản của nhau tận đến con số lẻ). Cũng như trò truy sát bằng Phóng xạ, Yên Bái…vv, đã phổ biến rộng và chắc chắn không thể tự ngưng lại –Khi đã là “Ta và Địch” thì bọn CS nói chung, sẽ luôn thẳng tay, họ xuất hiện, mạnh lên, đạt đến thắng lợi và rồi tồn tại…chủ yếu nhờ vào việc trau dồi , rèn luyện chính điều ấy- “Thà giết lầm còn hơn bỏ sót” , không có tha thứ , bao dung hay thỏa hiệp , đúng như Quốc tế ca gào lên từ buổi đầu ” Quyết phen này sống chết mà thôi !”.
  Điều mà thằng Cộng sản ý thức rõ nhất và sợ nhất, chính là cái ác dữ dội, tàn khốc từ bọn đồng chí của chúng…Khi chúng vô ý sa cơ, lập tức , mỗi một “đồng chí thân yêu” đều rất vui lòng trở mặt, lạnh lùng thực hiện câu thần chú gọi hồn “thà giết lầm còn hơn bỏ sót” , nhắm thẳng vào nạn nhân ngày nay , chính là bản thân chúng ! Thật đáng tiếc !

  (4) Đó là cách đánh giá tình thế tỉnh táo và đúng đắn nhất: Đúng tuyệt đối, và đúng hơn nữa vì ” Đại nạn thật sự” vẫn chưa đến !!!

  Bọn cướp lớn đang giết lũ cướp nhỏ- lũ nhỏ phải bôn tẩu lánh nạn là chuyện tất nhiên- Nhưng dù thế, các “đảng viên trọc phú đỏ” ấy, có lẽ vẫn đang tự nhủ rằng, hãy còn có chút hy vọng, rằng chưa chắc mình sẽ gặp “đại nạn lâm đầu” như bọn “…các đồng chí nạn nhân bị bắn ở QK II, Yên Bái …”, các đồng chí bị ăn nhằm phóng xạ ở Đà Nẵng , các đồng chí bị thủ tiêu lúc đang chạy trốn, trước khi ra tòa, trong khi ở tù…vv” ?
  Họ thầm mưu tính “ Ta cứ việc giữ bí mật của mấy “trên”, dùng để dọa chúng mà giữ mạng ta. Bí mật càng kinh khiếp , mạng ta càng vững vàng. Ta cứ sắp xếp kế hoạch thoát thân cho chu đáo, chọn sẵn nơi đào tẩu, sớm tẩu tán tài sản ( và / hoặc ) vợ con ! Cứ “đi trước cái thằng đảng một bước “ , thì cho dù cái thằng “đảng ta đó trăm tay nghìn mắt , đảng ta đó mặt sắt đen xì…” chưa chắc đã dễ tóm được …ta ? !” - Vừa rồi , y lại hơn hở tự nhủ

  Dài rồi, rãnh sẽ nói về "đại họa thật sự là gì " ??? Hic
  -----------