Thái tử gia đi Trung Quốc

 • Bởi Sapphire
  21/10/2016
  3 phản hồi

  Nguyễn An Dân


  Ông Dinh Thế Huynh và Chủ tịch TQ Tập Cận Bình. Ảnh: VOV

  Hôm nay ông Đinh Thế Huynh - thường trực ban bí thư đi thăm Trung Quốc trong bối cảnh cả nước đang nhìn về lũ lụt miền trung nên ít ai chú ý.

  Trong đảng, ngoài tứ trụ triều đình ra thì vị trí thường trực ban bí thư là ghế quyền lực số 5,còn theo tổ chức đảng thì là phó vương.

  Đặc biệt ở nhiệm kỳ này thì Huynh thân vương còn được gọi là thái tử gia do giới quan sát cho rằng ông được dự bị để kế vị vạn tuế gia ,sớm thì hơn một năm nữa còn muộn thì hết khóa 12 này của đảng.

  Theo thông cáo báo chí thì thái tử gia sang thiên triều nhằm bàn về các vấn đề biển Đông, gìn giữ hòa bình và phi quân sự hóa trên biển, thắt chặt tình hữu nghị Trung-Việt...với Tập thiên tử.

  Đồng thời thái tử gia cũng gặp người đồng cấp phía thiên triều là ông Lưu Vân Sơn và Đào Tống, trưởng ban đối ngoại đảng CSTQ.

  Đó là về mặt công khai, còn ngầm phía sau là khác nữa. Theo nhận định của thảo dân thì thiên triều mời thái tử gia sang thăm nhằm tìm hiểu các nội dung về Hội Nghị TW 4 của triều đình vừa mới diễn ra, đồng thời quan sát các động thái "đa nguyên hóa" trong nội bộ đảng CSVN, đây là cái thiên triều phải lo ngại,
  Việc đảng CSVN "chuyển hóa", dù ít hay nhiều sẽ gây bất lợi cho thiên triều trong việc gây ảnh hưởng vào hoàng cung đại nội VN nên dĩ nhiên thiên triều cũng muốn thò bàn tay ngăn cản.

  Việc "thánh chỉ ngầm" của phe thân thiên triều bật đèn xanh cho một số cây bút tấn công vào đàn em cũa Dũng thân vương nhưng HNTW 4 lờ đi chưa xét dĩ nhiên là cái thiên triều phải chú ý.

  Trong vấn đề thiên triều đang gia tăng và đã đạt được nhiều ảnh hưởng ở ba nước Đông Dương lẫn Philipin,Thái Lan...thì dĩ nhiên thiên triều không thích thú gì khi thấy nhóm đa nguyên thân Mỹ vẫn tồn tại nhiều trong nội bộ triều đình Việt Nam. Sự chậm trễ trong việc xử lý Thăng thân vương dĩ nhiên Tập thiên tử cần tìm hiểu lý do.

  Trong tình hình mà dư luận đồn đoán là vạn tuế gia đang giảm sút ảnh hưởng và quyền lực, tôi cho rằng thiên triều cũng quan ngại về vấn đề này nên muốn tìm hiểu xem có cần ủng hộ thái tử gia đăng cơ sớm chăng?

  Điều này cũng có cơ sở nếu ta nhớ lại việc Đại Hội Đảng 12 đã xôn xao tin tức về việc vạn tuế gia chỉ ngồi ở ngai vàng thêm 2 năm nữa và trước đó vạn tuế gia cũng đưa Huynh thân vương sang hội kiến Tập thiên tử.

  Theo một nguồn tin khác không có cách gì kiểm chứng thì trong nghị trình lần này, thiên triều cũng muốn tìm hiểu đối sách của Việt Nam trong vấn đề ứng xử với công giáo và vấn đề Formosa.

  Quá nhiều việc quan trọng như thế đang còn lửng lơ chưa quyết trong nội tình Việt Nam nên tôi cho là chuyến đi này của thái tử gia là hết sức quan trọng, ảnh hưởng vào đối sách của thiên triều với Việt Nam trong 1-2 năm tới đây, về phía nào thì tùy thuộc vào phát ngôn và tư thế biểu đạt của thái tử gia.

  Trong một diễn biến khác, việc Quang thân vương chưa đi Trung Quốc sau khi nhậm chức hộ quốc thái sư cũng làm thiên triều bực bội, nhất là động thái mang tên lửa ra Trường Sa cũng làm thiên triều chùn tay trong việc ngăn cản tàu cá Việt Nam.

  Giới quan sát chính trị cũng đồn đoán là Quang thân vương đang cạnh tranh ngai vàng sau khi vạn tuế gia thoái vị nên tôi cho rằng Quang thân vương và Mỹ sẽ quan sát kỹ chuyến đi này của thái tử gia.

  Khác với thói quen kín tiếng của quan chức cao cấp Mỹ, phát biểu mới đây của ông John Kerry về việc Việt Nam "đang chuyển hóa" là cái để chúng ta thấy rằng Mỹ đang ủng hộ việc chuyển hóa của đảng CSVN.

  Nếu thiên triều tỏ ý muốn ủng hộ thái tử gia đăng cơ sớm thì e rằng triều đình ta lại nhiều biến động trong ngắn hạn.

  Tôi nghĩ rằng thiên triều sẽ mời Lâm thân vương cho chuyến thăm kế tiếp.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Phản hồi: 

  “ Hàng năm ,cứ vào cuối thu, cá ngoài đường chương sình , và trên không có những đám mưa loại khủng…” ( tác giả Thanh Tịnh dường như từng viết như vậy - trong bài “ Hôm nay tôi đi….kiện” gì đó ? ).

  Thư giản cuối tuần nào, Con bà nó ! Lũ lụt, cá chết thúi, chó chuột cắn nhau, ruồi bọ, giòi nhặng …tràn ngập khắp cái “thiên đường XHCN “ mất rồi. Hic ! Việt Nam Một “Hòn Ngọc” rạn nứt thê thãm ,hòn ngọc tanh hôi nhất của Viễn đông! Ngẫm thế sự vừa tức lại vừa xót, có lúc cơn giận tràn đến, một mình nổi xung thiên trợn mắt, đá ghế đập bàn ( chẳng khác nào Trần quốc Toản giận điên lên mà bóp nát quả cam trong tay , nhưng vừa đưa tay vào quần thì …lại sợ đau ! Hic ! ) .

  Nguồn sầu, nổi hận này, nếu lão tử không chửi quân cẩu nô tài chúng nó một phen, e rằng khó lòng vơi bớt…Thế rồi “đọc báo giùm bạn” lại thấy tin này …lập tức nổi tam bành . Hẳn là, bọn cướp cạn Việt cộng xã độc giết biển ,xã lũ giết dân…làm bách tính nhốn nháo để mà lén về kinh mật tấu cho “vạn tuế gia”, lĩnh mệnh mới đây ! Bác tác giả luận đoán cũng không sai, thường, mỗi khi lũ cướp lớn nhỏ gặp nhau, thì cái sự… mạt gáo của VN thuộc quốc, lập tức được đẩy lên “tầng cao mới”.

  Thằng cẩu tặc Chí Vịnh , ngoài miệng ủng hộ việc“đa quốc gia xen vào vấn đề biển Đông”, nhưng bên trong rõ ràng vừa lén mở cửa vịnh Cam Ranh cho 03 tàu khu trục của giặc vào neo trong cảng chiến lược !!! Con bà nó ,đang lúc họa chiến tranh lơ lững trên đầu, lại đưa giặc vào tham quan nơi phòng ngự chính yếu của mình ,xem xét ,đo đạt mọi ngóc ngách bí mật ….để làm gì, không phải là để tiện ...tiếp quản à ?
  Bây giờ , lại đến thằng cẩu nô tài ĐT Huynh , được thằng con hoang họ Tập triệu tập, len lút đi triều kiến là để làm gì ? Phen này trở về , nếu không vô hiệu hóa , trói tay trói chân thành phần yêu nước trong quân đội VN, hoàn tất cái lưỡi bò, cái Adzit …, thì có lẽ cũng vâng lệnh mà diệt cho sạch phe thân Mỹ , đám cấp tiến đòi thay đổi chính trị , bọn phê và tự phê, bọn chuyển hóa và tự chuyển hóa …gì đó, chỉ cần VN đại rối loạn, tụt hậu bế tắt toàn diện là được, lót đường để hoàn thành “chỉ tiêu bán nước” ?
  Hic, EFG mỗ , vì nước quên mình, giả xin chân thư ký để đi theo xem xét dò la. Nay , xin được “công khai” tập “tạp chú” này với mọi người để thư giản cuối tuần :
  ____
  ‘ĐINH MÃI QUỐC – DINH PHÓ TỔNG QUẢN LAI KINH “ ,

  Sang Bắc Kinh được tiếp đãi long trọng , sơn hào hải vị chốn vương phủ thì không thiếu, lại được đám người ngọc chân dài , trắng trẻo , ăn mặt khêu gợi hở hang thi nhau chuốc chén , mời thưởng thức “cường xuân tửu”đến nổi cả bầy đều… dựng đứng lên. Xong, ngày hôm sau,một bọn thái giám chuyển giới xuất hiện, cung cung kính kính đưa đám EFG mỗ đến thẳng thư phòng Tập đại đế, Đinh Phó tổng quản khúm núm đi đầu.
  Đến trước cửa phòng , mỗ lén nhón chân nhìn vào , thấy từ bên trong Tập hoàng đế ngẩng lên , gọi vọng ra:

  - Đinh phó tổng quản đấy à ? Vào đây, vào đây !...Vào cả đây …

  Đinh Phó tổng quản dáng vẻ thập phần hồi hộp, ra vẻ nghiêm trang mắt không dám nhìn ngó hai bên, vội vã bước vào. Hẳn ai nấy đều biết, những kẻ như Đinh thế Huynh , lâu nay,chức phận bèo bọt, nên đồng chí ,đồng bọn ai nấy rất coi thường …Vì vậy, y ngày đêm ao ước sẽ có ngày được như Lú đại tổng quản , thèm thuồng được đi bên cạnh đấng quân thượng, phát biểu,chụp ảnh ,đăng báo …làm cho bọn phe cánh phải vừa ganh tị đỏ mắt vừa phải tung hê, lũ thù địch phải kính nể, sợ sệt…Nay Lú đại tổng quan không được gọi, mà chính y lại được đích thấn Thánh Thiên tử Tập cân Bình gọi đến, trong lòng sướng run lên ,mừng cbn , còn hơn cha chết…
  Y phủi phủi hai tay áo (*) rồi quỷ xuống mọp đầu , dập cóp cóp như chim gõ kiến, miệng hô to :

  - Hoàng thượng anh minh vạn tuế, vạn tuế, vạn vạn tuế ! Dạ, có nô tài…

  Tập đế người béo , mặt béo vẫn ngồi yên , chỉ đưa cặp mắt ti hí nhìn quanh đám người bọn mỗ một vòng, rồi mỉm cười:

  - Đứng lên đi ! Đứng lên…Ngươi ở lại đây, để thư ký ( là EFG mỗ) đứng hầu việc thư lại ở cửa thôi, còn lại cho được lui ra…

  Bọn EFG mỗ cùng cúi đầu ,hô lên “Tạ ân hoàng thượng…” Cả bày đồng loạt bước giật lùi ra khỏi phòng, riêng EFG mỗ im lặng đứng lại cạnh cửa để vừa nghe vừa ghi.
  Tập đế hỏi :

  - Đinh phó tổng quản , ngươi có biết lần này ta triệu kiến ngươi về kinh là bởi chuyện gì không ?

  Tất nhiên Đinh lão phó phải tranh thủ cơ may để trổ hết tài nghệ làm quan, không thể bỏ lỡ cơ hội ngàn năm có một này. Vừa được hỏi, y lập tức “vỗ mông ngựa”, đại khai xú khẩu ào ào như cháo chảy những gì đã từng thuộc lòng, ôn đi ôn lại đến cà triệu lần :

  - Khải bẩm hoàng thượng, nô tài chỉ biết tận trung, không dám biết là chuyện gì ạ…Vừa tiếp thánh chỉ, nô tài lòng mừng vô kể , tư nhủ cái thân hèn mọn, con sâu cái kiến như nô tài mà cũng được thánh hoàng thượng coi trọng, được Kim khẩu tuyên triệu thật là đại phúc của tổ tiên gia tộc, rạng rỡ đến ba họ…Do đó, dù đang cảnh nước ngập ,người chết, dân đói nổi loạn…nô tài cũng ngay lập tức ngưng lại mọi chuyện, đêm ngày chuẩn bị “xe không ngưng bánh, bay không đổi vé…”, vội vã hồi kinh triều bái thánh nhan, chỉ mong được nép mình lắng nghe kim khẩu…
  Hoàng thượng là đấng thánh minh sáng suốt , việc gì cũng nhìn xa hàng vạn dặm, bọn nô tài chúng thần ngu muội dốt nát, cả đời không học nổi cái gót chân người, tự nhủ việc mà đấng kim thương suy tính, đến Khổng minh, Tôn tử cũng không sao theo kịp, nhất định là ngàn lần sâu xa, khó biết, khó bàn… Do đó, chỉ biết dốc một lòng trung, đợi thánh kim khẩu ban cho chỉ dụ mà cúc cung tận tụy …Ngày ngày bảo nhau , bọn nô tài chúng ta chỉ cần nhất nhất tuân theo thánh chỉ của lão nhân gia người , thì dù cho việc khó bằng trời cũng phải xong…

  Tập hoàng đế im lặng mỉm cười, tuy vậy, cặp mắt hí hơi lóe lên hiện ra một ánh nhìn khinh bỉ, hẳn trong bụng đã nảy sinh chán ghét, hẳn phải nghĩ thầm : “ Con bà nó, bản mặt thằng cẩu nô này không tới mức u tối, gian tà - nhưng mở mồm ninh hót trơn như mỡ, người khác nghe muốn ói mật xanh mật vàng ,mà y vẫn không hề đỏ mặt…- quả là rất có “bản lĩnh làm quan” . Bọn Nam man này , xưa có Tố thi nhơn “nịnh không dừng bút, bợ không mỏi tay”…rất có tài năng, nay lại có được lũ nô tài này, ta không còn phải lo gì nữa “
  Tập đế ôn tồn ngắt lời Đinh Phó tổng quản :

  - Được rồi…được rồi …Lần này lệnh cho ngươi về kinh , một là ta muốn biết rõ chuyện Formosa thế nào , hai là kế hoạch thanh trừng lũ phản tặc gọi là “đả hổ diệt ruồi“ bọn phiên thuộc thư lại các ngươi đã làm đến đâu rồi , ba là lũ man di hải tặc cuồng xuẩn Mỹ, Nhật … đối với “Ngưu thiệt đại kế” ( đường lưỡi bò) của Triều đình, chúng nó có kế hoạch gì , bàn bạc thế nào với lũ phản tặc phạm thượng “chuyển hóa, chuyển giới “ gì đó …trong nội bộ các ngươi ? Ngươi cùng bọn Lú đại tổng quản, Chí Vịnh đại tướng tổng binh… là những trọng thần thân tín ,ta rất tin tưởng, ngẫm không thể không lưu tâm đến những chuyện trọng đại như thế ?.

  Định phó tổng quản vội khoanh tay khom lưng đáp :

  - Khải tấu thánh thượng, về mấy chuyện ấy , bọn nô tài cũng ngày đêm lo lắng bảo nhau: “Thánh hoàng thánh thượng nhân từ, ân điển ban phát rọi sáng nhưng mặt trời , chỉ vì lòng thương yêu trăm họ Tàu- Việt mà ngày đêm long thể hao gầy , ngày họp triều ban truyền thánh y cho trăm quan, bãi triều vẫn đau đáu trăm công nghìn việc, đến nổi đêm ngủ không yên…tất cả chẳng qua cũng bởi chúng ta tấm thân nô tài, làm việc bất lực mà nên…” , vì vậy chúng nô tài cùng nhau tận lực xử lý ...mong báo đáp chút ân điển của thánh đế….

  - Được rồi, được rồi…ngươi nói vào chuyện chính đi. Trước là chuyện Formosa , tuy là mượn tiếng đám thân tín ở Đài loan mà làm, nhưng thực ra là kế sách kinh tài quan trọng của Triều đình, liên quan to lớn cả Quân sự lẫn Chính trị…Thế mà nay, nghe đâu vì cá chết mà An Nam có biến, sự tình trong ấy thế nào, ngươi và Lú đại tổng quản đã có đối sách chưa ?

  Đinh phó tổng nghe hỏi toát mồ hôi , y vốn đang ngon trớn vỗ mông ngựa, hy vọng quan lộ gặp thời mênh mông cơ hội thăng tiến, ngờ đâu chỉ thấy “ngựa co chân sắp đá”. Đinh lão phó cả người run lên, y vội vã khom lưng:

  - Khải bẩm thánh thượng, chiến lược thâm sâu của thánh thượng ở Formosa nhất định sẽ phải thành công mỹ mãn, lũ nô tài ngu dốt chúng thần cũng ,vì thế mà lo lắng vô cùng, đến uống rượu chơi gái chẳng còn thấy lý thu khoái lạc…, chỉ biết ngày ngày tận lực ra sức ,xem xét thực thi đối sách. Chuyện không hay vừa rồi, là do có vài con tôm, con cá chết dọc theo mấy ngàn dặm biển không che dấu kịp, nên bọn dân đen mới nói ra nói vào. Lại còn do bọn phản tặc Việt Tân cố tình “đâm bị thóc chọc bị gạo”nói cái gì là “Việt cộng xã độc giết dân” …làm đám dân ngu khu đen tưởng thật, la lên… nên mới thành lớn chuyện. Nhưng chúng nô tài bọn thần, mang ân điển sâu dày của thánh thượng, đã giải quyết êm thắm rồi ạ.

  - Ngươi nói êm thắm là êm thắm thế nào ?Mấy ngàn dặm đâu phải một , hai thước …không phải là một đối sách khéo léo, mềm mỏng thì không xong.

  -Dạ, khải tấu thánh thượng sáng suốt , bọn thần học theo thánh ý, xử lý êm thắm nghĩa là ban đầu nhường một bước …sau mới xử lý dần. Một mặt chúng thần ngăn cản dư luận, ra tay “rung cây nhát khỉ” ,cắt chức bỏ tù ,truy tố ít kẻ Tổng thư lại báo chí to gan , liều lĩnh phạm thượng. Rồi theo đó mà triệt khẩu lũ cẩu nô công báo , buộc lũ cẩu bọn chúng phải im re, dù chuyện lớn đến đâu cũng phải đồng loạt chuyển sang nói mấy chuyện trên trời dưới đất “Idol, sao Việt, showbitz, cướp giết hiếp, hở vú, lòi mông…vv” hoàn toàn vô hại, chỉ cốt làm sao cho loãng vấn đề chính…
  Mặt khác, chúng thần đưa một bọn “đương sai thạo việc “đến trấn thủ Formosa của chúa thượng, bọn ấy dù chết cũng sẽ không lùi…

  - Hm…Chuyện dư luận thế cũng được, nhưng cũng nên lưu ý bọn tiểu tặc Mỹ quốc, chúng mượn cớ đó xúi giục đám dân mọi nhao nhao đòi cái gì Tư do ngôn luận , Tự do báo chí…vv, thì lại thêm việc. Tốt nhất là phải làm sao để chuyện Trói buộc, Đàn áp báo chí này , lại thành Bảo vệ Tự do ngôn luận, Nâng cao chất lượng thông tin…thì mới được.

  -Dạ…dạ…Hoàng thượng thánh minh, kế sách thâm diệu này , bọn chúng thần nhất định sẽ liệu cách hành xử.

  -Còn bọn đượng sai ở Formosa, theo Đô thống phản gián Tổng cục II có bản mật tấu, nói rằng, bọn vô dụng ấy, gặp dân đen chưa chi đã chạy tán loạn… Trên “phây “ cũng đầy hình ảnh ,chứng cứ…Ngươi bảo với trẫm “trung thành”,” không lùi”… mà lại là thế à ?

  -Hoàng thượng minh giám, đó là Đô thống phản gián đại nhân nói về cái bước “lấy lùi làm tiến” hôm trước. Chúng nô tài một lòng tuân thủ thánh ý từng tuyên dụ ”địch căng ta nhún, địch nhún ta căng” , “đánh đánh, đàm đàm”…Lúc sau này, là một lực lượng mới không có trong biên chế như bọn kia ạ . Bọn “đương sai” này là vào nhà ngục tuyển ra , toàn mặt rô đầu gấu trong đám giang hồ, đạo tặc, rất đắc lực vì chúng thất học,vừa ác vừa dốt, thấy ó lợi là vô cùng trung kiên . Chúng thần lại cho chúng khoát thêm áo vàng, áo xanh,áo đen…đi xe, đội mũ CSCĐ ,cầm roi khiêng giáp… nên “thần không biết, quỷ không hay”. Chính bọn chúng cũng tưởng mình là các đương sai thị vệ chính thức của Triều đình, nên hết lòng phục vụ cho đại kế của thánh thượng, nhào ra làm tường thành che chắn cho Formosa...

  Tập đế nghe vậy mỉm cười hòa hoãn, ngài gật gù :

  -Tốt, tốt lắm…Mao tiên đế cũng rất hay dùng lực lượng nồng cốt trung kiên ấy. Bọn ngươi làm ra kế ấy, cũng là những nô tài tốt ,không quên bài học được dạy .

  -Đội ơn Thiên thượng ban khen, được lời vàng ngọc chúa thượng ban cho , bọn nô tài chúng thần dù có chết, có tự tay giết cả cha mẹ họ tộc mình cũng thấy còn chưa xứng . Quả thật ,nếu chúng thần không được học hỏi kinh điển bác đại tinh thâm của Mao tiên đế thì không thể nào nghĩ ra đối sách thần kỳ như thế. Khải bẫm hoàng thượng, bọn đương sai ấy, vừa được thả , vừa được hứa sẽ trọng thưởng .. được bỏ lỗi cũ, cho phép cướp giết thoải mái mà không xét tội …, nên sử dụng bọn ấy thật sự rất đắc kế . Vả, trước khi ra quân, chúng thần còn ngầm ban thêm mỗi đứa ít viên “Lúc lắc thánh dược” , lập tức chúng ta có được mấy ngàn tay đương sai “côn đồ ngáo đá”, sẵn sàng ăn cả thịt người, cùng hung cực ác.., Vừa qua, bọn chúng trổ thú tính, đánh cho bọn dân đen Việt Tân ấy thôi thì bò lê bò càng , sức đầu mẻ trán, kêu cha gọi mẹ ….

  Tập đế nghe vậy tỏ vẻ hài lòng, ngài bình thản khuyên răn, nhắc nhở:

  -Nhưng ngươi cũng nên biết, Mao tiên đế là bật đại thánh, bật Thánh đế thiên tài..vượt xa cả Nghiêu Thuấn , cả hàng nghìn bật đại đế mới có được một vị như thế. Tiên đế người đưa ra đại sách lược gọi là cùng “Nhảy vọt vọt”, giúp cho thiên hạ bách tính Trung quốc nhảy vọt lên thiên đường hàng mấy chục triệu người một lần.Đến phụ hoàng ta, thời sinh tiền cũng khâm phục mà tự treo bảng lên cổ , cùng đi nhảy nhảy vọt vọt khắp phố thi…. Xét ra , trẫm và lũ ngươi vẫn còn có điểu thua sút Mao đế người rất xa, nên cũng không thể khinh dị mà áp dụng những diệu pháp ấy.

  - Bẩm Thánh thượng, Thánh thượng đại trí đại huệ Mao thánh đế nếu biết có Thánh thượng ngày nay chủ trì đại cục, hẳn sẽ rất vui mừng , ngay cả bách tính An Nam cũng không ai không biết, ai nấy đều cho rằng mình phước đức dồi dào thâm hậu mới được đội ơn mưa móc…, người người đều khắc cốt ghi tâm ân điển sâu dày của đấng thánh thượng …Cũng vạn lần xin Thánh hoàng thánh đừng quá lo mà hao tổi mình rồng, Giả sử bây giờ, ở An Nam bị đám dân đen Việt Tân phạm thượng tác loạn ,ra sức chống phá, thì đừng nói là vài con cá chết , mà thậm chí vài chục vạn bọn dân đen Việt tân có chết đói, chết trôi, xác nổi lềnh phênh cũng không cần phải lo nữa…Bầy cừu dù đông đúc bao nhiêu , cũng không đủ cho đàn sói “đương sai háo sát CA, CSCĐ” của bọn thần…
  Bọn nô tài chúng thần , lòng trung rờ rỡ, dù có gan óc lày đất cũng quyết xử lý cho “đầu xuôi, đuôi lọt “ , chúng thầm bàn thảo, tâm niệm hàng đêm với nhau, nếu An Nam có thể trống trơn thì việc tiếp quản, cai trị sắp tới mới được thuận lợi . Chúng ta phải tận lực thi hành đại kế sách đường lưỡi bò , bắt đầu là sát nhập An Nam tỉnh.. có thế mới xứng đáng với ân điển trời biển mà thánh đế ban cho chúng thấn trong muôn một …
  .......
  He he- hẹn ngày "thư giản" tiếp
  PS:
  (*) Đời nhà Thanh, quan lại diện kiến đấng đế thượng, phải làm động tác “ phủi mạnh tay áo” này , có lẽ để chứng minh trong mình không mang theo hung khi . Chuyện dóc tóc cạo sạch láng hơn nữa đầu cũng thế, là để khỏi có chổ giấu cơ quan ,ám khí….Đề nghị TW đảng nghiên cứu, từ nay áp dụng, thay cho cái thủ tục ôm hun hun, hít hít chùn chụt ba lần, trông vừa giống chó đánh hơi ngửi đít nhau,lại vừa giống bọn bê đê,lại cái …rất chi khó coi.
  Lại nguy hiểm vì nếu gặp phản tặc, phản đảng… dễ bị lợi dụng, ngầm rút dao ra lụi ẩu .

  Phản hồi: 

  Tàu Ma Và Hải Tặc

  Chuyến tàu ma ấy về đâu?
  Dưới cờ liềm búa một màu thê lương.
  Oan khiên từ buổi lên đường,
  Hành trình phung phí máu xương giống nòi,
  Ngọn đèn chủ nghĩa tanh hôi,
  Giáo điều, hoang tưởng, của thời Liên xô.
  Lái tàu một lão họ Hồ
  Đầu dơi, mình cáo, trán vồ, mắt dâm,
  Vốn là quốc tế công thần,
  Đóng vai yêu nước, lừa dân phỉnh đời;
  Xưa nay gạt biết bao người,
  Bạc tình, vợ rớt con rơi đầy đường.
  Bây giờ lãnh mệnh quỉ vương,
  Lái tàu thử nghiệm trùng dương băng ngàn,
  Tìm đường lên cõi địa đàng,
  Vẽ trong đầu óc hai chàng già râu.
  Thuỷ thủ đoàn, một bầu sâu,
  Tham tàn, độc ác, khác nào yêu ma,
  Kết thành một đảng gian tà,
  Bạo hành, hãm hiếp đàn bà trẻ con.
  Con tàu chủ nghĩa đại đồng,
  Thành tàu ác đảng bềnh bồng biển khơi;
  Hành khách trách đất than trời,
  Tiền tiêu, của mất, cuộc đời nát tan,
  Tưởng là đến được thiên đàng,
  Nào hay phải bọn Việt gian cướp ngày!
  Biển trời nghiêng ngã cuồng quay,
  Thuyền trưởng, thuỷ thủ, chẳng ai coi tàu,
  Mặc tàu chìm nổi ba đào,
  Trên vùng hải tặc quỉ sầu thần kinh;
  Nơi tên cướp biển Cận Bình,
  Thè dài cái lưỡi có hình chữ U,
  Nuốt phăng biển đảo, bạn thù,
  Chằm hằm cướp cả con tàu đồng minh.
  Nguyên tướng cướp Tập cận Bình,
  Cùng tên Hồ tặc có tình đồng liêu,
  Một thời quan lại trong triều,
  Cùng thờ Các Mác, cùng yêu búa liềm,
  Mặt ngoài như thể anh em,
  Mà lòng chất chứa muôn nghìn gươm đao,
  Mấy lần gấu ó với nhau,
  Tương tàn, tranh chấp ải đầu, đảo xa.
  Bây giờ gặp chiếc tàu ma,
  Cùng đường, hấp hối, như là mệnh vong.
  Cận Bình cờ mở trong lòng,
  Khua chiêng gióng trống lên con tàu chìm.
  Tặc Hồ chết đã thối ình,
  Cháu con khiếp nhược đồng tình trói tay,
  Hành khách đa số ngủ ngày,
  Kẻ chìm sợ hãi, người say giáo điều.
  Cận Bình mừng rỡ bao nhiêu!
  Nghìn năm một thuở thiên triều là đây.

  Con tàu tổ quốc hôm nay,
  Điêu tàn, rỉ mục, lạc loài, bi thương.
  Người dân tủi nhục đoan trường,
  Lưu đày trên cả quê hương của mình.

  https://fdfvn.wordpress.com

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]thì dĩ nhiên thiên triều không thích thú gì khi thấy nhóm đa nguyên thân Mỹ vẫn tồn tại nhiều trong nội bộ triều đình Việt Nam.[/quote]

  Mần đêk rì có nhóm đa nguyên thân mẽo trong triều đình nhà sản (mà ham)!
  Các tranh chấp quyền lực của bỏn, thực chất chỉ nà để nhắm vào "nhóm lợi ích" nầu đủ đô chi mờ thui!.
  Coi khi ba dê còn là vương đó. Tây nguyên, Dung quất, thuỷ điện... cả Fo mô da.
  Nguyên tắc nhà sản nà: tập thể chỉ huy, ở đây là đảng, cá nhưn phụ trách.
  Bỏn vờ vĩn, ngoài mặt thân mẽo mí em chả để dễ bề lừa thần dân.

  Phản hồi: 

  Bút ký không ra bút ký, bình luận không ra bình luận, xưa thì ưa đã kích Người Buôn Gió với Dại Vệ Chí Dị, nay bắt chước thì chỉ giống con khỉ, khỉ thì chỉ đến thế.

  Hèn chi thiên hạ cũng không ngoa khi dán cho ba chữ DLV, cấp chưa cao.