Lồng cơ chế nào nhốt được quyền lực vô hạn của Đảng Cộng Sản?

 • Bởi Admin
  20/10/2016
  1 phản hồi

  Huỳnh Ngọc Chênh

  Ông Nguyễn Phú Trọng rêu rao rằng cần phải nhốt quyền lực vào trong lồng cơ chế, chứ không thì quyền lực sẽ tự tung tự tác phá hỏng cả chế độ.

  Đó là cách nói ngược lại với thực tế, ngược với sự thật để bao biện, để tuyên truyền sai trái mà người cộng sản vẫn dùng từ khi mới ra đời đến nay chứ chẳng có chi mới lạ.

  Thực tế chính cái lồng cơ chế ấy mới là nơi bao che dung túng cho quyền lực, để nó tự tung tự tác không xem pháp luật, đạo lý và nhân dân ra cái gì cả.

  Cái lồng cơ chế là bộ máy điều hành đất nước gồm các bộ phận: Lập pháp, hành pháp, tư pháp và các tổ chức đoàn thề XHDS có chức năng giám sát. Lồng cơ chế ấy nhốt được quyền lực hiệu quả nhất khi các bộ phận cấu thành nói trên độc lập với nhau và đặt dưới quyền lực tối cao của người dân thông qua lá phiếu. Còn cái lồng cơ chế mà ông Trọng nói đến là bộ máy cai trị do đảng cộng sản dùng quyền lực tuyệt đối của mình áp đặt ra. Cái lồng cơ chế nầy thì không nhốt được quyền lực nào cả, mà ngược lại là nơi dung túng bao che cho quyền lực.

  Trong cái lồng bảo vệ của cơ chế đó, kẻ có quyền lực làm bất cứ mọi chuyện phi pháp kể cả giết chết hàng vạn, hàng triệu người dân mà vẫn không sợ bị trừng phạt. Đại thanh trừng ở Liên Xô, Cách mạng Văn hoá ở Trung Cộng, Cải cách Ruộng đất ở miền Bắc VN là những minh chứng không thể chối cãi.

  Ngày nay trong cái lồng bảo vệ của cơ chế đó mà các ông Nông Đức Mạnh, Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Phú Trọng... là những người liên quan về việc đưa Bô xít vào Tây nguyên phá nát môi trường và gây thua lỗ nghiêm trọng, đưa Formosa vào Vũng Áng huỷ diệt 300km vùng biển gây tang thương điêu đứng đến hàng triệu người dân mà vẫn không hề bị truy cứu trách nhiệm.

  Trong cái lồng của cơ chế ấy mà Nguyễn Tấn Dũng và bè nhóm đã phá tan nền kinh tế nước nhà, tham ô hàng tỷ đô la mà vẫn được thanh thản ra về để "làm người tử tế".

  Trong cái lồng cơ chế ấy mà có những kẻ tham ô nhũng lạm hàng tỷ đô la vẫn cứ được thăng quan tiến chức, vẫn được bầu vào bộ chính trị để tiếp tục nắm quyền lực ở mức cao nhất.

  Chỉ có sự bao che của lồng cơ chế ấy mà những kẻ có quyền lực mới tự tung tự tác ngang nhiên đưa con cháu vào các vị trí quyền lực, mới tự tung tự tác phân chia lợi ích theo bè nhóm, mới tự tung tự tác rút kiệt tài nguyên quốc gia, tự tung tự tác vay mượn cả thế giới mà không tính đến lợi ích đầu tư cũng như hậu quả gánh chịu của các thế hệ mai sau.

  Chỉ có sự bao che của lồng cơ chế ấy mà công an, công cụ bạo lực đắc lực của đảng, mới có quyền hành vô hạn chà đạp lên luật pháp, chà đạp lên quyền con người kể cả sinh mạng của người dân.

  Mới đây nhất, dựa vào cái lồng cơ chế ấy mà công an ngang nhiên cấm cản người dân đi đến toà án nộp đơn khởi kiện tội phạm huỷ diệt môi trường Formosa. Không có cái lồng cơ chế quái dị ấy thì công an Nghệ An lấy quyền gì mà ngăn cấm hoạt động kinh doanh của xe khách trong việc chở ngườì dân Quỳnh Lưu đi đến toà án nộp đơn khiếu kiện, lấy quyền gì mà ra lệnh cho ông chủ tập đoàn Mai Linh ra lệnh cho tài xế taxi đang hoạt động kinh doanh bình thường là chở khách hàng phải quay về.

  Không có cái lồng cơ chế ấy thì công an lấy quyền gì mà khoá cửa nhốt người dân ngay trong nhà của mình, bố trí canh phòng để quản thúc người dân từ ngày nầy qua ngày kia một cách bất hợp pháp.

  Không có cái lồng cơ chế ấy thì công an lấy quyền gì mà ngăn cấm phi pháp hàng trăm người dân, trong đó có cá nhân người viết bài nầy, ra nước ngoài.

  Chính cái lồng cơ chế ấy đã cho phép công an công khai hoặc giả dạng côn đồ đánh đập người dân tàn nhẫn khi người dân xuống đường biểu tình ôn hoà bảo vệ môi trường, bảo vệ chủ quyền biển đảo.

  Cái lồng cơ chế ấy là nơi dung túng cho quyền lực chà đạp lên mọi giá trị, là nguyên nhân đưa đến sự xuống cấp đạo đức xã hội nghiêm trọng, là nguyên nhân sinh ra mọi sự bất công từ mấy chục năm qua.

  Ông Trọng đã cố tình cưỡng từ đoạt lý khi dùng chữ NHỐT trong câu nói "cần phải nhốt quyền lực trong cái lồng cơ chế".

  Thử hỏi ông Trọng, một tổ chức có quyền lực tuyệt đối và cao nhất hiện nay là đảng cộng sản của ông, liệu nó được nhốt trong lồng cơ chế nào để nó không tự tung tự tác một khi những bộ phận cấu thành nên cái lồng đó là quốc hội, chính phủ, toà án và các tổ chức đoàn thể gọi là giám sát đều là công cụ nằm dưới quyền của đảng?

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Phản hồi: 

  Chuyện Hai Lá Cờ

  Trên kỳ đài nước Cộng thù xã ngải
  Hai ngọn cờ tranh cải chuyện công lao
  Lá cờ ma liềm búa tự Nga Tàu
  Hơn thua với lá cờ Hồ sao máu.

  Cờ ma nói: “Mi là quân thảo khấu
  Do lão Hồ buồn ỉa són mà ra
  Dám vươn lên cùng đẳng cấp như ta
  Cờ quốc tế cầm đầu phe Cộng sản.”

  Cờ máu đáp: “Anh là cờ của đảng
  Cái búa liềm chỉ giai cấp công nông
  Còn tôi đây đại diện của toàn dân
  Chín mươi triệu còn anh chừng hai triệu.”

  Cờ ma nói: “Hai triệu mà thứ thiệt
  Từ tai to mặt lớn tại trung ương
  Đến đảng viên ở các cấp xã phường
  Chín mươi triệu nhà ngươi toàn tiểu tốt.”

  “Hai triệu người trên đỉnh cao chót vót
  Nắm công an, bộ đội lẫn quốc phòng
  Nắm toà án, kho tiền luôn quốc hội
  Nắm trọn quyền sinh sát cả non sông.”

  “Hai triệu nắm trăm phần trăm tài sản
  Từ rừng sâu, hải đảo, đến cao nguyên
  Cả ruộng vườn miếng đất của dân đen
  Là của Đảng toàn quyền ta chiếm đoạt.”

  “Ngay cả nhà ngươi, lá cờ mạt hạng
  Cũng do ta quyết định mới ra đời
  Ngươi chỉ là đồ trang trí mà thôi
  Nhằm qua mắt bọn dân đen khờ dại.”

  “Mai mốt đây trở về Trung nam hải
  Ngươi sẽ là sao nhỏ bé tiểu tinh
  Hầu hạ ngôi sao của chúa Cận Bình
  Rực rỡ huy hoàng trên cờ đại hán.”

  “Riêng ta vẫn hiên ngang cùng năm tháng
  Cờ búa liềm sẽ chắp cánh bay cao
  Cùng ngọn cờ đại hán khắp năm châu
  Tranh hùng với lá cờ hoa nước Mỹ.”

  Cờ sao máu biết phận mình tầm gửi
  Sống cậy nhờ cờ liềm búa “quang vinh”
  Nên từ đó đành im hơi lặng tiếng
  Chờ đợi ngày làm một kiếp tiểu tinh.

  https://fdfvn.wordpress.com