Infonet - Nạn nhân tiếp theo của "chiến dịch" thanh tra, rà soát báo chí?

 • Bởi Sapphire
  19/10/2016
  0 phản hồi

  Dân Luận tổng hợp

  DL - Tổng biên tập Võ Đăng Thiên và phó tổng biên tập, ông Phạm Thanh của tờ báo Infonet vừa bị đình chỉ chức vụ. Quyết định do Bộ trưởng TT&TT ký chiều nay, ngày 19/10/2016.


  VietNamNet đăng thông tin TBT và phó TBT bị đình chỉ chức vụ

  Theo các tờ báo nhà nước đưa tin, hai ông Thiên và Thanh sẽ bị đình chỉ chúc vụ 15 ngày để điều tra các sai phạm của tờ báo Infonet trong thời gian qua nhưng không nói cụ thể những "sai phạm" đó là gì.

  Hồi ngày 5/10/2016, Cục trưởng Cục Báo chí Lưu Đình Phúc cho biết "thời gian tới Bộ sẽ tiếp tục rà soát tôn chỉ mục đích của các cơ quan báo chí, tiếp tục đề xuất xử lý nhân sự các cơ quan báo chí có vi phạm."

  Trước đó, bộ TT&TT đã tiến hành thanh tra 3 tờ báo và có 10 người bị rút thẻ. Trong đó có trường hợp của ông Nguyễn Như Phong, tổng biên tập tờ báo Petro Times bị cách chức vào ngày 3/10 đồng thời tờ báo này cũng bị đình bản 3 tháng. Sau đó mới xem xét có cho tiếp tục hoạt động hay không.

  Một trong những nguyên do mà Bộ trưởng TT&TT Trương Minh Tuấn đưa ra trong việc Nguyễn Như Phong bị mất chức là Petro Times cho đăng lại bài phỏng vấn Bùi Thanh Hiếu (người có nick name “Người buôn gió”) về việc Trịnh Xuân Thanh liên lạc với ông Hiếu sau khi ông Thanh "mất tích".

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi