Chống “nội xâm”: Cụ Hồ bảo là đánh “địch”, bác Trọng lại bảo là đánh “ta”?

 • Bởi Admin
  17/10/2016
  13 phản hồi

  Hà Hiển


  Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri Hà Nội.

  Tui vừa mới đọc xong bài viết trên Tuổi Trẻ trích dẫn lại phát biểu trong cuộc tiếp xúc với cử tri Hà Nội sáng nay của đồng chí Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, đại ý rằng chống nội xâm bây giờ rất khó vì đó là “vì tự ta đánh vào ta”.

  Ai cũng biết “nội xâm” là cụm từ mới xuất hiện những năm gần đây để chỉ hành vi đục khoét, ăn cắp của công, tham ô, tham nhũng, mua quyền bán chức v.v… của các đối tượng là cán bộ, đảng viên thoái hóa về đạo đức trong đảng.Chắc là rồi sẽ có nhiều ý kiến rất sôi động chung quanh phát biểu này của đồng chí Tổng bí thư.

  Riêng tui thì công nhận phát biều này là một “bước nhảy” có tính đột phá về lý luận so với… tư tưởng Hồ Chí Minh về chống tham nhũng.”Bước nhảy đột phá” này là bước tiến hay bước lùi so với tư tưởng trên thì tùy vào góc nhìn của từng người, cũng có thể rất khác nhau tùy thuộc vào góc nhìn ấy là của “ta” hay là của “địch” nhưng đó là vấn đề “nhạy cảm” tui không dám bàn. Tại sao tui nói như vậy? Đó là vì tui vừa tra trên google thì tìm được trên trang điện tử “Đảng Cộng sản Việt Nam”, trong mục “Nghiên cứu, học tập tư tưởng Hồ Chí Minh” một bài viết có tiêu đề sau:

  Tư tưởng Hồ Chí Minh về chống quan liêu, tham nhũng

  Bài viết trên trích dẫn lại những phát biểu của chủ tịch Hồ Chí Minh về việc đấu tranh chống quan liêu tham nhũng.Sau đây là những đoạn tui đọc được trong bài viết này:

  … Bác Hồ coi tham ô, lãng phí là bạn đồng minh của thực dân phong kiến, là kẻ thù của nhân dân và đấu tranh chống tham ô, lãng phí là đấu tranh chống “kẻ địch bên trong” – bên trong mỗi người cán bộ, đảng viên, bên trong cơ quan Đảng và Nhà nước. Bác Hồ viết : “Tham ô là hành động xấu xa nhất của con người” là “xâm phạm đến lợi ích chung của nhân dân, tức là kẻ địch của nhân dân”.

  “… Bác Hồ đã chỉ rõ : “Tham ô, lãng phí, quan liêu là một thứ giặc ở trong lòng”… Tội lỗi ấy cũng nặng như tội Việt gian mật thám”. Về phương diện này, tệ tham nhũng đang là đồng minh của chiến lược “diễn biến hoà bình” của các thế lực thù địch đối với nước ta hiện nay.

  Các đoạn đã dẫn trên chứng minh cụ Hồ luôn coi tham ô, lãng phí, quan liêu, có thể gọi chung là tham nhũng là “kẻ địch”, “kẻ thù”, là “giặc” chứ tuyệt nhiên không có câu nào cụ nói đó là “ta” cả.

  Thế thì với phát biểu mới nhất của đồng chí Tổng bí thư rằng chống tham nhũng là “ta tự đánh vào ta” thì đó là một tư tưởng khác xa với tư tưởng Hồ Chí Minh.

  Chúng em biết phải nghe ai bây giờ? Hu hu…

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  13 phản hồi

  Phản hồi: 

  Tầm phào ! Không có chuyện phe ta đánh phe ta.
  Đây là chuyện Vi Xi đánh Việt Cộng hoặc ngược lại.
  Thế thui !

  Phản hồi: 

  [quote="NJ"]Tất cả là do các đồng chí trong đảng Cộng sản và nhân dân VN "tặng cha già Dân Tộc".[/quote]

  Dzưng nhân dân dà các đồng rận bên dưới đêk được hỏi, đêk biết "quà tặng" bao gồm cái chi chi nữa, ngoài nhà sàn ao cá....
  Thía đấy. "ân cồ Hồ nhà ta" không chấp nhận tham ô, tham nhũng..... dzưng hehe.... chấp nhận "quà" được trịnh trọng, bưng cả 2 tay dâng lên, ai nỡ lòng nầu từ chối "quà" do "các cháu ngoan" dâng nhể.
  í nà chưa bàn đến khi "người" nhỏ nhẹ thỏ thẻ những ý muốn hoàn toàn "đơn giản"... như...cháu ngoan... chân dài...
  Trọng lú cũng rứa, đêk tham ô, tham nhũng.... chỉ nhận phong bì, quà tặng nhân các dịp giỗ tết, sinh nhật thui....

  Mịa, chừng mô thần dân xứ lừa quán triệt được những tôn chỉ của vua, vương quan quân đảng lừa???

  Phản hồi: 

  Bất kỳ ai, bất kỳ đảng phái nào độc quyền lãnh đạo, đều là tham ô, quan liêu.

  Hồ Chí Minh thành lập đảng CSVN quyền lực vô hạn hơn 60 năm nay.
  Hồ Chí Minh theo CN Mac-Le, bản thân nắm quyền làm chủ tịch nước, chủ tịch đảng, cho đến chết, đương nhiên là Hồ Chí Minh tham ô quyền lực.

  Phản hồi: 

  [quote="Trần Thị Ngự"]Chẳng có gì là khó hiểu cả. Ông Hồ không chấp nhận tham ô, nên cho nó là "địch."[/quote]

  ??????

  Mời các bác vào xem ao Cá và nhà sàn của ông Hồ, giữa thủ đô Hà Nội.

  https://www.facebook.com/notes/vi%E1%BB%87t-nam-h%E1%BB%93-ch%C3%AD-minh...

  https://www.google.de/search?q=h%C3%ACnh+%E1%BA%A3nh+nh%C3%A0+s%C3%A0n+b...

  "không tham nhũng" đâu ạ.
  Tất cả là do các đồng chí trong đảng Cộng sản và nhân dân VN "tặng cha già Dân Tộc".
  Như Formosa "tặng" cụ Tổng Trọng bức tượng ông Hồ được đúc toàn bằng vàng 24.

  Nguyễn Jung

  Phản hồi: 

  Bài viết rất hay, sắc sảo.

  Về chuyện này, phải thông cảm cho bác Trọng. Thời cụ Hồ, Đảng mới thành lập, còn nhiều người trong sạch liêm chính, tham nhũng là thiểu số nên cụ Hồ nói "đánh tham nhũng như đánh địch" là chuẩn. Thời bác Trọng không tham nhũng là thiểu số, mà là thiểu số rất nhỏ, nên mới phải nói "đánh tham nhũng khó vì giống ta đánh ta". Có lẽ ý bác Trọng là muốn dần dần khơi cái tốt lên, giảm cái xấu đi ở rất nhiều người hiện vẫn đang tham nhũng.

  Việc bác Trọng làm chỉ có thể thành công nếu ta có chút niềm tin rằng con người sinh ra ai cũng lương thiện và sâu thẳm trong lòng luôn hướng thiện. Đồng thời, sự giao tiếp văn hoá với bên ngoài, sự phát triển của kinh tế và mức sống trong nước, sẽ khiến các thế hệ quan chức tiếp nối có đủ nhận thức và sĩ diện để không làm những việc xấu xa.

  Vấn đề còn lại chỉ là quá trình chuyển hoá trên sẽ diễn ra trong bao lâu và sau bao nhiêu thế hệ: 10 năm, 20 năm, 50 năm? 2 hay ba thế hệ nữa? Tất cả phụ thuộc vào khả năng mở rộng, xung kích vào các vấn đề mới và vấn đề cốt lõi của báo chí, truyền thông, và dư luận -- để người Việt Nam dần xây dựng nhận thức rõ ràng về cái đúng cái sai; cũng như thái độ chuẩn mực về những vấn mang tính cốt lõi nhất.

  Nếu ta có thể thống kê và theo dõi sự hình thành, củng cố nhận thức của người Việt về những vấn đề cốt lõi -- ta sẽ có thể tiên liệu được sự phát triển và tiến bộ của xã hội.

  Phản hồi: 

  [quote] Cụ Hồ bảo là đánh “địch”, bác Trọng lại bảo là đánh “ta”?[/quote]
  Chẳng có gì là khó hiểu cả. Ông Hồ không chấp nhận tham ô, nên cho nó là "địch." Còn đối với cả Trọng, tham ô là quốc sách. Đảng (CSVN) không những làm ngơ mà còn khuyến khích tham ô, dùng nó để tạo ra các nhóm lợi ích có quyền lợi ràng buộc lẩn nhau nhằm bảo vệ cho quyền lực thống trị của đảng CSVN. Vì thế tham ô là một phần quan trọng trong đường lối cai trị của đảng CSVN, đánh "tham ô" tức là đánh "ta" (đảng CSVN) chứ còn gì nửa. Phải khen cả Trọng thật thà chổ này.

  Phản hồi: 

  Cả Trọng là người miền Bắc có lý luận, là nhà pha học chân chín; quan nghiên cứu, cả Trọng tiếp thu có chọn lọc cái đúng, cái tốt; bỏ đi cái bậy, cái xấu. Vì vậy, về vấn đề chống “nội xâm”: Cụ Hồ bảo là đánh “địch”, bác Trọng chỉnh lại là đánh “ta” cho chuẩn?

  Phản hồi: 

  Hảy tin vào Bác và Đãng. Hàng triệu người chết và đám "còn đãng còn mình" đã nhắc nhỡ ta thế.

  Phản hồi: 

  "đừng nghe những gì cộng sản nói,hãy nhìn nhửng gì cộng sản làm!"
  "đừng sợ những gì cộng sản làm,hãy làm nhửng gì cộng sản sợ!"

  Phản hồi: 

  Trong địch có ta, trong ta có địch. Nói sao cũng được, tùy tình hình, yêu cầu. Thế mới gọi là lưỡi không xương.

  Đề nghị đưa Người Chuyển Lửa ra Tòa xét xử về tội làm nhục gia súc, gia cầm và muông thú, với các tình tiết tăng nặng: phạm tội có hệ thống, nhiều lần, với nhiều con.

  Phản hồi: 

  Trích :
  " Nguyễn Phú Trọng, đại ý rằng chống nội xâm bây giờ rất khó vì đó là “vì tự ta đánh vào ta”. "

  Trọng tự thú nhận là Trọng và đảng CSVN chính là bọn giặc nội xâm, tham ô, đục khoét phá hoại đất nước.

  Toàn dân phải đánh đuổi bọn giặc nội xâm này đi

  Phản hồi: 

  Cụm từ “giặc nội xâm” này, dường như ban đầu ,xuất phát từ một trong các nạn nhân "khét tiếng" của nó : Võ Đại tướng – tức "anh Văn" của chúng ta !
  Thật ra , cũng chẳng cân băn khoăn ngữ nghĩa của lũ cướp cạn ấy làm gì. Đơn giản là chúng cầm hung khí trong tay rồi tự phong, tự sướng với nhau - Có ai bầu chọn một lũ cướp có vũ trang để làm "lãnh đạo" của mình đâu ? Và hiện tại, chúng vẫn đang tàn phá đất nước, băng hoại con người và hủy diệt môi trường ở VN ..., vẫn đang tiếp tục cướp giết dân, đang tranh ăn cướp giết lẫn nhau - Nên trong thực tế, cũng chẳng có “ai đang chống ai”, chẳng có “Ta với Mình", hay "Nội/ Ngoại xâm" cái ...củ kẹt gì cả…

  Nếu thích “ngâm cú”cái đống “ngôn từ” hổ lốn lừa đảo ma mị của lũ cướp ấy, thì hay nhất là xem xét theo kiểu tự điển tra ngược . He he - Ví dụ như :

  +Việt cộng tự xưng là “Ta” , và khi chúng nói “Ta chống Ta” tức là "Việt cộng bụp Việt cộng” - khi chúng nói chúng đang "bụp giặc nội xâm”, có nghĩa là Việt cộng cũng chính là giặc nội xâm…, rất chi logic !
  Hoặc

  +"Văn hóa Khinh bì " là nói Không với Tham nhũng – Vâng -Yeah !- Và ở VN XHCN, tham nhũng chỉ có thể là bọn đảng viên Việt cộng ( bao gồm ĐT Huynh, dĩ nhiên ). Vậy, xây dựng “Văn hóa khinh bỉ” tức là nói Không với…Việt cộng !...chớ còn gì nữa ?
  Hoặc:

  +Yêu Formosa là yêu XHCN và Yêu XHCN là yêu nước ! Oh Yeah !- Mà “đảng ta, nhân rân ta” đều tự hào tuyên bố “yêu nước là yêu cả đảng lẫn bác” ? Do đó, Đảng chính là Formosa !
  Từ đó, chớ có ngạc nhiên khi thấy Formosa cũng hủy hoại môi trường sống , giết hại,tàn phá tương lai người dân VN…kinh hoàng, cũng không khác chi đảng và bác ! Há há . ( Một…hệ luận nho nhỏ : Khi người dân bao vây, đả đảo Formosa, đòi đuổi cổ, tống khứ Formosa ra khỏi VN ..vv, cũng tức là căm thù ,chống đối đảng, là đòi xoa sổ đảng khỏi đất nước VN …, như vậy thì…”cũng được” ? He he ! Yeah ! “Sông có thể nhiễm độc, cá có thể nổi lềnh phềnh, nhưng chân lý ấy sẽ không bao giờ thay đổi !”)

  ĐMCS ! " Tôi nói ,con bà nó…các đồng chí có nghe rõ không ? “

  Phản hồi: 

  Ha... "lời của Bác" ... Bác bảo thiêu xác của Bác ... Chúng nó còn phơi thây Bác mấy mươi năm nay ... Chuyện Phong Thần diễn nghĩa ...
  Nay tới phiên Lú đại ca bảo "các đồng chí phải gương mẫu ...." Chuyện Phong Thần diễn nghĩa ...
  Mẹ nó ... xem cơ ngơi tài sản của chúng nó và gia đình kìa ...
  Lâu lắm mới xuất hiện vài con én ở mùa Đông như Nguyễn Sự, Kim Ngọc, Sáu Dân ...
  Dân cần lắm là một đàn én của mùa Xuân ...