Trưởng Phái đoàn EU yêu cầu VN trả tự do ngay lập tức cho blogger Mẹ Nấm

 • Bởi Sapphire
  12/10/2016
  1 phản hồi

  DL - Đại sứ - Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu, Ông Bruno Angelet tuyên bố trên trang fanpage chính thức của tổ chức này vào chiều ngày 11/10/2016 về việc bắt giữ blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Mẹ Nấm và yêu cầu trả tự do ngay lập tức cho bà Quỳnh.


  Blogger Mẹ Nấm (Thứ 3 từ phải sang) và các thành viên MLBVN tiếp xúc phái đoàn EU. Ảnh: Dân Làm Báo

  Bản tuyên bố nêu rõ "Việc bắt giữ này đi ngược lại với những cam kết về nhân quyền trong nước và quốc tế, đặc biệt là Công ước Quốc tế về Quyền Dân sự và Chính trị, mà Việt Nam là một thành viên từ năm 1982, và Hiến pháp nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam."

  Ông Đại sứ nói rằng việc Hỗ trợ các nhà bảo vệ nhân quyền là một nội dung đã được đưa ra từ lâu trong chính sách đối ngoại nhân quyền của Liên minh châu Âu (EU)."
  Ông cũng tin tưởng rằng việc đảm bảo an toàn cho các nhà bảo vệ nhân quyền và việc bảo vệ quyền được bày tỏ ý kiến một cách tự do và hòa bình của họ mà không bị cản trở và đe dọa theo đúng những cam kết quốc tế của Việt Nam là rất quan trọng.

  Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Mẹ Nấm) là người điều phối "Mạng lưới blogger Việt Nam", bị bắt vào ngày 10/10/2016 với cáo buộc "Tuyên truyền chống nhà nước Xã Hội chủ nghĩa" theo điều 88 BLHS.

  Bà Quỳnh cũng là người Châu Á đầu tiên được tổ chức Civil rights Defenders vinh danh là "Người bảo vệ nhân quyền của năm" vào năm ngoái tại Thuỵ Điển.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Tên tác giả viết:
  CHÍNH QUYỀN LẠI CỐ TÌNH BÔI BẨN THỂ DIỆN VIỆT NAM TRƯỚC CỘNG ĐỒNG QUỐC TẾ

  Nhà sản làm đêk gì có thể diện mà bôi bẩn.

  CHÍNH QUYỀN LẠI CỐ TÌNH BÔI BẨN THỂ DIỆN VIỆT NAM TRƯỚC CỘNG ĐỒNG QUỐC TẾ

  Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Hà Nội vừa yêu cầu chính quyền Việt Nam trả tự do ngay lập tức cho blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (aka Mẹ Nấm).

  Còn nhớ cách đây không lâu, Cao uỷ Nhân quyền Liên Hợp Quốc cũng đã phê phán Chính phủ Việt Nam đi ngược lại những cam kết về nhân quyền với cộng đồng quốc tế trong việc bắt giữ luật sư Nguyễn Văn Đài và xét xử blogger Nguyễn Hữu Vinh (aka Anh Ba Sàm), yêu cầu trả tự do ngay
  lập tức cho họ.

  Vậy là, trong khi nhiều người đang từng ngày ra sức vun đắp cho hình ảnh Việt Nam đẹp hơn trên trường quốc tế thì ở chiều ngược lại, một nhóm nhỏ những kẻ nắm quyền lại đang tâm bôi bẩn thể diện quốc gia một cách có hệ thống.

  Bao công sức của lớp lớp tiền nhân từng đổ xuống để Việt Nam có tên trên bản đồ thế giới, nay lại bị nhóm nhỏ này phá hoại để rồi mỗi khi nhắc đến 2 tiếng Việt Nam, thế giới sẽ nghĩ ngay tới một nơi ràng buộc dư luận, trấn áp tự do, bỏ tù đối lập, cùng hội cùng thuyền với các quốc gia man dã như Trung Quốc, Bắc Hàn.

  Theo FB Nguyễn Anh Tuấn