Chuyện về những con cá sinh ra nhầm chỗ

 • Bởi Admin
  10/10/2016
  0 phản hồi

  Anh Nguyen

  Mọi loại cá sinh ra đều bình đẳng nhưng cá ở Miền Trung thì sẽ bình đẳng hơn cá ở Hồ Tây các anh chị ạ. Tôi nói cái này, vì đợt vừa rồi miền Trung xấp xỉ 100 tấn cá chết; ko cần biết đúng sai chỉ cần thấy có 1 thằng Formosa gần đó, thế là các anh chị "cá quyền" hè nhau đè đầu nó ra để nhận tội - tuy của Đài Loan nhưng bằng mọi giá gán cho nó là của TQ cho phù hợp với thuyết âm mưu "Trung Quốc đang đầu độc dân Việt Nam". Trong khi có biết bao cái nhà máy khác của Việt Nam ở dọc biển miền Trung ko ai quan tâm và đoái hoài cho dù những nhà máy này cũng xả độc hàng ngày xuống biển ko qua xử lí.

  Hồ Tây chết phát 200 tấn cá, sau một hồi sục sạo ko thấy có nhà máy nào của TQ đặt xung quanh, nhưng lại thấy cả đống rác bẩn do chính người Việt Nam xả xuống Hồ Tây thân yêu hàng ngày. Cư dân mạng ca bài cá chết một hồi xong tịt luôn, giờ im thin thít ko thấy biểu tình, tuần hành, phản đối vì môi trường, rồi yêu cầu Chính phủ điều tra gì hết. Thế mà trc đây chúng nó hung hăng kéo bè, kéo đảng xuống đường yêu cầu chính phủ điều tra nọ kia hổ báo lắm cơ.

  Tương tự như chuyện hóa chất, thực phẩm bẩn chả thấy có thằng TQ nào nó sx hay bán cho Việt Nam cả; toàn thấy ng Việt Nam tự trồng, tự bơm thuốc, tự ngâm hóa chất bán cho nhau; thế nhưng cứ hơi tí là lại đổ cho "thực phẩm bẩn TQ". Dần dà quả na, quả táo dc nhập từ TQ cho dù sạch sẽ gấp tỉ lần táo trồng bơm thuốc ở Việt Nam, nhưng cũng ko thể bán nổi vì sẽ gặp những bài báo kiểu như "Táo TQ đội lốt táo Việt Nam". Và như thế có nghĩa rằng nông sản TQ cho dù là sạch vẫn sẽ là bẩn so với nông sản Việt Nam bơm thuốc chỉ vì nó là TQ?

  Tôi chả hiểu cái gọi là đồ TQ độc hại ở đâu ra, trong khi ở Châu Âu siêu thị của họ bày toàn bắp cải, hành lá, hành củ, rau quả v....v made in China đầy cả ra. 60% nông sản, rau quả của Nhật hiện tại là nhập khẩu từ Trung Quốc (made in China) các bạn Vn của tôi ạ. Còn nông sản Vn sạch an toàn mà đi đâu cũng bị cấm cửa vì dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật quá cao? Tôi đố bạn tìm dc 1 bao gạo, mớ rau made in Việt Nam ở siêu thị Châu Âu đấy.

  Thằng Formosa có thể vì sự vô trách nhiệm phá hoại làm gây ra thảm họa biển miền Trung, nhưng suy cho cùng nó cũng chỉ là 1 hạt cát so với việc ng Việt Nam tự tay hàng ngày đã và đang phá đi môi trường sống của mình trong nhiều chục năm qua.

  Do đó, có thể thấy người Việt Nam ko quan tâm đến môi trường, cá hay là thép đối với họ cũng ko quan trọng; cái họ cần quan tâm đó là 1 thằng TQ xuất hiện quanh cuộc sống của mình để đổ vấy lên mọi tai ương mà họ đang phải chịu do chính mình gây ra. Ờ mà cứ chờ đấy biết đâu mấy nữa lại có ng bắt đc thằng TQ nào đái bậy xuống hồ Tây để đổ vấy thì sao ? hehe, khi đó ta tổ chức biểu tình chống TQ đái bậy phá hoại môi trường cũng dc.

  Chết mày đi cá Hồ Tây. Ai bảo mày ko chết ở mấy chỗ của công ty TQ đội lốt Đài Loan, mày lại chết giữa thủ đô ngàn năm văn hiến. Ai đứng ra bảo vệ cho chúng mày bây giờ?

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi