CA Vũng Tàu bắt 20 người hoạt động SG khi đang họp ôn hòa

 • Bởi Sapphire
  08/10/2016
  0 phản hồi

  DL - Công an tỉnh Vũng Tàu vừa bắt khoảng 20 người hoạt động nhân quyền, dân chủ Sài Gòn đang họp ôn hòa ở Vũng Tàu vào chiều 8/10/2016.

  Những người bị bắt bao gồm: LS Lê Công Định, BS Nguyễn Đan Quế, Lê Thăng Long, Nguyễn Thúy Quỳnh, Lưu Trọng Kiệt, Phạm Bá Hải, Nguyễn Trang Nhung, Lê Công Vinh, Trần Thiện Kế, Lê Thị Bích Hạnh, Nguyễn Thanh Hải, JB Lê Sỹ Bình...

  Số người này bị an ninh và cảnh sát cơ động đưa về các đồn công an khác nhau. Trong đó Nguyễn Thúy Quỳnh và Nguyễn Trang Nhung bị đưa về phường 6, Vũng Tàu, còn Lưu Trọng Kiệt & Lê Công Vinh bị đưa về phường 1, Vũng Tàu.

  Theo ông JB Nguyễn Hữu Vinh cho hay, cô giáo Lê Thị Bích Hạnh cùng con mình từ Nghệ An vào Vũng Tàu tham dự cũng bị bắt về công an phường 3, và bị bỏ đói.

  Công an Thành Phố Vũng Tàu quy kết hơn 20 người nhóm của anh Lê Thăng Long là hội họp trái phép, chưa có giấy phép của chính quyền đã hội họp, ông Vũ Quang Thuận cho hay.

  Những người hoạt động này bị bắt chỉ một ngày sau thông báo của Bộ Công An về việc đảng Việt Tân ở hải ngoại là tổ chức khủng bố và những ai nhận tài trợ hay cộng tác với đảng này đều đồng phạm tội khủng bố. Đảng Việt Tân sau đó cũng ra thông cáo bác bỏ thông báo của Bộ công an.

  * Tin cập nhật:

  Tất cả người bị bắt vào chiều 8/10 đều được trả tự do vào rạng sáng 9/10.

  Theo FB của luật sư Lê Công Định cho hay, ông bị bắt vào khoảng 14h30 ngày 8/10, lúc đó an ninh có đánh, kẹp cổ, bẻ tay và tống vào xe hơi về đồn công an phường Thắng Tam, trên đường Hoàng Hoa Thám, Vũng Tàu.

  12g30 sáng an ninh Vũng Tàu thả ông Định, Phạm Bá Hải và ông Tâm ra.

  "Sau đó họ chở tôi một mình ra khỏi cửa ngõ Vũng Tàu, cách cầu Cỏ May khoảng 1 cây số thì dừng lại, cho tôi xuống. Trời tối đen như mực, đường xá vắng tanh. Rợn cả người", LS Lê Công Định thuật lại.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi