Bộ trưởng 4T - Đình bản Petro Times do đăng lại bài phỏng vấn Bùi Thanh Hiếu

 • Bởi Sapphire
  04/10/2016
  3 phản hồi

  Dân Luận tổng hợp

  DL - Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn xác nhận việc đăng lại bài viết phỏng vấn Bùi Thanh Hiếu là một trong những lí do khiến ông Nguyễn Như Phong bị rút thẻ nhà báo, tạm đình bản Petro Times trong vòng 3 tháng.


  Ông Trương Minh Tuấn trả lời báo chí trong buổi họp báo 5/10. Ảnh: NLĐ

  Thông tin được đưa ra vào chiều ngày 5/10/2016 trong buổi họp báo thường kì của Chính Phủ.

  Ông Tuấn nói trong buổi họp báo rằng "Bùi Thanh Hiếu là đối tượng chuyên gây rối an ninh trật tự đã bị chính quyền xử lý vào năm 2009 và bây giờ đang sống ở nước ngoài. Người này cũng có nhiều hoạt động tuyên truyền sai sự thật, nhằm chống Nhà nước ta, bôi nhọ nhiều tổ chức và cá nhân."

  Việc Petro Times đăng lại bài viết từ tờ Thời Báo ở nước ngoài phỏng vấn ông Hiếu về ông Trịnh Xuân Thanh được cho là "trái với tôn chỉ mục đích của tờ báo, mà vô hình trung còn gián tiếp tiếp tay cho hoạt động chống Nhà nước của ông này."

  Ngoài ra, việc dẫn link đến tờ Thời Báo khiến người đọc có thể bị nhiễu loạn thông tin, cản trở việc đấu tranh chống tham nhũng và tội phạm kinh tế.

  Một số lí do khác mà ông Tuấn đưa ra là do tờ Petro Times đã đăng các bài viết về vụ án Năm Cam, các bài khen ngợi Dương Chí Dũng, Dương Tự Trọng...

  Hôm qua, ngày 3/10, bộ Thông Tin Truyền Thông vừa có văn bản quyết định cách chức tổng biên tập Nguyễn Như Phong và tạm đình bản tờ Petro Times 3 tháng. Sau đó, bộ trưởng TTTT mới xem xét có được phép hoạt động lại hay không. Quyết định này được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Petro Times đăng bài phỏng vấn Blogger Người Buôn Gió về tình hình hiện nay của ông Trịnh Xuân Thanh.

  Ông Trịnh Xuân Thanh, nguyên Phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang đang bị truy nã Quốc Tế vì cáo buộc "cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng", gây thua lỗ gần 3.300 tỷ tại Tổng công ty Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC) thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

  Hiện nay ông Thanh đang lẩn trốn và được cho là có liên hệ với Blogger Người Buôn Gió Bùi Thanh Hiếu để đưa những tin tức, tài liệu về vụ án của mình lên công luận.

  Theo Tiền Phong

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  “Lá Ziêu Bông XHCN “ - Song ca : Ruồi và Chó.
  ( nhạc dạo….vo ve…ăng ẳng …)

  Lệnh thu hồi, nghe leng keng ,lanh canh
  Sau…cái ao làng , thế là Phong …lang thang.

  Thời huy hoàng ,tranh nhau ăn như heo,
  Phong quen học thói bắt kèo,
  để viết tào lao ... như con Beo…

  Dũng Xờ đã nộp đơn từ chức rồi,
  Thêm thằng Thanh chuồn…nay là Thăng, ôi…buồn !
  Xưa kia, nhờ “đổi trắng thay đen”,
  hút dầu nhiều, ta chia nhau
  Xưa kia,nhờ ra báo bao che,
  Phong thách ai tìm được , dấu ăn chia…, Phong sẽ bái làm thầy.

  Phe ta, thời bốc hốt đã qua…
  Còn đâu đô la nơi nơi, tha hồ táp …ôi, mê tơi !
  Ganh ăn, thằng Trọng Lú…chơi nhau,
  Phong nay thân bầm dập…bỏ Pê trô…

  Như Phong hỡi Như Phong …sao Phong nỡ ….vội lộ bài?
  Thông tin, hỡi Thông tin …sao mi nỡ… vội gỡ bài?
  Pê trô hỡi Pê trô…sao Trô nỡ… vội tắt đài ?
  ------
  He he, quả thật…cái món XHCN của Lú tặc, nó mờ ảo chẳng khác “lá ziêu bông” là mấy, mà hình ảnh bọn cướp đi tìm chứng cứ tham nhũng, thất thoát thì…cũng rứa ! Nước VN XHCN là cả một rừng “ziu bông” ! Đối với Như Phong, tuy “người quân tử không đánh kẻ ngã ngựa” nhưng vì y tự xem mình là chó (và thực sự đã sống, đã sủa như chó) nên, e hèm , nay dù đang bất đắc dĩ thành món “rựa mận” của Lú lão tặc, cũng chẳng mấy ai thương xót ! Xét ra, Việt cộng thay TBT báo chí chỉ như thay áo, Như Phong chỉ như hạng ruồi bị đập “bép” phát thôi – Bọn kia còn bận rộn lắm trò hơn nhiều . Vừa rồi, giữa cơn bão dư luận - Thăng gan cùng mình hén “ xử đúng người- đúng tội “…tức là TXT vô tội, hãy xử em đây nè !! Ha ha Cũng có thể là thách thức và cảnh cáo nhau với Trọng Lú / Huy Đức “ Tao đây nè, dám xử tao không ? Tưởng sẽ không ai biết, không ai dám xử được mày à ? Fomosa đã có người đòi bỏ tù mày rồi đấy …bọn tao cảnh cáo, rút quân để mày tự lo rồi đấy thằng tượng vàng nhé !!!” Hô hô

  Không cứ gì TXT, Thăng, Phong…etc, mà Trọng sẽ “đánh tuốt, ziết tuốt” tất cả những kẻ nào từng thuộc phe Dũng X –những kẻ đã từng làm y bật khóc vì “đồng thuận XHCN ”hôm nọ ! (Sau đó, y mới đánh những phe còn lại không phải phe Dũng ) . Nếu “phân tán và kiểm soát quyền lực” là thuộc tính của Dân chủ, thì “triệt tiêu và thâu tóm quyền lực” là thuộc tính của Độc tài. Muốn “thâu tóm” thì tất nhiên không thể không chém giết nhau. Nói chung, đây chẳng qua là diễn biến của các đợt” thanh trừng thường niên” của Việt cộng, việc họ giết lẫn nhau là một truyền thống đã có từ ban đầu thành lập , nó cũng như chuyện biển Đông, hoàn toàn “không có gì mới” !

  Nhưng Việt cộng trong giai đoạn này , lại có chút khác biệt khá lý thú : Dũng X từng ban phát “ân huệ …của chùa” rất rộng, và khôn ngoan “không kỷ luật một ai” , nên tuy đã từ chức nhưng vây cánh, ảnh hưởng và nguồn lực của phe X còn đang rất là quá đông, quá mạnh. Trong khi đó, với “tôn chỉ Đả / Diệt” cùng “XHCN chân kinh và 19 điều răn”…vv, món “đạo dức giả” của Trọng sẽ khó , vô cùng khó …làm cho bọn cướp rục rịch lương tri, “đại phát nhiệt tâm” để ủng hộ y, trừ những thằng cướp bé ,đang ganh ăn và cực kỳ thèm khác tài sản đồng chí bạn .Bản chất “ Đả và Diệt” chỉ là chuyện đổi chủ sở hữu. nhưng ta thấy người thường, khi mất của cũng đã xót xa đến muốn liều mạng rồi, huống gì một thằng cướp bị mất của ?
  Vậy nên theo logic , số tài sản mà Việt cộng Dũng X kiếm được hoặc đang sở hữu , nếu phải “sang tay” cho Việt cộng Trọng Lú, thì chắc chắn nội bộ bọn cướp Việt cộng ấy, phải có chết chóc và đổ máu ! Kẻ thắng trong cuộc chiến sống còn này, theo đúng bản chất cướp, chắc chắn phải là kẻ giàu Bạo lực nhất, Vô liêm sỉ nhất và ít Nhân tính nhất – Tức y phải là kẻ Độc ác và Thủ đoạn nhất trong bọn cướp Việt cộng.

  Hắn sẽ là ai ? ...Lý thú quá…rảnh sẽ bàn tiếp.

  Cái nhà ông Bộ trưởng 4 T này nói mà không biết nghĩ, nói mà không dè chừng có người phản biện lại, chỉ biết nói và nói thôi, thế mà cũng làm Bộ trưởng được. Ở nước mình có đến hàng ngàn Bùi Thanh Hiếu chứ đâu phải chỉ có một BTH. Sao ông bộ trưởng 4 T không đặt vấn đề nhà nước XHCN tốt đẹp thế mà sao lắm BTH vậy, các nước khác gần ta và xa ta, có nước nào có nhiều lực lượng người dân chống đối chính quyền như ta không?
  Tại sao ông bộ trưởng 4T không đặt vấn đề các lãnh đạo nhà nước cần làm gì để không có hoặc ít có những người như BTH?
  Tại sao nhiều người lại ca ngợi BTH, ngay cả nước ngoài cũng quý BTH? Sao thế? Sao thế?
  Nếu các quan chức thanh liêm thì có một chứ có đến cả trăm BTH vu khống thì cũng chẳng có giá trị gì vì người dân không tin kẻ nói dối. Thế nhưng nhà nước nói thì dân đéo tin mà lại tin những BTH. Sao thế?
  Nhà nước này quân hùng tướng mạnh, vũ khí hiện đại, xe tăng tàu ngầm có đủ cả mà lại sợ cái anh BTH thì kể cũng lạ!!
  Anh Hiếu vừa lên tiếng thì một ông TBT đã bị cách chức. Coi chừng không anh ta lên tiếng lần nữa thì chính ông Bộ trưởng 4T bị cách chức cũng nên.

  Tội chính của Nguyễn Như Phong là dám coi bộ 4T là trại huấn luyện chó và có dấu hiệu muốn tiết lộ những bí mật (động trời?) của trại. Chỉ đăng lại một bài phỏng vấn, không ai xử nặng vậy.