Đánh chết bạn tù vì "Rửa bát bẩn", thiếu niên lãnh án 10 năm tù

 • Bởi Sapphire
  23/09/2016
  0 phản hồi

  Dân Luận tổng hợp

  DL - Toà án Nhân Dân Hà Nội tuyên án 10 năm tù giam đối với Vũ Văn Bình vì gây ra cá chết Đỗ Đăng Dư trong trại tạm giam.


  Bị cáo Vũ Văn Bình tại toà sơ thẩm. Ảnh: Fb Luân Lê

  Sáng ngày 22/9, phiên toà sơ thẩm xét xử bị cáo Vũ Văn Bình (17 tuổi) về tội "cố ý gây thương tích". Tại toà, Bình khai nhận là người đánh vào mặt và đầu gây ra cái chết cho thiếu niên Đỗ Đăng Dư (17 tuổi, ngụ tại Chương Mỹ, Hà Nội).

  Nhận định về bản án này trên trang cá nhân, luật sư Lê Văn Luân, người bảo vệ cho gia đình Đỗ Đăng Dư cho rằng đây là một "bản án bỏ túi".

  "Dù giám định pháp y trái luật (phải gồm 2 giám định viên nhưng trong vụ này chỉ có một), dù các cơ chế tạo nên vết thương và tình trạng thương tích chưa hề được làm rõ và với biên bản thực nghiệm hiện trường chứng tỏ rằng một mình Bình không thể gây ra cú đánh làm chết người đó."

  Phiên toà còn vắng mặt những nhân chứng quan trọng là bạn cùng phòng với Bình và Dư, quản giáo trại giam hôm xảy ra sự việc.

  Ngoài ra, các luật sư còn yêu cầu khởi tố vụ án "ra quyết định trái pháp luật" đối với cơ quan tố tụng huyện Chương Mỹ vì đã bắt giam trái luật vị thành niên về tội ít nghiêm trọng (trộm cắp 2 triệu đồng) nhưng không được chấp thuận.

  Cuối cùng, toà vẫn tuyên án 10 năm tù giam đối với Vũ Văn Bình. Đồng thời, bồi thường cho gia đình nạn nhân 82 triệu đồng.

  Theo cáo trạng, Đỗ Đăng Dư bị bắt vào tháng 8/2015 vì hành vi trộm cắp tài sản trị giá 2 triệu đồng, sau đó có lệnh tạm giam 2 tháng.

  Ngày 13/8/2015, Dư được chuyển tới buồng tạm giam dành cho người chưa thành niên tại Trại tạm giam số 3 Công an TP. Hà Nội. Cùng chung buồng giam với Dư còn có bị can Vũ Văn Bình và hai bị can khác.

  Sáng 4/10/2015, Sau khi ăn sáng, Dư được giao nhiệm vụ rửa bát. Do rửa bát bẩn nên Dư bị Bình tát hai cái vào mặt. Sau đó, Bình đi sang bên phải rồi tiếp tục dùng gót chân đá liên tiếp ba cái vào đầu và trán Dư theo hướng từ trên xuống.

  Một lúc sau, Dư bị đau bụng, nôn ói phải đưa đi cấp cứu. Đến ngày 10/10, Đỗ Đăng Dư qua đời tại bệnh viện Bạch Mai.

  Theo Pháp Luật, Fb Luân Lê

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi