Trịnh Xuân Thanh, con dê tế thần (10)

 • Bởi Admin
  12/09/2016
  14 phản hồi

  Người Buôn Gió

  Bây giờ có lẽ người của Trọng đang phàn nàn trong trung ương rằng chuyện thằng Thanh chỉ là con muỗi, nó cứ để chịu kỷ luật, khiển trách rồi xử lý một chút là xong. Giơ cao đánh khẽ thôi, làm gì mà nó phải ầm ĩ lên như thế.

  Đúng là chuyện con cáo và chùm nho.

  Nguyễn Phú Trọng đã sa lầy vào vụ việc mà ông ta chắc mẩm đem lại danh giá cho mình. Làm cơ sở để ngồi tiếp đến hết nhiệm kỳ. Cách mà Trọng thích làm nhất là tạo ra những cuộc thanh trừng liên miên, từ thằng nhỏ để rung thằng lớn. Khiến nội bộ đảng rối bời, rồi Trọng nại lý do tình hình nội bộ như thế chưa yên tâm về được.

  Trọng xếp đội hình tứ trụ rất tréo ngoe.

  Thường lệ chỉ có người trong tứ trụ mới được giới thiệu làm TBT. Trừ Trọng ra ba người còn lại là Trần Đại Quang, Nguyễn Xuân Phúc và Nguyễn Thị Kim Ngân.

  Chỉ có hai trong số này có ý định làm TBT, đó là Phúc và Quang.

  Chủ tịch nước Trần Đại Quang xuất thân từ công an, chuyên ngành của ông ta như thế khó ứng cử vào chức TBT giữa nhiệm kỳ, kể cả nhiệm kỳ sau là tương đối trắc trở ở khoản này. Một ứng cử viên tổng bí thư cả dời làm nghề công an khó mà thuyết phục được những lá phiếu.

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, người mà được đệ tử khen là dị tướng, là tướng quý có thể thay đổi thiên hạ là người miền Trung, trình độ về chính trị không xuất sắc gì để phụ trách cương vị tổng bí thư. Những Trọng cứ hứa với Phúc như hứa với nhiều người khác, nên Phúc Hói sẵn sàng nghe mọi thứ từ Trọng. Phúc chăm chỉ lãnh nhận những nhiệm vụ mà người khác chối từ. Chẳng hạn lúc xảy ra sự cố ở Formosa, Trọng vào tham quan nơi ấy và được Formosa tặng bức tượng Hồ Chí Minh.

  Trọng khen ngợi Formosa làm ăn tốt, mang theo bức tượng về.

  Chắc bây giờ bức tượng ấy đã được nấu chảy thành cục để ở nhà anh Ngọc, và những nghệ nhân đúc đồng ở làng nghề ở Đại Bái hay Ngũ Xã đa được ai đó ở văn phòng trung ương đảng đặt một bức tượng Hồ Chí Minh khác.

  Rồi việc cá chết ầm ĩ, Trọng bảo thế lực thù địch tuyên truyền chống Đảng. Trọng sai người đi tắm biển, đi ăn hải sản để trấn an dân. Nhưng cá vẫn chết, việc không dấu được vì bà Thái Anh Văn một lãnh đạo ở Đài Loan mới lên không chấp nhận cho Formosa lợi dụng danh nghĩa công ty Đài Loan để cho Trung Quốc điều khiển (Trung Quốc có 65% vốn ở đây) .

  Trọng đẩy phắt việc sang cho Phúc đứng ra giải quyết. Formosa nghĩ chuyện đã xong ở bức tượng rồi, nay bị bóc ra. họ tức tối và định làm bung bét ra. Chính vì thế cả tháng trời Phúc phải đi thuyết phục lãnh đạo Formosa nhận tội và đền 500 triệu usd.

  Thực ra là vay nhau, Formosa đền tiền usd bao nhiêu thì Việt Nam hoàn thế lại còn hơn chút bây nhiêu. Rồi có đền thật hay không thì sau này tính, tạm thời cứ thế để cho trôi dư luận. Kiểu anh cứ chuyển tôi từng này tiền trên danh nghĩa đền bù, tôi cứ chuyển lại anh từng ấy tiền hoàn thuế. Còn việc đền bù hay hoàn thế thật sự chúng ta tạm để đấy. Việc này đã được những ông chủ Trung Quốc đồng ý nên tạm thời diễn ra như vậy.

  Chính vì tiền ảo như thế, chính phủ của Phúc loay hoay mãi với kế hoạch đền bù dân, bởi tiền có thật đâu. Chỉ là một giao dịch ảo lừa dân chúng. Trong khi dân chúng tưởng có tiền thật cứ ngóng cổ chờ. Hẳn chúng ta nhìn thực trạng cứu trợ dân miền Trung bị thảm hoạ cá chết tồi tệ thế nào. Gạo mốc và cái gì nữa... chả có cái mẹ gì nữa ngoài những lời hứa.

  Thiếu tiền trầm trọng để giải quyết Formosa, Nguyễn Phú Trọng quyết định đẩy nhanh tiến độ xét xử Phạm Công Danh để ép buộc, thoả thuận Danh phải nhả tiền ra cho Phúc.

  Trong khi việc điều tra còn chưa ngã ngũ, Trọng bắt công an phải đẩy nhanh tiến độ.

  Hài không, có nghĩa việc điều tra của công an nhanh hay chậm Tổng bí thư đảng bảo sao nghe vậy.

  Ngày 30 tháng 6 Formosa thông báo nhận trách nhiệm vụ cá chết.

  http: //vtv. vn/trong - nuoc/formosa - th...

  Cùng thời gian đó ngày 30 tháng 6, Nguyễn Phú Trọng đích thân chỉ đạo xét xử sớm vụ Pham Công Danh.

  http: //vietnamnet. vn/vn/phap - luat/3...

  Vụ án Phạm Công Danh kết thúc mà người ta nhìn thấy đặc điểm ở vụ án này là Đảng chỉ chăm chăm hốt tiền và nhà về tay. Chuyện này các bạn tự tìm hiểu có đầy trên mạng, không cần kể ở đây. Danh nhận án mấy chục năm tù cười tươi, vì đã thoả thuận xong với Đảng. Tiền để đấy cho Đảng đang cần, tạm vào tù nghỉ ngơi chế độ uỷ viên nghỉ hưu cho qua mắt thiên hạ.

  Sở dĩ vụ án kết thúc nhanh, để Phúc Hói còn kịp nhân chuyến sang Trung Quốc dự hội chợ, gặp chủ đầu tư thực sự của Formosa nói chuyện về hợp đồng trao đổi vụ đền bù Formosa. Tức khoe chúng tôi đang có mấy món nhắm cũng tàm tạm rồi, mấy chuyện giả vờ đền bù kia ông yên tâm thực hiện.

  Cùng lúc chỉ đạo vụ đẩy nhanh tiến độ xử Danh, một con gà đã nằm trong sẵn trong chuồng. Ngày hôm ấy Trọng nhờ Tư Sang xúi bọn báo chí khơi lại vụ xe xanh. Ngày 3 tháng 6 báo Thanh Niên nhận lệnh trên mở lại vụ việc xe biển xanh ở Hậu Giang của con dê Trịnh Xuân Thanh. Từ đó để ép buộc nhóm Thanh phải chung xuồng oẹ tiền ra hoặc không thì đánh chiếm miền Nam, nơi dồi dào tiền bạc để dành nguồn thu về chạy thuốc thanh cho Đảng trong cơn ngắc ngoải.

  Hậu Giang là nơi của những anh Hai Nam Bộ ít nhiều chưa bị cộng sản hoá tính Nam Bộ. Lại xa trung ương, các anh Hai Nam Bộ này hồn nhiên như cô tiên, lại nặng nghĩa tình. Nhìn chuyện Ban Bí Thư xử lý khai trừ Thanh (trước đó Thanh đã tự ra khỏi đảng vì phản đối Trọng) mà Hậu Giang vẫn rồng rắn ra Hà Nội thăm Thanh thì hết nói về tính Nam Bộ hồn nhiên, đôn hậu của mấy ông anh Hai này. Chưa kể anh Bí thư Hậu Giang cũ từng đưa Trịnh Xuân Thanh về Hậu Giang, anh bí thư này chỉ mặt Trọng trong hội nghị trung ương 13 khoá 11, đúng lúc nước sôi lửa bỏng.

  - Trọng mày già yếu đi không nổi phải có người dìu thế kia, về đi làm nữa làm cái gì.

  Sở dĩ Trọng chon Hậu Giang là nhiều yếu tố. Hậu Giang nơi hang ổ của kẻ thù, tên bí thư Bảy Chắc vừa cả chuyện thằng Trịnh Xuân Thanh con ông Đồ Giới xóm bên ở đó. Gia đình ông Đồ Giới mấy đời khoa bảng, còn bần nông nhà Trọng mới phất từ đời Trọng nhờ theo trung thành với Đảng mà ra. Và hơn nữa thằng Thanh, Thuận trước đây làm quân cho thằng Đinh La Thăng, bọn này chắc còn khối tiền phải oẹ.

  Rất nực cười từ cái xe biển xanh rồi sang chuyện thất thoát 3000 tỷ, nhưng Trọng chưa đủ chứng cứ nên cứ vờn vậy.......

  Lại nói về anh Đinh La Thăng, một cách khách quan thì anh ấy ở TPHCM sẽ có lợi cho dân chúng ở thành phố này. Bởi vì anh không thể nào gây dựng được vây cánh mà hốt bạc trong xứ ấy. Quân lính dưới quyền toàn của bọn khác. Anh một mình lạ nước, lạ cái vào đấy. Bên ngoài Trọng lú nhăm nhăm soi. Anh Đinh La Thăng đành chấp nhận đóng vai một bí thư liêm chính, niềm vui của anh là thể hiện sự năng nổ, hăng hái của mình để cống hiến cho thành phố.

  Nói anh Thăng đổi tính trong sạch thì chả ai tin, vì bố có thằng cộng sản nào leo đến chức huyện trở lên mà trong sạch cả. Xã thì còn may ra có ông ngây ngô, chỉ là may ra có số ít thôi. Lên đến huyện rồi là thành tinh hết.

  Nhưng cái thế của anh Thăng bây giờ bắt phải trong sạch, ít ra cũng phải hết nhiệm kỳ này vì trên soi, dưới thì rình báo cáo.

  Anh Thanh cũng vậy, vì sao ở Hậu Giang nhân dân ngừoi ta quý anh và bầu phiếu cho anh cao nhất vào quốc hội, mặc dù anh không phải người bản xứ. ?

  Anh Thanh vào đó, ngồi chơi xơi nước, lạ nước lạ cái. Không có quan hệ gì mà kiếm chác, anh đành đi làm những việc từ thiện giết thời gian. Vì việc quan trong có mẹ ai giao cho anh làm đâu. Chính vì chả dây đến tai tiếng gì ở Hậu Giang, lại toàn làm điều tốt cho dân. (cái này là bản chất anh tốt hay là anh đéo có việc gì làm, đi làm từ thiện giải khuây cho có viêc thì không rõ cái nào đúng). Nhưng nhân dân Hậu Giang thì họ chỉ nhìn thấy anh về địa phương, trong sạch không dính dáng áp phe, dự án gì. Chỉ đi làm việc chăm lo đời sống bà con. Cứ thế họ thương yêu anh và cho anh đỉnh nhất trong đám quan chức Hậu Giang bằng lá phiếu bầu vào quốc hội.

  Giờ anh Thanh bị Trọng tầm nã, anh Thanh lặn mất tiêu. Bà con Hậu Giang thì ngỡ ngàng. Ngỡ ngàng là một quan chức mà họ thấy tốt với dân bỗng nhiên là kẻ có tội gì trước đó. Y hêt chuyện một thằng hàng xóm sống yên lành chan hoà với mọi người, một ngày công an đến bắt.

  Nhưng thằng dân thì dễ hình dung, vì công an sở tại chỉ chút tiền là cho mày tạm trú, miễn là trong lúc tạm trú không gây tội gì. Đằng này phó chủ tịch tỉnh điều từ đâu về, đang sống với dân tốt thì nghe nói làm nhà nước mất tiền, đang điều tra kỷ luật. ?

  Chứng tỏ số dân Hậu Giang đen, hay cái thể chế cộng sản này chẳng ra cái mẹ gì hết nên mới có chuyện téo nghoe một thằng quan chức đang làm tốt, được lòng dân lại là thằng gây án ở đâu về. Tức là bọn cộng sản này, chúng chỉ làm tốt khi chúng đang vào thế không có điều kiện để làm điều xâu xa. Còn đâu sểnh có cơ hội là múc tất tần tận. Như ông tổng bí thư không thèm tiền, ông chỉ thèm tượng Bác bằng chất liệu dễ nung chảy.

  Chuyện từ con cá chết do bọn Formosa ra bao nhiêu chuyên hay ho. Nếu như tổng Trọng không nhận cái tượng HCM của Formosa đem về nấu ngay, thì chức chắc có cuộc gọi là chống tham nhũng gấp gáp đúng vào cái ngày mà Formosa nhân tội. Và chính vì hiến kế làm cái tượng HCM tặng cho Trọng mà Võ Kim Cự chả sao. Kế ấy của Cự mà ra, chứ bọn chó Fomosa nó tặng cặp tiền, chứ nó tích tượng Hồ CHí Minh trong cái Formosa làm cái mẹ gì.

  ..... còn nữa...

  Đón xem phần sau, Trịnh Xuân Thanh có thể xuất hiện trên clip để chứng thực một số vấn đề và có những phát ngôn bày tỏ quan điểm của mình.

  Việc này hơi bị trở ngại ở chỗ, nếu thực hiện sẽ mất 1200 usd tiền vé. Người của anh Thanh lo được, nhưng anh Gió đéo chơi. Thế là bọn anh Thanh có bằng chứng anh Gió được tài trợ mua vé, tuy rằng tin nhau, nhưng là chỉ tin ở mức độ đưa THÔNG TIN mỗi lần kèm bằng chứng. Chuyện tiền ở đây nó lại khác.

  Còn anh Gió nhận tiền mặt, biết đâu một clip quay trộm hoặc ghi âm anh nhận tiền. Cái đó lăm le, hăm doạ sẽ đến người Đức, vây cả đời còn lại anh Gió đi theo làm lính hầu cho người ta.

  Tất nhiên anh Gió dù ngây thơ, nông nổi như anh Kami nói, nhưng đéo dại gì nhận tiền như thế.

  Muốn đưa tiền anh, lại chờ anh mở cuộc bán sách rồi cho chục ông đóng giả người mua sách. Mỗi cuốn cứ trả vài trăm usd ủng hộ. Như thế vẹn cả đôi đường, vì giờ anh Gió mở cuộc bán sách thì thường chỉ có cúng tất vào từ thiện. người tổ chức cuộc bán sách từ thiện họ sẽ đứng bên canh thu tiền, đéo phải anh Gió thu. Bao nhiêu con mắt rành rành ra đấy, anh Gió chỉ được cái danh làm quà để lại cho con anh sau này.

  Kể ra có dăm nghìn làm từ thiện cho anh em, bà con cũng vui. Đm, đời sá gì nhỉ. Cộng sản nó còn buôn thuốc phiện để sống hồi những năm 30. Anh đi bán sách cho cộng quân ly khai, tiền giúp đỡ anh chị em có sao.

  Đi đến tầm này, còn gì mà phải ngại

  Xin lỗi hơn mười ngàn bạn mới đặt theo dõi, tôi biết các bạn theo dõi câu chuyên nghiêm túc này là vì thời sự. Nhưng xin trả công viết cho tôi, bằng cách bỏ qua những chi tiết vặt cuộc dời mà tôi đưa vào, cái đó không quan trong. Chỉ là những điểm xuyết để tôi thư giãn, trong khi viết những bài thế này.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  14 phản hồi

  Đề nghị toàn dân miền trung góp tiên mua vàng giup Trong đúc tượng vàng trả lại cho Formosa để trong có thể mạnh dan ăn nói và đòi quyền lợi cho dân.

  Anh Tâu INDIYO viết:
  "Và đây là người của Mõ:

  Bài này liên quan nhiều đến tình hình đất nước thì chẳng thấy bố nào còm, chỉ thấy mấy bố say mê còm vào cái chuyện tranh học tiếng Hán để hiểu tiếng Việt, mà lại tranh luận theo kiểu "thử thì kêu đốt thì xịt" mới nực cười chứ.

  Hay, cực kỳ hay :))"

  Lời bình của anh Tây INDIYO còn hay hơn nhiều, hay đến thế là cùng...!
  Anh tây thử trổ tài "thử thì kêu, đốt thì KHÔNG xịt xem sao. Hay là cũng "thử thì kêu đốt thì xị"???

  Văn của Mõ Phường:

  Văn (ngôn từ) là người đấy.

  Và đây là người của Mõ:

  Bài này liên quan nhiều đến tình hình đất nước thì chẳng thấy bố nào còm, chỉ thấy mấy bố say mê còm vào cái chuyện tranh học tiếng Hán để hiểu tiếng Việt, mà lại tranh luận theo kiểu "thử thì kêu đốt thì xịt" mới nực cười chứ.

  Hay, cực kỳ hay :))

  TPP: "Nhà anh Gió nói chiện Thanh mí Trọng. Đứa nầu khoái còm thì cứ còm, đứa nầu chỉ đọc đêk còm là chiện của đứa đó nhá. ..Thì cứ nặn ra mấy nít nêm nữa, rùi dô đây còm cho xôm tụ.. .. Rì thì rì, cứ đọc vài còm là biết tỏng, dưới vạn tên vưỡn cứ lộ... hàng..."
  Ai nầu thích một nick thì cứ một nick, đứa nầu thích nhiều nicks thì cứ nhiều nicks, ai thích lộ hàng thì cứ lộ hàng, đứa nầu thích nhòm hàng thì cứ cho nó nhòm có mất gì đâu.
  Người có lương tri coi Dân luận là diễn đàn để bàn nghiêm túc vấn đề chính trị của đất nước thì cứ nghiêm túc. Đứa THẤT PHU VÔ LẠI nầu coi Dân luận là nơi vén cái môi hêu hếu ra nói chuyện BA LÁP thì cứ BA LÁP. Có chỗ người ta cố tình viết sai chính tả để cho ném đá thì không ném. Văn (ngôn từ) là người đấy.

  Cuối tuần rồi nên ủng hộ 1 xuất qua mẩu chuyện.

  Ả thị là người đa tài. Đàn hát, hò, ngâm thơ, văn chương, diễn xuất, đóng kịch, hội hoạ, nhảy múa .... Ả thị đều làm được tất tần tật 1 cách rất tự tin của trường phái: Xấu nhất nhưng tưởng đẹp nhì.

  Để khằng định tài năng của mình, ả thị quyết định làm 1 show Multi Talents và quảng bá rộng rãi cho thần dân bá tánh.

  Ngày trình diễn, ko còn 1 vé để bán, khán giả chen nhau chiêm ngưỡng tài năng xuất quần chúng của ả thị.

  Sau phần ngâm thơ, hò Bắc Ninh, khán giả vẫn im thin thít, ko 1 tiếng vỗ tay. Để bơm thêm octane, ả thị biểu diễn thổi kèn saxo, khán giả vẫn ko xi nhê.

  Không khí có vẻ sôi nổi hẳn lên khi nàng diện chiếc váy trắng tinh trong màn múa ba lê. Thân thể ả thị bị cuốn hút theo dàn nhạc giao hưởng. Hai tay múa, hai chân nhẹ nhàng lả lướt như con cò cao cổ di chuyền trên mặt nuớc êm ái Hồ Con Rùa ở phố Hà Nội.

  Với khí thế hưng phấn dâng trào, toàn thân ả thị tung cánh lên ko trung, 2 chân giang ra để lộ nguyên con tà lỏn màu đỏ chót.

  Khán giả vỡ oà, những tiếng vỗ tay, la ó tưởng như sẽ làm nổ tung cả hội trường với những tung hô: Trên cả tuyệt vời, nị hảo, so good, i like it ....

  Trong hàng ghế danh dự có mặt viện trưởng Học Viện Ba Lê Bolshoi khen: O-chen khah-rah-SHOH, quá hay. Phiên âm Việt lời của viện trưởng Nga:

  Ổ chim khoe rốn sò.

  Nhân lúc vào face, trích vào đây lời trần tình cùa ls Vũ Đức Khanh ở Canada

  Vũ Đức Khanh viết:
  Hôm 14/9 vừa qua, tôi có vinh dự được hầu chuyện một vị đấu tranh chống cộng hiện đang sống trong nước khá nổi tiếng và khả kính. Phải nói là một vinh dự cho tôi vì tôi nghĩ sẽ không bao giờ có được dịp như thế.
  Ông là người nổi tiếng mà trong đàm thoại ông rất khiêm tốn. Tôi chỉ thấy nơi ông một tình yêu nước Việt nồng nàn, giản dị nhưng mãnh liệt vô cùng. Ông ấy chỉ mong dành quỹ thời gian cuối cùng còn lại của đời để dâng hiến trọn vẹn cho sự trường tồn của Việt Nam.
  Ông đang lo lắng và chia xẻ với tôi rằng chẳng bao lâu nữa bao nhiêu người trong chúng ta sẽ phải thốt lên "Việt Nam tôi đâu?"
  Ông nói tiếp "dù bây giờ sự thật có hay không 'mật ước Thành Đô' không quan trọng. Cái mà mọi người chúng ta cần suy nghĩ là làm thế nào Việt Nam có thể 'trường tồn'. Với sự trỗi dậy của Trung Quốc, Việt Nam khó lòng mà 'tự chủ, độc lập'. Mà nếu như thế thì làm sao dân ta có thể mong phát triển đất nước tự do, ấm no, hạnh phúc."
  Là người Việt, tôi nghĩ nếu tôi không nghĩ đến sự an nguy của tổ quốc mình là tôi có tội. Nhưng cũng có một số người Việt đồng bào của tôi trong nước lại nói với tôi rằng anh bây giờ chỉ là người gốc Việt mà thôi. Anh nên lo cho nước sở tại nơi anh đang cư ngụ đi. Nước Việt để chúng tôi những người trong nước tự lo được rồi.
  "Buồn ơi thôi ta chào mi."

  Đọc để thấy cái độc lập dân tộc của cái thời thổ tả này sau hội nghị Thành Đô, và khoá lại cái miệng của bọn bâng bô cs trên DL.

  Mõ Phường viết:
  Việc học chữ Hán và độc lập dân tộc không liên quân gì đến nhau. Suy rộng ra vấn đề ngôn ngữ và vấn đề độc lập dân tộc không liên quan đến nhau.

  Ông cha ta và bọn lãnh đạo các xứ khác đêk có thờ Trung cộng như nhà sản xứ lừa đang liếm giày bọn trung cộng nì. Nhà sản xứ lừa vưỡn xương xương " 4 tốt, 16 chữ vàng" nhá. Vụ 4 tốt, 16 chữ vàng, ông cha ta đêk có nhá. Dưới triều sản, học chữ Hán liên quan từ "đỉnh cao" đến thằng dân đen có con phải cho đi học, nhá. Mịa.
  Nhà anh Gió nói chiện Thanh mí Trọng. Đứa nầu khoái còm thì cứ còm, đứa nầu chỉ đọc đêk còm là chiện của đứa đó nhá. Cứ như bọn tuyên giáo, định hướng, các đồng rận phải dô đây còm, mới là iu nước và iu XHCN. Còm ở chỗ khác là đêk iu nước!
  Thì cứ nặn ra mấy nít nêm nữa, rùi dô đây còm cho xôm tụ.. .. Rì thì rì, cứ đọc vài còm là biết tỏng, dưới vạn tên vưỡn cứ lộ... hàng...

  Tớ đêk mún lạc đề, tớ sẽ đêk còm dô bài nì nữa. Chiện nhà anh Gió viết, rõ như ban ngày, đêk có gì vấn vương để còm...

  cbn

  Ba Lúa viết: "Nên chuyện các bố còn tranh luận và quan tâm về chuyện học chữ Hán, vì còn phải đấu tranh với bọn Việt Hán gian đấy, ngay chính trên quê hương mình, đau thật !"
  Việc học chữ Hán và độc lập dân tộc không liên quân gì đến nhau. Suy rộng ra vấn đề ngôn ngữ và vấn đề độc lập dân tộc không liên quan đến nhau. Người Philippine nói tiếng Anh, người Mỹ nói tiếng Anh, người Phần Lân nói tiếng Nga, người Bỉ nói tiếng Pháp, Người Thụy Sĩ nói tiếng Pháp và tiếng Đức, nhiều quốc gia khác nhau ở Châu Mỹ cùng nói tiếng Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, nhưng họ vẫn độc lập với nhau.
  Chế độ chính trị mới quyết định tất cả, tức liên quan đến độc lập dân tộc. Nói như Ba Lúa thì làm sao cắt nghĩa được Hàn quốc và Triều tiên mâu thuẫn với nhau vì họ là một nước chia đôi, chữ nghĩa giống nhau, phong tục tập quán là một. Rồi còn Trung cộng và Đoài Loan nữa, trước kia thì đều là trong nước Trung quốc, cùng một thứ chữ, văn hóa là một. Chỉ có người mình dại nghe theo Trung cộng phỉnh phờ văn hóa tương đồng nên có thể sa bẫy bị thằng Tàu nói chài để nó sâm lược.
  Ba Lúa chỉ nhìn sự việc ở một phạm vi hẹp và trong một thời điểm, không chịu mở rộng tầm mắt mà nhìn xa hơn rộng hơn cả không gian và thời gian.
  Nếu các nhà lãnh đạo có gan thì bảo nó: "Sao mày không nói với dân Đài Loan chúng mày là 'văn hóa tương đồng' đi."
  Ba Lúa vẫn mắc cãi tội bố láo bố lếu, được cãi chầy, thua cãi cố, được cãi cố, thua cố cãi, mà toàn cãi kiểu AQ hay Chí Phèo. Con người có ý thức thường biết thực sự càu thị, nhà nước CS không chịu phát triển, còn Ba Lúa thì không chịu suy nghĩ, không chịu phục thiện và lại còn không chịu biết liêm sỉ.

  Mõ Phường viết:
  Hàng nghìn năm trước tổ tien ta cũng học chữ Hán đáy thôi, mới khoảng cha] đày một thế kỷ gần đay thì dan ta mới thay chữ Hán bàng chữ quốc ngữ.
  Người Nhật bản cũng dùng chữ Hán. Người Triều Tiên (cả Bắc và Nam) thì bên cạnh việc dùng chữ Hàn, thì họ vẫn đùng chữ Hán đấy thôi. Họ có bị Tàu đồng hóa đâu.

  Hàng nghìn năm tổ tiên còn gìn giữ được bản sắc dân tộc Việt, không bị Tàu đồng hoá bởi còn biết nhuộm răng đen để khác HánTàu, có dùng chữ Hán thì cũng phát âm thành Hán- Việt và còn sáng tạo cho mình ngôn ngữ là chữ và tiếng Nôm.

  Nhật hay Hàn có dùng chữ Hán đi nữa thì nó cũng là Hán- Nhật hay Hán- Hàn, bởi nhìn chữ Nhật hay Hàn nó rất khác chữ Hán dù là tượng hình, chính vì vậy, họ cũng giữ được bản sắc Nhật hay Hàn mà không bị đồng hoá, hơn nữa còn về địa đất nước họ là đảo và biển khó chiếm giữ.

  Nghìn năm cha ông gìn giữ được trọn vẹn bản sắc dân tộc, giữ từng tức đất, mà còn mở mang bờ cỏi về phương nam, nhưng chưa có cái thời nào nó mạt như thời chó HCM hiện nay, Ải Nam Quan, Hoàng Sa, một phần Trường Sa là máu là thịt cũa VN nay còn đâu, có phải vì cái công hàm PVĐ, có phải vì hội nghị Thành Đô.

  Có phải vì não ngắn nên chóng quên, để mừng ngàn năm Thăng Long, ít năm trước đây ở Hà Nội, tốn cả trăm tỷ đồng, bọn Việt Hán gian đã cho làm phim Tầu nhưng tên Việt "Đường tới thành Thăng Long", và còn tính rầm rộ trình chiếu cả nước. Nhưng còn có ngưới quan tâm, mang chuyện này ra cảnh tỉnh, nên chúng phải dẹp bỏ.

  Và cũng chưa có cái thời nào bọn Việt Hán gian nhiều hơn quân Nguyên như cái thời thổ tả này.

  Nên chuyện các bố còn tranh luận và quan tâm về chuyện học chữ Hán, vì còn phải đấu tranh với bọn Việt Hán gian đấy, ngay chính trên quê hương mình, đau thật !

  Ba Lúa viết: "nó mà đem Hán Tàu vào dạy và bắt buộc thay vì Hán Việt thì bỏ mẹ và trăm năm sau con cháu Dân Quê có còn biết tiếng Việt để mà còm."
  Hàng nghìn năm trước tổ tien ta cũng học chữ Hán đáy thôi, mới khoảng cha] đày một thế kỷ gần đay thì dan ta mới thay chữ Hán bàng chữ quốc ngữ.
  Người Nhật bản cũng dùng chữ Hán. Người Triều Tiên (cả Bắc và Nam) thì bên cạnh việc dùng chữ Hàn, thì họ vẫn đùng chữ Hán đấy thôi. Họ có bị Tàu đồng hóa đâu.
  Người Tay đư chữ La tinh vào ta, ta vẫn dùng nhưng có bị Tây đô hộ nữa đâu.
  Xem ra Ba Lúa hay hoạnh họe, hay bắt bẻ, nhưng toàn bắt bẻ sai, đến cái "vốn sống" còn không biết thì biết cái gì hơn nữa. Ba Lúa lại không đọc bài viết để còm mà chì đọc còm để còm nên nhiều khi Ba Lúa toàn nói sai bét nhè như Lúa bị bóm thuốc trừ sâu hay bón phân bẩn ấy.

  Phải hiểu t/g viết thế này
  "Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, người mà được đệ tử khen là dị tướng, là tướng quý có thể thay đổi thiên hạ là người miền Trung, "
  Nhưng "xét trình độ về chính trị thì không có gì xuất sắc để phụ trách cương vị tổng bí thư"

  Định nghĩa viết:
  chính trị ở đây có nghĩa là nghệ thuật cai trị và quản lý của một nhà lãnh đạo

  Bố Dân Quê thấy chuyện này nó quan trọng hơn thì cứ còm và cứ phán, có chết anh Tây nào đâu và hơn nữa bố đâu phải trả tiền.

  Còn các bố khác thấy chuyện chữ Hán nó quan trọng hơn cần phải bàn vì bởi không rõ Ngô Khoai, nó mà đem Hán Tàu vào dạy và bắt buộc thay vì Hán Việt thì bỏ mẹ và trăm năm sau con cháu Dân Quê có còn biết tiếng Việt để mà còm.

  Rõ chữa ! còn trách các bố nữa thui ?

  Lol ))))))))))))))))))))))))))))))

  Cũng đang nốc Sake và lần này thì xịt thật vì cười đến ứa luông.

  Lol )))))))))))), againà.

  Tác giả viết: "Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, người mà được đệ tử khen là dị tướng, là tướng quý có thể thay đổi thiên hạ là người miền Trung, trình độ về chính trị không xuất sắc gì để phụ trách cương vị tổng bí thư."
  Chẳng hiểu tác giả lấy căn cứ gì để kết luận một quan chức CS có trình độ chính trị xuất sắc và không xuất sắc? Nếu nghe các ông quan CS nói thì nhiều khi cảm thấy tất cả các ông ấy đều thiếu giác ngộ chính trị, thậm chí còn thiếu cả lý luận Mác Lênin.
  Bài này liên quan nhiều đến tình hình đất nước thì chẳng thấy bố nào còm, chỉ thấy mấy bố say mê còm vào cái chuyện tranh học tiếng Hán để hiểu tiếng Việt, mà lại tranh luận theo kiểu "thử thì kêu đốt thì xịt" mới nực cười chứ.

  Mấy đứa làm thuê chỉ lo đấu đá, tranh giành, mưu lợi cho bản thân thì thời gian, tâm trí đâu để lo cho công việc, lợi ích của ông chủ. Thật bất hạnh cho chủ nhân nước Việt phải nuôi một giàn làm thuê vô trách nhiệm mà không đuổi chúng nó được. Và còn bị chúng xỏ mũi dắt đi.

  Dốt nát, nhu nhược, có xứng làm ông chủ không?!