Thư giãn cuối tuần - Tuyên ngôn chém gió Facebook nhân ngày 02.09

 • Bởi Biên tập viên
  03/09/2016
  2 phản hồi

  Dân Luận sưu tầm

  FB Phạm Minh 02.09.2016

  Tuyên ngôn chém gió Facebook

  Hỡi facebooker (fber) cả nước,

  Tất cả fber đều sinh ra có quyền bình đẳng. Thánh Mark cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được viết status, quyền like, quyền share và quyền block.

  Lời bất hủ ấy ở trong bản Tuyên ngôn facebook năm 2004 của nước Mỹ. Suy rộng ra, câu ấy có ý nghĩa là: tất cả các fber trên mạng xã hội đều sinh ra bình đẳng, fber nào cũng có quyền chém gió, quyền sung sướng (vì được like) và quyền tự do lập hội.

  Đó là những lẽ phải không ai chối cãi được.

  Thế mà hơn 10 năm nay, bọn Tuyên láo lợi dụng lá cờ tự do, bình đẳng, chém gió để kiểm duyệt fb ta, cướp nick bạn của ta. Hành động của chúng trái hẳn với nhân đạo và chính nghĩa.

  Về chém gió, chúng tuyệt đối không cho fber ta một chút tự do dân chủ nào.

  Chúng thi hành những biện pháp dã man. Chúng lập nhiều tường lửa khác nhau để ngăn cản việc đăng nhập fb của ta, để ngăn cản cộng đồng fber ta đoàn kết chém gió.

  Chúng lập ra DLV nhiều hơn nhà phản biện xã hội. Chúng thẳng tay hack nick những fber khai sáng dân chủ, cổ động nhân quyền. Chúng tắm các cuộc tranh luận ôn hoà của ta trong những lời tục tĩu, chửi bậy.

  Chúng định hướng dư luận, thi hành chính sách ngu dân.

  Chúng phát tán link sex, link chứa virus để làm cho tài khoản ta mất kiểm soát.

  Về tuyên láo, chúng bịa đặt sự kiện đến trắng trợn, khiến cho fber ta hoang mang, nghi kỵ, đấu đá lẫn nhau, các diễn đàn xơ xác, tan hoang. Chúng cướp không tài khoản, friend list, dụ mua giùm card điện thoại.

  Chúng giữ độc quyền ca ngợi, yêu đảng và yêu bác.

  Chúng bịa ra hàng trăm câu chuyện hư cấu, làm cho fber ta, nhất là fber trẻ tuổi và mới lập, tưởng như thiệt.

  Chúng không cho các nhà dân chủ ta ngóc đầu lên. Chúng report fb ta một cách vô cùng tàn nhẫn.

  Toàn fber Việt Nam, trên dưới một lòng kiên quyết chống lại âm mưu của bọn Tuyên láo.

  Vì những lẽ trên, chúng tôi, uỷ ban đại diện lâm thời của cộng đồng fber VN, xin trận trọng tuyên bố với thế giới:

  Mạng fb VN có quyền hưởng tự do nghị luận, và sự thật đã thành một mạng xã hội tự do nghị luận. Toàn thể fber VN quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, thời gian và tiền bạc (phí internet) để giữ vững quyền tự do ấy.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Phản hồi: 

  Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị cứu tinh của dân tộc ta, là vĩ nhân và danh nhân thế giới, cụ là con người tài đức vện tuyền. Thế mà có nhiều người cứ lôi cụ ra chế nhạo lại còn dùng cụ làm trò hài hước mua vui mới tệ chứ. Tệ thật đấy.
  Ngay cái tên của cụ là Hồ CHỈ Minh, CHỈ dấu hỏi chữ không phải dấu sắc, cụ đặt như thế là để chí hướng của cụ, là đẻ chỉ cái phương châm hành động CM của cụ, mà người ta cũng viết sai, nói sai. Có hiều Hồ CHỈ Minh là cái gì không? Hồ CHỈ Minh là "Mình chỉ hô". Cụ còn lấy bút danh cũng là để chỉ mục đích hành động CM của cụ TRẦN DÂN TIÊN là TIỀN TRÊN DÂN, nhớ chưa? Cứ thế mà làm, các đồ đệ của cụ khi học tập tư tưởng đạo đức của cụ thì phải nhớ là TIỀN TRÊN DÂN nhé.

  Phản hồi: 

  Lol )))))
  FKer, viết tắt từ facebooker. Tất cả FKer đều có quyền được ép (F). Đó là quyền căn bản và tối thiểu được ban bởi tạo hóa. Vậy mà ép vẫn bị cấm, cấm tuyệt đối.

  Có gì ác độc, dã man và tàn nhẫn chi bằng!!