Chiến sỹ công an kêu oan: Một mình sao làm được?

 • Bởi Admin
  24/08/2016
  0 phản hồi

  Trương Hữu Danh [*]

  Bình Luận Án: Dưới đây là một bài viết đăng trên trang cá nhân của một nhà báo với tit "Nét chữ công an". Nhiều khả năng báo chính thống sẽ đưa tin về sự việc này. Chuyện tất cả cùng làm, nhưng chỉ cấp dưới phải chịu như một con tốt thí hoàn toàn không phải là điều mới mẻ trong xã hội "ưu việt" của chúng ta. Chính tôi, trong nghề nghiệp của mình, đã thấy nhiều trường hợp như vậy. Có vậy mới phần nào hiểu vì sao có những phát súng k59! Tôi có hỏi, thì được người viết cho biết thêm là "Cơ quan điều tra VKSNDTC vào rồi, nhưng không biết họ bới ra hay gói lại". Thấy thương và bức xúc cho anh công an gặp vận đen!


  Lá đơn của người chiến sỹ công an (ảnh Hữu Danh)

  Nét chữ công an

  Lấy 8 chiếc xe tang vật trả lại cho dân buôn lậu, thượng sỹ trẻ bị tước quân tịch. Anh ấy đã kêu oan nhiều nơi, vì tất cả đều theo chỉ đạo cấp trên. Trước khi bị tước quân tịch, anh ấy thu thập nhiều tài liệu về sai phạm nghiêm trọng của cấp trên. Thượng sĩ kêu oan, cấp trên bị chuyển hết đi nơi khác. Nét chữ của người này rất đáng tin. Anh ấy đã nắn nót viết lá đơn rất dài. Tiếp xúc, thái độ đàng hoàng, tử tế. Tài liệu cũng rất ổn.

  Theo hồ sơ, tháng 2.2015, Đội CSĐT tội phạm về kinh tế - ma túy, Công an thị xã Tân Châu kiểm tra các phương tiện bị tạm giữ, tịch thu thì phát hiện bị mất một số xe gắn máy. Do số xe bị mất trộm khá nhiều nên ngày 26.2.2015, thượng tá Lê Văn Ở - Trưởng Công an thị xã Tân Châu - ra quyết định số 52/QĐ-CATX thanh tra việc cán bộ, chiến sĩ có dấu hiệu sai phạm trong quản lý tang vật, phương tiện vi phạm trong lĩnh vực chống buôn lậu.

  Kết luận thanh tra cho thấy: Nguyễn Phước Tiền đã lấy xe tang vật để bán 9 chiếc với giá 21.000.000 đồng; có 3 chiếc đem cho các ông Nguyễn Thành Sơn, Cao Văn Tuấn và Hứa Thanh Liêm; ngoài ra Tiền còn đưa ông Liêm “bán giùm” một chiếc với giá 1.000.000 đồng. Sau khi xe bán ra, có 3 chiếc bị bắt lại do các đối tượng dùng xe này để vận chuyển hàng lậu, 8 chiếc còn lại lần lượt bị thu hồi. Riêng 2 xe mà Tiền giao cho ông Hứa Thanh Liêm, ông này bán cho ai không rõ nên không thu hồi được.

  Do những sai phạm này, Tiền bị tước quân tịch và khai trừ Đảng. Tuy nhiên, Tiền làm đơn khiếu nại với lý do số lượng tang vật lớn như vậy một mình Tiền thì không thể tự ý lấy ra. Theo đơn của Tiền, số tang vật này Tiền đem bán và đem cho đều theo chỉ đạo của cấp trên. Số tiền bán xe cũng được giao hết cho cấp trên chứ Tiền không giữ.

  Trả lời khiếu nại của Tiền, đại tá Phan Quang Điểm - Phó Giám đốc Công an tỉnh An Giang - khẳng định: Tiền vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc quản lý tang, tài vật và vi phạm nghiêm trọng pháp luật hình sự. Nếu xử lý đúng, phải truy tố trước pháp luật. Tuy nhiên, Ban giám đốc Công an tỉnh đã cân nhắc, chiếu cố gia đình truyền thống nên chỉ quyết định kỷ luật với hình thức “Tước danh hiệu Công an nhân dân”. Đối với vụ việc ông Tiền cung cấp thông tin cán bộ lãnh đạo, chỉ huy Đội CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế - chức vụ, Công an thị xã Tân Châu có liên quan đến vụ việc, Ban giám đốc chỉ đạo Thanh tra Công an tỉnh làm rõ.

  Theo khảo sát của phóng viên Dân Việt, kho xe tang vật của Công an thị xã Tân Châu kín cổng cao tường, được bảo vệ 24/24h, an ninh nghiêm ngặt.

  Theo FB Trương Hữu Danh [*]

  [*] Trương Hữu Danh là một nhà báo đang sống và làm việc tại Long An

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi