Vụ án "vượt biên sang Úc vì nghèo": bà Loan được hoàn thi hành án

 • Bởi Sapphire
  18/08/2016
  1 phản hồi

  DL - Mẹ của 4 người con nhỏ phải chịu án tù vì tội vượt biên trái phép do hoàn cảnh khó khăn vừa được hoãn thi hành án với lí do "lao động duy nhất của gia đình nuôi 4 con nhỏ".


  Bốn con của bà Loan sau khi biết tin mẹ được hoãn thi hành án. Ảnh: LS Võ An Đôn

  Theo thông tin từ Luật sư Võ An Đôn, người bào chữa trong vụ án này cho biết Tòa án nhân dân thị xã La Gi, Bình Thuận vừa có quyết định hoãn thi hành án thời hạn 1 năm, hình phạt 36 tháng tù giam về tội “Tổ chức người khác trốn đi nước ngoài trái phép” đối với bà Trần Thị Thanh Loan.

  Quyết định của Tòa Án La Gi nói rằng nguyên nhân hoãn thi hành án là do bà Loan là lao động duy nhất có thu nhập nuôi 4 con nhỏ, phạm tôi lần đầu và sau khi bị xử phạt không có hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

  Bà Loan cùng chồng và 2 người khác bị khởi tố vì đã tổ chức cho 36 người khác vượt biên trái phép sang Úc hồi tháng 3/2015 vì hoàn cảnh nghèo khó.

  Khi đến Hải phận Úc, nhóm người này bị nhà chức trách Úc bắt và trả về Việt Nam vào tháng 4/2015. Trên đường từ sân bay Tân Sơn Nhất về lại Bình Thuận thì 4 người trong nhóm bị bắt giam và khởi tố hình sự, trong đó bà Loan cùng chồng là Hồ Trung Lợi cũng bị kết án 24 tháng tù giam.

  Vì cả 2 vợ chồng cùng bị bắt và chịu án tù, không ai chăm lo cho 4 người con nhỏ, bà Shira Sebban (một công dân Úc) lập quỹ từ thiện có tên GoFundMe kêu gọi cộng đồng đóng góp số tiền 10.000 Đô la Úc để ủng hộ gia đình bà Trần Thị Thanh Loan. Số tiền này sẽ được cấp dưỡng cho 4 người con của bà Loan cho đến khi vợ chồng bà mãn án tù.


  Quyết đinh hoãn thi hành án. Ảnh: LS Võ An Đôn

  Theo Fb Võ An Đôn

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Hàng ngày, cà ngàn dân Mễ trốn qua Mỹ bị bắt và tống về Mễ, chính quyền Mễ thì hân hoan tiếp nhận và còn khuyến khích cứ thế nhé. Còn bọn chính quyền VN, vì đây đã là xứ thiên đường, dân mà bỏ thiên đuờng thì bị cầm tù bởi chỉ cán bộ mới mới được rời thiên đuờng với tài sản.