Chống cộng, một thôi thúc yêu nước hay mù quáng hận thù?

 • Bởi Admin
  14/08/2016
  34 phản hồi

  Định Nguyên

  "Chống cộng" là sinh hoạt nổi bật nhất của người Việt tỵ nạn. Tinh thần chống cộng nơi người Việt tỵ nạn, tuy tiềm tàng nhưng còn rất mạnh. Tiếc là không có ai đủ tài để khơi dậy và kết hợp tinh thần ấy nên sự chống cộng tuy ồn ào nhưng không có hiệu quả. Ngoài những hoạt động chống cộng có sách lược của các đảng phái, các tổ chức chính trị, điều người viết muốn lạm bàn cùng đồng hương các giới về sự chống cộng của một số ít hội đoàn, đặc biệt nhất là sự “chống cộng tự do” của những cá nhân trong tập thể người Việt nước ngoài. Họ chống cộng theo bản năng, không cần có đồng minh, không cần để ý đến thời thế, đến tình hình chính trị trong giai đoạn cực kỳ phức tạp như hiện nay. “Con người là một con vật chính trị” (Aristote), ai cũng có quyền có lập trường và hành vi chính trị. Nhưng thể hiện hành vi chính trị mà lại không có ý thức chính trị đi kèm chỉ là sự tự hại. Không ai phản đối sự chống cộng nhưng cách hô hào và mục đích của họ có thể làm cho người ta nghĩ họ đang bị dẫn dắt bởi sự hận thù, không phải là sự thôi thúc của lòng yêu nước.

  Chống cộng như thế có thể bị phản ứng ngược.

  Năm ngoái, tôi đã viết bài “Loạn” để nói lên một khía cạnh phức tạp của sự chống cộng: sự chụp mũ bừa bãi và vô tội vạ đến nỗi dân Việt tỵ nạn, những ngưới có máu mặt, ít còn ai là người Quốc Gia. Nay, tôi nêu lên vài khía cạnh vô lý khác của sự chống cộng: chống cộng có định hướng, đó là “định hướng Việt Nam Cộng Hoà (VNCH) và Cờ Vàng”. Theo “định hướng” này, ai chống cộng mà không tôn xưng VNCH và vinh danh lá Cờ Vàng là “chống cộng cuội”! Mời quý vị đọc: “Bao lâu những người cs hay lính vc dù là cảnh tỉnh (phản tỉnh?)hay hồi chánh không có một lời ăn năn thống hối đối với Quân Dân Cán Chính VNCH cũng như chào kính Lá Cờ Vàng thì người Việt Quốc Gia tỵ nạn cs hải ngoại phải tẩy chay bằng mọi giá”! Dù chỉ là phát biểu của một cá nhân tôi đọc được trên “net” không đáng quan tâm, nhưng ý tưởng như thế xuất hiện khá phổ thông trong sinh hoạt chống cộng hiện nay. Người Việt hải ngoại có nhiều thành phần hiểu biết cao thấp khác nhau. Không ai ngạc nhiên khi những phát biểu như thế từ những người cực đoan, kém hiểu biết chính trị. Điều lạ lùng là có những nhà văn, nhà báo có bề dày về chuyện viết lách; những trí thức có bằng cấp cao ngất ngưỡng; những cựu sĩ quan viên chức cao cấp của VNCH…lại cứ ra rả như thế quanh năm suốt tháng.

  Những lời đanh thép trên, nếu được phát biểu trước năm 1975, khi VNCH còn tồn tại, sẽ được nhiều người đồng tình vì có tính cảnh giác cao trước một kẻ thù xảo quyệt. VNCH không còn, quân cán chính chỉ còn lại một lớp người gần đất xa trời làm được gì mà bảo người ta phải “ăn năn thống hối” với mình?! Còn Lá Cờ Vàng? Cờ Vàng tự nó không phải thần thánh, xuất hiện ở đâu thì ở đó có chính nghĩa. Nó cũng theo mệnh nước nổi trôi, cùng quân dân cán chính phiêu bạt bốn phương trời. Hiện nay, nếu có chút suy tư thì sẽ thấy sinh mệnh của nó gắn liền với số phận của những cựu quân cán chính VNCH, một thành phần đã quá già nua, lại đang chia năm xẻ bảy, đang tố cáo chửi bới nhau vung vít, đang sống nhờ đất khách thác chôn quê người. Muốn Cờ Vàng mãi mãi tồn tại với dân tộc, hãy làm cho nó có ý nghĩa cao hơn, được nhiều thành phần dân tộc chấp nhận hơn. Cứ buộc mọi người tuyên dương Cờ Vàng trong khi “những người con Cờ Vàng” thì bôi bẩn nó bằng những cuộc biểu tình “ruồi bu” không khác gì sơn đông mãi võ (ngoại trừ những cuộc biểu tình chính đáng, có quy mô lớn chống các phái đoàn và lãnh đạo cộng sản…). Tôi nhớ cách đây khá lâu, tại nam California, một tốp mười mấy người trương Cờ Vàng biểu tình chống một ca sĩ (TN?) mang giây nịt có hình ngôi sao.

  Rồi những lần chống ca sĩ quốc nội trình diễn tại hải ngoại, cha me ông bà thì trương Cờ Vàng biểu tình chống đối bên ngoài trong khi con cháu lại mua vé vào xem bên trong. Những sự việc như thế xảy ra hoài, chẳng ra thể thống gì cả. Nó có thể tạo ra một khoảng cách giữa hai thế hệ trong các gia đình/cộng đồng Việt Nam. Đã có một số giới trẻ khi nghe “chống cộng” và thấy Cờ Vàng họ nhún vai, tuy không dám ra mặt chống đối nhưng đối với họ đó là “old fashion” của những “old men”! Càng tung hô và buộc người khác tôn trọng Cờ Vàng trong tình trạng phản chính trị đó, kẻ thù càng vổ tay vui mừng. VC là kẻ muốn người Việt Nam có ác cảm với Cờ Vàng, muốn biến sự nghiệp chống cộng của chúng ta trở thành phi chính nghĩa. Những ai, bất luận thành phần nào, vô tình hay cố ý, làm cho tinh thần chống cộng trở nên một mớ hổn tạp bầy nhầy như thế đã tiếp tay đắc lực cho VC. Đây không phải là một sự võ đoán hoặc chụp mũ mà là một sự thật, một sự thật mà chỉ có những kẻ cuồng tín hoặc kém hiểu biết, hoặc cả hai mới không thấy.

  Chống cộng là sự nghiệp chung của dân tộc Việt Nam, trong cũng như ngoài nước. Để sự nghiệp này ngày càng phát triển và sinh hoạt lâu dài, có hiệu quả, cần phải có sự kết hợp các thành phần dân tộc và các thế hệ già trẻ. Nếu chỉ có nhóm chống cộng theo “định hướng” nói trên (không phải tất cả cựu quân cán chính VNCH) thì sự chống cộng đó không có sức mạnh tổng thể và sẽ đi vào ngõ cụt. Khi những “người con Cờ Vàng” quân cán chính VNCH như họ khuất bóng, còn ai để chống cộng!?

  Trong nước, có khá nhiều đoàn thể và cá nhân chống chế độ CSVN. Thế mà ở hải ngoại nhóm người đó cho rằng họ “chống cộng cuội”! Đơn giản vì họ không “ăn năn thống hối đối với Quân Dân Cán Chính VNCH cũng như không chào kính lá Cờ Vàng”! Những người chống cộng theo “định hướng” này không biết rằng người Việt Nam trong nước chống chế độ cộng sản hiện nay là muốn thay thế một thể chế khác tốt đẹp hơn, họ đâu chống cộng để tái dựng VNCH? Có thể họ không hoặc chưa biết lá Cờ Vàng thì làm sao buộc họ “chào kính”?! Vả lại, đấu tranh ở trong nước trước nanh vuốt của cộng sản sắt máu và tàn bạo, nếu muốn sống và tiếp tục đấu tranh, họ đâu dám “chào kính lá Cờ Vàng”, dù khi họ ra hải ngoại. Thật là những ý nghĩ điền rồ của những con người thất chí và hoang tưởng.

  Mới đây, chuyện nhà báo Điếu Cày lại được hâm nóng khi ông ta xuất hiện ở San Jose, California. Cũng như lần trước tại Washington DC. (20/11/2014), lần này ông ta cũng bị buộc phải trả lời câu hỏi “Hồ Chí Minh là người yêu nước, là tội đồ dân tộc, hay yêu nước nhưng lầm đường”? Ông ta không trả lời trực tiếp theo mong muốn của nhóm cực đoan Cờ Vàng nên lại bị lên án và chống đối gay gắt. Cái trò tố cáo “Điếu Cày ra hải ngoại để nội tuyến” lại xuất hiện. [Vừa qua, tin tức báo chí cho rằng xác Hồ Chí Minh tại Ba Đình không phải là người Việt Nam mà là người Tàu (Hồ Tập Chương?). Vậy thì Hồ Chí Minh người Việt ở đâu? Biểu Điếu Cày nhận xét về Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh nào?]. Điếu Cày không muốn bình luận về cá nhân ông Hồ là quyền của ông ta. Khác với người miền Nam, người miền Bắc (như Điếu Cày) chịu ảnh hưởng nặng nề nhân vật Hồ Chí Minh này, không thể một sớm một chiều mà từ “ông” sang “thằng”, từ “bác Hồ vô vàn kính yêu” sang “tên tội đồ dân tộc” được! Buộc những người sinh ra, lớn lên, hấp thụ giáo dục dưới chế độ cộng sản suy nghĩ và phát biểu như mình sao được. Ép những người đã từng phục vụ chế độ cộng sản phải chưởi bới hạ nhục lãnh đạo khai sinh chế độ đó mà một thời họ đã tôn xưng chỉ là một sự truy bức chính trị, vừa không cần thiết cho đại nghiệp chống cộng chung, vừa chứng tỏ kẻ ép buộc có nhân cách kém, có sự hiểu biết thấp, và đặc biệt có bản chất quân phiệt độc tài không thích hợp cho sự đấu tranh đòi tự do dân chủ. Qua thời gian làm việc, Điều Cày đã thấy được chân tướng xấu xa của kẻ cầm quyền. Ông ta trở lại chống đảng CSVN, chống đường lối và chủ trương của chế độ này, đó là những gì người Việt Nam chúng ta đang cần. Cùng nhau, tìm cách để giải thể chế độ CSVN quan trọng và cấp bách hơn những lời chửi bới và hạ nhục nhân vật Hồ Chí Minh của bất cứ ai, kể cả nhân vật Điếu Cày. (Bạn sẽ phản biện rằng Hồ Chí Minh là linh hồn, là thần tượng của chế độ CSVN, đánh sập thần tượng đó thì chế độ CSVN sẽ tiêu vong? Hồ Chí Minh đã bị lên án, chưởi bới, hạ nhục… đã mấy chục năm rồi thế mà CSVN vẫn còn đó, bạn không thấy sao? Cứ tiếp tục nghiên cứu và viết về tội ác của ông ta một cách nghiêm túc và lịch sự nhưng đừng nghĩ rằng đó là điều quan trọng nhất để giải thể cộng sản. Đặc biệt, không nên dùng những lời lẽ nặng nề hạ cấp để chửi bới ông ta vì làm như thế tuy có thể “tự sướng” nhưng sẽ phản tác dụng).

  Ngoài sự chống đối và chụp mũ tứ tung những người quốc gia, những nhà đấu tranh trong nước, họ chống đối và chụp mũ luôn cả Đại Sứ Mỹ tại Việt Nam. Vừa qua, song song với việc Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí Thư Đảng CSVN thăm viếng Hoa Kỳ; Đại Sứ Mỹ tại Việt Nam, ông Ted Osius đã đến nói chuyện với cư dân Việt tại Nam California và San Jose. Tại những nơi này ông ta từ chối đứng dưới lá Cờ Vàng nên bị chống đối. Bài báo “Ông Đại Sứ Hai Chiều” của Duyên Lãng Hà Tiến Nhất và bài “Hãy Tống Cổ Tên Đại Sứ Mỹ Chối Bỏ Cờ Vàng Ted Osius Ra Khỏi Cộng Đồng Tỵ Nạn Việt Nam” ký tên Người lính già Oregon, với các danh vị và khẩu hiệu kèm theo: cựu sĩ quan VNCH, đương kiêm tỵ nạn tại Mỹ (đương kim tỵ nạn tại Mỹ?), quyết bảo vệ Cờ Vàng chống VC cho đến hơi thở cuối cùng… là nổi bật nhất cho sự chống đối này. Theo Duyên Lãng HTN, ông Ted Osius vừa là Đại Sứ Mỹ tại Việt Nam vừa là Đại Sứ Việt Nam tại Mỹ, một “người Mỹ gốc VC”, ý nói Đại Sứ Mỹ làm tay sai của VC! Duyên Lãng HTN nghĩ rằng, Mỹ cũng như Đại Sứ Mỹ cũng phải chống cộng theo “định hướng VNCH và Cờ Vàng” như ông ta và “đồng chí” của ông ta chăng? Sau khi rút khỏi Nam Việt Nam vào tháng Tư năm 1975, Mỹ trở lại bang giao với Việt Nam là để khôi phục chế độ VNCH và Cờ Vàng chăng? Đúng là chuyện “mơ giữa ban ngày”. Không hiểu gì về Mỹ, không thấy được tình hình hết sức phức tạp và nguy hiểm cho đất nước Việt Nam trước âm mưu thôn tính của kẻ thù phương Bắc mà cứ phóng tay chụp mũ, chụp mũ cả ông Đại Sứ Mỹ mới kinh. Người lính già Oregon càng khiếp hơn, đòi tống cổ Đại Sứ Mỹ ra khỏi cộng đồng Việt Nam tại Mỹ”! Cộng đồng Việt Nam là cái gì? Là một “private property” hay một địa phương nào đó có người Việt sinh sống? Nếu “private property” thì được, nhưng có dám “tống cổ” một viên chức cao cấp của Mỹ không? Nếu là một địa phương có đông người Việt ở, những kẻ “đương kiêm tỵ nạn” ấy đang ăn nhờ ở đậu trong nhà người ta lấy tư cách gì mà đòi “tống cổ” ông chủ ra khỏi nhà? Người Việt Nam tại Mỹ có lãnh thổ và chủ quyền riêng chăng? Nếu không thì đúng là loạn ngôn, đúng là “Ếch nằm đáy giếng coi trời bằng vung”!

  Người yêu ta xấu với người
  Yêu nhau thì lại bằng mười phụ nhau

  (Kiều, Nguyễn Du)

  Chống cộng và yêu Cờ Vàng kiểu mê sảng và vĩ cuồng như thế là bôi bẩn tinh thần chống cộng và Cờ Vàng rồi, làm sao thuyết phục được ai?!

  Chống Đại Sứ Mỹ tức là chống chính sách Mỹ đối với Việt Nam và biển Đông. Trước sự hung hăng độc chiếm biển Đông, khống chế toàn vùng Đông Nam Á của Trung cộng, ai cũng thấy Mỹ đang lôi kéo Việt Nam để cùng đối phó. Người Việt trong cũng như ngoài nước đều mong muốn CSVN đi với Mỹ để thoát hoạ Hán hoá. “Theo Tàu mất nước, theo Mỹ mất đảng”. Không phải đơn thuần vì xã giao mà Tổng Thống Mỹ phá lệ, tiếp Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí Thư Đảng CSVN, một đảng độc tài toàn trị, tại phòng Bầu Dục, Toà Bạch Ốc. Có thể đó là một sự tương nhượng về phía Mỹ, chấp nhận sự tiếp tục cầm quyền của Đảng CSVN để đổi lấy những thứ khác quan trọng hơn. Ngoài việc đó, có thể Mỹ phải thoả mãn những đòi hỏi khác của CSVN trong đó có sự chống cộng và lá Cờ Vàng của người Việt tại Hoa Kỳ. Ông đại sứ từ chối “chào kính” lá Cờ Vàng không phải ông ta ghét lá cờ đó mà như ông ta nói: “Làm như thế tôi sẽ mất job”! Đại sứ không thể đi ngược lại chính sách của chính phủ.

  Không ai tin chính sách ve vãn CSVN của Mỹ là quan tâm đến số phận của dân tộc Việt Nam, lại càng không phải “thương” tập đoàn lãnh đạo cộng sản. Họ muốn có đồng minh để chống Tàu, kẻ đang thách thức vị thế của họ tại Đông Nam Á và cả trên thế giới. Hy vọng, qua việc này, dân tộc Việt Nam sẽ được “hưởng lộc”, thoát được nạn Bắc thuộc. Nếu Mỹ không can thiệp và thoả hiệp, CSVN vẫn còn đó và nguy cơ mất nước rất lớn. Nếu Mỹ can thiệp và thoả hiệp mà không cần thay đổi thể chế chính trị liền thì CSVN vẫn còn đó nhưng nguy cơ mất nước không còn. Cả hai trường hợp đều xấu, nghĩa là CSVN vẫn còn đó, nhưng trường hợp thứ hai ít xấu hơn nhiều. Tôi tin hầu hết dân Việt trong cũng như ngoài nước đều mong điều này xảy ra. Riêng nhóm chống cộng có “định hướng” thì không, họ đòi lật đổ CSVN với bất cứ giá nào! Với sức mạnh quân sự vô song, Mỹ vẫn không nghĩ đến việc lật đổ CSVN. Họ, một số người chống cộng “có định hướng” ở hải ngoại không có tấc sắt trong tay, không có mảnh đất cắm dùi, lại “đương kiêm tỵ nạn” xa cả nửa vòng trái đất thế mà cứ lớn tiếng đòi “tiêu diệt cộng sản”, tái dựng VNCH cho bằng được!

  Trong bài “Vai Trò Của Việt Nam Cộng Hoà Trong Sự Nghiệp Chống Cộng” tôi viết cách nay đúng hai năm (tháng 7 năm 2013) có đoạn: “…Liệu VNCH có còn đóng vai trò nào trong sự nghiệp chống cộng không? Theo tôi, có! Đó là tinh thần chống cộng triệt để; đó là giá trị tương đối của tự do dân chủ; đó là tinh thần yêu nước chống ngoại xâm bảo vệ tổ quốc; đó là những giá trị thiêng liêng về văn hoá, thuần phong mỹ tục… của dân tộc mà VNCH tôn xưng và bảo vệ trong khi chế độ cộng sản miền Bắc (cũng như hiện nay) không có được. Nhưng điều tôi muốn nhấn mạnh ở đây là chống cộng không phải để khôi phục VNCH. VNCH đã đi vào lịch sử. VNCH là chế độ dân chủ do dân bầu lên, không phải là chế độ vương quyền, vua bị cướp ngai vàng phải bôn tẩu chờ ngày lấy lại ngôi báu. Sau cộng sản, VN phải có một chế độ dân chủ tự do khác do dân bầu, bao gồm những giá trị của VNCH hay hơn thế nữa, tuyệt đối không thể có một VNCH tái sinh với các cấp lãnh đạo và quan chức cũ. Các lãnh đạo cao cấp của VNCH phần lớn đã qua đời, số ít còn lại đã già nua bệnh tật, ngay cả hàng ngũ nòng cốt là các sĩ quan cấp Tá, cấp Uý cũng đã trên dưới bảy, tám mươi rồi thì làm được cơm cháo gì nữa? Chống cộng để khôi phục VNCH là điều không tưởng…”

  Cũng như phần đông con dân của VNCH, tôi chưa bao giờ có ý tưởng VNCH sẽ được tái dựng, tôi sẽ trở về cố quốc lấy lại những gì đã mất. Lịch sử đã sang trang.

  Cũng như mọi người, tôi hy vọng chế độ CSVN sớm cáo chung hay biến thể để nước Việt được độc lập và có chủ quyền, để dân Việt có tự do và dân chủ.

  Trước âm mưu bành trướng lộ liễu và ngang ngược của Trung cộng, tôi nghĩ Mỹ sẽ có biện pháp ngăn chận, nhân đó Việt Nam sẽ thay đổi.

  Không phải vô cớ mà Đại Sứ Mỹ Ted Osius viếng các cộng đồng Việt Nam và tuyên bố: “Tình hình sẽ thay đổi. Việt Nam sẽ có tự do dân chủ”. Nếu được như ông nói, tương lai của dân tộc Việt Nam sẽ tươi sáng hơn bây giờ. Tôi không cổ võ mọi hình thức hoà hợp hoà giải trá hình đầu hàng cộng sản, nhưng trong khi người Việt chưa có cách nào để loại bỏ chế độ CSVN, mọi sự tác động (của bất cứ ai) làm giảm được sự độc tài toàn trị của chế độ đó, đem ít nhiều tự do và dân chủ đến cho người dân đều được hoan nghênh. Ai chống lại mà không có kế sách thay thế đều là những kẻ hoang tưởng, những kẻ mù quáng thù quá hoá…mất khôn. Họ không thể là người yêu nước mà chỉ là những kẻ phá hoại đi ngược lại với ước vọng của toàn dân.

  Sacramento, CA thượng tuần tháng 8 năm 2015
  Định Nguyên

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  34 phản hồi

  Phản hồi: 

  Hoàng Sa thuộc về điạ phận phía Nam do VNCH làm chủ và bị TQ dùng vũ lực đánh chiếm vào năm 1974*. Với bối cảnh ngày nay có sự phán quyết của tòa trọng tài quốc tế thì phục hồi lá cờ VNCH là đúng vì cờ vàng đã được chấp thuận của các nước tư bản: Mỹ, Canada, Pháp, Anh, Úc, Đức....Như chúng ta đã biết TQ đã đã thua kiện qua đường lưỡi bò với Philippines. Vậy phục hoạt lại VNCH với là cờ vàng đã từng là lá cờ không chỉ của tiền nhân từ ngàn năm xưa mà là của VNCH và khả năng lấy lại lãnh hải không chỉ HS-TS mà còn nhiều đất biển đảo đã mất sau năm 1975. Đó là lợi thế vì sao phải giữ lại lá cờ cũ và tôi đồng quan điểm với bạn.

  * https://youtu.be/iNGNljvkeLg

  Phản hồi: 

  Cs là chế độ tàn ác, thối nát không thể tồn tại chắc chắn nó sẽ bị cáo chung nhưng không thể biết đến bao giờ nhưng chắc chắn nó sẽ phải thay thế bởi chế độ nhân bản hơn, lấy đức trí nhân mà thay cường bạo như ông cha ta đã từng làm nhưng quyết liệt hơn với quân thù đã từng thôn tính đất nước ta. Cứ xem những vấn đề hiện tại xảy ra trên đất nước, chúng ta là người Việt sẽ thấy từ từ chế độ dã man sẽ dần dần bị loại trừ và chân trời mới tự do của các xã hội dân sự của các bạn trẻ và của những người có tâm với đất nước từng bước được hình thành mà không phải kiểu treo đầu dê bán thịt chó đang dần hé lộ trên dãy đất hình chữ S.

  Phản hồi: 

  Tui cùng quan điểm với Tuấn34 và Frank. Chống cộng là chống bọn cầm quyền ở VN từ trước 75 ( chúng cầm quyền ở miền Bắc; khủng bố ở miền Nam) cho tới nay. Bọn nầy xưng là cộng sản mà bản chất của chúng là độc tài, khủng bố, bán nước giết dân. Còn cs thật sự phải thế nào miễn bàn, miễn luận. Ví như một anh sinh ra được cha mẹ đặt tên là Nguyễn thông Minh, nhưng đi học thì cứ ăn trứng và đội sổ, thì người ta vẫn gọi anh ta là anh thông Minh, còn thông minh phải thế nào xin miễn bàn.

  Còn chuyện "bọn chống cộng", "bọn cờ vàng" chửi nhau là chuyện nhỏ. Ở xứ tư bản thối nát, tổng thống, thủ tướng còn bị chửi. Sống ở xứ tự do dân chủ, miễn đừng phạm pháp để vô tù, chửi chống nhau mà không phạm pháp luật, ăn thua gì mà ầm ĩ.

  Ở các nước tư bản thối nát, giãy hoài không chết dân chúng chia ra ủng hộ năm phe bảy đảng, chứ không đoàn kết dưới cờ một đảng, nhưng dân chúng ở các nước nầy không phải ăn "fund" của tq mà vẫn ngậm miệng, đoàn kết dưới cờ đảng quang vinh!

  Phản hồi: 

  @ Frank Phan: đồng ý với bác.

  Chế độ cai trị ở VN hiện giờ vẫn là cộng sản. Nếu không phải là CS thì tại sao chúng vẫn gọi nhau là CS, vẫn có đảng CS và hàng triệu đảng viên CS? Có ai không phải là CS mà lại nhận (và hãnh diện) mình là CS không?
  Một người mắc chứng hoang tưởng có thể tự gọi mình là hoàng tử, hoàng đế, tiên ông tiên bà, đạo sư, nghệ sĩ tuyệt luân, hay là nhà thông thái kế nghiệp Einstein, chứ cộng sản là bệnh lao phổi, có hay ho gì đâu mà phải tự nhận mình là cộng sản?

  Lao phổi có thể nặng, trầm trọng, như dưới thời Mao, Xít, hay thuyên giảm một chút, nhờ con bệnh bỏ được một số thói nguy hại (như: không châm cứu, uống thuốc Bắc, hay uống nước tiểu nữa, mà chịu khó giữ vệ sinh, ráng ăn uống và ngủ đầy đủ), nhưng nó vẫn là bệnh lao. Lao nặng hay lao nhẹ thì vẫn là ho lao.

  Nếu không phải là CS thì tại sao chúng lại bắt Đại Học Fulbright phải dạy thuyết Mác Xít? Khác với chế độ độc đoán (chỉ nắm trọn vẹn bộ máy chính trị), đây là một chế độ toàn trị, vì nó vẫn kiểm soát, và ra chỉ thị chi phối gần như mọi lãnh vực trong xã hội:
  - Chính trị
  - Hành chánh
  - Hiến Pháp
  - Kinh tế (vẫn còn ngân hàng lớn và các đại công ty ăn hại của Đảng/nhà nước)
  - Văn hóa
  - Tôn giáo
  - Đạo đức
  - Giáo dục
  - Khoa học
  - Triết học
  - Tuyên truyền, truyền bá một vài ý thức hệ chính quy: Mác-Xít, Tư tưởng Hồ.

  Toàn bộ báo chí và truyền thông ở VN và Tàu đều bị Đảng CS bám sát và quản lý.

  Nếu nói nước Anh hay Úc, Canada "không thật sự có chế độ quân chủ" thì nghe vẫn còn tàm tạm được, vì ít ra nữ hoàng không nắm quyền cai trị hay ban bố luật, chứ còn đàng này đảng CS là kẻ duy nhất cai trị đất nước.

  Muốn chữa bệnh lao thì việc đầu tiên phải bỏ điều 4 trong HP và cho các đảng phái khác tự do ứng cử và tham chính. Còn không thì ho lao vẫn là ho lao.

  Phản hồi: 

  Gần đây một số người "hay chữ" ở nước ngoài đặt ra vấn đề là , Đảng CSVN và chính quyền cuả nó có còn là CS hay không căn cứ vào thực tế kinh tế và "lý tưởng CS". Họ cho rằng chính quyền trong nước hiện nay không còn là CS nữa, mà là một CHẾ ĐỘ ĐỘC TÀI ĐẢNG (TOÀN) TRỊ. Từ đó mà kết luận và lên án (những người vẫn coi chính quyền trong nước là CS) là vì nhìn không đúng kẻ thù ,nên đánh "sai mục tiêu". Hậu quả, theo họ, là sau mấy chục năm đấu tranh, chính quyền trong nước vẫn tồn tại.

  Để có một cái nhìn chính xác, cần duyệt xét lại từng khía cạnh, sự khác biệt và giống nhau giữa "đứa con thừa tự" cuả CSVN, chính quyền hiện nay, với Đảng CSVN và nhà nước cuả nó ...trước đây.

  Giống nhau ở chỗ nào?

  ***Về cơ cấu, tổ chức cuả Đảng và Nhà Nước, dù hiện nay hay trước đây đều giống nhau.
  *** Vẫn là quân đội trung thành với Đảng hơn với Tổ Quốc.
  ***Vẫn là Công An, thanh kiếm bảo vệ chế độ. Vẫn là nhà tù, toà án để truy diệt những người phản kháng.
  ***Nhân sự các cấp trong chính quyền vẫn là Đảng viên hay cảm tình với Đảng,
  *** Mục tiêu trường kỳ vẫn là ĐỘC TÔN cai trị đất nước để phục vụ quyền lợi Đảng. Tệ hơn còn ghi điều này vào HP.
  ***Bản chất vẫn là BÁN NƯỚC - HẠI DÂN (trước đây thì đánh cho LX, cho Trung Quốc để bành trướng chủ nghĩa CS, bây giờ thì thần phục TQ, phục vụ lợi ích cuả TQ vì lợi ích cuả Đảng. Trước đây chỉ tước đoạt quyền làm chủ đất nước, nhân quyền cuả người dân, ngày nay còn tệ hơn, trắng trợn tước đoạt đất đai, tài sản cuả dân.

  Khác biệt ở đâu?

  ***Đảng CS và Nhà Nước hiện nay không thể áp dụng CHUYÊN CHÍNH VÔ SẢN để loại trừ những thành phần chống chúng như trước đây. Không còn có thể thủ tiêu, giam giữ vô hạn định... mà phải đưa ra toà xét xử dù gian lận, trước hay sau cũng phải thả những người bất đồng chính kiến vì họ được dân đồng tình, được người Việt Hải Ngoại vận động với chính quyền sở tại can thiệp v.v...
  ***Từ trên xuống dưới, nội bộ Đảng và Chính Quyền không còn "lý tưởng CS nữa", MÀ CHỈ CÒN QUYỀN LỢI KINH TẾ.(Riêng điều này có làm thay đổi bản chất độc tài toàn trị, bán nước hại dân không? KHÔNG!!!).
  Lý tưởng thì có ngày phai nhạt, nhưng những lợi ích kinh tế làm cho chúng câu kết chặt chẽ để củng cố địa vị, quyền lợi để bám giữ ĐỘC TÀI - ĐỘC TÔN -TOÀN TRỊ hơn. Điều này trong một chừng mực nào đó, còn tệ hại hơn là chúng còn chung lý tưởng CS!

  Phải chăng cuộc tranh đấu chưa đạt đến thắng lợi sau cùng vì "không đặt đúng tên", "không nhắm trúng kẻ thù mà đánh"?
  Phải chăng , Người Việt Hải Ngoại chỉ "đi tìm' nnhững người CS để đánh? Hay đang đánh vào cái áo rách có tên là CS mà chính quyền trong nước đang khoác vào mình?
  Hay là NVHN và người dân trong nước đang CHUNG SỨC đánh vào lục phủ ngũ tạng, vào xương tuỷ của Đảng CS và N/N cũng đồng thời là Đảng và Nhà Nước Độc Tài Toàn Trị?
  Nếu "đánh trật mục tiêu" thì tại sao hễ khi có những xáo trộn trong nước, gây thiệt hại cho chúng là bọn cầm quyền la chói lói nào là thế lực thù địch ngoài nước kích động, xúi dục, hà hơi tiếp xức...Nếu đánh không trúng mục tiêu tại sao chúng phải "gắn mác" cho một Đảng chỉ áp dụng đấu tranh ôn hoà là bọn...khủng bố?
  Chỉ có những kẻ thong manh, ghen ty, và vô tình hay cố ý phục vụ ý đồ chia rẽ của bọn cầm quyền trong nước mới không nhìn thấy lực lượng NVHN đã và đang kết hợp với Người dân trong nước đánh vào KẺ THÙ CHUNG ( dù dưới tên là CS hay Độc Tài Toàn Trị), với những hành động hiệu quả.

  Một lý do khác, mà NVHN vẫn gọi chính quyền trong nước là chính quyền CS vì hầu hết họ là NẠN NHÂN CUẢ CỘNG SẢN. Nếu dùng những từ chung chung nhu"độc tài toàn trị", hay "tư bản Đỏ" v.v..sẽ không lột hết được những gì mà những nạn nhân này đã phải gánh chịu. Mà như đã phân tích ở trên, chúng Đảng CS, Nhà Nước CS, trước hay sau về BẢN CHẤT và MỤC ĐÍCH có gì khác biệt đâu?

  ĐỘC TÀI (ĐẢNG)TOÀN TRỊ KHÔNG NHẤT THIẾT LÀ CS, NHƯNG CS THÌ LUÔN LUÔN LÀ ĐỘC TÀI ĐẢNG TRỊ!
  Chế độ chính trị tại VN hiện nay dù dưới cái áo nào, CS hay Độc Tài Toàn Tri cũng chỉ...LÀ MỘT!
  Sao lại phải phân biệt, chẻ vấn đề danh xưng là tư, làm tám để TỰ và BỊ ...PHÂN HOÁ, làm lợi cho bọn cầm quyền đang đè đầu cưỡi cổ người dân?

  Phản hồi: 

  Tôi vừa đọc được trang này: Một siêu dự án mờ ám: Hồ Tràm Strip.
  Các căn cứ quân sự trá hình của Trung Quốc, được xây ở VN là vấn đề rất nghiêm trọng, nhưng hình như nhà nước, quốc hội, đảng Cộng sản, lẫn người dân VN trong nước không muốn nhìn thấy.
  Khi có vấn đề với Trung Quốc, nạn nhân là ai?

  [quote="Tên tác giả"]Với các căn cứ quân sự trá hình ven biển như dự án Hồ Tràm Strip, Trung Quốc có thể kiểm soát được hoạt động của quân đội Việt Nam cả trên biển lẫn trên đất liền. Các toà nhà với chiều cao hàng chục tầng của dự án Hồ Tràm Strip trở thành những đài quan sát khổng lồ, giúp đối phương theo dõi mọi di biến động quân sự của Việt Nam đến tận Trường Sa cũng như khu vực Sài Gòn. Họ có thể lắp đặt các thiết bị nhằm gây nhiễu loạn hoạt động thông tin liên lạc của hệ thống phòng thủ bờ biển và lực lượng phòng không – không quân.

  Khi chiến sự nổ ra, các khu vực xung quanh và thậm chí cả Sài Gòn đứng trước nguy cơ phải phơi mình hứng chịu các đợt ném bom và tấn công bằng hoả tiễn từ lực lượng không quân và tên lửa Trung Quốc trên các căn cứ và chiến hạm ngoài khơi, đặc biệt là nhằm vào các cơ sở quân sự và cơ quan đầu não, trước khi bị tiếp quản bởi lực lượng đổ bộ từ Hồ Tràm ồ ạt đánh lên và lực lượng TQ nằm vùng, hoặc quân đội Campuchia, từ bên kia biên giới Việt – Campuchia đánh sang.[/quote]

  http://dannews.info/2016/07/27/21782/

  Nguyễn Jung.

  Phản hồi: 

  Mỗi năm người dân VN trong nước è lưng ra đóng bao nhiêu thứ thuế để nuôi đám cộng sản trong nước.
  Mỗi người dân VN trong nước phải ăn bẩn ở dơ (do tq gây ra) để bọn lãnh đạo csVN và gia đình chúng sống vương giả, chạy sang các nước tư bản giãy chết để ăn bơ sữa tư bản.
  Mỗi năm đám csVN mượn danh nghĩa của người dân VN trong nước để vừa ăn xin, vừa vay lợi tức rẻ rồi bỏ túi riêng.
  Mỗi năm csVN bán rừng, bán biển bán tài nguyên của dân VN bỏ túi.

  Dân VN trong nước không dám hó hé, thắc mắc, hạch hỏi gì bọn lãnh đạo csVN. Đã NHỤC như thế lại còn bày trò lớn tiếng thắc mắc nầy nọ với "bọn CCCĐ".

  Dân trong nước mỗi năm đóng bao nhiêu thuế để nuôi "bọn CCCĐ", "bọn cờ vàng" vậy ?

  Phản hồi: 

  Ngày nầu cái điều 4HP còn nằm chình ình trong cái HP của nhà sản , thì ngày đó nhà sản vưỡn cứ là....nhà sản. Mờ nhà sản thì chuyên chính mờ đã chuyên chính thì có luôn độc tài nhá.

  Các chiến sĩ ở xứ lừa, và các "chính trị kiêm giáo dục gia " ngoài xứ lừa, như nhà anh tác rả bài nì, thay vì chỏ mồm dè biểu bọn CCCĐ ở nước ngoài, bọn iu cờ vàng, nên dành thời gian, tâm trí suy nghĩ vào những điều hệ trọng, như chống tham nhũng, chống siêu cao thuế nặng, chống bưng bít thông tin, chống cướp đất, chống tự tử trong đồn côn an, chống tàn phá môi sinh, môi trường và nhiều hơn thế nữa ở xứ lừa, để xứng đáng với một Tổ Quốc Việt Nam chung của chúng ta .

  Tớ chỉ kê khai sơ sơ mấy chiện hệ trọng mờ Thuỵ Khê tiên sinh và thần dân xứ lừa đã biết từ khuya, dzưng sao nó vưỡn cứ ngày càng thăng hoa mí tốc độ của dàn hoả tiễn siêu thanh. Hic hic.

  Mịa, chiến sĩ XYZ đã phán ở các thành phố lớn, vài triệu dân, biểu tình chống phọt mô da, một trong những chiện rất chi là hệ trọng, chỉ được 2000 mốngvà là một lần duy nhứt, rùi thui.

  Các chiến sĩ ở trong nước hãy tự giác đứng lên, mần cái rì đó (như biểu tình chống mấy cái "hiện tượng" , tớ đã niu) để "xứng đáng với một Tổ Quốc Việt Nam chung của chúng ta" nhá.
  Những chiện như thế hệ trọng gấp vạn lần chiện bọn khúc ruột ngàn dặm chửi nhau, mơ cờ vàng và nên nhớ, nên khắc sâu trong tâm khảm, rằng thì là mà, thần dân xứ lừa đêk có quyền gì để đòi hỏi bọn khúc ruột ngàn dặm phải thía nì thía nọ nhá. Chúng có chửi nhau, có mơ cờ vàng, gì gì thì chúng đêk có dính dáng đến mấy chiện kể trên nhá.

  Thần dân xứ lừa muốn đồng thuận mí nhà sản thim vài thế kỉ nữa, đêk dám xuống đường biểu tình, đòi hỏi quyền làm người, đêk muốn này muốn nọ, khoái chùm chăn, khoái nhậu bia Sè Ghềnh mí mực, mí cá phọt mô da
  (Formosa) là chiện của thần dân xứ lừa nhá. Bọn khúc ruột ngàn dặm đêk có giải phóng được xứ lừa đâu, mà mơ, nhá.

  [quote="Điền tiên sinh"]Thay vì chia rẽ ngay trong nội bộ những người đã di tản , chửi nhau không tiếc mọi ngôn ngữ , các vị hãy dành thời gian , tâm trí suy nghĩ vào những điều hệ trọng như thế để xứng đáng với một Tổ Quốc Việt Nam chung của chúng ta .[/quote]

  [quote="Thuỵ Khuê tien sinh"]Và điều vô cùng quan trọng là: ngưòi dân tôi , hôm nay: HỌ BIẾT ĐƯỢC HỌ MUỐN GÌ? ĐỐI TƯỢNG ĐẤU TRANH CỦA HỌ LÀ AI? VÀ HỌ HIỂU RẤT RỎ BẢN CHÁT CỦA CHẾ ĐỘ HIỆN HÀNH LÀ GÌ;
  Đó là sự khác biệt rất lớn giữa những người dân Trong và Ngoài nước Việt Nam[/quote]

  Cũng tại bởi vì thì là mà "HIỂU RẤT RỎ BẢN CHÁT CỦA CHẾ ĐỘ HIỆN HÀNH" nên đồng thuận mí chế độ là con đường sống còn duy nhứt, nhể.
  CBN

  Phản hồi: 

  "Chống cộng, một thôi thúc yêu nước hay mù quáng hận thù".
  Theo quan điểm của tui, thì nếu như một ngày nào đảng csVN bị đảo chánh chết hết, thì người lãnh đạo mới sẽ sáng lập lá cờ mới!! Nhưng tui tin tưởng lá cờ mới của tương lai Vietnam, chắc chắn 100% sẽ không phải là lá cờ vàng 3 sọc đỏ, đừng vọng tưởng vô ích!!
  Lá cờ Búa Liềm của LX củ hùng mạnh như thế nào? Nhưng bây giờ cũng đã bị thành quá khứ rùi, huống chi là lá cờ vàng 3 sọc đỏ, đã là sự kiện dĩ vãng quá xa rùi!!
  Đa số người Việt may mắn được sống ở hải ngoại tự do, ăn uống ngon lành, nhưng họ không cảm giác được vui sướng mãn chúc, bởi tại họ không chịu học tập trí thức trí tuệ thông minh sáng suốt tiên tiến của phương Tây, để sống hữu dụng ở hiện tại và tiên tiến ở tương lai. Trái lại, đa số họ cứ muốn cố chấp gìn giữ sống trong ảo tưởng quyền uy của quá khứ dưới lá cờ vàng 3 sọc đỏ, vì vậy, họ mới không thể cải thiện được tư tưởng độc tài và lạc hậu của riêng chính bản thân của họ!!
  Toàn thế giới ai ai cũng nghe nói người Việt "chống cộng", nghe mấy mươi năm rùi, nhưng kết cuộc "chống cộng" thì không thấy, mà chỉ thấy "người Việt độc tài chống người Việt độc tài" thì lừng danh thiên hạ và có huy chương vàng mọi nơi trên thế giới!!

  Phản hồi: 

  Ai muốn nói gì thì nói, nhưng có một điều chắc chắn là sau khi cái đảng cướp CSVN phải chui ống cống để trốn nợ với nhân dân VN, thì chế độ mới sẽ là.....VNCH. Còn có chế độ nào khác nữa đâu để thích hợp với nước VN thời kỳ hậu CS???? Quốc gia nào trên thế giới cũng có 2 chữ Cộng Hòa kèm theo, thì VNCH có gì đâu mà không thể được???? Chuyện cờ quạt thì có thể sẽ có cuộc trưng cầu dân ý hay thế nào đó, nhưng nhiều phần sẽ lại là....lá cờ vàng ba sọc đỏ vì trong lòng dân chúng miền Nam, Trung, và ngay tại miền Bắc nữa, cũng yêu mến lá cờ vàng ba sọc đỏ hơn nhiều so với lá cờ máu. Chưa kể đến những thuận lợi khác trên trường chính trị quốc tế, trong khi tranh cãi với Tàu cộng về chủ quyền HS, TS, mà một lá cờ mới sẽ không có mang nhiều ưu điểm như lá cờ vàng ba sọc đỏ. Ai tức mình thì cứ tức, ai cãi thì cứ cãi, nhưng những điều tôi nêu trên sẽ là....."chân lý ấy không bao giờ thay đổi". Xin lỗi nha, sự thật vẫn cứ là sự thật!!!

  Phản hồi: 

  @Ngô Xuân Điền (khách viếng thăm):

  Tui, một người tự hào là CCCĐ không thèm đọc hết ní nuận của người trong nước mà chỉ cần nướt qua thôi để nói rằng:

  Không phải bất cứ việc làm nào, hành động nào của bất cứ người nào ở ngoài VN cũng phải là hành động vì người trong nước nhé! Người gốc Việt ở ngoài nầy cũng cần sống cho chính họ, và hành động của họ cũng chẳng cần quan tâm tới cảm xúc "người trong nước" thông cảm hay ghét nhứt là đối với những người cs hay tq nó đạp trên đầu không lo, cứ lo chỏ mỏ sang coi người VN ở ngoài nầy thế nào. Thay vì đi dạy dỗ thắc mắc với người VN ở ngoài nầy, thì lo cho chính mình hay hơn.

  Phản hồi: 

  [quote="Thuy Khue"]Tôi hoàn toàn đồng ý với nhận định trên của bạn , cũng như bài viết ở trên của Đinh Nguyên[/quote]

  Đồng ý bài viết trên của Đinh Nguyên lại còn hoàn toàn đồng ý nhận định trên của bạn, vậy nhận định trên là nhận đinh gì và bạn nào ? khó hiểu quá ! thui thì cứ thế mà nhiệt liệt, nhiệt liệt thì có vẽ dễ hiểu hơn không.

  Phản hồi: 

  [quote="Ngô Xuân Điền"]Phản hồi của người trong nước
  Mối căm thù cộng sản của các thuyền nhân sau năm 1975 là đáng thông cảm. Tuy vậy , các vị nên suy nghĩ lại chính mình trong quá khứ . Tại sao đã biết cộng sản là tàn ác , các vị đã không ở lại trong nước để đấu tranh với họ . Phải chăng khi đó các vị tự thấy sức mình không chống nổi họ nên phải liều chết vượt biển để tìm con đường tồn tại nhờ nước khác ? Bây giờ sức của các vị có mạnh hơn trước không . Các vị còn thù hận với cộng sản không . Ngay trên đất Mỹ và Phương Tây vẫn có các đảng cộng sản được phép hoạt động . Các vị có muốn tiêu diệt họ không ? Các vị có muốn trở về Tổ quốc để đấu tranh với Việt Cộng không ? Các vị có thể làm thay đồng bào trong nước không ? Chắc chắn các vị đều biết nhiều người trong nước đã trực diện đấu tranh với những tội ác của chính quyền cộng sản trong nước và đã bị bỏ tù . Nếu các vị muốn góp sức với đồng bào trong nước thì hãy cho đồng bào trong nước biết Cương lĩnh Cách mạng của các vị là gì . Đường lối cách mạng của các vị là gì ? Phương pháp cách mạng của các vị là gì ? Mục tiêu trước mắt của các vị là gì ? Nếu lật đổ được chính quyền Việt cộng thì các vị sẽ lập nên một chính thể như thế nào ở Việt Nam , thay bằng lá cờ gì ? . Chính sách của các vị đối với người cộng sản không nợ máu với nhân dân ra sao , đối với những người đã và đang làm việc cho chính quyền Việt Nam trong nước như thế nào .
  Thay vì chia rẽ ngay trong nội bộ những người đã di tản , chửi nhau không tiếc mọi ngôn ngữ , các vị hãy dành thời gian , tâm trí suy nghĩ vào những điều hệ trọng như thế để xứng đáng với một Tổ Quốc Việt Nam chung của chúng ta .
  Ngô Xuân Điền[/quote]

  Trả lời ông Ngô Xuân Điền, tui cũng là người trong nước, nhưng tui không suy nghĩ như ông bởi người Việt hải ngoại có rất nhiều thành phần, không nhất thiết đấu tranh với cs VN không thành thì vượt biên.

  Thù cs không, thù lắm và còn muốn nó chết càng sớm càng tốt, còn chuyện ông muốn sống với sán lãi đó là chuyện cũa riêng ông, riêng tui thì muốn ngay một toa thuốc sổ.

  Ông nói " Ngay trên đất Mỹ và Phương Tây vẫn có các đảng cộng sản được phép hoạt động . Các vị có muốn tiêu diệt họ không ?" câu này đủ thấy ông không đủ kiến thức và rất nông cạn về nhận thức đảng phái và cách sinh hoạt của họ tại các nước Phương Tây, bởi quốc gia cũa họ, đảng phái, kể cà đảng cs không đứng trên hiến pháp, mọi sinh hoạt đảng phái đều tuân thủ hiến pháp đã hiến định và dù là thành viên đảng nào đều phải tôn trọng và không bạo lực người khác. Còn VN thì thế nào hả ông ? đảng csVN ngồi trên đầu hiến pháp và chỉ có nó một mình một chợ, nếu có ai khác nó thì bị cầm tù, vì vậy tui muốn đảng csVN chết thì có gì sai.

  Tại sao ông cũng có tư duy xin cho và bám vúi vậy ?, cuộc đời của ông, con cháu của ông, nhà của ông, ông không tranh đấu, lại trông chờ vào người Việt hải ngoại? đừng hỏi người Việt hải ngoại đã làm gì, hay có cương lĩnh gì, ông hãy làm ngay những chuyện như "BẤT TUÂN DÂN SỰ" thì bọn cs cũng đã hoảng sợ, bắt pokemon thì đi đầy thành phố, nhưng khi kêu gọi xuống đường vì mất biển đảo hay vì môi trường thì trùm chăn, lo cà phê, thằng nào bắt ông khi hàng ngàn người cứ lẳng lơ như bắt pokemon ? hãy nhìn giáo phận Vinh với 50 ngàn người cầu nguyện vì môi trường, không giám bắt mà thằng nhà nước còn phải giữ an ninh, dẹp đuờng ... họ có cần cương lĩnh không, và họ chính là những người làm thay đổi tương lai VN đấy.

  Ông lại lo bò trắng răng cho người Việt hải ngoại, chia rẽ chửi nhau đó là sinh hoạt như ở huyện ở hải ngoại, bởi nó không chết thằng Tây nào cả, cũng vì cách sinh hoạt này mà nó lại dân chủ và thanh lọc, dù csVN có bỏ cả triệu dollars cho nghị quyết 36 khúc ruột nghìn dặm thì cũng như nước đổ ra sông, dù bọn hải ngoại bợ đít cs hay bọn được cs thổi đít bằng ống đu đủ cũng thân tàn ma dại tại những xứ tự do này.

  Ông hãy cùng con cháu bất tuân dân sự đi, rồi ông sẽ nghe được tiếng nói từ người Việt hải ngoại, tiếng nói cũa họ cũng trọng lượng lắm, bởi họ không quên quê hương và dân tộc Việt Nam.

  Phản hồi: 

  Tôi hoàn toàn đồng ý với nhận định trên của bạn , cũng như bài viết ở trên của Đinh Nguyên; Ở đây chỉ xin bổ sung thêm vài ý :
  1/ cái bản chất của chủ nghĩa công sản vây giờ ,thực ra không còn tồn tại trong nhận thức của những người đang giương cao ngọn cờ của nó và đang gọi là đi theo nó ! , bởi trong mọi lĩnh vực vận hành của nó hiện tại hoàn toàn mâu thuẩn với cái học thuyết của nó: đã là XHCN , để đi đến CSCN ,thì làm gì có kTTT định hướng XHCN?
  2/ Hình tượng quốc huy, quốc hiệu hiện tại ở Vn cũng chỉ là trò mị dân lừa bịp ; nói theo như TBT Trọng thì với cách điều hành và quản lý kiểu này , thì đến bao giờ mới đến XHCN? tương tự như vậy, chính bản thân người trong đãng cũng đã nhận biết ra thực chất của nó từ lâu, Nó đã chết từ lâu lắm rồi, chết cùng với cái tư tưởng HCM và cái xác khô quéo của ông ta ở Ba Đình!
  Vậy thì nguyên nhân nào ? lý do gì, để người CS thời nay bám víu lấy và gìn giử nó như là một tấm lịnh bài, một thứ chiếu chỉ của vua chúa thời xưa, hay nói khác đi , như một tấm hộ chiếu để đi vào cửa mị dân và đàn áp nhân dân, và trên tất cả là QUYỀN LỢI, hay còn gọi là (theo thuật ngữ bây giờ )LỢI ÍCH NHÓM !!!
  Do đó ta có thể nhận định một cách chính xác bản chất của chế độ hiện hành tại VN là : chế độ phong kiến tập quyền đương đại giữa thế kỷ 21 này. họ làm tất cả để chế độ của họ tồn tại, vì chính chế độ đó tồn tại sẽ song hành cùng quyền lực tồn tại, và để làm được điều đó họ sẳn sàng làm mọi thứ để điều đó được thành công!, bất chấp, chiêu bài , học thuyết CN Mác , tưiởng HCM hay lăng HCM , tất cả chỉ là công cụ để thực hiện mưu đồ đó mà thôi, do vậy;
  3/ Trở lại nhận định của tác giả bài viết Đinh Nguyên:
  Tôi thấy những người VN đấu tranh trong nước , họ nhìn rất rỏ đối tượng của họ để đấu tranh,Kẻ thù của dân tộc ngày nay là ai? khác xa với cái nhìn của những người gọi là Người Việt QG tị nạn lưu vong!!
  Họ không giương cao ngọn cờ chống cộng,Họ không đòi đạp bỏ cái củ này để dựng lại cái củ kia! Họ rất thực tế khi đòi hỏi đích danh nhà cầm quyền trả lại cái này, hủy bỏ cái kia, dân tộc tôi ngày nay , sau nhiều thời gian dài bị mị dân và đè nén , ngày nay họ trở nên rất thực tế , họ đấu tranh , họ đòi hỏi những điều của hiện tại , VÌ nó liên quan đến vận mệnh của tương lai!
  Và điều vô cùng quan trọng là: ngưòi dân tôi , hôm nay: HỌ BIẾT ĐƯỢC HỌ MUỐN GÌ? ĐỐI TƯỢNG ĐẤU TRANH CỦA HỌ LÀ AI? VÀ HỌ HIỂU RẤT RỎ BẢN CHÁT CỦA CHẾ ĐỘ HIỆN HÀNH LÀ GÌ;
  Đó là sự khác biệt rất lớn giữa những người dân Trong và Ngoài nước Việt Nam

  Phản hồi: 

  Tớ nhiệt liệt chào mừng chiến sĩ Dân Quê đã phản biện chiến sĩ chuckn.
  Nội dung còm của chiến sĩ Dân Quê hay, trên cả tuyệt vời. Tớ khen thật đấy nhá.

  Dzưng tớ vưỡn có thể "chém gió" và "ném đá", níu lập trường của chiến sĩ rung rinh trong gió, như ngọn cỏ gió lùa.
  Hehe.

  Phản hồi: 

  Cụ Ba Lúa, tớ trêu còm sĩ khác bị loạn thị, hổng phải trêu cụ đâu, chớ có hiểu nhầm tớ nhá.
  xo ri n thanh kiu ve ri mất.
  Cực đoan trong tư duy của một thành phần chống cộng ở nước ngoài đếk có đập chết được con muỗi nầu. Đêk có là, đêk có như bọn chuyên chính vô sản ở xứ lừa. Bọn chuyên chính vô sản (CCVS) ở xứ lừa cực đoan gấp vạn lần bọn CCCĐ, nghề của chàng, bọn CCVS là hành động trong bóng tối mí dao găm, mã tấu, gài mìn, gài lựu đạn, mí AK bắn xẻ, tự sướng mí tay không ghì trực thăng mẽo, mí anh Tám, rùi đến 2 bao cao su qua xử dụng, mắm tôm trộn dầu nhớt, sh* tươi, tự tử trong đồn côn an và ... hơn thế nữa.
  Đứa nầu mún chửi tớ cực đoan thì cứ nhá, tớ sẽ vỗ tay đôm đốp, rùi sao nữa...?

  Thế đấy.

  Hehe.

  Phản hồi: 

  Phản hồi của người trong nước
  Mối căm thù cộng sản của các thuyền nhân sau năm 1975 là đáng thông cảm. Tuy vậy , các vị nên suy nghĩ lại chính mình trong quá khứ . Tại sao đã biết cộng sản là tàn ác , các vị đã không ở lại trong nước để đấu tranh với họ . Phải chăng khi đó các vị tự thấy sức mình không chống nổi họ nên phải liều chết vượt biển để tìm con đường tồn tại nhờ nước khác ? Bây giờ sức của các vị có mạnh hơn trước không . Các vị còn thù hận với cộng sản không . Ngay trên đất Mỹ và Phương Tây vẫn có các đảng cộng sản được phép hoạt động . Các vị có muốn tiêu diệt họ không ? Các vị có muốn trở về Tổ quốc để đấu tranh với Việt Cộng không ? Các vị có thể làm thay đồng bào trong nước không ? Chắc chắn các vị đều biết nhiều người trong nước đã trực diện đấu tranh với những tội ác của chính quyền cộng sản trong nước và đã bị bỏ tù . Nếu các vị muốn góp sức với đồng bào trong nước thì hãy cho đồng bào trong nước biết Cương lĩnh Cách mạng của các vị là gì . Đường lối cách mạng của các vị là gì ? Phương pháp cách mạng của các vị là gì ? Mục tiêu trước mắt của các vị là gì ? Nếu lật đổ được chính quyền Việt cộng thì các vị sẽ lập nên một chính thể như thế nào ở Việt Nam , thay bằng lá cờ gì ? . Chính sách của các vị đối với người cộng sản không nợ máu với nhân dân ra sao , đối với những người đã và đang làm việc cho chính quyền Việt Nam trong nước như thế nào .
  Thay vì chia rẽ ngay trong nội bộ những người đã di tản , chửi nhau không tiếc mọi ngôn ngữ , các vị hãy dành thời gian , tâm trí suy nghĩ vào những điều hệ trọng như thế để xứng đáng với một Tổ Quốc Việt Nam chung của chúng ta .
  Ngô Xuân Điền

  Phản hồi: 

  CHUCKN: " 2- Không có một lực lượng chính trị nào có thể thay thế ĐCSVN gìn giữ đất nước ổn định trong tình hình thế giới hiện nay. Ai sẽ là lực lượng chính trị có thể lấp chỗ trống quyền lực nếu ĐCSVN sụp đổ? Chắc chắn không phải là những người CCCĐ rồi. Họ đang hành xử một cách cực đoan còn hơn CQ VN hiện nay nhiều.
  3- ĐCSVN có một mạng lưới tổ chức và có các công cụ đặc biệt hiệu quả trong việc loại bỏ bất cứ nguy cơ dùng bạo lực nào phá hoại sự thống trị của họ ngay từ trứng nước. Đấu tranh chính trị bất bạo động nhẹ nhàng kiểu mưa dầm thấm lâu may ra mới có cơ hội thành công
  Ironically cách duy nhất có thể giúp dân chủ hoá đất nước là dùng ngay chính tư tưởng đa nguyên đa đảng của Hồ Chí Minh để đấu tranh với ĐCSVN đòi thành lập một CQ đa nguyên đa đảng giống như thời 1945-1946. ĐCSVN sẽ rất khó để có thể phủ định chính lãnh tụ của mình. Từ đó lái chế độ dần sang hệ thống dân chủ xã hội kiểu Bắc Âu."
  Ông này đánh giá CS quá cao. Thử hỏi từ ngày họ lên cầm quyền, họ đã làm được cái gì lợi cho nước, lợi cho dân? Hay họ chỉ làm đâu hỏng đấy? Thế mà không ai có thể thay thế họ quản lý đất nước hay sao?
  CS có cho ai thay đâu mà biết chẳng có ai đủ tài đủ đức để thay. Chỉ thấy một điều rõ ràng là hồi CS mới cướp được chính quyền thì có một vài trí thức được đào tạo ở chế độ cũ được CS dùng thì họ làm việc có năng lực lắm, làm đâu ra đấy, rất khoa học chứ không quan liêu như những ông CS. Ví dụ cụ thể thì có thể lấy ông Nguyễn Văn Huyên Bộ trưởng Bộ giáo dục, có để cho nền giáo dục thành vô giáo dục như bây giờ đâu.
  Bác sĩ Trần Duy Hưng làm chủ tịch UB HC Hà Nội thì Hà Nội trước kia cũng không để Hà Nội đến nỗi ô nhiễm và loạn xạ như bây giờ. Nói ra thì CS lại đổ tại hồi đó Hà Nội ít người. Vậy xin hỏi vùng sâu vùng xa cũng it người, sao lắm tệ nạn xã hội thế? Nam phụ lão ấu đều phạm tội khiếp đảm cả.
  Rồi hồi ông Tạ Quang Bửu làm Bộ trưởng "Bộ các trường đại học và trung học chuyên nghiệp" thì tình hình thi cử hồi ấy làm gì có những tiêu cực như bây giờ, sinh viên làm gì có hiện tương "sống thử" và làm ca ve, thày thì đòi đổi tình lấy điểm.
  Có lần ông Tạ Quang Bửu đi giảng 8 ngày liền cho những ông giáo sư tiến sĩ ngành sinh vật học, mặc dù ông TQB không theo học ngành này. Ngày nay có ông Bộ trưởng nào làm được như thế không?
  Ông CHUC này lại còn ca ngợi cái mạng lưới tổ chức, lực lượng đàn áp của CS. Thử xem bộ máy chính quyền Liên xô trước kia tổ chức như thế nào, nhưng đến lúc đổ thì nó đổ thôi. CS Việt Nam bây giờ yếu hơn nhiều, bên ngoài thì Trung quốc lăm le cho một chưởng, bên trong thì mất lòng dân thậm tệ.
  Ông có biết nguyên nhân nào dẫn đến cái chết của CS không? Đó là do chính CS, CS sẽ chết vì ngu dốt, đó là quy luật đấy. CS đi ngược lại quá trình tiến hóa của nhân loại, kìm hãm sản xuất tức là kim hãm sự tiến lên.
  CS sẽ chết trong ngu dốt và bất lực. CS đã bắt tay với bao nhiêu nước tư bản, biến kinh tế nước ta đang tiến theo CNTB, điều này thì CS cũng đã công khai tuyên bố bằng những từ ngữ dập dờn, nhưng vẫn giữ lại cái Đảng CS. Đó là "vừa đánh đĩ vừa sợ mất trinh".
  Sức mạnh bây giờ không phải ở đội quân hùng hậu mang lưỡi lê dài ngoắc mà sức mạnh bây giờ là ở cái két sắt có nhiều tiền đô la hay không? Thử hỏi xem ngân khố của CS bây giờ rỗng đến mức độ nào?
  Trong cái thế giới phẳng này, nước ta là nước yếu nên toàn bị yếu tố nước ngoài chi phối. Gần cả thế kỷ nay người mình có làm chủ được vận mệnh của dân tộc mình đâu.
  Đừng bao giờ quá lãng mạn mơ ước nước ta tiến như các nước Bắc Âu. May lắm là mong nước ta chỉ thua Thái Lan 30 năm cũng là phúc đức 71 đời rồi.
  Theo cái chiều hướng này CS đang cancer toàn diện, hết chính trị sang kinh tế, y tế, giáo dục… thì tương lai CS sẽ tiến nhanh , tiến mạnh, tiến vững chắc tranh ngôi vị của Cămpuchia và Lào ở dưới bảng xếp hạng ở Asean. Cứ thế Đảng CS bị di căn và ngoẻo dần dần, nhờ anh Tàu cộng chống lưng thì anh ấy cho gục luôn và thêm cờ vào cờ 5 sao của Tàu. Rõ ràng nhiệm vụ cứu nước thì phải kèm theo chống cộng. Nhưng không có nghĩa là tiêu diệt những đảng viên CS để lập lại cuộc chiến huynh đệ tương tàn, CS hay cờ vàng cũng là người Việt Nam, cùng tổ tiên, cùng dòng máu Lạc Hồng.
  Còn chống như thế nào theo ý chuckn "Đấu tranh chính trị bất bạo động nhẹ nhàng kiểu mưa dầm thấm lâu may ra mới có cơ hội thành công" thì để các vị trí thức, các học giả và các chính trị gia cho ý kiến.
  Theo ý CHUCKN thì thế nào? CS không bao giờ chấp nhận "tư tưởng đa nguyên đa đảng của Hồ Chí Minh để đấu tranh với ĐCSVN đòi thành lập một CQ đa nguyên đa đảng giống như thời 1945-1946." Đó chỉ là sách lược của ông cáo già Hồ Chí Minh mà thôi.

  Phản hồi: 

  Lỗi tại cậu đánh máy.
  [quote="NVHN"]
  Qúy độc giả trong, ngoài nước ai đồng tình với lập luận thổ tả này cuả Định Nguyên?
  [/quote]

  /Hehe, có đấy, có đấy.
  Tớ thì "em chả"./
  Cũng có tui.
  .............

  Phản hồi: 

  Ở tiền đề, tác giả đặt câu hỏi:

  Chống cộng, một thôi thúc yêu nước hay mù quáng hận thù?

  Trong bài viết, tác giả lên án những người/thành phần chống cộng cực đoan, đặc biệt những người có tên tuổi, trí thức etc...

  Câu hỏi được đặt ra: Chống cộng với lòng hận thù là điều xấu? Đáng lên án, tố cáo, bác bỏ etc...?

  Trước khi có lời phán quyết, hãy nhìn qua hình ảnh:

  Hai bên A và B, cùng dòng giống, ngôn ngữ, văn hóa etc... nhưng khác biệt chủ thuyết. Bên tôn thờ lý tưởng CS, bên trọng ý tưởng tự do, quyết định tử chiến. Theo qui luật chinh chiến, thắng làm vua, thua làm giặc. Điều đó dễ hiểu, ko đáng bàn. Tuy nhiên, điều gì đã xảy ra?

  Bên thắng cuộc đã bỏ tù bên bại trận, hiếp vợ/con gái người ta, đục thủng đôi mắt của những trẻ thơ để họ ko thấy ánh sáng tương lai. Chưa hết, họ, phe CS, ngạo nghễ đứng ở trên cao, dùng chân đạp toàn thể gia đình những người bại trận xuống nơi tăm tối, địa ngục trần gian bằng cách cướp nhà cửa, trục xuất ra đường, dồn những cô nhi, quả phụ vô vùng kinh tế mới.

  Là người lính, cái chết ko xa lạ đối với họ. Có gì đau đớn bằng khi phải chứng kiến cảnh đàn con thương yêu, người vợ vô tội phải chịu nhục hình, khổ đau, và đang từ từ chết dần, chết mòn!!

  Giờ đây, số ít người bên thua cuộc được tự do. Có người quên đi quá khứ, với thiền tâm xóa bỏ hận thù. Đó là điều hay, đáng quí về phương diện cá nhân. Cũng có người vẫn còn ứa nước mắt khi nhớ lại. Ôm hận ngàn thu. Đến khi chết, có lẽ họ vẫn chưa nguôi cơn đau.

  Vậy, những người ôm hận đó, nếu họ chống cộng với lòng đầy hận thù, họ đã làm sai, đáng phải lên án?

  Phản hồi: 

  [quote="NVHN "] Qúy độc giả trong, ngoài nước ai đồng tình với lập luận thổ tả này cuả Định Nguyên?[/quote]

  Cũng có tui.

  Còn ông tác giả Định Nguyên, không có gì mới ngoài cái tư duy sào đi nấu lại hơn 30 năm qua, nên nó mặn chát và không ai ăn nỗi.

  Nhìn cái chủ đề "Chống cộng, một thôi thúc yêu nước hay mù quáng hận thù?" dù dấu hỏi nhưng nó cũng đủ nói lên cái tâm thức hận thù với người Việt hải ngoại, đừng vội nói chuyện hoà hợp hoà giải với bọn csVN. Ông hận thù với người Việt hải ngoại bởi không người Việt ủng hộ ông làm lãnh tụ để ông ngồi ngang hàng hhhg với csVN, thế thôi.

  Chuyện tự do dân chủ, người Việt trong nước không dấn thân thì ai dấn thân cho họ bởi đó là cuộc sống của họ, tương lai của họ, thờ ơ lãnh đạm như hiện nay thì ráng chịu, nào có người Việt hải ngoại nào có khả năng làm chuyện này, chỉ lo kéo cày nuôi cơm cho khúc ruột ngàn dặm đã ná thở.

  Người Việt trong nước, hãy dấn thân như ngọn lữa chàng sinh viên Tunisia, nhân dân hãy vùng lên như Libia thời Kadafi, nhân dân hãy vùng lên như dân Phi thời Marcos, dân Indo vùng lên thời Suhato .... Với thế giới trợ lực, phần thắng ắt sẽ về ta.

  Còn chuyện cccđ ư ? công sản là kí sinh, là sự chết cho nhân loại, thì không giết nó chết đi hay quí vị còn muốn nuôi duỡng nó, nếu tui muốn nó chết thì quí vị nói tui là cực đoan ư ? nghe khôi hài quá. Ngày nào cái hiến pháp VN còn lấy cs là kim chỉ nam thì ngày ấy tui còn cực đoan, dù bọn chúng là tư bản đỏ, tư bản đen hay đổi màu.

  Còn chuyện hải ngoại, cha ông họ chết vì lý tưởng tự do, biểu tượng của họ là gì ngoài lá cờ, ngày diễn hành nhân quyền thế giới ở New York, họ phải rước cái lá cờ đỏ sao vàng hay cờ vàng cho cái biểu tượng tự do, hay họ phải rước tấm vải trắng đầu hàng như biểu tượng, ngày họ hội họp cộng đồng, họ phải trưng lá cờ nào như là biểu tượng hay lại là miếng vải trắng?

  Đa nguyên đa đảng, tự do ngôn luận là điều kiện tự do xứ người, ai muốn hô hào, ai muốn làm gì tui không quan tâm, cũng như ông Định Nguyên hay ông đại sứ Mỹ muốn nói gì tui cũng không quan tâm vì ông làm vì lợi ích nước Mỹ, nhưng khi tui không đồng quan điểm với các ông thì đừng nói tui cực đoan, không nhìn ra sự kiện hay chiến lược chiến thuật của các chính trị gia.

  Phản hồi: 

  [quote="NVHN"]Qúy độc giả trong, ngoài nước ai đồng tình với lập luận thổ tả này cuả Định Nguyên?[/quote]

  Hehe, có đấy, có đấy.
  Tớ thì "em chả".

  Phản hồi: 

  Bạn NJ làm tui bớt chán! Đọc thêm còn của Chuckn lại cảm thấy ngứa tay.

  Ai ở ngoài VN tự hào biết phương pháp đấu tranh hay thì cứ lập nhóm, lập hội, lập đảng mà đấu (ví dụ như tác giả)! Còn ai muốn chửi, muốn rủa, "muốn ngu", "muốn thỏa mãn thù hận" là quyền và là chọn lựa của người đó.

  Ai ở trong nước biết cách đấu tranh để khỏi bị csVN đè đầu đạp cổ, bán đứng bán ngồi thì cứ thế mà đấu.

  Túm lại, ai tự hào khôn ngoan biết cách đấu tranh thì đấu đi, việc gì rảnh hơi lẻo đẻo theo "bọn chống cộng, vì thù hận, chống cộng ngu xuẩn" mà săm soi.

  Hay là tác giả (và đồng đạo) cũng chỉ làm được một điều là đeo theo "đám chống cộng" để "dạy dỗ" họ. Mà đã sống ở nước tư bản thối nát sao không biết được rằng chẳng ai là cái gì của ai để "lãnh đạo" dạy dỗ ai.

  Phản hồi: 

  Tại sao lật đổ ĐCSVN dùng phương pháp bạo lực kiểu những người Việt hải ngoại CCCĐ chủ trương trong thời điểm hiện tại là không tưởng?
  1- Người dân trong nước họ đã quá sợ chiến tranh nồi da nấu thịt rồi. Họ sợ bất ổn, chỉ mong có ổn định để làm ăn.
  2- Không có một lực lượng chính trị nào có thể thay thế ĐCSVN gìn giữ đất nước ổn định trong tình hình thế giới hiện nay. Ai sẽ là lực lượng chính trị có thể lấp chỗ trống quyền lực nếu ĐCSVN sụp đổ? Chắc chắn không phải là những người CCCĐ rồi. Họ đang hành xử một cách cực đoan còn hơn CQ VN hiện nay nhiều.
  3- ĐCSVN có một mạng lưới tổ chức và có các công cụ đặc biệt hiệu quả trong việc loại bỏ bất cứ nguy cơ dùng bạo lực nào phá hoại sự thống trị của họ ngay từ trứng nước.Đấu tranh chính trị bất bạo động nhẹ nhàng kiểu mưa dầm thấm lâu may ra mới có cơ hội thành công

  Ironically cách duy nhất có thể giúp dân chủ hoá đất nước là dùng ngay chính tư tưởng đa nguyên đa đảng của Hồ Chí Minh để đấu tranh với ĐCSVN đòi thành lập một CQ đa nguyên đa đảng giống như thời 1945-1946. ĐCSVN sẽ rất khó để có thể phủ định chính lãnh tụ của mình. Từ đó lái chế độ dần sang hệ thống dân chủ xã hội kiểu Bắc Âu.

  Ai có cách nào hay hơn, khả thi hơn để lật đổ ĐCSVN hiện nay thì trình bày thay vì chửi bới, nhục mạ cá nhân.

  Phản hồi: 

  Thú thật là ếnd bây giờ sau quá nửa thế kỷ sinh ra và lớn lên đưới chế độ CS, tôi cũng không hiểu người CS là người như thế nào? Người CS thì phải có những tiêu chuẩn gì? Tôi chỉ biết có người tự khoác cho mình cái nhãn mác CS thôi.
  Hồi Xô viết Nghệ Tĩnh 1930-1931 thì người CS có tiêu chí, bản sắc rõ rệt, đó là một "mo cơm vắt, một chiếc áo tơi lá và một tấm lòng CS"
  Còn bay giờ có người ở nước ngoài hô hào chống cộng thì có người ở trong nước bảo bây giờ ở Việt Nam làm gì có cộng mà chống? Thế bây giờ người như thế nào được gọi là "cộng"? Người được gọi là "cộng" thì ăn như thế nào? Mặc như thế nào, ở như thế nào? Nhà có bao nhiêu người giúp việc mà gọi theo ngôn từ mới là ô sin? Lại còn đi lại như thế nào nữa chứ? Trước kia ở nông thôn, có những ông chỉ cần trông bề ngoài cũng biết ngay đó là "cộng" . Đó là con người ăn mặc lôi thôi lếch thếch, đi chiếc xe đạp mác Thống nhất, lưng đeo chiếc sắc cốt, mông đeo chiếc đài Orionton, mở mồm ra thì "Đảng ta tài tình sáng suốt, Đảng ta vô địch, phe XHCN nhất định thắng..." và còn nhiều điêu linh ta linh tinh khác. Bây giờ làm gì còn những con người như thế nữa. Bay giờ các vị về nông thôn thì thấy quan chức cấp xã có khi còn sang hơn cả địa chủ, đại gia trước kia nghìn lần, trong khi đó người nông dân vẫn nghèo khổ. Nay thì chẳng biết dựa vào tiêu chí gì để định giá là người CS?
  Không biết người ta là ai thì chống thế nào? Có khi chống nhầm thì sao? Tôi hãy còn ngu dốt, vị nào tốt bụng thì mở mang dân trí hộ tôi.
  Hỏi tôi chống ai ư? Tôi chống những kẻ bán nước,"rước voi về dày mả tổ", những kẻ hút máu đồng bào, những kể cướp ruộng đất của bao bà con nông dân nghèo khổ. Tôi chống những kẻ đàn áp những người đấu tranh cho dân chủ, đòi công lý, đòi công bằng xã hội.

  Phản hồi: 

  Dân Luận định đem "bổn cũ soạn lại" ư?
  Nhóm Thông Luận cuả ông "chí sĩ" chẳng làm nên cơm cháo gì, ngoài đánh võ mồm. Cứ nhìn xem chính quyền độc tài toàn trị, con đẻ cuả CS ra sức tấn công "thế lực thù địch" nào ở nước ngoài thì rõ. Việt Tân hay Thông Luận?
  Ông cựu SQ Cảnh Sát Quốc Gia/ VNCH, Định Nguyên, không biết ăn phải cái giống gì mà "gào" lớn thế : CHỐNG CỘNG VÌ... MÙ QUÁNG HẬN THÙ!

  Có lẽ vì "chửa trâu" nên bài viết có những chủ đề đã hết sức lỗi thời, dù tính vào thời điểm 2015 .

  1) Rất, rất là hiếm còn những ai ở hải ngoại tiếp tục tố Hồ trong những năm gần đây, sau những cuộc tranh luận về "nhân thân" cuả Bác với những tin "đáng tin cậy" do ông Đài Loan Hồ Tuấn Hùng cung cấp và chính quyền nước lạ bật mí (Thiếu Tá Hồ Quang) thì kể như chuyện về Bác đã ngã ngũ. Người Việt Hải Ngoại đã thay đổi sách lược là, hãy để cho con cháu Bác tố khổ Bác thì ..."ép phê" hơn .
  Đấy, sau bao nhiêu năm vái Bác- dù đã thoát Cộng - ông Bùi Tín đã không còn nói lấy được nữa, mà gần đây đã phải chấp nhận sự thật. Ông cháu ngoan thứ 2 là Vũ Thư Hiên cũng đã "im lặng vô tuyến" không còn khoe biết bác từ lúc được mẹ sai mang cơm cho Bác khi Bác mới ở trong ...hang mới ra nữa!
  Bọn cầm quyền Hà Nội cũng hết dùng Bác làm buà chú để lừa mị nhân dân !
  Thế thì NVHN còn cần gì phải tiếp tục "hạ nhục" ông Hồ nữa, hả ông Định Nguyên?

  2) Định Nguyên định dùng thói láu cá vặt khi đưa ra một vài "hiện tượng" như một số "đồng hương" đem cờ Vàng theo biểu tình phản đối báo Người Việt, hay một vài cá nhân "dúi" cờ vào tay anh Điếu Cày hay một nhóm cỡ vài chục người đi biểu tình chống văn công CS ra, để bêu xấu hàng trăm ngàn, thậm chí hành triệu người Việt ở Mỹ, Úc...chăng?
  Nhân tiện phải nói luôn là mới năm ngoái, năm kia bùng nổ vụ Cờ Vàng, Cờ Đỏ nguyên do người Việt Đông Âu và một số nước Tây Âu (Hoà Lan, Bỉ, Pháp, Đức...) có nguồn gốc CHXHCNVN đem cờ Đỏ đi biểu tình chống Trung Cộng đã bị một số con dân VNCH chế nhạo là "lấy cờ con đi chống cờ bố" thì còn ra thể thống gì, hay vẫn còn ngu lâu khi cho rằng Cờ Đỏ là cờ Tổ Quốc! Tổ quốc nào khi cái chủ thuyết CS chủ trương vô tổ quốc? Khi tất cả các Đảng CS toàn thế giới rập theo mọi chỉ thị từ LX , thậm chí từ màu cờ? Và cái Đảng thổ tả kia là Tổ Quốc ư?

  Đã không nhận định được đúng, sai, Thông Luận và đám con nhang, đệ tử ở Mỹ định rắp tâm "chôn LỊCH SỬ" (VNCH và Cờ Vàng) chăng? Có định lấy nạng chống trời không?

  3) Ngoài một nhóm nhỏ muốn phục hồi VNCH có CHỦ ĐÍCH do hệ luỵ từ vụ Hoàng Sa, và việc xé bỏ Hiệp Định Paris cuả VC khi đem quân xâm lược VNCH như nhóm ông Nguyễn Ngọc Bích kêu gọi quốc tế đưa v/đ HĐ Paris ra xem xét lại, mà nếu như việc này được thực hiện thì ắt phải có "nhân vật chính" là VNCH chứ? Do đó mà cái gọi là phục hồi VNCH được đề cập tới. Tuy nhiên có những tranh luận ngay thẳng từ ông Nguyễn Quốc Khải, khi cho rằng đó là việc không tưởng, vì chẳng còn "Quốc Tế" nào muốn dính líu vào trong khi thế giới còn bao nhiêu chuyện nóng hổi cần giải quyết.
  Phải chăng với luận điệu bôi bác và XUYÊN TẠC, Định Nguyên và nhóm Thông Luận đã vô tình (?) tiếp tay cho VC hù dọa người dân trong nước (với sự tiếp hơi cuả một vài trang mạng như Tin Tức Hàng Ngày cuả Kami ...) rằng, NVHN với hận thù mù quáng vẫn rắp tâm đánh xập chế độ vì muốn trở về "lãnh đạo đất nước" và đè đầu cưỡi cổ người dân.
  Cho đến khi được dư luận NVHN giải thích rằng, họ, NVHN đâu có ngu để về hốt đống rác mà chế độ CS để lại. Nếu có chăng là những người vì dân vì nước phải chung tay lo chuyện "hậu CS" mà toàn tâm, toàn lực xây dựng đất nước chứ đã có gì và lấy gì để... hưởng ( như bọn đang cầm quyền)?
  Sau những lời "trần tình" như thế, dư luận trong nước hết ngờ vực, nhưng không hiều tại sao những kẻ như Định Nguyên lại tiếp tục đặt vấn đề ?

  4) Lợi ích cuả người Mỹ và lợi ích cuả người Việt hay ít nhất mục tiêu cuả NVHN đã từng có lúc trùng hợp, nhưng đã trở thành "đối nghịch" từ sau 1995, khi Mỹ bang giao với VC. Càng rõ hơn là gần đây, vì muốn cô lập TC nên Mỹ lôi kéo VC phục vụ cho lợi ích cuả họ nên không ngần ngại phủ dụ VC là họ "tôn trọng" quyền chọn chế độ chính trị, không có ý lật đổ chế độ VN bằng cái gọi là "diễn biến hoà bình". Dân Chủ - Nhân Quyền như mọi người đã biết, chì là chiêu bài không hơn không kém, tùy theo tình thế, thời gian. Nếu người Việt không tự mình đòi hỏi, tranh đấu và dám hy sinh, dù có suốt đời chạy theo, tung hô đường lối, chính sách cuả người Mỹ thì cũng trắng tay. Người Việt nói chung, suốt từ trước 1975 và cho đến nay, sau bao nhiêu "cay đắng", đã không còn ngu lâu, trừ một số cá nhân, tổ chức, vì không có lập trường nhất quán (xoá bỏ chế độ độc tài Đảng Trị cuả CSVN hay ít nhất nó phải từ bỏ sự độc quyền cai trị để đất nước tiến về phía dân chủ), đầu óc vọng ngoại, nhược tiểu nên như đám cỏ lau rạp theo chiều gió, lúc thì ngả phía tây, lúc thì lại hướng đông...!
  Những lập luận như cuả Định Nguyên cho rằng, "theo Mỹ" thì sẽ cứu được nước dù chế độ bán nước hại dân vẫn tồn tại (chọn cái ...ít xấu hơn)!
  Ai là kẻ đang thần phục, "nằm vùng" và phục vụ quyền lợi cho Trung Cộng?
  Ai là kẻ thà mất nước còn hơn mất Đảng?
  Và sau những căng thẳng Tàu- Mỹ qua đi (một điều chắc chắn), chúng lại "thoả hiệp" trên lưng dân tộc Việt như đã từng xảy ra và, liệu với chế độ hiện hành vẫn tồn tại, dù NƯỚC KHÔNG MẤT, nhưng tình trạng bây giờ vẫn tiếp tục. Tổ quốc VN sẽ đi về đâu?

  "Với sức mạnh quân sự vô song, Mỹ vẫn không nghĩ đến việc lật đổ CSVN. Họ, một số người chống cộng “có định hướng” ở hải ngoại không có tấc sắt trong tay, không có mảnh đất cắm dùi, lại “đương kiêm tỵ nạn” xa cả nửa vòng trái đất thế mà cứ lớn tiếng đòi “tiêu diệt cộng sản”, tái dựng VNCH cho bằng được!".

  Có thật cho đến thời điểm hiện nay, chỉ có người Việt Hải Ngoại mới đòi "tiêu diệt CS" hay đòi thay đổi chế độ hiện hành tại VN? Có đúng là NVHN đang lẻ loi trong cuộc chiến với chế độ độc tài CS hay là trong , ngoài nước đang kết hợp để TỪNG BƯỚC ĐẨY LÙI SỨC MẠNH cuả chế độ và trong thời gian gần đây bè lũ cầm quyền đang lúng túng trong thế thủ?

  Nếu Mỹ với sức mạnh quân sự vô song không đòi lật đổ CSVN, thì người Việt cũng ...đừng ảo tưởng?

  Qúy độc giả trong, ngoài nước ai đồng tình với lập luận thổ tả này cuả Định Nguyên?

  Phản hồi: 

  Cám ơn tác giả vì một bài viết quá hay.

  Tôi xin bổ xung cuộc đấu tranh dân chủ hoá đất nước VN hiện nay là cuộc đấu tranh chống chế độ độc tài, phong kiến kiểu mới (mafia). Đó không phải là cuộc đấu tranh chống (Việt) Cộng vì Việt Cộng đã chết từ lâu khi VN chuyển sang đổi mới. VN hiện nay được lãnh đạo và quản lí bởi tầng lớp tư sản 'đỏ'. Nếu cứ rêu rao chống Cộng (CC) thì sẽ không có ai trong nước nghe cả bởi vì CS không còn tồn tại. Ngay cả CQ hiện nay cũng sẽ cười mũi vào những người CC.

  Tôi cũng đồng ý với tác giả, sỉ vả, chửi bới HCM sẽ chẳng mang lại lợi ích gì. Chẳng ai biết suy nghĩ lại nghĩ rằng chế độ VN hiện nay là chế độ của HCM. Họ đã đi ngược lại HCM. Dù có chứng minh HCM là xấu thì cũng chẳng chứng minh được chế độ VN hiện nay là xấu. Mà chứng minh HCM là tốt cũng chẳng chứng minh chế độ VN hiện nay là tốt. Thay vì đả phá HCM hãy tập trung đả phá CQ hiện nay với bản chất thực của nó. Còn nếu không người Việt CC sẽ chỉ là một dạng AQ (trong tiểu thuyết AQ chính truyện của Lỗ Tấn, AQ một người nông dân TQ cùng khổ, rất tức tối vì bị địa chủ khinh nhưng thay vì chửi lại địa chủ thì lại lấy chuyện tự chửi thầm thằng bố của địa chủ để (tự) sướng) mà thôi.

  Phản hồi: 

  TTP: "Người dân trong nước muốn yêu ai hay tôn thờ ai là quyền của họ. Nếu họ không thấy được cái thảm họa cộng sản gây ra cho họ trước mắt mà chỉ biết ngó ra ngoài nầy săm soi "bọn chống cộng hành động thế nào thì cũng nên mặc xác họ."
  Hóa ra TPP ở hải ngoại. Ý trên hay quá! Hay đến thế là cùng! "Mặc xã họ" Chỉ quan tâm đến người nhiều nicks là ai thôi, còn quan tâm thứ hai là cái dzốn sống của nhà báo Đoan Trang.
  TTP viết "chuyện" thành "chiện", "rồi" thành "rùi"...lập dị thế nào cũng mặc xã TPP.

  Phản hồi: 

  [quote="TTT"]Người trong nước VN hay ở ngoài VN đều là những người trưởng thành. Ai cũng có quyền chọn lựa, hành động theo điều mình mong muốn và chịu hệ quả hay hậu quả của sự chọn lựa hay hành động ấy.

  Nói những người chống cộng ngoài nầy chống vì yêu nước cũng được, vì thù hận cũng được, vì ngu xuẩn cũng được. Họ chống cho họ thì hay dở, hay ngu si gì cũng chính bản thân họ nhận hệ quả của việc làm của họ. Điều chắc chắn rằng họ không phải là người để Formosa hay các doanh nghiệp Trung Quốc phá nát VN; họ không phải là những người ăn trên đầu trên cổ dân trong nước, làm kiệt quệ VN, làm cho VN không ngóc đầu lên nổi.

  Người dân trong nước muốn yêu ai hay tôn thờ ai là quyền của họ. Nếu họ không thấy được cái thảm họa cộng sản gây ra cho họ trước mắt mà chỉ biết ngó ra ngoài nầy săm soi "bọn chống cộng hành động thế nào thì cũng nên mặc xác họ.[/quote]

  Tôi đồng ý với bác, nhưng không hoàn toàn 100%.
  Như đoạn này:
  " Nếu họ không thấy được cái thảm họa cộng sản gây ra cho họ trước mắt mà chỉ biết ngó ra ngoài nầy săm soi " bọn chống cộng hành động thế nào thì cũng nên mặc xác họ".

  Bởi những người săm soi bọn chống cộng ở nước ngoài, có thể do chỉ thị và cũng có thể do thực lòng. Vì vậy khó mà mặc xác họ được, bởi những người cực đoan nhất cũng có thể là dư luận viên.

  Nói cho cùng, VNCH dù đã chết hơn 40 năm, nhưng không siêu thoát, nên vẫn cứ là một bóng ma chập chờn, nhà nước CHXHCN VN không tài nào đuổi được, dù đã cố gắng tối đa. Bởi VNCH đã là một phần lịch sử của Việt Nam trong thế kỉ 20.
  Một sự thật, không thể chối cãi, không thể khác vì những góc nhìn khác nhau.
  Đa số những người liên quan trực tiếp đến VNCH cũng đã theo ông bà, số còn lại, cao lắm chỉ có thể đánh võ mồm.
  Tôi không tin lắm, con cháu của họ quan tâm nhiều đến tương lai VN. Đa số con cháu của những người tị nạn năm xưa, nay đã thành công ở xứ người. Thế hệ này nhìn về VN như nhìn về Cố Quốc, nơi cha mẹ họ sinh ra, trưởng thành.
  Mơ đem VNCH về lại VN, cá nhân tôi cho rằng, chỉ là một giấc mơ, có thể đẹp, có thể xấu. Điều chắc chắn là không ai có thể cấm người khác mơ, ao ước, cấm người khác đánh võ mồm.

  Tương lai VN như thế nào là do người VN trong nước định đoạt, lựa chọn. Họ là người trực tiếp nhận lãnh, hay hưởng kết quả mà họ đã lựa chọn.
  Người ở nước ngoài chỉ có thể hổ trợ với tấm lòng trung thực, thẳng thắn, chấp nhận những quan điểm khác biệt, để VN may ra thoát được vòng kim cô của Trung Quốc và của Cộng sản, dù chữ Cộng sản chỉ còn trong giấy tờ, thực tế là độc tài, chuyên chính.

  Nếu chế độ CS, độc tài chuyên chính tiếp tục tồn tại ở VN vài thế kỉ nữa (như có bác đã nói) thì âu cũng là hệ quả của sự lựa chọn.

  Tôi buồn nhiều hơn chán, vì nhận thấy có rất, rất nhiều - có thể là tuyệt đại đa số- người Việt trong nước thờ ơ với chính vận mệnh của mình, con cháu mình. Những người này là thành phần thượng lưu, trung lưu mới của xã hội VN. Hình như sự đầy đủ vật chất không thay đổi được tư duy: Sống chết mặc bây, tiền thầy bỏ túi.

  Nguyễn Jung

  Pages