Thưa cô Kim Ngân!

 • Bởi Sapphire
  04/08/2016
  15 phản hồi

  Hà Văn Duy


  Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân. Ảnh: CAND

  Cháu đành phải lên tiếng vì sự chịu đựng của con người chỉ có giới hạn của nó, và sự tha thứ cũng nằm trong giới hạn. Từ ngày thống nhất đất nước, cô là nữ duy nhất lên được chức CTQH (tứ trụ), đây là phúc lớn cho dân tộc VN, một dân tộc có vẻ như trọng nam khinh nữ vẫn còn ẩn hiện trong thế kỷ 21 này!

  Xưa kia Trưng Trắc, Trưng Nhị nổi lên cầm quân chống lại giặc Đông Hán, đánh cho Đông Hán thua chạy tan xác, rồi tự xưng Nữ Vương, đóng tại Mê Linh ngày nay. Tuy nhiên Đông Hán phục thù, do nước nhỏ, quân chưa mạnh nhưng khi thua trận Hai Bà Trưng đã gieo mình tuẫn tiết ở sông Hát Giang – Hát Môn. Nay địa danh này đã được nhà nước công nhận là di tích lịch sử quốc gia. Nữ Vương ấy giờ nhân dân Việt vẫn còn ghi nhớ, thậm chí còn xây đền thờ, tạc tượng, đặt tên đường in dấu không phai.

  Cách đây mấy tháng, khi cô Kim Ngân được bầu chức CTQH, một loạt báo chí lề phải (xu nịnh) còn ví cô như: “Bà Đầm Thép –Margaret Thatcher” của Anh Quốc!?

  Lúc đó cháu còn viết stt thế này: “Về độ thép còn thua Nguyễn thị Định, về ngoại giao còn thua Tôn Nữ Thị Ninh, về khôn khéo kém xa Nguyễn Thị Doan” lên trang cá nhân. Ấy thế mà báo chí lại viết stt a dua nào ai thiết kế áo cho tân chủ tịch, áo tân chủ tịch có gì khác?

  Mới đây trên mạng lại ồn ào ngày thương binh liệt sĩ 27/7 cô chủ tịch mặc áo rực rỡ viếng các anh hùng liệt sỹ? Chuyện áo cô mặc là do cô chọn chẳng ai có quyền ép cô mặc cho vừa lòng họ được, kể cả cô mặc sexy cũng thế bởi tự do cá nhân là bất khả xâm phạm. Nhưng trên cương vị CTQH đại diện cho hơn 90 triệu đồng bào thì khó có thể biện minh được vì có biết bao đau thương còn in dấu cái ngày có thể gọi là “quốc tang” không thưa cô CT!? Nếu như chuyện này nhỏ mọi người có thể bỏ qua cho thiếu sót cá nhân của cô được, cũng giống như sự tha thứ có giới hạn của nó.

  Nhưng mới đây khi phát biểu trong cuộc họp báo chí sau khi QH chính thức phê chuẩn chức danh CTQH của cô Kim Ngân thì đã chạm vào biết bao trái tim Việt! Giờ đây phải dùng những từ ngữ mạnh mẽ với cô Kim Ngân là cô đã làm thất vọng và tổn thương có kèm tức giận khi cô nói “Mọi người đã làm gì cho đất nước chưa?”

  Vậy xin hỏi cô Kim Ngân là ai mới là người đã làm gì cho đất nước chưa? Có lẽ cô đã làm rất nhiều điều tốt đẹp cho đất nước?

  NAY CHÁU MẠN PHÉP THAY MẶT MỘT SỐ NGƯỜI NẾU CÓ CÙNG CHÍNH KIẾN XIN TRẢ LỜI CÔ CHỦ TỊCH QH VIỆT NAM NHỮNG CÂU NÓI CỦA CÔ NHƯ SAU:

  1. Mọi người đã làm gì cho đất nước chưa?

  Dạ thưa cô:

  - Người dân Việt Nam hiện đang gánh nợ công 30 triệu/1 người. Kể cả ăn xin, bán vé số, tàn tật, bệnh tật, trẻ em mới sinh ra. Các loại nợ này nhà nước sẽ tăng tất cả các loại dịch vụ lên để có tiền trả nợ.

  - Bất cứ ai mua 1 lít xăng cũng đóng 8.300 đồng tiền thuế. Thuế này đi về đâu thưa cô?

  - Mua ô 7 tỷ, đóng thuế tiêu thụ đặc biệt 5 tỷ, xin hỏi 5 tỷ đóng cho ma cô hả cô?

  - Với 432 các loại thuế, phí đè cổ người dân xin hỏi ai là người phải đóng thuế? Sáng ra ăn tô phở đáng lẽ trả 10 ngàn nay trả thêm 10 ngàn do thuế phí tăng?

  - Trong giấc ngủ dân cũng phải trả thuế, phí ,điện, và cõng thêm cả chơi goif biệt thự cho ngành điện!?

  Đây chỉ liệt kê sơ và sài thôi!

  2. Nhà nước đã làm gì cho Tổ Quốc

  - Rừng thì đã bán gần như hết hoặc chặt cũng gần hết.

  - Đất cũng bán, dự án thì tran lan nhưng ô nhiễm tung hoành.

  - Biển thì chết hoặc đã bị chiếm gần hết.

  - Tham nhũng tràn lan như ung thư quái ác.

  - Xã hội bất công do chênh lệch giàu nghèo cũng vì tham nhũng mà ra.

  - Giáo dục, y tế thì như ong vỡ tổ.

  - Nợ công thì như chúa chổm.

  - Sinh viên chưa ra trường đã dính vào đa cấp hoặc ra trường thì cũng phải làm nghề trái tay.

  - Thực phẩm bẩn đang tàn phá nhân dân từng ngày.

  Vậy xin hỏi ai đã làm gì cho tổ quốc thưa cô Kim Ngân?

  Vậy ai đã rước Fofmosa vào đầu độc biển Miền trung? Làm cho dân không còn đường ra biển kiếm sống?

  Nói đến đây cháu không muốn nói đến hai từ “lãnh đạo” nữa. Bởi lãnh đạo liên quan đến trí tuệ và trách nhiệm. Trí tuệ tồi phát ngôn dở cũng giống như cuội ngồi gốc cây đa, đi la cà vũ trụ vậy!

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  15 phản hồi

  Phản hồi: 

  Một trong những lạc thú trên đời là được nghe nàng ngâm thơ. Dù chưa 1 lần gặp mặt nhưng đã được tiên, Thiên Tiên, mầng thơ và thủ thỉ ngâm thơ chỉ cách cái lỗ nhĩ vài centimetờ.

  Ôi thật sung sướng chi kỳ loạ rứa!!

  Tuy nhiên, khi ngắm kỹ cái mỏ của Tiên say mê ngâm thơ, cớ sao lại giống y chang cái hồng linh đến thế? :))

  Phản hồi: 

  Lol )))))))))))))))))))))))))))))

  @Thiên Tiên

  Vậy từ ngày hôm trước, IndiYo luôn sống yếu đuối?

  Lần đầu thấy nick Thiên Tiên trên DL nhưng có vẻ đọc những bài viết của IndiYo hơi kỹ. Phải chăng 1 bóng hồng? :)

  Phản hồi: 

  Bà sư Ngọc Hân viết: "Thế kỷ 21 rồi, còm sĩ Dân Quê phải nên học tập 2 chử "Tôn Trọng", chứ không nên ăn nói thô tục xử dụng 2 chử 'nịnh bợ' nữa, sẽ bị chê cười mất dạy lắm nhé). Còm sĩ Đường Hoàng hãy nên dạy chính tự kỷ mình đàng hoàng trước đi, chứ không có tư cách dạy TPP, trong lúc chính tự kỷ còm sĩ Ngứa Ngáy, có khuyết điểm trùng trùng nan y cải thiện nữa! Vậy mà có nên dạy ai?"
  Sao người đi tu mà đanh đá cá cày thế, ai trêu chọc gì bà mà bà gây sự quấy nhiễu nhiều người thế? Chửi bới lung tung cả lên. Sư gì mà sư tử vậy? Lại còn liên hết với người khác để thành bè phái diệt đối phương nữa cơ. Sư gì mà dính líu sự đời nhiều thế? Kinh Phật nào dạy thế? Thích tham gia còm hơn thích tụng kinh Phật hay sao?

  Phản hồi: 

  @ INDIYO viết : "Buồn tê tái".
  Bài viết nào của bạn INDIYO cũng có ẩn dấu nổi buồn không tên và nổi buồn vô hạn bởi tâm trạng của bạn là:
  Miệng ngậm hoàng liên mặt nổi hoa
  Mùa thu sống mãi trong tim ta
  Mặc cho đông sang xuân sẽ lại
  Mặc cho nắng hạ trỗ muôn hoa.
  Có phải tâm trạng của bạn như thế hoài không ạ? Tuy nhiên người là động vật cần sống có cảm tình, nhưng rất tiếc cảm tình chỉ là nghiện vọng và là ảo tưởng, bởi chân lý thực tế mãi mãi là: "No lasting happiness can be found in life; all that can be found is stress and suffering" ai ai cũng vậy!
  Tôi biết chắc chắn là bắt đầu hôm nay về sau bạn sẽ sống mạnh mẽ và hết buồn tê tái nữa!

  Phản hồi: 

  Lol )))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))

  Gần cả tuần sống trong tâm trạng trống vắng, nhạt nhẽo và vô vị. Luôn nói lời cộc lốc, ko đói, mỗi khi nàng hỏi: Anh muốn anh gì, em làm? Một cảm giác lạnh lẽo dù đang được nàng ôm!!

  Và rồi thấy hình bóng của Ms. Ngọc Hân. Hôm nay, sáng thứ 6, sao trời đẹp với nắng ấm áp thế!!

  Đang vui, lòng phơi phới, kể 1 câu chuyện nói lên mãnh lực vô biên của bóng hồng.

  Có 1 thời gian khá lâu gã là bạn nốc hàng tuần với chàng. Tướng chàng cao ráo, tương đối hiền lành, hơi nóng tánh nhưng khá vui và tếu lâm khi nốc. Trong lúc căng thẳng với nàng, chàng rủ nốc. Vừa ngồi ko lâu, tay và mắt chàng bận rộn với cái phone ko ngưng nghỉ. Bỗng nhiên chàng hỏi: Trash đánh vần sao ông?

  - T-R-A-S-H.

  Gã vẫn nốc đều đều, tai nghe nhạc, lâu lâu liếc mắt nhìn chàng. Thấy mặt chàng hằm hằm, miệng lẩm bẩm, tay đang text, gã nói:

  - Thêm chữ sh*t vô.

  - Chơi luôn.

  Sân khấu vẫn tấp nập những giọng ca chuyên trị KaraLàÔkê. Mấy bố thay phiên sau rú những bản quen thuộc thường ở tông rê rên: Anh còn nợ em, Đời tôi cô đơn, Đừng xa anh đêm nay, Tại sao, Thà rằng như thế .... vân vân và vân vân. Gã nghe mà có cảm tưởng đêm nay là đêm cuối cùng của những bố đã cất cao giọng hát. Tuy nhiên với kinh nghiệm cá nhân, ngàn lần như 1, vài tuần sau vẫn luôn gặp lại những gương mặt cũ. Chỉ khác biệt ở chỗ giọng rên càng rên hơn, điêu luyện hơn, đến Tuấn Vũ có mặt cũng phải khen, vỗ tay. Nếu mấy nàng cũ của mấy bố đó nghe được giọng hát của những người yêu mình trước đây, chắc mấy nàng phải khóc rưng rức, nức nở, tay đập ngực liên hồi và sẽ phải lên sân khấu để hát bài: Đừng trách gì nhau anh ơi.

  Sau vài ve, mặt chàng vẫn đăm chiêu, vẫn text, gã châm lửa:

  - Kèm theo chữ fẹc vô.

  - Ok.

  Vài tháng sau, chàng rủ tiếp. Vừa gặp mặt nhau, chàng cười tươi rói, mặt chàng rực rỡ. Gã mỉm cười. Sau 2 ve, chàng móc phone, khoe.

  - Đây là cảnh Las Vegas. Chỗ này là hôm đi lên Los. Hôm đó có party nhà người bạn.

  Nhìn cảnh 2 người ôm nhau, gã tưởng như mỗi ngày là đêm tân hôn đối với chàng. Lần đầu tiên trong đời gã thấy 1 sức sống trỗi dậy trên 1 gương mặt ở tuổi over the hill. Giống hệt 1 bông hoa nở rộ khi ánh mặt trời soi chiếu.

  Từ khi có hình bóng mới, chàng biến luôn, chẳng bao giờ rủ rê hoặc hỏi thăm gã nữa. Với chàng, có nàng là có tất cả.

  Buồn tê tái!! :)

  Phản hồi: 

  Cám ơn ni cô Ngọc Hân đã "giữa đường thấy chuyện bất bình" nên đã quay trở dìa DL, cứu tớ.
  Ni cô hãy an tâm, đừng có lo lắng cho tớ, rùi tổn thọ, tớ sẽ buồn (tênh). :)
  Tớ thừa sức "cạnh tranh" mí chiến sĩ "very many nicknames" khi tớ muốn, dzưng tớ sẽ đêk "nạc" dô mê hồn trận, còm "ninh tinh nang tang", chửi tục, xúc phạm cá nhưn, mần lạc hướng bài chủ

  "vì thế cho nên, cho lên" tớ sẽ "nên" diễn đờn dân "nuận" còm, sẽ tiếp tục gõ mí giòng "nưu" chuyển âm thanh (không chỉ) 3 miền Đất "lước" mà còn hơn thế "lữa".

  Chửi người bằng những từ tục tĩu "nà" tự mần bẩn miệng thui. Tớ chửi văn hoa, văn hoá hơn nhiều, bởi tớ đêk tục tĩu.
  Văn "nà" người!! ni cô à.

  Hehe.

  Phản hồi: 

  Ngọc Hân said bye bye to các còm sĩ, phần lớn lý do là bởi quy luật nhà chùa không cho lén xử dụng bàn phím liên lạc ngoài đời, nên NH không muốn hỏi tâm bất an cứ tiếp tục phạm quy luật. Đồng thời NH không muốn làm ông bà nội yêu quí và cha mẹ hiền hậu của NH lo lắng thế thôi. May là còm sĩ nhiều nicks không hay biết NH tu ở chùa nào, nếu hay biết, thì gã nầy sẽ mưu hại NH bị trục xuất sư môn đấy (mặc kệ cha của NH dù là trưởng ban cố vấn trong chùa đi nữa, chắc cũng không chịu bảo hộ cho NH làm trái quy luật nhà chùa đâu). Bệnh tình của còm sĩ nhiều nicks đáng gờm lắm nghen! Watch out!

  Hoan hô và chúc mừng còm sĩ nhiều nicks, có thêm nhiều nicks mới, tên Đường Hoàng và Kim Hoa Vàng, v.v hoàn toàn đẹp quá xá nhỉ? Từ nay về sau còm sĩ nhiều nicks nhớ học "đàng hoàng" nhé! Nhớ gìn giữ tên Kim Hoa Vàng (16 chử vàng) mà làm người "đàng hoàng" nhé! Nhớ đừng làm khổ người, khổ kỷ, khổ thế giới, và đừng làm khổ các còm sĩ trên DL nữa nhé! Cảm tạ còm sĩ nhiều nicks, từ không đàng hoàng cải thiện tới Đường Hoàng, để tích cực và nổ lực góp phần hòa giải hòa bình cho thế giới nhân loại bớt phần phiền não khổ đau nhé!

  Còm sĩ Đường Hoàng, có tinh thần cộng sản độc tài độc đảng trầm trọng lắm, nên không.. không.. không có tư cách dạy còm sĩ TPP được, mà là phải nên TÔN TRỌNG còm sĩ TPP mới hợp lý. Thế kỷ 21 rồi, còm sĩ Dân Quê phải nên học tập 2 chử "Tôn Trọng", chứ không nên ăn nói thô tục xử dụng 2 chử 'nịnh bợ' nữa, sẽ bị chê cười mất dạy lắm nhé). Còm sĩ Đường Hoàng hãy nên dạy chính tự kỷ mình đàng hoàng trước đi, chứ không có tư cách dạy TPP, trong lúc chính tự kỷ còm sĩ Ngứa Ngáy, có khuyết điểm trùng trùng nan y cải thiện nữa! Vậy mà có nên dạy ai?

  Trong thời gian qua, còm sĩ TPP mỗi lần phản biện có vài câu thôi, là bị còm sĩ nhiều nicks mạt sát mấy chục câu, người lớn không nên ăn hiếp người nhỏ nhé! (Cũng như TT Obama nói: "Nước lớn không nên ăn hiếp nước nhỏ" vậy). Còm sĩ TPP tâm não đơn giản, không hận, không thù, không mưu kế, không như còm sĩ Đường Hoàng độc tài ngu ác xấu như vậy đâu! Toàn thế giới người Việt nhớ đừng nghe những gì còm sĩ Đường Hoàng nói, mà hãy nhìn kỷ những gì còm sĩ Ngứa Ngáy không đàng hoàng làm nhé!

  Sẵn đây Ngọc Hân muốn chia sẽ với thế giới đọc giả, về mưu ý của còm sĩ Đường Hoàng, còm sĩ Đường Hoàng có mấy chục nicks (có nhiều nicks không hại người, thì trăm nicks cũng không có sao hết), nhưng nếu có nhiều nicks với mục đích để gây hấn, với mục đích để mạt sát người, với mục đích để độc chiếm diễn đàn DL, với mục đích muốn (đuổi) làm các còm sĩ sợ, chán, không dám lên diễn đàn viết phản đối cộng sản độc ác nữa, thì là có vấn đề, thì là phải nên lưu ý sớm giải quyết! Không ấy, lâu ngày gã bệnh nặng thêm, thì có thể sẽ thành Hitler thứ 2 đó nghen!

  Còm sĩ Đường Hoàng áp dụng "nhiều nicks" với tâm hạnh và tâm lý như là xử dụng "nhiều công an" đi đàn áp người Việt ở VN vậy! Còm sĩ nhiều nicks dùng tên Ngứa Ngáy làm công an xung phong ngồi duới mọi trang phản hồi, để ngăn chận tất cả các còm sĩ trên diễn đàn chán nản không dám vào viết gần Ngứa Ngáy (ghẻ ngứa) nữa (cũng như nhân dân ở VN run sợ công an không dám biểu tình nữa vậy). Còm sĩ nhiều nicks có nghệ thuật mưu kế độc chiếm diễn đàn DL khá cao và khá giỏi, nhưng không đáng phục mà là rất đáng ghét (như ông Tập mưu toan độc chiếm biển đông rất đáng hận và rất đáng ghét vậy).

  Còm sĩ nhiều nicks nghệ thuật độc chiếm diễn đàn DL, trước tiên là mạt sát đẩy lùi còm sĩ Trần Thị Ngự ra khỏi diễn đàn trước, sau đó từ từ làm loạn thần kinh của các còm sĩ trên diễn đàn, bằng cố ý chọc tức hỏi những câu hỏi dân chủ là gì? Thế nầy, thế nọ, thế kia, là gì? Cứ cố ý và ác ý hỏi vòng vòng những câu hỏi (nonsense) cho choáng váng, y như xử dụng "chong chóng trận" vậy (NH kêu đó là ma trận). Chong chóng trận (Ma trận) nầy, là của ác quái Hồ Chí Minh năm xưa thường xử dụng nó để hại người đàn bà ngu si bị chết. Tại sao bây giờ còm sĩ nhiều nicks xử dụng chong chóng trận nầy nữa, vậy thì tinh thần của còm sĩ nhiều nicks là ai vậy?

  Ngọc Hân ủng hộ tinh thần tự do dân chủ, nhân quyền bình đẳng của Phương Tây, NH không muốn thấy người ma (evil) độc tài độc ác tiếp tục đàn áp thế nhân thế giới đời đời nữa. Sẵn đây, NH muốn giới thiệu bác sĩ chuyên khoa trị quái bệnh Hồ Chí Minh cho còm sĩ nhiều nicks, đó là bác sĩ chuyên khoa tên Ba Lúa. NH giới thiệu không sai đâu, trên diễn đàn chỉ có bác sĩ Ba Lúa mới có thể điều trị còm sĩ nhiều nicks giựt mình ngũ yên hết bệnh linh nghiệm kỳ lạ vậy! Cảm tạ còm sĩ và bác sĩ chuyên khoa Ba Lúa nhé!.

  Còm sĩ nhiều nicks mạt sát ném đá tất cả mọi người, mà còn "cướp la cướp" vu khống là mọi người ném đá gã. Đừng nhẹ dạ tội nghiệp gã nầy, gã nầy là một phe phái với bà cộng sản chủ tịch Kim Ngân đấy, nhóm nầy chuyên môn tham láo, gian trá, ăn nói ngang ngược, hại dân hại nước điêu linh khốn khổ. Bà con đồng hương ơi... Hãy nên chú ý... đừng bị "chong chóng trận" của còm sĩ nhiều nicks thôi miên điên cuồng nhé, "chong chóng trận" thôi miên, còn đáng gờm hơn là phương pháp thôi miên của y học nữa đó nữa nghen!.

  Nếu như Dân Luận đang bị csVN uy hiếp vì chuyện gì, nên không phương tiện cho NH lên bài phản biện nầy, thì NH vui lòng hoan hỷ, thông cảm lùi bước, chỉ mong Dân Luận được bình yên. Còn nếu như DL không có bị csVN uy hiếp thì mong BBT cho NH lên bài phản biện cuối nầy, để NH lột mặc nạ kẻ gian xảo với tâm hạnh bệnh hoạn, đang cao ngạo kiêu hảnh, đang đắc ý có nhiều nicks (nhiều công an) đàn áp người Việt, điển hình là đã và đang đàn áp ăn hiếp còm sĩ TPP là NH không chấp nhận được, như vậy, là không tôn trọng nhân quyền của còm sĩ TPP.

  Nếu như BBT cho còm sĩ nhiều nicks lên diễn đàn tự do khỏi kiểm duyệt, thì NH mong BBT cũng nên cho còm sĩ Ba Lúa tự do lên diễn đàn khỏi kiểm duyệt nữa, để bác sĩ Ba Lúa có phương tiện tự do trị liệu cho còm sĩ nhiều nicks sớm hết quái bệnh Hồ Chí Minh nữa. Cầu chúc các còm sĩ và BBT mạnh khỏe bình yên và an lạc!

  Phản hồi: 

  TPP viết: "Viết 10 còm mí 10 tên khác nhau dzưng chỉ có 1 ý, rùi lỗi chính tả, rùi tại anh đánh máy.. vưn vưn thì chớ mà nhảy chồm chồm "nên" rùi phán "ninh tinh nà dân nận thía lày thía lọ" đêk cho hiện ra, nhá."
  Sao TPP lại viết viết một câu mắc quá nhiều lõi chính tả để phê người khác mắc lỗi chính tả thế này? Bát nháo quá. Mà cũng chẳng thấy có ai phê cũng như không thấy ý kiến của BBT. Lỗi của TPP là do quá trình được học tập từ trước. Mà lại mắc những lỗi quái gở, từ trước không hề có. Có lẽ người ta sợ phê cái quá đáng thì không chữa được, hay người ta thấy những lỗi kỳ quặc thì không dám đọc nen không phê phán?
  Báo chí cần bảo đảm tính trí tuệ và tính thẩm mỹ, trí tuệ và thẩm mỹ cả bài viết lẫn các còm. Tôi nêu ý này là muốn làm sạch Dân Luận, một trang báo mạng uy tín nhiều người thích đọc, chứ không có ý ném đá cá nhân. Nếu cần thì tôi chỉ ra những chỗ viết sai trong còm của TPP? Chắc mọi người đều biết những cái sai đó rồi.
  Bài của tác giả Hà Văn Duy ở lứa tuổi học trò mà viết hay quá, rất cụ thể và đanh thép, không thể chối cãi được. "Hậu sinh khả úy". Nhiều người lớn tuổi, nhớ lại thời mình còn trẻ tuổi thì không nghĩ được như thế này. Lứa tuổi trẻ bây giờ ai cũng được như thế này thì là niềm hy vọng lớn của dân tộc.
  Đố bà chủ tịch quốc hội phản biện được những những ý kiến của cậu học sinh đáng tuổi con cháu mình.

  Phản hồi: 

  Đêk có nhiều còm sĩ còm thì mần siu có nhiều còm hử? DL không giới hạn số còm nà dl lói đúng.
  Muốn có đủ 10 còm thì đổi nít nêm viết cho nhiều dô, mà "lày", viết rì thì viết, dzưng ý thì phải khác nhau nhá.
  Viết 10 còm mí 10 tên khác nhau dzưng chỉ có 1 ý, rùi lỗi chính tả, rùi tại anh đánh máy.. vưn vưn thì chớ mà nhảy chồm chồm "nên" rùi phán "ninh tinh nà dân nận thía lày thía lọ" đêk cho hiện ra, nhá.
  Động não cho nhiều dô, để thành "anh hùng chửi cộng", thành chiến sĩ xung phong trên mặt trận: "Dùng ngòi bút xoay vần chế độ".
  Thần dân xứ lừa sẽ tri ân tặng thêm nhành dương liễu. Nhá.

  cbn.

  Phản hồi: 

  "- Giá như Dân luận để 10 còm như trước thì tốt hơn chỉ để 3 còm như hiện nay.
  'DL: BBT không hề hạn chế số lượng comment"

  10 còm là 10 "Lời bình mới nhất" được hiển thị, trước kia thì còn có nhiều hơn.
  Nay chỉ hiển thị có 3 Lời bình mới nhất thôi. Nhiều khi đọc lời bình còm - comment) lại thấy mở rộng tầm nhìn, đồng thời cũng học được cách viết còm và thây được trình độ hay sở thích của độc giả.

  BBT: Như vậy là web browser của bạn có vấn đề, chỉ nhìn thấy 3 comments. Hiện nay mọi người đều nhìn thấy cả 10 comments mới nhất.

  Phản hồi: 

  Lol )))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))

  Lại 1 câu hỏi Điếm và Đểu. Nếu đúng mụ Ngân hỏi: Mọi người đã làm gì cho đất nước chưa?

  Và nếu nhà em là công dân VN và ở tại VN, nhà em sẽ phọt: Tiền anh đóng thuế hàng tháng là để nhét vô mỏ em. Tiền anh đi nốc hàng tuần, cộng với tiền tip là để mấy chủ quán và mấy nàng tiếp viên dán kim ngân lên mông em.

  Phản hồi: 

  Tất cả những liệt của ông bạn trẻ đều đúng cả thôi, thế nhưng có phải chỉ tại cái nhà bà chủ tịch chỉ biết giơ tay này đâu.Tất cả đều là do cái nước mình nó thế, hay là cái CNXH nó thế. Phải hỏi 18 (hay 19 gì đó) ông bà ủy viên bộ chính trị chứ.
  Dân hỏi quan là đúng lý, vì mọi việc do quan đề ra và quyết định, dân có quyền chất vấn.
  Quan hỏi dân thì dân biết hỏi ai bây giờ. Nhưng cứ bắt bẻ những phát ngôn của các ông bà quan thì bắt bẻ cả ngày không hết, vì "miệng quan trôn trẻ" mà bên thì bạ đâu ỉa đấy, bên thì bạ đâu nói đấy. Đảng ta thì cái gì cũng đọc quyền, kể cả độc quyền nói bậy, dân mà nói "bậy" trên internet thì quan chặn ngay. Quan nói bậy thì lai tuyên truyền, phóng đại rầm rầm.
  Chẳng hiểu bà chủ tịch quốc hội và các quan có theo dõi ý kien người dân trên các trang mạng lề dân hay không? Hay chỉ để an ninh mạng theo dõi thôi.
  Giá như Dân luận để 10 còm như trước thì tốt hơn chỉ để 3 còm như hiện nay.

  DL: BBT không hề hạn chế số lượng comment

  Phản hồi: 

  Hoan nghênh người bạn trẻ Hà Văn Duy đã viết stt này trên trang FB cá nhân.
  Đất nước VN đang cần rất nhiều những bạn trẻ nhìn thấy, nhìn rõ những gì đang xảy ra trên Đất Nước VN.

  Nguyễn Jung

  Phản hồi: 

  Ê hê, "cuốc hội là do dân bầu..." Cô Kim Ngân là chủ tịch quốc hội cũng là do nhân dân bầu... Có ai biết chồng "cô" Kim Ngân là ai không? "
  "Cô" Kim Ngân có hỏi chồng là "Anh đã làm gì cho em à quên cho đất nước chưa?"
  Đố "cô" Kim Ngân biết những ai đã làm nghèo đất nước? Nếu cô không biết thì cô cứ hỏi chồng cô ấy.
  Đảng chỉ tay, cô KIm Ngân chỉ việc giơ tay thôi.