Câu nói lộ rõ bản lĩnh của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân

 • Bởi Khách
  07/08/2016
  2 phản hồi

  Nguyễn Xích Long (Hà Nội)

  Những câu nói của tân chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân mới đây như “Các người (những người phản biện) đã làm được gì cho đất nước?” hay “Luật biểu tình nếu được ban hành sẽ gây rối loạn” đã làm lộ rõ bản lĩnh yếu kém, trình độ vớ vẩn và ngộ tính thấp của chị ta.


  Ảnh chế trên Facebook đáp lại lời Chủ tịch quốc hội.

  Đã có nhiều bài nói về đóng góp của mọi công dân Việt Nam cho đất nước bao gồm cả những người phản biện, bằng việc đóng góp tiền của công sức qua mỗi sản phẩm tiêu dùng đã được đóng thuế, bao gồm họ không tham nhũng tàn phá đất nước như bộ máy độc đảng, độc quyền… như thế đã là quá đủ để trả lời cho câu hỏi của chị Ngân. Ở đây tôi chỉ muốn phân tích về bản lĩnh, trình độ và ngộ tính của chi đã được lộ rõ qua những phát ngôn này.

  Chị Ngân cần phải học hỏi rất nhiều từ những người phản biện, những ý kiến phản biện của giới trí thức chính là những đóng góp vô cùng to lớn cho đất nước, họ đã góp phần chỉ ra những yếu kém, gian dối của bộ máy độc đảng độc quyền, họ góp phần làm bọn quan chức tham nhũng phải e sợ, chùn bớt tay trong việc ăn cắp, tham nhũng, phá hoại đất nước. Họ góp phần khai sáng dân trí cho đông đảo công chúng nhận thức về dân chủ nhân quyền là con đường duy nhất để dân tộc tồn tại và phát triển. Họ góp phần làm thức tỉnh phần nào lương tri còn sót lại trong một bộ phận nhỏ quan chức của cái hệ thống lỗi thời trì trệ vô lương tâm vô nhân cách vô cảm chỉ biết ăn cắp tham nhũng không từ một thứ gì này. Trình độ của giới trí thức đã dám dũng cảm phản biện hơn trình độ chị Ngân rất nhiều, chị chỉ là một loại chim cảnh được những kẻ mị dân dựng lên cho đủ cơ cấu để cho dân và thế giới xem mà thôi chứ dân hoàn toàn không được tham gia vào bầu cử giả hiệu của cầm quyền.

  Khi chị không nhận thức nổi giá trị của sự phản biện cho thấy trình độ của chị rất hạn hẹp, ngộ tính của chị rất thấp. Khi chị lại nói hẳn ra những câu nói vô lễ với dân, xấc xược với giới trí thức phản biện cho thấy chị không dám nhìn thẳng vào sự thật mà giới trí thức phản biện, chứng tỏ bản lĩnh của chị quá kém cỏi trong khi những vấn đề thối nát của giới cầm quyền nó cứ sò sờ ra đấy, hàng loạt các đại án và những vấn đề xã hội nhức nhối ngày càng trầm trọng phơi bầy khắp nơi mà giới cầm quyền không thể nào bịt nổi. Những Vinashin, Vinaline, Bauxite Tây Nguyên, Formosa, hàng loạt các nhà máy ethanol đóng cửa, nông dân mất đất đi kiện hàng ngày ở thủ đô Hà Nội… còn nhiều, nhiều lắm không thể kẻ xiết không có những người phản biện thì đất nước này nát bét rơi vào họa diệt vong lâu rồi. Dân chúng cả nước đều nhìn thấy rõ bộ máy cầm quyền của các chị tham nhũng phá hoại đất nước thế nào vậy mà chị lại không nhìn thấy sao mà còn dám hỏi lại những người phản biện?

  Vừa được bè đảng phe nhóm chị đưa lên vị trí cao nhất chị đã vội quay ra coi thường dân chúng thể hiện quyền lực một cách thô thiển trọc phú vậy ư? Chưa nói đến những cách cư xử kém văn hóa trong ngoại giao, khiếu thẩm mỹ thấp mà dân chúng đã điểm tên chị trong các sự kiện, cách phát ngôn của chị đã cho thấy bản lĩnh của chị chỉ như con rùa rụt cổ khi thấy nguy hiểm, chỉ như con đà điểu rúc đầu vào đất để cảm thấy an toàn mà không cần biết ngoại cảnh ra sao. Chị không hề có bản lĩnh đối mặt với sự thật khó khăn để giải quyết mà chỉ muốn mình như những vua chúa phong kiến, những kẻ độc tài chỉ biết ra lệnh chỉ thị mà không cần biết đến hậu quả ra sao. Chị không được dân bầu lên nên chị cũng không hề quan tâm đến cuộc sống, nguyện vọng của dân chúng mà chỉ tìm cách bảo vệ cho cái quyền lợi nhóm ích ky của số ít những kẻ cầm quyền, chị không hề xứng đáng ở vị trí của người đứng đầu cơ quan đại diện cho nhận dân.

  Các nghi thức ngoại giao, cách ăn mặc thì người ta có thể dạy cho chị, nhưng bản lĩnh và ngộ tính thì là tư chất trời sinh không ai có thể cho chị được. Chị Ngân cần phải thực sự cầu thị, cầu tiến học hỏi ở giới trí thức phản biện nếu chị còn muốn ngồi tiếp ở cái vị trí đứng đầu cơ quan đại diện cho dân ấy. Nếu thực sự muốn tiến bộ sửa chữa những sai lầm đã mắc chị Ngân cần công khai xin lỗi dân chúng và giới trí thức phản biện, nhưng e rằng với bản lĩnh và ngộ tính của chị thì chị cũng chẳng nhận thức được vấn đề và sẽ không bao giờ làm được cái trò mị dân chấm chấm khăn tay xin lỗi công chúng như thầy của chị đã làm.

  Hà nội tháng 8 năm 2016
  Tác giả: Nguyen Xich Long – bút danh: Xương Rồng Đỏ

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Phản hồi: 

  Bà Kim Ngân: “Các người (những người phản biện) đã làm được gì cho đất nước?”
  Xin bà hãy về hỏi chồng bà là: "Anh đã làm được gì cho đất nước?”
  Để xem chồng bà trả lời thế nào?

  Phản hồi: 

  Nữ chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân mới đây nói: “Các người (những người phản biện) đã làm được gì cho đất nước?” Còn cái đuôi này nữa: "Các người đã kiếm được hàng trăm, hàng nghìn tỷ trong một năm như các quan chức chưa? Các người đã biết cách tham nhũng chưa? Các người đã biết bán tài nguyên, biển đảo để thu hàng trăm triệu đô la chưa?"
  Hình như còn một số câu như: "Các người đã biết xây những biệt thự sang trọng đạt cấp thế giới chưa? Các người đã biết các thủ đoạn cướp đất của dân nghèo chưa? Các người đã biết cách cho con cái sang các nước tư bản du học rồi định cư ở đó chưa? Các người đã biết cách tạo chỗ dựa vững chắc ở nước ngoài phòng thân chưa?"
  Tầm nhìn xa trông rộng của một nữ chủ tịch quốc hội là phải như thế chứ. Còn chê cái gì nữa?