Chữ F*** ném đi…

 • Bởi Admin
  30/07/2016
  1 phản hồi

  Hòa Khánh

  Có ý kiến nói phải chi chính phủ Việt Nam quang minh chính đại và phản đối Đường lưỡi bò theo đúng tinh thần quốc tế, chắc người dân sẽ không phải hỉ hả vì những trò mèo chống Tàu.


  Chữ "F*ck you" ghi trên hộ chiếu Trung Quốc tại bàn hải quan sân bay Tân Sơn Nhất.

  Vậy là tin tặc Trung Quốc đã lập tức trả đũa sau vụ một du khách của nước này bị ghi bậy trên passport tại sân bay Tân Sơn Nhất cuối tháng 7/2016.

  Bộ Công an Việt Nam đang điều tra vụ tin tặc tấn công sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất chiều 29/7.

  Vietnam Airlines cũng ra thông cáo xác nhận website của hãng đã bị chiếm quyền kiểm soát trong hơn một giờ.

  Hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội cho thấy các hacker để lại dòng chữ “F*** Vietnam” cùng những tiếng chửi và cười man dại phát ra từ hệ thống loa tại sảnh nội địa sân bay.

  Trước đó vài ngày, Nhân dân Nhật báo Trung Quốc đăng bài cáo buộc nhân viên cửa khẩu Tân Sơn Nhất viết chữ 'F*** you' lên hai trang passport có in hình Đường lưỡi bò của một du khách Trung Quốc.

  Ông Võ Đỗ Thắng, giám đốc Trung tâm đào tạo và an ninh mạng Athena được báo Tuổi Trẻ dẫn lời cho biết nhóm hacker Trung Quốc 1937cn.net là thủ phạm đứng sau vụ tấn công các sân bay Việt Nam.

  Gần đây, một số báo Việt Nam liên tục đăng tải các trường hợp chủ khách sạn, nhà hàng, cửa hàng ở Đà Nẵng, Nha Trang… từ chối phục vụ khách Trung Quốc có passport in hình Đường lưỡi bò.

  Truyền thông và cộng đồng mạng cho rằng đấy là hành vi yêu nước, đáng cổ xúy và nhân rộng.

  ‘Trò mèo’

  Trước ‘làn sóng’ này, một facebooker lên tiếng: “Phải chi chính phủ Việt Nam quang minh chính đại và phản đối Đường lưỡi bò theo đúng tinh thần quốc tế, chắc người dân sẽ không phải hỉ hả vì những trò mèo chống Tàu”.

  Quả thật, trong bối cảnh chính phủ Việt Nam không có một động thái mạnh mẽ phản ứng trước Phán quyết của Tòa Trọng tài Thường trực Quốc tế (PCA) và cũng chẳng có chiều hướng cho thấy sẽ kiện Trung Quốc như Philippines, người dân không còn chọn lựa nào khác ngoài những biểu hiện yêu nước một cách tự phát.
  Trong lúc chính quyền ngăn chặn người dân xuống đường bày tỏ thái độ chống Trung Quốc, người Việt càng bức xúc hơn khi thấy Bắc Kinh có những bước đi lớp lang để bảo vệ yêu sách chủ quyền của họ ở Biển Đông và thu hút sự quan tâm của quốc tế.

  Gần đây nhất là video tuyên truyền ba phút về Biển Đông của Trung Quốc được chiếu trên màn hình khổng lồ ở Times Square của Thành phố New York, Mỹ.

  Clip này cho thấy những lời bình luận của những người dường như bày tỏ sự ủng hộ đối với chủ quyền của Trung Quốc ở vùng biển đang tranh chấp. Video tuyên truyền này được chiếu 120 lần mỗi ngày từ hôm 23/7 đến ngày 3/8.

  Quảng trường Times là nơi đón hàng trăm triệu người qua lại mỗi năm và cũng là một trong những điểm du lịch đông đúc nhất thế giới.

  Giáo sư Trần Hữu Dũng, chủ trang Viet-studies bình luận: “Phim tuyên truyền về Biển Đông của Trung Quốc chiếu ở Times Square. Nhiều bạn cho rằng việc này không đáng lo vì nó chiếu ở Times Square, người ta tất tả đi qua đi lại thì có ai đứng mà xem? Lầm! Họ chỉ cần những cơ quan truyền thông khác (như Buzzfeed, Yahoo... cả trăm ngàn người xem) đăng lại, rồi lên YouTube, TV tường thuật là cả triệu người tò mò vào xem! Và xem kỹ cái video này thì thấy họ làm khéo lắm chứ chẳng chơi!”.

  “Liệu ông Trương Minh Tuấn, Bộ trưởng Thông tin - Truyền thông có đầu óc nghĩ đến chuyện này không hay chỉ biết rút thẻ nhà báo?”, giáo sư nói.

  Phải chăng chính quyền chỉ có thể làm những chuyện vụn vặt như cho công an thu giữ poster quảng cáo Ðà Nẵng là “China Beach” của một công ty chuyên tổ chức tour bằng xe Jeep ở quận Ngũ Hành Sơn, dù đấy chỉ là cách gọi dân dã của lính Mỹ chứ không phải là thuật ngữ công nhận Ðà Nẵng là “biển của Trung Quốc”.

  Thành ngữ Việt có câu: “Hòn bấc ném đi, hòn chì ném lại”. Trong bối cảnh hiện tại, “chữ F*** ném đi” thu lại những gì cũng đáng suy nghĩ khi chúng ta muốn biểu hiện lòng yêu nước.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]
  Trước ‘làn sóng’ này, một facebooker lên tiếng: “Phải chi chính phủ Việt Nam quang minh chính đại và phản đối Đường lưỡi bò theo đúng tinh thần quốc tế, chắc người dân sẽ không phải hỉ hả vì những trò mèo chống Tàu”.

  Thành ngữ Việt có câu: “Hòn bấc ném đi, hòn chì ném lại”. Trong bối cảnh hiện tại, “chữ F*** ném đi” thu lại những gì cũng đáng suy nghĩ khi chúng ta muốn biểu hiện lòng yêu nước.

  [/quote]

  Cách rì đi nữa, thần dân xứ lừa thua, thua vì bị nhà sản trù ém, bắt bớ...khi công khai xuống đường, trên mạng bày tỏ lòng yêu nước.
  Nhà sản thua vì iu bạn vàng "đến cái lai quần cũng còn iu". Cái sự cố IT ở sân bay cho thấy IT nhà sản nằm dưới đáy giếng or chỉ chiên môn đi rình thần dân xứ lừa, đứa nầu chống tàu thì khiên dô nhà đá.

  Thôi rồi Diễm ui.