Bà Nguyễn Thị Kim Ngân ngồi nhầm chỗ...

 • Bởi Admin
  29/07/2016
  7 phản hồi

  Mai Tú Ân


  Chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

  Sau khi tuyên thệ nhậm chức chủ tịch Quốc Hội lần thứ 2 trong vòng 4 tháng, bà Nguyễn Thị Kim Ngân đã bốc hỏa mà nhầm lẫn lớn trong vai trò của mình. Đang là đương kim chủ tịch kiêm ĐBQH khóa 14, bà đang đại diện cho người dân đã bầu bà lên để bà có tiếng nói thay mặt họ ở diễn đàn Quốc Hội, cơ quan đại diện cao nhất của người dân.

  Ấy thế nhưng những phát ngôn của bà kể từ khi được bầu vào chức danh cao nhất của QH lại không phải là tiếng nói của một ĐBQH, đại diện cho người dân, mà là tiếng nói đầy quyền lực của một lãnh đạo chính quyền, một trong Tứ Trụ Triều Đình Việt Nam.

  Trong khi ba vị Tứ Trụ kia nói ít về những ngày đầu nhập môn thì bà Kim Ngân lại nói quá nhiều và quá dở. Đặc biệt là bà đã nhầm lẫn ngây ngô về quyền hạn và nghĩa vụ của một ĐBQH với quyền hạn và nghĩa vụ của một công chức chính quyền khi nói về việc lùi thời hạn thông qua Luật Biểu Tình.

  "Lùi lại Luật Biểu Tình để có thời gian xem xét, nghiên cứu. Lợi ích phải hài hoà. Luật Biểu tình ra mà rối loạn đất nước thì không ai mong muốn. Vì thế, Quốc hội khoá 14 sẽ nghiêm túc xem xét về dự luật này sau khi Chính phủ đã rà soát và trình lên Quốc hội"

  Ô, hô... Một dự luật tốt như Luật Biểu Tình thì cả thế giới người ta đã thực hiện cả gần trăm năm nay rồi. Và liệu cái Quốc Hội của bà sẽ xem xét thế nào đây ? Liệu có cấm theo kiểu thấy có tai nạn xe hơi thì cấm giao thông luôn không. Với lại luật biểu tình ra, nếu có rắc rối gì thì có luật chế tài, có lực lượng CA xử theo luật. Bà đừng có lo cho bò trắng răng.

  Nhưng điều đáng nói hơn cả là một bộ luật tốt cho người dân như Luật Biểu Tình thì đáng lý phải được các vị dân biểu (ĐBQH) đưa ra và thúc đẩy phát triển thành luật ở Quốc Hội. Và nếu có sự phản đối thì sự phản đối đó phải xuất phát từ phía chính phủ hoặc ngành CA, là những nơi phải lo lắng vì trách nhiệm chứ không phải từ phía quốc hội. Ngoài ra với vai trò của một ĐBQH, thì bà Ngân phải làm trọn vẹn vai trò đại diện cho người dân trong việc thúc đẩy luật mau đi vào cuộc sống, chứ sao lại nhảy qua vai trò của chính quyền khi tuyên bố:"lùi dự luật này vì còn phải điều tra nghiên cứu", rồi:"Ra Luật Biểu Tình mà rối loạn..."

  Đó phải là phát ngôn của bên CA, hay chính quyền nêu khó khăn ra để lấy cớ lùi luật biểu tình, chớ có phải của bà đâu. Đáng lẽ trong vai trò trách nhiệm của mình, bà phải cùng với các đồng nghiệp ĐBQH lên tiếng phản đối bất cứ ai cố kéo dài việc đưa luật Biểu Tình ra trước Quốc Hội chứ.

  Tóm lại có lẽ bà Ngân chưa quên những ngày tháng cách đó chưa xa, khi bà vẫn còn là một quan chức chính quyền. Nên giờ đây bà cũng vẫn xử luật chính quyền, mặc dù đã chuyển sang quốc hội làm chức chủ tịch rồi

  Thấy trước về vụ thụt lùi"Thời hạn đưa ra QH luật Biểu Tình", thì giờ đây sau những lời tuyên bố vừa xanh rờn vừa nhầm chỗ ngồi của bà đương kim chủ tịch QH VN kiêm UV BCT Đảng CS VN Nguyễn Thị Kim Ngân thì người dân thường VN biết ngay là, Luật Biểu Tình đã chết rồi.

  Thôi rồi, tay nắm tay lần cuối
  Chia nẻo giang hồ vĩnh biệt nhau...

  MTA

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  7 phản hồi

  Phản hồi: 

  "Lùi lại Luật Biểu Tình để có thời gian xem xét, nghiên cứu. Lợi ích phải hài hoà. Luật Biểu tình ra mà rối loạn đất nước thì không ai mong muốn. Vì thế, Quốc hội khoá 14 sẽ nghiêm túc xem xét về dự luật này sau khi Chính phủ đã rà soát và trình lên Quốc hội"
  Công dân: Thưa quan quốc hội, trước kia dưới chế độ cũ, khi các quan cách mạng đấu tranh với chính quyền cũ, để giành thắng lợi cho mình thì các quan hô hào động viên quần chúng biểu tình chống chính quyền cũ. Nay thì sao các quan lại cấm không cho dân biểu tình?
  Nghe người dân hỏi thế, ông cán bộ mà người dân gọi là quan liền gọi hai người tù đến và hỏi từng người một.
  Cán bộ hỏi người thứ nhất: Tại sao anh bị tù?
  -Thưa, vì tôi cầm dao đâm người khác ạ.
  - Thế nay anh có muốn người khác cầm dao đâm anh không?
  -Thưa không.
  Cán bộ hỏi xong người thứ nhất, liền hỏi người thứ hai:
  - Tại sao anh bị tù?
  - Vì tôi móc túi ăn cắp tiền của người khác.
  - Thế anh có muốn người khác móc túi ăn cắp tiền của anh không?
  - Thưa không.
  Hỏi xong hai người bị tù, cán bộ liền quay sang nói với công dân vừa hỏi mình về luật biểu tình: Đấy công dân đã thấy chưa? Ở từng vị trí khác nhau thì người ta có những ý nghĩ khác nhau là chuyện bình thường như chuyện bình thường ở huyện. Đừng có đi biểu tình làm rối loạn tình hình trật tự trị an nữa nhé.

  Phản hồi: 

  Hiến pháp ghi rõ là công dân có quyền tự do biểu tình, thì đó là luật rồi còn gì?
  Người dân đi biểu tình mà công an ngăn cấm theo lệnh của Trung quốc (như tên tướng Nguyễn Chí Vịnh hứa với Trung quốc) thì là công an vi phạm luật. Thế nhưng thế giới CS có điều lạ, đó là người dân không vi phạm luật thì bị bắt, còn chính quyền vi phạm luật thì được tuyên dương.
  Như vậy thì đừng có tranh luận về luật nữa, mà làm gì?
  MÀ ĐÒI LẬT ĐỔ CHÍNH QUYỀN CS ĐỘC TÀI ĐỂ TOÀN THỂ DÂN TỘC ( TRONG ĐÓ CÓ CẢ CS) ĐỀU ĐƯỢC BÌNH ĐẲNG TRƯỚC PHÁP LUẬT.
  Nếu có hỏi bà Kim Ngân hay hỏi ông Nguyễn Phú Trọng về luật biểu tình thì nên hỏi:
  Nếu không có luật biểu tình, mọi người dân đi biểu tình thì các ông bà có để cho dân biểu tình không?
  CÓ THÌ NÓI CÓ, KHÔNG THÌ NÓI KHÔNG, ĐƠN GIẢN THẾ THÔI, XIN ĐỪNG DÀI DÒNG GIẢI THÍCH VỚ VẨN. NGHE THỐI TAI LẮM

  Phản hồi: 

  Cu Tri :
  " Quốc hội khóa này vừa thiếu ( 4 đại biểu), vừa yếu ( họp kỳ đầu đã khai trừ 2 đại biểu không đủ tư cách). Còn thủ tướng mới thì đọc báo cáo tình hình kinh tế 2016 rất bi đát về nợ công, nông nghiệp, môi trường vv..!!! "

  Bác Cử Tri,
  Thiếu đại biểu QH, luật CS Mac-Le có điều nào bổ túc thêm đại biểu mới không ? Bọn đại biểu QH này chia làm hai giai cấp rõ rệt : một bên là đại biểu cha bao gồm vài trăm đảng viện Mac-Le gộc trong BCT và TƯ, bọn này quyết định riêng, tất cả những việc quan trọng. Một bên là đại biểu con, bao gồm vài trăm đảng viện Mac-Le trung cấp, cấp thấp, tư bản cơ hội ngoài đảng, cảm tình viên ngoài đảng, ...

  Nếu thiếu các đại biểu con thì không quan trọng, vì nhóm này chỉ phát biểu vớ vẩn cho vui hoặc ngồi ngủ gục khò khò.
  Mụ Kim Ngân bảo không ra luật biểu tình, thì cái đám đại biểu con sẽ câm miệng, đứa nào dám hó hé không nghe lời mẹ ?
  Ngân muốn nói cấm biểu tình nhưng trắng trợn quá, Ngân nói tránh không ra luật biểu tình thì coi như không được biểu tình bởi vì theo điều lệ đảng Mac-Le (hiến pháp đảng) thì biểu tình phải theo luật định.
  Thế nhưng Ngân và đồng bọn Mac-Le, học tập theo Hồ Chí Minh, lại cố tình gian lận phớt lờ rằng không có luật lãnh đạo, thế mà cái đảng Mac-Le của Ngân vần đè đầu cả nước, đòi lãnh đạo.

  Bác Ngự giải thích đúng, biểu tình, cũng như các quyền con người cơ bản khác, không cần luật cho phép biểu tình mà nó là mặc nhiên, tự nhiên. Chỉ có luật về bảo đảm trật tự xã hội giao thông, lao động, ... để biểu tình được tổ chức tốt đẹp.
  Nói một cách bình dân, just kidding, tứ khoái con người là ăn ngủ đ... i.. là nhu cầu mặc nhiên của con người, không lẽ Ngân, Trọng, Quang cũng phải xin phép ? Chỉ có những điều luật về ăn uống, vệ sinh, ...

  Phản hồi: 

  [quote=Mai Tú Ân] Đặc biệt là bà đã nhầm lẫn ngây ngô về quyền hạn và nghĩa vụ của một ĐBQH với quyền hạn và nghĩa vụ của một công chức chính quyền khi nói về việc lùi thời hạn thông qua Luật Biểu Tình.[/quote]

  Cái khổ của hệ thống chính trị tam quyền . . . nhập một là các nhân vật đóng hai hay ba vai (vừa là đại biểu quốc hội, vừa là chủ tích nước) nhiều khi cóc nhớ mình đang đóng vai nào, nên có khi ăn nói xem ra nó ngớ ngẩn.

  [quote=Mai Tú Ân]Một dự luật tốt như Luật Biểu Tình thì cả thế giới người ta đã thực hiện cả gần trăm năm nay rồi. [/quote]
  Cái này thì tác giả Mai Tú Ân hơi chủ quan nhé. Ít ra thì Mỹ không có và cũng không cần luật biểu tình, thưa cụ tác giả.

  Phản hồi: 

  Quốc hội khóa này vừa thiếu ( 4 đại biểu), vừa yếu ( họp kỳ đầu đã khai trừ 2 đại biểu không đủ tư cách). Còn thủ tướng mới thì đọc báo cáo tình hình kinh tế 2016 rất bi đát về nợ công, nông nghiệp, môi trường vv..!!!

  Phản hồi: 

  "Bà Nguyễn Thị Kim Ngân ngồi nhầm chỗ..."
  Thế thì ai ngồi KHÔNG nhầm chỗ? Bài này của ông Mai Tú Ân viết cũng tạm được, trên điểm trung bình.
  Theo ông thì CS quan niệm về luật như thế nào? Đố ông biết đấy.
  Năm 1945 vừa lên cầm quyền thì ông Hồ giải tán ngay trường luật. Thế thì ông Hồ muốn cai trị dân, quản lý xã hội bằng cái gì?
  Không có luật biểu tình, thế nhưng biểu tình vẫn xẩy ra, vậy thì chính quyền đối phó như thế nào? Sao không hỏi bà Nguyễn Thị Kim Ngân để xem bà ta trả lời thế nào? Công an đàn áp người biểu tình có phạm luật không?
  Chẳng lẽ cả 500 ông bà nghị (gật) không đủ trình độ ra cái bộ luât biểu tình hay sao? Thế thì còn các luật sư khác để đâu? Nhà nước ta có cả một RỪNG LUẬT cơ mà, thế mà lại không có luật biểu tình. Kể cũng lạ thật. Tạm vài lời thế thôi, để những người khác còm thêm.
  Bài này có giá trị là nhắc nhở bà Kim Ngân và các quan chức cao cấp của Đảng phải sớm ra luật biểu tình để người dân biết mà làm theo pháp luật theo đúng cái khẩu hiệu của Đảng "Sống và làm theo pháp luật". Đảng và nhà nước đéo ra luật mà cứ hô hào dân "sống và làm theo pháp luật" thì làm cái đéo gì?