Thư giãn cuối tuần - Chuyện vợ chồng em

 • Bởi Biên tập viên
  16/07/2016
  3 phản hồi

  Nguyễn Lam Hồng

  Chuyện vợ chồng em giờ khủng hoảng lắm các bác ợ, cứ kiểu này lành làm gáo, vỡ làm môi ... Lôi thôi là em làm cuộc cách mạng luôn!

  Chẳng là lúc lão muốn đạt được mục đích hôn nhân lâu dài với em trước các đối thủ, lão nói có bố mẹ sáng suốt dẫn đường, lão quản lý còn em được làm chủ. Em nghe cũng lọt tai nên dồn hết tâm huyết, tình yêu vào lão ...và ngày hôn nhân thắng lợi đã đến! Bao ngày đói kém, thiếu thốn vất vả em chịu được tất vì ngày nào lão cũng hứa ngày mai sẽ tươi sáng hơn, sau 40 năm có bớt đói khổ hơn ... Nhưng em tức lắm, lão nghe cha mẹ một cách mù quáng, ngu muội. Cha mẹ lão đâu chỉ lãnh đạo không đâu mà còn can thiệp vào tất cả các công việc, lão nói gì cũng phải theo ý tứ của cha mẹ. Có sai cũng phải nói, có đúng cũng phải câm.

  Mang tiếng lão quản lý chứ cha mẹ lão xem lão như thằng dở người nên lão đâu có làm được trò trống gì! Em thì làm chủ cái nỗi gì ... Làm ô sin còn không xong. Đi chợ, mua sắm gì cũng bị lão kê khống lên, ruốt cuộc bữa ăn của mẹ con em chẳng ra gì mà giá thì đội ở trên trời, đã vậy còn may ... Chẳng biết mẹ con nhà lão làm gì mà giờ gia đình em nợ tứ phía, tính ra đời con đời cháu em cũng trả chưa hết!

  Lão cũng là thằng đàn ông không có lập trường. Vốn dĩ có thằng Sản và thằng Bản nó rủ lão làm ăn, mà 2 thằng thì vốn không giống nhau chút nào, phải nói là đối lập. Lão thấy thằng Bản giàu có cũng muốn theo nó kiếm tiền, nhưng lại ngại mang tiếng làm ăn lâu năm với thằng Sản mà nay lại trở mặt, nên ruột cuộc việc làm ăn của lãi chẳng tới đâu, có những vụ Buôn bị lỗ cả vài trăm ngàn tỷ.

  Lão chơi với tất cả, nhưng có thằng Trung và thằng Mỹ là lão mất ăn mất ngủ nhiều. Em bảo lão bao nhiêu lần là thằng Trung đấy nó tham lắm, mà lại không tử tế gì, bao nhiêu lần nó sàm sỡ, nó dê em mà lão cứ lơ tịt đi ... Chắc lão đợi nó dắt em đi lão mới tin là mất vợ. Thằng Mỹ tuy có chút ân oán nhưng xem ra là người nói là làm, không thâm như thằng Trung, chuyên đâm sau lưng người. Nhưng lão có nghe em đâu Lão nghe sự chỉ đạo của bố mẹ lão.

  Em cũng vùng lên đấu tranh với lã, nhưng lão nghe lời bố mẹ còn ức hiếp em ... Em uất lắm rồi!

  Vừa rồi lão để con thằng Trung sang nhà em, lão cho nó tự tung tự tác như ở nhà nó. Ruột cuộc nó làm chết hết cá trong ao nhà em, đã thế nó còn đái xuống ao nên giờ nước ao chẳng tắm mà cũng chẳng lm được gì cả ... Em thành kẻ thất nghiệp! Mẹ con em ráng chịu đay nghiến đấu tranh mãi lão mới nhận: thì thôi cháu nó lỡ dại, để anh bảo nó đền cho ít tiền.

  Em chẳng hỗn với chồng bao giờ nhưng thật với các bác éo chửi thì tức chết mất. Mấy đồng bạc đó ăn thua gì khi em phải rời xa cái ao, nơi mưu sinh nuôi cả gia đình. Mà có được mấy đồng thì đến tay em được mấy ... lão và bố mẹ có mà điên khi cho em cầm hết tiền. Em là em không tin vào lão nữa rồi ... Vợ chồng mà mất lòng tin là mất mát lớn nhất các bác ợ!

  Bây giờ em phải nàm thao? Các bác chỉ dạy em với!

  Em thì đau đầu, nhức óc chỉ muốn đuổi cổ con thằng Trung và cắt đứt mọi quan hệ với nó, còn lão thì cầm được mấy đồng bạc sướng quá nằm phè phỡn như lầy đây!

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Cái tai hại thứ nhất của em:

  lão nói bố mẹ sáng suốt dẫn đường, lão quản lý còn em được làm chủ. Em nghe cũng lọt tai nên dồn hết tâm huyết

  Hôn nhân của đời em nhưng ngay từ khởi đầu em đã ko chọn lão, em chọn tía của lão :).

  Thông thường, khi lầm lỗi lần đầu thường là chuyện nhỏ, ko đáng kể. Cái lỗi lầm kế tiếp mới là quan trọng, dễ chết người. Lỗi lầm thứ 2 của em quá nguy hiểm:

  Lão cũng là thằng đàn ông không có lập trường.

  Hỏng, cực kỳ hỏng. Em chỉ mới nghe thôi mà em đã trao cả con chim, xin lỗi vì typo, em trao cả con tim và huyết của em cho lão.

  Nghe tình cảnh của em mà nước mắt, nước mũi, nước bọt trào lênh láng.

  Sau vài ngày rồi, em đã có quyết định làm cuộc cách mạng chưa? Đây là số phone miễn phí để em liên hệ: (800) 546-8922. Để dễ nhớ: 800-5HốtXác.

  Khi em gọi, nếu tổng đài thông báo số phone đã ngoài vùng phủ sóng, em nhớ nhắn tin lại, kèm theo hình ảnh thì càng tốt.

  Cảm ơn em :).

  p.s: Đang cố vấn mục phòng the mà nhà chủ DL cứ ếch đích (edit) nhà em, mầng mất áp phe và muốn woải luông. Chẳng lẽ DL ko muốn nhà em được hưởng như chú Hồ à? :)

  Trích dẫn:
  Bây giờ em phải nàm thao? Các bác chỉ dạy em với!

  Tuyệt đối không dám dạy bảo, chỉ là và điều tỉ tê với em thôi. Nghe hay không nghe tuỳ hỉ.

  Em đã đặt sai đối tượng khi muốn giải quyết vấn đề với thằng chồng (hắn nằm chồng ở trên, còn em nằm dưới). Thật ra hắn chỉ như "con" rối không có mấy trọng lượng, mà đối tượng thật sự em phải "làm việc" với chính là bố mẹ của hắn và cách chỉ đạo của hai trự già lú, khó tính.

  Nhưng trước hết vì con rối ấy nằm trên và cản đường của em, cho nên em phải đổi thành kiểu chơi "cỡi ngựa" ngồi ở trên thì mới có không gian thoáng hơn để dễ dàn xếp với hai trự cha mẹ ấy.

  Lol )))))))))
  Em nên cảm ơn Đảng vì lão vẫn còn yêu em da diết. Nếu ko, lão đã hiến thân em cho thằng Sản sau đêm tân hôn.
  Để trả lời câu em hỏi, em nên khắc cốt ghi tâm lời của chú Hồ thường nói mỗi khi chú ấy nhảy Salsa Rock trên giường: Không có gì quí hơn Độc Lập Tự Do.
  Chú ấy khôn kinh!!

  Kidding big time :).