Tuyên bố của No-U FC trước hành vi bạo lực nhằm vào anh Lã Việt Dũng

 • Bởi Admin
  12/07/2016
  0 phản hồi

  Chúng tôi, những thành viên câu lạc bộ bóng đá No-U FC, cực lực phản đối hành vi sử dụng bạo lực tấn công anh Lã Việt Dũng, một thành viên của câu lạc bộ.

  Việc sử dụng bạo lực của nhà cầm quyền cộng sản nhằm vào các thành viên của chúng tôi nói riêng, vào các công dân lên tiếng và hành động về thực trạng đất nước nói chung là hành động hèn nhát và bỉ ổi. Việc đàn áp thành viên No-U FC, những người lên tiếng mạnh mẽ và bền bỉ phản đối chính sách gây hấn và bành trướng của nhà cầm quyền Bắc Kinh, thể hiện sự phản quốc của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam ngay trước thời khắc phán quyết của toà án quốc tế về đường chữ U do cộng sản Trung Quốc vẽ ra. Việc làm đó nhằm tiếp tay cho cộng sản Trung Quốc và trấn áp đe doạ nhằm bẻ gãy ý chí của người dân Việt Nam trước hoạ xâm lăng từ phía Trung Quốc, đi ngược lại lợi ích dân tộc.

  Việc sách nhiễu, ngăn cản câu lạc bộ chúng tôi hoạt động thể thao là vi phạm nghiêm trọng đến quyền căn bản của người dân, vi phạm nghiêm trọng đến chính các bộ luật mà nhà cầm quyền cộng sản ban hành cũng như các công ước quốc tế về quyền con người, quyền công dân mà nhà cầm quyền cộng sản đã đặt bút ký kết và tham gia.

  Chúng tôi tuyên bố:

  1) Tiếp tục thực hiện các hoạt động thể thao chính đáng của mình;

  2) Tiếp tục lên tiếng phản đối và hành động trong khả năng của chúng tôi để phản đối chính sách xâm lấn và bành trướng của nhà cầm quyền Trung Quốc;

  3) Phản đối việc sử dụng bạo lực đối với các thành viên của chúng tôi nói riêng, các công dân nói chung;

  4) Yêu cầu nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam chấm dứt các hành động bạo lực. Bạo lực sẽ đẻ ra bạo lực và là hành vi không thể chấp nhận trong xã hội văn minh.

  Hết tuyên bố.

  Hà Nội, ngày 11 tháng 07 năm 2016
  No-U FC

  Châu Ngọc Đáo: Đây là 2 người bạn trong số rất nhiều những người tốt mà tôi đã may mắn được làm quen trên facebook này.

  Đối với tôi, họ là những người dũng cảm, tài giỏi và lương thiện. Họ có thể là ngọn nến, có thể là ánh đuốc và nếu cần là ngọn hải đăng cho các bạn soi rọi.
  Một ngày nào đó, chắc là tôi không còn gặp họ, nhưng tôi biết niềm tin mà họ trao cho đã đủ để tôi vượt qua những khó khăn trên bước đường đi tìm một tương lai tươi sáng.

  Hôm qua tôi thấy máu đổ xuống, nhưng hôm nay tôi lại thấy nụ cười trên gương mặt ấy.

  Cầu chúc 2 bạn bình an! Chị Phạm Đoan Trang và anh Lã Việt Dũng.

  13606980_1634293403551508_1035917384584258698_n.jpg

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi