Quảng Bình: Công an đánh người biểu tình bị chấn thương não

 • Bởi Gió Nghịch Mùa
  09/07/2016
  6 phản hồi

  Dân Luận tổng hợp

  DL - Như chúng tôi đưa tin, vào ngày 7/7/2016 cuộc biểu tình phản đối Formosa hơn 2000 giáo dân ở giáo xứ Cồn Sẻ, xã Quảng Lộc, thị xã Ba Đồn Quảng Bình đã bị chính quyền đàn áp đổ máu, nhiều người bị thương, có người phải đi cấp cứu tại bệnh viện.


  anh Phạm Đức bị công an đánh chấn thương não, có nguy cơ bị liệt nửa người vì đi biểu tình phản đối Formosa

  Danh sách 4 người đi cấp cứu gồm:

  1. Anh Pham Đức sinh năm 68 bị công an đánh đập đang phải cấp cứu ở viện Ba Đồn Quảng Bình
  2. Hoàng Văn Thành sinh năm 96 bị công an ném đá khâu 4 mũi ở trán.
  3. Nguyễn Văn Xuân sinh năm 83 bị đánh 4 dùi cui sau lưng bầm dập, bị công an dùng gót giày đạp vào hông và dùng mũi giày đá vào mặt làm anh ngất xỉu.
  4. Cháu Hoàng Tấn Thành (2006) bị ném đá ném đá vào trán khâu hai mũi.


  Hình ảnh ngư dân Phạm Đức bị đánh tại cuộc biểu tình được người dân đưa đi cấp cứu

  FB Hung Tran đưa tin: Thông tin từ gia đình anh Phạm Đức, thì anh được bệnh viện Huế chấn đoán bị não và có thể bị liệt nửa người do bị công an đánh. Anh đã cùng bà con giáo xứ Cồn Sẻ đã biểu tình yêu cầu đóng cửa Formosa và cải tạo lại môi trường vì Formosa đã làm anh và người dân ở đây gần ba tháng nay không ra biển được và đói.

  Được biết tỉnh Quảng Bình là một trong những tỉnh ven biển miền Trung bị hậu quả nặng nề do Formosa đầu độc biển gây nên, khiến ngư dân làm nghề biển lâu năm thiệt hại nặng nề có nguy cơ mất kế sinh nhai. Không những thế chính quyền địa phương còn ăn chặn tiền hỗ trợ cho bà con ngư dân sau thảm hoạ cá chết. Cụ thể, mỗi gia đình ngư dân và nuôi trông thuỷ hải sản được hỗ trợ 300.000 đồng. Tuy nhiên, khi nhận số tiền này, chính quyền địa phương cắt lại 50.000 với lí do "làm sân hội trường thôn".

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  6 phản hồi

  Một trong những biểu hiện cụ thể nhất, dễ thấy nhất của xã hội dân chủ là có biểu tình, vì biểu tình là hình thức nhân dân thể hiện một ý nguyện nào đó, một mong muốn nào đó đối với nhà cầm quyền. Các quan chức CS hãy mở to mắt ra mà xem mấy ngày gần đây nhân dân các nước Anh Pháp biểu tình như cơm bữa nhưng đất nước người ta có xẩy ra "cách mạng" nào đâu, xã hội vẫn ổn định, ai làm quan vẫn làm quan, ai làm dân vẫn làm dân.
  Còn ở nước ta, tại sao nhà cầm quyền lại cấm biểu tình? Lại sợ biểu tình? Lại đàn áp biểu tình?
  Mọi người thử lên tiếng góp ý xem sao, giải thích xem sao một nhà nước XHCN "dân chủ gấp vạn lần các nước tư bản" mà lại cấm biểu tình và đàn áp dã man người dân biểu tình đến thế? Không tự trả lời được thì hỏi các quan chức CS xem sao, dù biết miệng quan chức CS đang ngậm đô la hay nhân dân tệ từ kẻ ngoại bang.
  Đã cấm nhân dân biểu tình, thì đừng mở miệng ra hô hào dân chủ. Cấm biểu tình là đang chủ phát xít, hãy nhớ Việt Nam không phải là Bắc Triều tiên vì Việt Nam có hàng nghìn, hàng vạn công ty, nhà máy xí nghiệp nước ngoài, có tổng thống Mỹ đến thăm, có internet, có những con người mang dòng máu bất khuất của dân tộc và giác ngộ về quyền lợi của dân tộc.

  Chủ trương của chính quyền và công an thực hiện đó là quyết tâm không để xảy ra biểu tình. Thế sao chính quyền không đặt vấn đề vì sao người dân phải biểu tình, nghiã là nguyên nhân vì sao nhân dân phải biểu tình, tìm ra nguyên nhân và trị tận gốc chứ. Thấy người ho thì không chữa trị bênh ho mà lại cấm người ta ho. Bao nhiêu năm người dân đã đi theo Đảng, hy sinh cả xương máu để Đảng lên nắm chính quyền, nay Đảng quay ra đàn áp nhân dân. ỐI Đảng ơi là Đảng!!
  Người dân phải bỏ cả công việc để đi biểu tình như thế thì tội biểu tình của dân nhưng tội gây ra biểu tình thì do ai? Trị ai cho đúng? Làm sai thì không sửa mà lại trừng trị người phản đối cái sai à? Hay là nhà nước này thay dân đi. Ngùi dân chỉ có giá trị với Đảng trong thời gian chiến tranh đánh Mỹ hộ Liên xô và Trung quốc thôi? !!
  Nay ông tướng công an lên làm chủ tịch nước để thực hiện cả việc cấm dân biểu tình. Hiến pháp thì cho là người dân có quyền biểu tình, thế nhưng công an lại cấm biểu tình, hóa ra vừa đốt nhà vừa cứu hỏa hay sao. thế còn điều luật nào cho phép công an đánh dân? Công an đánh dân biểu tình thì có phạm điều luật nào không? Đó là nói về pháp luật. Còn nói về lương tâm đại đức thì những anh công an đánh dân lương thiện thì có cắn dứt lương tâm hay không? Nếu không trông thấy máu dân phải đổ thì về nhà ăn cơm không ngon hay sao? Đánh dân là đánh bố mẹ vợ con, ông bà nhà mình đấy. Mỗi làn đi đánh dân về nhà mà nghĩ lại là vì có bát cơm bưng lên miệng ăn là do đi đánh dân mà có thì có thấy nhục nhã không? Có xứng đáng là con người không? Có dám đi khoe với vợ con, họ hàng, lối xóm về chiến công đi đánh nhân dân hay không? Nhục nhã lắm, "ác giả ác báo" đấy. Hãy tỉnh ngộ lại đi!

  Có rất nhiều người dân chứng kiến người trong lực lượng công an, quân đội của chính quyền đánh dân.

  Việc cần làm bây giờ là hỗ trợ chăm sóc, chữa trị những người bị thương. Khi hầu hết người dân đồng lòng thì có nhiều cách để phản đối nhà cầm quyền một cách chính đáng và có hiệu quả. Nếu biểu tình thì tuyệt đối tránh bạo động, và phải tổ chức hàng ngũ có trật tự để có thể bảo vệ nhau và ngăn cản sự bạo động từ phía chính quyền hiệu quả hơn.

  Tại sao không thấy ai chụp hình thủ phạm đã đánh đập dân?

  Tôi nghĩ, cần phải có nhiều hình ảnh thủ phạm để công an có thể vì sợ đưa lên mạng mà bớt đánh dân và khi cần thì có thể bị truy tố, đòi bồi thường....
  Trong trường hợp ngư dân Phạm Đức, ai sẽ bồi thường, trả chi phi nhà thương..... cho anh, nếu không có hình người công an đánh đập anh, trực tiếp gây ra hậu quả này?????

  Nguyễn Jung

  Đánh đập dân biểu tình ôn hòa là chính quyền đã bao che cho Formosa. Chúng ta là người dân phải được luật pháp bảo vệ, khi xây dựng Formosa chính quyền không cần hỏi ý kiến dân độc đoán cậy quyền để cho Formosa xã thải chất độc làm chết cá, làm ảnh hưởng môi trường cuộc sống của hàng triệu ngư dân nói riêng và của dân Vn nói chung. Nay dân lên tiếng và biểu tình ôn hòa là làm đúng theo hiến pháp. Chính quyền bao che vậyy chính quyền phải bị khởi tố trước tiên. Hãy nhường quyền lãnh đạo cho người có tâm chứ đừng vì đồng tiền mà đánh dân chẳng khác nào đất nước này đã thuộc quyền cai trị của nước lạ rồi. Tại sao chúng ta phải tha thứ cho Formosa, tại sao chính quyền bao che cho Formosa, tại sao chính quyền đánh dân vì lên tiếng đóng cửa vĩnh viễn Formosa có phải chăng đây là cục xường khó gặm và khó nuốt của chính quyền csvn.

  Nhật Ký Trần Gian: Con súc vật heo, bò, gà, vịt, v.v thì ham muốn ngứa ngáy sanh con cho người ta nấu xương ăn thịt nướng. Con động vật thì ham muốn ngứa ngáy sanh con cho cộng sản đàn áp đánh đập, cho bơm đạn giết chết, cho bệnh nạn chết v.v Không biết bao giờ con súc vật mới có thể giác ngộ tri tội, đừng ngứa ngáy sanh con cho người ta giết con ăn thịt nướng nữa. Không biết bao giờ con động vật mới có thể giác ngộ tri tội, đừng ngứa ngáy sanh con cho người ta giết hại lấy nội tạng và đánh đập tàn nhẫn như vậy nữa? ): )':