Quảng Bình: Người dân biểu tình đòi Formosa đóng cửa bị chính quyền đàn áp đổ máu

 • Bởi Admin
  07/07/2016
  5 phản hồi

  Dân Luận tổng hợp

  Từ Facebook Thuan Van Bui cho hay, trưa nay 7/7/2016 có trên 2000 bà con giáo xứ Cồn Sẻ, xã Quảng Lộc, thị xã Ba Đồn Quảng Bình đã xuống đường yêu cầu đóng của Formosa và cải tạo lại môi trường đã bị lực lượng an ninh đàn áp dẫn đến đổ máu.

  Được biết tỉnh Quảng Bình là một trong những tỉnh ở khu vực miền Trung chịu hậu quả nặng nề khi biển bị đầu độc. Vào tháng 4 tỉnh Quảng Bình cũng đã diễn ra nhiều cuộc biểu tình cá tương tự nhưng bị chính quyền dập tắt sau đó.

  Theo người dân địa phương cho biết thì nhà cầm quyền nơi đây tuyên bố sẽ xóa bỏ giáo xứ Cồn sẻ này.

  Trả lời phỏng vấn của Tin Mừng Cho Người Nghèo, Linh mục Phêrô Hoàng Anh Ngợi, Quản xứ giáo xứ Cồn Sẻ kể lại:

  “Tôi vừa mới về đến nhà. Tôi rất mệt. Hôm nay, người dân xuống đường biểu tình, rồi xảy ra tình trạng công an đánh người dân, người dân đánh công an. Hai bên đánh nhau, có hai người dân chảy máu, phía họ cũng có. Họ bắt một người nhưng đã thả rồi. Hiện nay, người dân đã giải tán được một phần ba. Sự việc xảy ra từ lúc 11 giờ, nắng buổi trưa rất gay gắt.”

  Được biết trưa nay có khoảng 10 người bị thương nặng, 4 người đang bị đưa đi cấp cứu. Danh sách 4 người đi cấp cứu gồm:

  1. Anh Pham Đức sinh năm 68 bị công an đánh đập đang phải cấp cứu ở viện Ba Đồn Quảng Bình
  2. Hoàng Văn Thành sinh năm 96 bị công an ném đá khâu 4 mũi ở trán.
  3. Nguyễn Văn Xuân sinh năm 83 bị đánh 4 dùi cui sau lưng bầm dập, bị công an dùng gót giày đạp vào hông và dùng mũi giày đá vào mặt làm anh ngất xỉu.
  4. Cháu Hoàng Tấn Thành (2006) bị ném đá ném đá vào trán khâu hai mũi.

  Thông tin từ báo Tuổi Trẻ cho hay có tình trạng chính quyền địa phương ăn chặn tiền hỗ trợ cho bà con ngư dân sau thảm hoạ cá chết. Cụ thể, mỗi gia đình ngư dân và nuôi trông thuỷ hải sản được hỗ trợ 300.000 đồng. Tuy nhiên, khi nhận số tiền này, chính quyền địa phương cắt lại 50.000 với lí do "làm sân hội trường thôn".

  Dưới đây là một số hình ảnh từ Facebook Thuan Van Bui:

  13600181_1820637678168181_7054432088790684179_n.jpg
  13439008_1820637671501515_3154228589018041710_n.jpg
  13620857_1820637734834842_8209090358921643434_n.jpg
  13567429_1820637748168174_2755392221642334384_n.jpg
  13606805_1820637838168165_8052983915213228915_n.jpg

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  5 phản hồi

  Phản hồi: 

  Bà sư Ngọc Hân viết: "nhưng nếu biểu tình kêu gọi cha mẹ đóng cửa đừng sanh con nữa, thì càng có đạo lý và hòa bình an lạc hơn nhiều"
  Nếu như cha mẹ bà không sinh ra bà thì làm sao người dân đen có thể biết được ý nghĩ này của bà? Người ta tìm mọi cách để chữa bệnh vô sinh thì bà lại khuyên người ta đừng đẻ. Sinh con đẻ cái là lẽ thường tình của mọi sinh vật hợp với quy luật tự nhiên. Con cái không những là niềm hạnh phúc của cha mẹ, là sợi dây gắn kết cha mẹ mà việc sinh con đẻ cái còn là bảo tồn nòi giống dân tộc.
  Người ta còn bảo tuyệt tự là nhà vô phúc nữa đấy. Không có con người thì thế giới này chẳng có gì cả, kẻ cả thánh thần, ma quỷ không có hòa bình, không có chiến tranh, không có vân vân và vân vân, nghĩa là không có tất cả.
  Nhà Phật nên dạy con người ta sống có nhân có nghiã, làm điều thiện, đừng làm điều ác hơn là đừng sinh con đẻ cái để không có con người và cái khổ cũng không có theo.

  Phản hồi: 

  Nhân dân VN nếu có ai chụp được hình công an thú vật đánh đập dân chúng, thì cứ đăng hết mặt ác quỷ của chúng nó lên trang mạng, để cho thiên hạ nguyền rủa đám thú vật đó mau chết coi nào. Tội nghiệp nhân dân VN hiện nay, như đang sống trong thế giới địa ngục hình sự vậy, thật vô cùng khó khăn giải thoát. Nhân dân VN phải nên giác ngộ, là người Việt hiện nay không phải là một dân tộc nữa, mà là có nhiều phe phái phước tạp và coi nhau như là kẻ thù. Hơn nữa, csVN không chỉ muốn thoát trung khó, mà muốn thoát Nga càng khó, 3 nước cộng sản láng giềng nầy điên ác lắm. Nhân dân VN không bao giờ có thể đối phó nỗi được mấy ông gừng già cay ác độc nầy đâu.

  Mấy mươi năm qua, có thật nhiều người Việt-Hoa sống ở hải ngoại cố gắng làm việc cực khỗ, và tiết kiệm từng đồng gửi về VN cho thân nhân, nhưng thật không ngờ sau đó họ bị thân nhân VN phản bội, và phản mặt ngang ngược cướp giựt hết tiền, mà họ không dám lên tiếng bởi sợ đôi bên bị pháp luật, v.v. Thật nhiều thân nhân ở VN bị phong thủy máu lạnh, lưu manh, ác độc của cộng sản hóa, nên học toàn là láo gian ngang ngược, vong ơn báo oán, cướp giựt y hệt như cộng sản VN vậy. Vì thế, nên nhiều người Việt-Hoa ở hải ngoại đã bỏ hết không liên lạc với thân nhân VN nữa, bởi muốn quên đi sự phản bội và thái độ phản mặt ngang ngược ghê tởm của thân nhân VN, để có nghị lực đi làm tiếp tục sống bơ vơ buồn khổ trên xứ lạ quê người. Vì thế, nên thân nhân VN cũng đừng có mơ tưởng là sống ở hải ngoại vui sướng lắm, sự thật sống ở hại ngoại cũng có đủ thứ phiền não lắm đấy, bởi vấn đề là do có thân người là có khổ.

  Con người nếu có tu hành, thì bất cứ sống ở đâu cũng chịu khổ được dễ dàng, cũng như những người tu hành ở VN không có ăn cá, không có biểu tình, cái gì cũng mặc kệ nhà nước muốn làm gì làm, dù sao làm người cũng chỉ lo sống một ngày qua một ngày thôi. Hơn nữa, nhân dân VN cũng lo không nổi đâu, chỉ bị đánh đập thôi, bây giờ chiến tranh toàn bằng súng đạn, hỏa tiển, bom nổ, nếu không nhẫn nhường thì chỉ bị chết sớm thôi, nhớ nhớ sự kiện Thiên An Môn thế nào? Tiên trách kỷ hậu trách nhân, nếu thân người không có mặt tồn tại ở nhân gian, thì không có bất cứ vấn đề gì phải lo cả. Biểu tình kêu gọi tập đoàn Formosa đóng cửa là thật có lý, nhưng nếu biểu tình kêu gọi cha mẹ đóng cửa đừng sanh con nữa, thì càng có đạo lý và hòa bình an lạc hơn nhiều.

  Phản hồi: 

  Hồi tưởng năm xưa:
  Người Việt đánh đuổi Mỹ cường.....Rước ma cộng sản vào làm vua Nam
  Rước cọp dể, đuổi cọp nan.....Làm sao giải thoát hởi người Việt Nam?

  Phản hồi: 

  Ông Linh mục Phêrô Hoàng Anh Ngợi thuyết phục được bao nhiêu giáo dân, ông nói gì giáo dân cũng nghe theo. Thế sao thấy công an và lưu manh côn đồ đàn áp người dân mà ông không đứng lên thuyết phục bọn chúng? Phải nói sao cho bọn chúng nghe theo thì tài chứ. Lúc này là lúc phải trổ tài giúp dân.
  Sao ông không làm đơn gửi đến ông bộ trưởng bộ công an hay ông thủ tướng hoặc ông chủ tịch nước mà hỏi "Ai ra lệnh cho công an đánh dân? Điều luật nào quy định cho công an được phép đánh dân?"
  Nếu gửi đơn lên các ông lãnh đạo nước mình không được thì ông gửi tố cáo tới các tổ chức quốc tế.
  Người dân trình độ dân trí còn thấp, chỉ trông chờ vào những người có trình độ giúp đỡ. Nay ông ra tay đi thôi để cho giáo dân đồng bào của mình được nhờ.

  Phản hồi: 

  Đàn áp lương dân!? Làm vậy gây thiệt hại cho chế độ nhiều lắm! Mỗi cú đánh của chính quyền vào người dân là một nhát dao vào đầu chế độ.