Thư kêu gọi trả tự do cho tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức

 • Bởi Admin
  04/07/2016
  2 phản hồi

  Hà Nội, ngày 03 tháng 07 năm 2016

  Kính gửi:

  - Ông Trần Đại Quang, Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam.
  - Trưởng Văn phòng Cao ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc.
  - Bộ trưởng Ngoại giao các nước: Hoa Kỳ, Đức, Na Uy, Thụy Điển, Autralia, Canada.
  - Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam.
  - Các tổ chức quốc tế bảo vệ nhân quyền.

  Thưa quý vị!

  Chúng tôi gồm các tổ chức, cá nhân ký thư dưới đây, qua thư ngỏ này, trân trọng đề nghị quý vị quan tâm thích đáng và kịp thời tác động hữu hiệu để tù nhân lương tâm tiêu biểu người Việt Nam hiện nay là ông Trần Huỳnh Duy Thức (50 tuổi) sớm được trả tự do.

  Thưa quý vị! Trước khi bị bắt giam (24-5-2009) rồi bị cáo buộc “hoạt động chính trị” và kết án oan trái (20-1-2010) 16 năm tù về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, kỹ sư tin học Trần Huỳnh Duy Thức là doanh nhân Việt Nam tiên phong và thành đạt trong lĩnh vực công nghệ thông tin, trong vai trò sáng lập Công ty One Connection, đã đưa thành công thương hiệu doanh nghiệp ra nhiều thị trường quốc tế: Singapore, Hoa Kỳ, Úc, Canada, Nga…

  Là một trí thức tài năng và giàu lòng yêu nước, luôn trăn trở, mong muốn tháo gỡ những hạn chế, bất cập về hiện trạng kinh tế - xã hội đất nước, một cách ôn hòa, ông Trần Huỳnh Duy Thức kiên định hoài bão canh tân đất nước, ngõ hầu đưa Việt Nam thoát khỏi tụt hậu, nhanh chóng đạt được tiến bộ xã hội và phát triển. Sẽ là rất có ích cho nhân dân, đất nước và ngay cả Nhà nước Việt Nam, nếu biết coi đây là cơ hội quý báu để lắng nghe những ý kiến phản biện tâm huyết của trí thức, là sáng kiến đóng góp phương kế cải thiện quản lý, điều hành kinh tế - xã hội đất nước để điều chỉnh, xả van bức xúc xã hội, tránh nguy cơ bùng phát bạo lực với hậu quả khốc hại khôn lường cho tương lai dân tộc.

  Việc bắt giam, bỏ tù kỹ sư Trần Hùynh Duy Thức đã và đang gây bất bình mạnh mẽ trong đông đảo trí thức trong và ngoài nước cũng như người dân tâm huyết, thiết tha với vận mệnh và tương lai Việt Nam. Việc kết án bất công đối với ông Trần Huỳnh Duy Thức là trái với tinh thần của Hiến pháp Nước CHXHCN Việt Nam, Công ước Liên Hiệp Quốc về các quyền dân sự và chính trị, cũng như các điều ước quốc tế liên quan khác mà Nhà nước Việt Nam đã long trọng ký kết và cam kết tuân thủ, gây mất uy tín nhà nước trong con mắt trí thức tiến bộ và đông đảo người dân yêu chuộng công lý và tiến bộ xã hội, làm xấu thêm hình ảnh Việt Nam trên trường quốc tế.

  Trong lao tù, sau nhiều lần cự tuyệt trục xuất ra nước ngoài, ngày 24-5-2016, ông Trần Huỳnh Duy Thức bắt đầu cuộc tuyệt thực vô thời hạn đòi thực thi thượng tôn pháp luật, trao quyền quyết định thể chế chính trị đất nước về tay nhân dân, hàng nghìn trí thức và người dân có lương tri trong và ngoài nước đã biểu tình, đồng hành tuyệt thực.

  Thưa quý vị! Chúng tôi tin tưởng rằng, việc trả tự do cho ông Trần Huỳnh Duy Thức cũng như các tù nhân lương tâm khác sẽ cải thiện hữu hiệu hình ảnh Nhà nước Việt Nam trên trường quốc tế, góp phần khôi phục niềm tin của nhân dân, tăng sức mạnh đoàn kết dân tộc trước những thử thách cam go về chính trị, kinh tế, quốc phòng của đất nước trong bối cảnh hiện nay, có lợi trực tiếp cho chính Nhà nước Việt Nam.

  Vì những lẽ trên, chúng tôi yêu cầu Nhà nước Việt Nam khẩn trương trả tự do ông Trần Huỳnh Duy Thức và các tù nhân lương tâm khác.

  Cũng qua thư ngỏ này, chúng tôi cũng trân trọng kêu gọi chính phủ các quốc gia, các tổ chức quốc tế bảo vệ nhân quyền cũng như công luận thế giới cùng lên tiếng và tác động hữu hiệu để ông Trần Huỳnh Duy Thức và các tù nhân lương tâm khác sớm được tự do.

  Trân trọng kính chào quý vị!

  DANH SÁCH KÝ THƯ NGỎ

  I. Tổ chức (người đại diện)

  1. Diễn đàn Xã hội dân sự (TS Nguyễn Quang A)
  2. Hội Cựu tù nhân lương tâm (BS Nguyễn Đan Quế & LM Phan Văn Lợi)
  3. Ban Vận động thành lập Văn đoàn độc lập (nhà văn Nguyên Ngọc)

  II. Cá nhân

  1. Lê Xuân Khoa, GS thỉnh giảng ĐH Johns Hopkins, Hoa Kỳ
  2. Nguyên Ngọc, nhà văn, Quảng Nam
  3. Nguyễn Đăng Hưng, GS danh dự ĐH Liège, Bỉ
  4. Nguyễn Quang A, TS, cựu CT Hội Tin học VN
  5. Nguyễn Đan Quế, BS, 104/20 Nguyễn Trãi, P3, Q5, TP HCM
  6. Trần Văn Thủy, đạo diễn NSND, Hà Nội
  7. Hà Sĩ Phu, TS, Đà Lạt
  8. Vũ Thư Hiên, nhà văn, Paris
  9. André Menras Hồ Cương Quyết, nhà giáo, Pháp
  10. Nguyễn Huệ Chi, GS, Hà Nội
  11. Bùi Minh Quốc, nhà thơ, nguyên CT Hội Văn nghệ Lâm Đồng, Đà Lạt
  12. Nguyễn Khắc Mai, nguyên Vụ trưởng Vụ Nghiên cứu, Ban Dân vận TW, Hà Nội
  13. Nguyễn Đăng Quang, đại tá, nguyên cán bộ Bộ C.A, Hà Nội
  14. Nguyễn Thị Kim Chi, đạo diễn NSƯT, Hà Nội
  15. Vũ Linh, nguyên giảng viên ĐH Bách khoa, Hà Nội
  16. Võ Văn Tạo, nhà báo, Nha Trang
  17. Huy Đức, nhà báo, Sài Gòn
  18. Võ Thị Hảo, nhà văn, Đức
  19. Kha Lương Ngãi, nguyên Phó TBT Báo SGGP, TP HCM
  20. Huỳnh Sơn Phước, nguyên Phó TBT Báo Tuổi Trẻ, Hội An
  21. Huỳnh Kim Báu, nguyên TTK Hội Trí thức TP HCM
  22. Hoàng Hưng, nhà thơ, nhà báo tự do, Sài Gòn
  23. Hà Dương Tường, nguyên GS ĐH Compliègne, Pháp
  24. Bùi Hiền, nhà thơ, Canada
  25. Nguyễn Xuân Diện, TS, Hà Nội
  26. Phạm Đình Trọng, nhà văn, Sài Gòn
  27. Nguyễn Thế Hùng, GS, PCT Hội Cơ học thủy khí VN, Đà Nẵng
  28. Hoàng Dũng, PGS – TS, TP HCM
  29. Nguyễn Tường Thụy, nhà báo độc lập, Hà Nội
  30. Trần Tiến Đức, nhà báo độc lập, đạo diễn, Hà Nội
  31. Phạm Gia Minh, TS kinh tế, Hà Nội
  32. Nguyễn Nguyên Bình, nhà văn, Hà Nội
  33. Lê Ngọc Thanh, linh mục, Sài Gòn
  34. Phạm Nguyên Trường, dịch giả, Vũng Tàu
  35. Lê Công Định, LS, Sài Gòn
  36. Lê Thăng Long, kỹ sư, Sài Gòn
  37. Mai Thái Lĩnh, nhà nghiên cứu độc lập, Đà Lạt
  38. Tiêu Dao Bảo Cự, nhà văn tự do, Đà Lạt
  39. Hùynh Nhật Hải, hưu trí, Đà Lạt
  40. Huỳnh Nhật Tấn, hưu trí, Đà Lạt
  41. Trần Văn Bang, kỹ sư, Bình Thạnh, Sài Gòn
  42. JB Nguyễn Hữu Vinh, kỹ sư, nhà báo tự do, Hà Nội
  43. Khổng Hy Thiêm, kỹ sư, Cam Lâm, Khánh Hòa
  44. Đào Tiến Thi, nguyên UVBCH Hội Ngôn ngữ học VN, Hà Nội
  45. Đặng Thị Hảo, TS, Hà Nội
  46. Nguyễn Đình Nguyên, TS – BS Y khoa, Autralia
  47. Trần Đức Quế, chuyên viên Bộ GTVT, nghỉ hưu
  48. Ngô Kim Hoa (Sương Quỳnh), nhà báo tự do, Sài Gòn
  49. Lại Thị Ánh Hồng, nghệ sĩ, Sài Gòn
  50. Huỳnh Công Thuận, Sài Gòn
  51. Võ Thị Thanh Hải, giáo viên, Sài Gòn
  52. Lê Mai Đậu, kỹ sư, hưu trí, Sài Gòn
  53. Thích Thiện Minh, TT, GHPGVNTN, Tịnh thất Hóc Môn
  54. Thích Nhật Ban, HT, GHPGVNTN, Chùa Ba La Mật, Long Thành, Đồng Nai
  55. Thích Thiện Khánh, TT, GHPGVNTN, Chùa Phước Quang, Phú Yên
  56. Thích Thanh Tịnh, HT, GHPGVNTN, Chùa Phước Bửu, Xuyên Mộc, Vũng Tàu
  57. Phạm Tư Thanh Thiện, nhà báo nghỉ hưu, Pháp
  58. Nguyễn Ngọc Giao, nhà giáo nghỉ hưu, Pháp
  59. Phạm Kỳ Đăng, làm thơ, viết báo, dịch thuật, Đức
  60. Đỗ Thị Minh Hạnh, Sài Gòn
  61. Nguyễn Viết Dũng, kỹ sư, Nghệ An
  62. Phạm Văn Hải, kỹ sư, Nha Trang
  63. Nguyễn Thị Kim Thoa, kỹ sư, Nha Trang

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Phàm phu tục nữ ở nhân gian, toàn là làm những chuyện vô tri ngu si (nonsense) tự tạo tự khổ, tự diệt tự tận thế, toàn là làm khổ người, khổ kỷ, khổ tam giới, đời đời không được giải thoát. Tổng Thống Mỹ và LHQ đã bao phen áp lực kêu gọi csVN phải thả hết tù nhân lương tâm, nhưng csVN là con thú vật chưa khai sáng nên nghe không được tiếng người thôi. Huống chi là cái thư kêu gọi trả tù nhân lương tâm như thế nầy, gửi cho cộng sản máu lạnh vô lương, thì thật là dân trí thấp quá thấp!

  Nhân dân VN đa số vô tri ngu si nghèo nàn khốn khổ, họ luôn luôn rất cần tiền để sống hơn là cần quyền. Họ rất rất cần cần được dạy dỗ "tâm từ bi trí tuệ" để tự trị bệnh thú tự kỷ, để tự giải thoát tâm linh tự kỷ khốn khổ hơn là quyền. Thay vì đấu tranh nhân quyền giúp nhân dân VN, thì người Việt nên giúp người Việt sáng lập một "cơ quan liên hiệp từ thiện" ở VN, và quyên góp thế giới mọi nơi để "cơ quan liên hiệp từ thiện" luôn luôn có tiền nhiều nhiều, để dành cứu trợ cho người nghèo nàn khốn khổ, bệnh tật, đồng thời khuyên dạy những người nghèo nàn khốn khổ, bệnh tật, đừng sanh con nữa, đừng hại con tiếp tục bị nghèo nàn khốn khổ, bệnh tật như cha mẹ vậy nữa.

  Chỉ cần làm đơn giản như thế thôi, thì mấy chục năm sau chế độ cộng sản độc tài, sẽ tự nhiên biến mất hết chứ gì, đâu cần phải đấu tranh tuyệt thực và tự thiêu, v.v toàn là ma giáo đấy, hồn ma ác quỷ người đàn ông trên thế giới, hằng đêm mọi nơi đi tìm cưởng hiếp tình dục (vọng tưởng điên cuồng), mọi nơi đi nhập thân người xúi giục con người đấu tranh, chiến tranh, bom tự sát, tự thiêu, tuyệt thực, v.v mà con người đời đời bất tri bất giác luôn bị hồn ma dẫn dắt như thế.

  Hơn nữa, muốn chế độ cộng sản thay đổi nhân quyền, trước tiên phải thay đổi hệ thống não bộ 4-5 ngàn năm độc tài lạc hậu ngu ngốc của họ. Thế nào mới có thể thay đổi bộ não con thú vật hoang dã tiến hóa thành con người? Trong khi con thú vật hoang dã cứng đầu không chịu tu học từ bi tri tuệ Phật Pháp của Thiên Phật Thích Ca? Vì thế, Phương Tây mới áp dụng phương pháp hiệu quả duy nhứt là đem phong thủy tự do dân chủ hội nhập vào bộ não người trẻ, một mặt là để ngăn chận tư tưởng độc tài của nguời trẻ (di truyền từ cha mẹ) phát triển, và một mặt là để người trẻ giải phóng phong thủy độc tài của người già (bao gồm cha mẹ) hết triều đại, mà không cần tốn một viên đạn nào hết.

  Coi coi Liên Xô là vua độc tài thế giới bao ngàn năm còn bị chia rẽ hiệu quả thế nào? Coi coi thế giới cha mẹ độc tài ngày nay hết triều đại "công cha nghĩa mẹ thái sơn" độc tài, hết triều đại "bá thiện hiếu vị tiên" độc tài. Hoan hô Phương Tây chỉ một trăm năm chế độ tự do dân chủ đã giải phóng gần hết 4-5 ngàn năm chế độ độc tài. Hoan hô Phương Tây, mới lập nghiệp hơn 2 trăm năm lịch sữ, mà quốc gia hùng cường đệ nhứt thế giới, mỹ kim thông dụng thế giới, nhân đạo nhân quyền, khiêm nhượng đại lượng, tính tình tín nghĩa, đều đệ nhứt thế giới hết ! Thật tri ơn cảm tạ Phật Pháp Soi Sáng Phương Tây. Phật Pháp siêu năng tuệ giác phi thường, thật là ngàn chân vạn khắc.

  Nói tóm lại, toàn thể người đàn ông trên thế giới, phải nên học tập như Thiên Phật, như Thiên Chúa, đừng ham thể diện, đừng ham đấu tranh, đừng ham chiến tranh, đừng ham sanh con, đừng làm khổ chết phụ nữ trẻ con nữa, thì là nhân quyền cho phụ nữ trẻ con, thì là lương tâm đạo đức cho tự kỷ. Đa số người đàn ông đấu tranh nhân quyền toàn là cho thể diện tự kỷ, chứ tuyệt đối không phải là đấu tranh nhân quyền cho phụ nữ trẻ con. Hy vọng thế giới đàn ông chịu học y như Thiên Phật Thiên Chúa sống độc thân, thì thế giới sẽ tự nhiên hòa bình thanh tịnh, mà không cần đấu tranh nhân quyền cho ai nào nữa.