Tự thú lúc hoàng hôn

 • Bởi Gió Nghịch Mùa
  30/06/2016
  0 phản hồi

  Tèo Ngu Khìn

  Định Mệnh!

  Lúc trước thì đổ thừa do thủy triều Đỏ. Giờ thì tại bị thì là...Cúp Điện!

  Dân chúng đã râm ran bức xúc ngay từ giữa tháng 04/2016. Dân chính thức xuống đường biểu tình từ ngày 01/05/2016, nhưng phải đến cả chục ngày sau thì mới thấy Việt Tân từ bên Mỹ...ăn theo khi kêu gọi tổng biểu tình trên mạng vào 15/05/2016.


  Theo thông báo chính thức của MCC - một công ty quốc doanh có quốc tịch Turng Quốc làm nhà thầu phụ cho Formosa Hà Tĩnh - trên website công ty này: dây chuyền thiêu kết được bàn giao cho Formosa Vũng Áng vào ngày 19/4/2016, tức dây chuyền này đã được chạy thử & lắp đặt vào những ngày trước đó! Thật trùng khớp với thời điểm cá miền trung chết la liệt!

  Dân người ta đi trước bọn Việt Tân cả tháng, thế mà chính quyền lại bảo dân ngu, dân trí thấp đi nghe lời dụ dỗ kích động của "thế lực thù địch" Việt Tân mà đi biểu tình chống phá chính quyền? Tuyên truyền gì mà ngu thế? Phải nói rõ là Việt Tân đã bị nhân dân lôi kéo tham gia trong vụ thảm họa cá chết miền trung, biết chửa? Trong vụ này nhân dân đã lãnh đạo Việt Tân thì có!

  PA 83 Hà Tĩnh đã có văn bản "nắn gân" cán bộ công chức trước thời điểm chính quyền Việt Nam công bố nguyên nhân & thủ phạm vào chiều nay: 30/06/2016. Sợ nỗi giận dữ của dân ư? Hay vẫn sợ Sự Thật?


  Phòng An Ninh Chính Trị Nội Bộ - PA 83 Hà Tĩnh - ra văn bản "nắn gân" cả công an, công chức, viên chức trong hệ thống chính quyền!. Sợ cán bộ bị "diễn biến hòa bình"? Hay sợ chính cán bộ đang "tự diễn biến"? Hay sợ Sự Thật? Sợ lòng dân chán chường?

  Còn email nội bộ của Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Formosa Hà Tĩnh – ông Trần Nguyên Thành - gửi cho cán bộ công nhân viên công ty thì chỉ ra kẻ gây ra thảm họa ô nhiễm biển miền trung nặng nề vừa qua là...nhà thầu phụ! "Nhà thầu phụ" này là kẻ nào nhỉ? À, thì ra là MCC: nhà thầu phụ vận hành dây chuyền thiêu kết và lò cao, một tập đoàn luyện kim của nhà nước...Trung Quốc cộng sản (lục địa)!


  Email nội bộ của Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Formosa – ông Trần Nguyên Thành gửi cho cán bộ công nhân viên Formosa.

  Để xem chiều nay (30/06/2016) chính quyền Việt Nam thông báo kẻ nào/bên nào là kẻ chịu trách nhiệm thảm họa cá chết miền trung nha! Để xem đụng đến bố mình thì "đứa con hoang" sẽ xoay sở thế nào nhé?

  Nếu đúng như lời ông Trần Nguyên Thành - chủ tịch HĐQT Formosa Hà Tĩnh rằng do MCC - một công ty quốc doanh của Trung Quốc, hiện là nhà thầu phụ cho Formosa Vũng Áng - xả thải gây ra thảm họa thì nếu Formosa còn muốn ở lại Việt Nam làm ăn, họ chỉ có một con đường: tống khứ thằng MCC ra khỏi khu công nghiệp Vũng Áng.

  Phải đuổi cổ MCC ra khỏi Việt Nam ngay lập tức! Phải đặt câu hỏi: tại sao/ động cơ nào mà thằng Trung Quốc lục địa này lại xả thải độc hại qui mô cực lớn thế? Muốn giết giống nòi người Việt chăng?
  --

  * P/S:
  Tin từ Ann Đỗ cho biết: Theo thông báo chính thức của MCC trên website công ty này, dây chuyền thiêu kết được bàn giao cho Formosa Vũng Áng vào ngày 19/4/2016, tức dây chuyền này đã được lắp đặt & chạy thử vào những ngày trước đó! Thật trùng khớp với thời điểm cá miền trung chết la liệt! (Xem: https://www.facebook.com/photo.php?fbid=499667140236261&set=a.1331586737...).

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi