Formosa là thủ phạm gây cá chết hàng loạt

 • Bởi Sapphire
  30/06/2016
  2 phản hồi

  DL - Một bức thư do Chủ tịch HĐQT công ty Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh Trần Nguyên Thành gửi thư tới toàn thể cán bộ nhân viên trong công ty với nội dung thừa nhận chính Formosa là thủ phạm gây ra thảm hoạ cá chết hàng loạt ở các tỉnh miền Trung.


  Bức thư Chủ tịch HĐQT Công ty Formosa gởi cho nhân viên. Ảnh: Vietnamnet

  Theo báo Vietnamnet, Ông Trần Nguyên Thành gởi thư cho nhân viên vào sáng ngày 30/6 nói rằng theo kết quả điều tra của đoàn kiểm tra liên ngành của do Bộ TN&MT, trong giai đoạn vận hành thử nhà máy, do những sai sót trong các hạng mục nhỏ gây ra hiện tượng cá chết.

  Ngoài ra, ông Thành còn khẳng định dù bất cứ giá nào, công ty vẫn sẽ tiếp tục hoạt động.

  Đồng thời, ông củng cam kết nỗ lực hết mình đảm bảo một môi trường làm việc ổn định, an toàn tuân thủ pháp luật để phát triển lâu dài tại Việt Nam.

  Bức thư này được công bố chỉ vài giờ trước khi chính phủ họp báo công bố nguyên nhân, thủ phạm gây cá chết. Ngoài ra, trong sáng cùng ngày, một bức thư khác do Formosa gởi tới Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc nói rằng do công ty bị mất điện một vài ngày đầu tháng 4 nên không kiểm soát được số lượng xả thải vào môi trường và yêu cầu Chính phủ Việt Nam giúp giữ uy tín của Formosa và các cổ đông của công ty này trên thế giới.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  1. Chưa thấy Formosa BỊ PHẠT bao nhiêu?
  2. Chưa nghe KHỞI TỐ VỤ ÁN và KHỞI TỐ BỊ CAN!
  3. Chưa thấy Chính Phủ và Chính Quyền địa phương XIN LỖI nhân dân VN!

  Quá tài. Hóa ra thảm họa cá chết là do thằng ... thầu phụ. Nó là thằng nào thì phải chờ ... điều tra tiếp.
  Thế là huề cả làng. Họp báo + công bố cho ... vui thôi, an ninh Vũng Áng đã được ... thắt chặt rồi, cả Bình Dương nữa ...