Phải đuổi dân mới phải! Phải sa thải dân!

 • Bởi Admin
  28/06/2016
  0 phản hồi

  Tèo Ngu Khìn

  Bộ Luật Hình Sự 2015 (BLHS 2015) chỉ còn có 3 ngày nữa là sẽ có hiệu lực vào ngày 01/07/2016, theo quy định tại điều 426 - BLHS 2015 do cựu Chủ tịch Cuốc Hụi Nguyễn Sinh Hùng (cháu họ của cụ Nguyễn Sinh Cung, tức Bác Hồ muôn vàn kính yêu của chúng ta) ký.

  Ấy thế mà gần tới ngày đi vào thực tiễn cuộc sống, thiên hạ tá hỏa khi phát hiện ra bộ luật này có tới hơn 90 nội dung cần sửa đổi, bổ sung do có sai sót trong công tác lập pháp! Đặc biệt, nhiều lo ngại xung quanh quy định của điều 292 về tội cung cấp dịch vụ trái phép trên mạng máy tính, mạng viễn thông vì nếu điều này đi vào hiệu lực, cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam sẽ là đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề, những tài năng thời kỹ thuật số kiểu như "thần đồng" Phan Hà Đông phải vào tù oan ức là khó tránh.

  Đây được coi là sự việc hy hữu, mức độ sai sót còn nghiêm trọng hơn cả việc phải sửa đổi Điều 60 của Luật Bảo Hiểm Xã Hội trước đây, vốn gây nên cơn bão phản ứng của giới công nhân mà đỉnh điểm là vụ mấy chục ngàn công nhân công ty Pao Yuen đình công dài ngày chặn đứng lưu thông trên quốc lộ 1 ở Sài Gòn hồi năm ngoái.

  Vì sai sót này mà bộ luật hình sự mới sẽ phải hoãn thời gian hiệu lực thi hành, thay vì 01/07/2016, lên thời điểm mới là ngày 01/01/2017. Tạm thời, Bộ luật hình sự 1999 (sửa đổi bổ sung 2009) vẫn còn hiệu lực.

  Nhận định về lỗi lập pháp nghiêm trọng này, Trưởng đoàn Đại Biểu Cuốc Hụi tỉnh Nam Định - ông Nguyễn Anh Sơn nói: "Quốc hội có lỗi với dân. Lỗi trước hết thuộc về gần 500 đại biểu đã biểu quyết thông qua bộ luật". Một ông nghị khác thì trần tình: “Có sai thì phải sửa. Trách nhiệm trước hết thuộc về từng đại biểu đã bấm nút thông qua. Nhưng không sửa thì “chết” dân và doanh nghiệp...”. (Xem: "Họp gấp bàn cách hoãn thi hành Bộ luật Hình sự mới": http://tuoitre.vn/…/hop-gap-ban-cach-hoan-thi-…/1125868.html).

  Tôi phải phản đối ông nghị Nguyễn Anh Sơn và ông nghị giấu tên kia mà nói rằng: các ông nói sai cmn rồi! Việc gì các ông phải ăn năn hối lỗi làm gì? Các đại biểu quốc hội - những "dân biểu" - không hề có lỗi. Lỗi là tại thằng Dân thôi! Các ông phát biểu như thế là sỉ nhục, lài bôi tro trét cứt vào mặt "nguyên" Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng rồi!

  Mới có khoảng hai năm mà các ông đã quên Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng đã dạy gì ư? "Quốc hội tức là Dân. Dân quyết sai thì dân chịu, chứ kỉ luật ai bây giờ?". Nếu quên, hãy đọc lại bài báo trong link này để nhớ nhé: http://vietnamnet.vn/…/qh-la-dan-dan-quyet-sai-dan-chiu-chu…

  Đợt bầu bán đại biểu Cuốc Hụi khóa mới - khóa 14 - vừa diễn ra hôm 22/05/2016, các ông có biết người dân đã phải tốn tới 3.600 tỷ đồng mới chọn ra được 496 vị "tài đức vẹn toàn", sao các ông lại lên tiếng phê bình, rồi "vạch áo cho người xem lưng" thế kia? Mở miệng nhận sai nhận dốt như thế, hóa ra 3.600 tỷ này vừa bị tiêu hoang phí phạm, phí tiền ném qua cửa sổ mà chả được tích sự gì ư?

  Đấy, các ông thấy chưa? Dân ngu dân dốt không biết cách bầu chọn ra cho được những đại biểu thật sự ưu tú ra làm đại diện cho mình, lại đi bỏ phiếu chọn ra 500 thằng hay buồn ngủ, chỉ biết mỗi động tác Gật, thì dân phải chịu trách nhiệm chứ? Cái thằng Dân đặt mấy tay nghị ngủ nghị gật kia ngồi không đúng ghế là do cái thằng dân kém cỏi. Cái thằng Dân sai rồi nhé. Cái thằng Dân rõ là không đủ năng lực làm dân. Thế thì phải sa thải thằng Dân. Phải đuổi Dân mới phải!

  Phải thay dân thôi! Vì "một dân tộc đã quen sống trong áp bức thì thật khó có đủ ý thức để đạt tới tự do" - (Václav Havel).

  ___________________

  * Xem thêm, cùng một chủ đề:

  + Quốc hội là của... Đảng!: https://www.facebook.com/TeoNguKhin/posts/10206090497086728

  + Chưa "bầu" nhưng đã "đẻ"!: https://www.facebook.com/TeoNguKhin/posts/10206567452090305

  + Biểu quyết hoãn thi hành Bộ luật Hình sự 2015: http://vneconomy.vn/…/bieu-quyet-hoan-thi-hanh-bo-luat-hinh…

  + Quốc hội biểu quyết hoãn thi hành luật hình sự mới vì 90 lỗi kỹ thuật: http://vnexpress.net/…/quoc-hoi-bieu-quyet-hoan-thi-hanh-lu…

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi