Lời kêu gọi biểu tình nhân ngày Quốc tế môi trường 5/6/2016

 • Bởi Sapphire
  04/06/2016
  0 phản hồi

  DL - Sau 2 tuần tạm lắng, lời kêu gọi biểu tình vì môi trường tiếp tục được phát đi bởi nhóm "Green Trees" nhân ngày Quốc tế môi trường 5/6/2016.


  Cuộc biểu tình vụ cá chết ở Hà Nội. Ảnh: EPA

  Dự kiến, biểu tình sẽ diễn ra vào 9 giờ 30 sáng ngày 5/6 ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. Cụ thể:

  - Sài Gòn: Công viên 30/4.

  - Hà Nội: A) Đài phun nước Bờ Hồ; B) Nhà Hát Lớn (dự phòng nếu điểm A không tập kết được).

  - Đà Nẵng: Công viên 23/9.

  - Hải Phòng: Nhà hát lớn thành phố Hải Phòng.

  Mọi người ở các tỉnh thành khác có thể tập trng biểu tình thể hiện quan điểm ở bất kì nơi công cộng nào.

  "Môi trường là vấn đề không của riêng ai, bởi lẽ chúng ta hít chung một bầu không khí, dùng chung một biển Đông, dùng chung một nguồn nước. Chúng ta đứng chung dưới một mặt trời mà nếu chẳng may có một lỗ thủng nhỏ, 94 triệu người dân Việt Nam ta đều có xác suất ngang nhau để mắc phải ung thư da, ung thư mắt.

  Hơn nữa, môi trường không chỉ là vấn đề của hiện tại. Chúng ta yêu nhau, cưới nhau, sinh con đẻ cái và đặt biết bao yêu thương và kỳ vọng vào chúng. Nhưng chúng ta thực sự để lại được gì cho chúng? Những dòng sông khô cạn? Những bãi rác khổng lồ? Các khu rừng trơ trụi? Hàng loạt làng ung thư? Hay một vùng biển chết?

  Hẳn là không ai trong chúng ta muốn điều đó, dù chỉ là trong suy nghĩ. Và vì vậy, đã đến lúc chúng ta cần ngồi lại với nhau để quyết định xem ta sẽ để lại gì cho con cháu mình. Đã đến lúc chúng ta thúc giục nhau bảo vệ môi trường như thể bảo vệ mạng sống. Đã đến lúc chúng ta nhắc nhở nhau gìn giữ môi trường trong từng câu chuyện, từng bữa cơm. Đã đến lúc chúng ta cùng nhau chống lại kẻ hủy hoại môi trường như thể chống giặc ngoại xâm." - Trích lời kêu gọi xuống đường vào ngày 5/6 sắp tới.

  Một Admin của nhóm "Green Trees" chia sẻ: "Ngày quốc tế môi trường là sự kiện lớn, là nhóm hoạt động về lĩnh vực môi trường, thông điệp lần này là môi trường nói chung, không riêng vụ cá chết."

  "Mong rằng đây là cuộc biểu tình ôn hoà, thành công, có thể đánh động số đông mọi người quan tâm đến môi trường và nhận thức được rằng đây là vấn đề gần gũi, thiết thân. Mọi người sẽ có trách nhiệm nhiều hơn về bảo vệ môi trường cũng như chống lại những ai huỷ hoại môi trường."

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi