Có thể làm gì cho anh Trần Huỳnh Duy Thức trong lúc này?

 • Bởi Admin
  28/05/2016
  2 phản hồi

  Trịnh Kim Tiến


  Vợ và các con cùng anh Trần Huỳnh Duy Thức.

  Câu hỏi này được lặp đi lặp lại trong suy nghĩ của nhiều người khi mà Trần Huỳnh Duy Thức quyết tâm tuyệt thực, đánh cược sinh mạng trong chốn lao tù vì lý tưởng kiến thiết quốc gia và tự do của con người.

  Bốn ngày tuyệt thực trong nhà giam, sinh mạng của anh lúc này như ngọn đèn dầu leo lắt.

  Trước sự cứng rắn và sắt đá của người đàn ông gắn liền cuộc đời mình với vận mệnh dân tộc, trong lúc nguy cấp gia đình anh chỉ còn một lựa chọn duy nhất là đồng hành cùng anh, họ tuyệt thực để đánh động sự quan tâm của cộng đồng. Họ phải tuyệt thực trong tâm trạng bất lực, từng ngày, từng giờ mòn mỏi chứng kiến con, chồng, cha mình đặt cược sinh mạng.

  Không thể khuyên nhủ, không thể thay đổi thì cách duy nhất là ủng hộ, tiếp thêm sức mạnh cho người thân.

  Nếu tôi ở trong tình trạng này có lẽ tôi sẽ không đủ kiên nhẫn để ngồi nhà, tôi sẽ lựa chọn một phương cách tuyệt thực khác một chút với họ đang làm. Tôi sẽ xuống phố. Tôi sẽ thay cách tuyệt thực thông thường bằng hình thức tọa kháng tuyệt thực nơi đông người, nơi trung tâm ví dụ như trước Bộ công an, chấp nhận bắt bớ, thậm chí đánh đập nếu điều đó xảy ra. Thái độ phản ứng nếu ở những nơi này sẽ có tác dụng hơn trong nhà riêng, đó là suy nghĩ của cá nhân tôi.

  Anh Thức là một doanh nhân, và vì vậy tôi chợt nghĩ về hình thức maketing trong kinh doanh liệu có tác dụng trong trường hợp của anh lúc này?

  Giống như cách mà người ta hay làm để quảng bá cho sản phẩm, phát tờ rơi trên đường.

  Những câu nói tâm huyết đượm tinh thần dân tộc kèm theo tóm tắt về cuộc đời của anh được in ra và phát cho bất cứ ai trên phố có thể sẽ đánh động thêm sự chú ý của công luận trong nước cũng như Quốc tế.

  Việc làm này không vi phạm pháp luật nhưng tôi cho rằng nếu là người thân anh làm có lẽ là hợp lý nhất. Tôi nghĩ chắc chắc rằng nhiều anh em sẽ sẵn sàng đứng bên gia đình trong hoàn cảnh ấy.

  Lúc này đây, trước tình trạng nguy ngặt của anh Thức, một cách làm là một tia hy vọng. Tôi không hy vọng đây là trận chiến cuối cùng của anh, còn nhiều cuộc chiến đang chờ đón anh phía trước.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Phản hồi: 

  Tán đồng bằng cả 2 tay!
  Được biết qua Huy Đức, xem các bài viết của anh Thức trên Blog Trần Đông Chấn thấy anh Thức là người thiết tha với vận mệnh non sông, dân tộc, có tầm nhìn xa, nhìn thấu, phân tích rất đúng với thực tế, thật thấu lí đạt tình. Thực là người xuất chúng thời nay! Hèn chi mà ĐCS giam tù anh đến mức không thể tin nổi: 17 năm tù ! Rõ ràng ĐCS rất sợ anh. Mong anh nghĩ lại, đừng phí sinh mạng khi phong trào dân chủ đang rất cần anh (cần anh hơn bất cứ người nào khác) vì ĐCS rất bất nhân, tàn bạo, họ sẵn sàng để anh chết rục trong tù.

  Phản hồi: 

  Rất tâm đắc với ý kiến của bạn, tọa kháng tuyệt thực mới được nhiều người biết đến vì không phải ai cũng có thể biết được tình trạng của nhà đấu tranh vĩ đại cho tự do, nhân quyền của dân tộc VN. Chính quyền không có lý do gì để dùng vũ lực với người dân ôn hòa. Cũng mong sao THỨC suy nghĩ lại, không nên phí sinh mạng rất rất quý giá của mình cho bọn CS khát máu, rất thiệt thòi cho dân tộc VN.