Về luận điệu bôi nhọ người tuần hành!

 • Bởi Admin
  15/05/2016
  7 phản hồi

  Lãng

  Chiều ngày 14/05/2016, trên một loạt các báo chính thống dưới sự kiểm soát của Ban tuyên giáo của Đảng Cộng Sản, loan báo một bài viết công khai, theo đó ám chỉ rằng các cuộc biểu tình hoà bình của người dân vào các ngày 01/05/2016 và 08/05/2016 là nằm dưới sự xúi giục và tổ chức của Đảng Việt Tân, một tổ chức chính trị thành lập ở hải ngoại. (*1)

  Lời buộc tội kỳ lạ này không những vẫn phi lý giống như hầu hết các luận điệu tuyên truyền không chứng cứ vốn là một thuộc tính gắn liền với Đảng Cộng Sản Việt Nam, hơn nữa, nó còn là một sự xúc phạm đến hầu hết những người Việt đã tham gia các cuộc tuần hành hoà bình. Động cơ duy nhất của họ là lòng yêu nước và lo lắng cho vận mệnh quốc gia khi loạt sự cố mang tính chất hủy diệt ở miền Trung đã trì hoãn quá lâu và chính quyền quá chậm chễ cả trong tìm nguyên nhân lẫn đưa ra các giải pháp khắc phục. Luận điệu bôi nhọ này không những tìm cách nhục mạ người dân, nó còn giống một thủ đoạn chụp mũ bôi đen để lấy cớ chống lại người dân bằng bạo lực trong những cuộc tuần hành hoà bình tiếp sau đó. Hơn thế, nó còn hòng lấp liếm sự chậm chễ đến phi lý của chính quyền trước một thảm họa quốc gia có quy mô quá lớn này, và nhằm trốn tránh việc trả lời những chất vấn không thể chối cãi về dấu hiệu cấu kết ăn hối lộ của nhiều quan chức với nghi phạm chính gây ô nhiễm khi cấp cho nghi phạm hàng loạt điều kiện ưu đãi vượt trần chính sách. Nó cũng phơi bày sự vô trách nhiệm, sự yếu kém đến phi lý trong khả năng giám sát và quản lý môi trường của các cơ quan nhà nước. Chính Phủ, thay vì nhận lỗi, lại đang tìm cách vu khống người dân và lấp liếm tội lỗi của họ, cũng đồng thời, dọn đường cho những tội ác mới.

  Tôi rất đồng ý với bản Tuyên bố về sự kiện này của Nhạc sỹ Tuấn Khanh dưới đây (*2). Tôi muốn bổ sung và minh định rằng, trên thực tế sự tồn tại của Đảng Việt Tân là có thật. Nhưng đây chỉ là một đảng chính trị nhỏ, có ảnh hưởng nhiều lắm là đến một vài chục người trong nước. Tỷ lệ của họ quá nhỏ nhưng chính quyền lại đang cố thổi phồng họ thành một thứ quái vật để vu cáo và bôi đen những người dân tuần hành hoà bình mà 99% trong số họ chỉ duy nhất vì ý thức trách nhiệm quốc gia. Cũng là một cách để tuyên truyền dọn đường và làm nhẹ bớt tội ác của những kẻ đã ra lệnh đàn áp dã man bằng vũ lực những công dân tiến bộ yêu chuộng hoà bình trong các cuộc tuần hành đã diễn ra. Mặt khác, ngay cả với một số nhỏ chịu ảnh hưởng của Việt Tân chăng nữa đã tham gia đoàn biểu tình, thì họ vẫn là những công dân được bảo hộ theo hiến pháp vì tất cả những gì họ làm là bày tỏ lòng yêu nước một cách ôn hoà. Việc mượn cớ chụp mũ giống như một cách chối tội và dọn đường cho những tội ác mới của chính quyền nhắm vào các công dân vốn chỉ trang bị cho mình thứ duy nhất là lòng yêu nước cùng với niềm khát khao công lý và hoà bình.

  Luận điệu vu cáo đáng ghê sợ này một lần nữa chỉ cho thấy sự mất chính nghĩa của chính quyền trong việc đàn áp những người dân yêu nước ôn hoà, trong việc lấp liếm tội lỗi và sự thiếu trách nhiệm đến không thể chấp nhận nổi trước một thảm họa mang tính quốc gia. Nó cũng cho thấy dưới ánh sáng văn minh, những luận điệu tuyên truyền của chính quyền độc tài này đang ngày một lỗi thời. Họ đang đi sau, và cố gắng kéo áo mong trì hoãn bước tiến của lịch sử. Một nỗ lực rồi sẽ chỉ chuốc lấy sự thất bại chắc chắn.

  (*1) Luận điệu bôi nhọ người yêu nước trên một loạt các tờ báo của chính phủ Việt Nam: http://vietnamnet.vn/…/viet-tan-giat-day-cac-vu-kich-dong-g…

  (*2) Tuyên bố của nhạc sỹ Tuấn Khanh, về luận điệu vu cáo đến phi lý của chính quyền: https://www.facebook.com/photo.php?fbid=10153636215938181&set=a.456253528180.242893.718643180&type=3&permPage=1

  * * *

  Nhà báo Viễn Sự, báo Tuổi Trẻ: Đưa tin của Công an, nhưng không chịu trách nhiệm nội dung

  Một bài báo có tựa đề: Công an TP.HCM khẳng định “Việt Tân tổ chức gây rối” của phóng viên Viễn Sự, được đăng trên báo Tuổi Trẻ lúc 17h27′, ngày 14/05/2016, trong đó có đoạn: “Công an TP.HCM cũng thông tin Việt Tân đã lôi kéo nhiều thành phần tham gia, trong đó kể cả những người chưa đủ thành niên, có tiền án tiền sự. Một trong những đối tượng đó là Huỳnh Thành Phát, sinh năm 1999, có hai tiền án, quê An Giang, nhưng sống lang thang chủ yếu TP.HCM. Phát đã tích cực tham gia tụ tập gây rối thái độ manh động”.

  Ngay sau đó, bạn Huỳnh Thành Phát đã gọi cho phóng viên Viễn Sự, chất vấn nội dung trên. Nhà báo Viễn Sự trả lời: “Nếu Phát thấy thông tin đó chưa đúng, Phát hoàn toàn có thể liên hệ với Công an Thành phố, vì tụi anh là nhà báo, là người chuyển tiếp thông tin, anh không phải là người chủ trì thông tin đó“.Đây là nội dung cuộc chất vấn của bạn Huỳnh Thành Phát, mời quý độc giả cùng nghe:

  Cuối cuộc trò chuyện trên, phóng viên Viễn Sự có hứa sẽ gọi lại cho bạn Huỳnh Thành Phát để trả lời thắc mắc trên. Đây là nội dung cuộc gọi:

  Hiện nội dung đoạn nói về Huỳnh Thành Phát đã được sửa lại như sau: “Công an TP.HCM cũng cho rằng Việt Tân đã lôi kéo nhiều thành phần tham gia, trong đó có cả những người chưa đủ tuổi thành niên, có tiền án tiền sự“.

  Theo FB Thu Ngoc Dinh

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  7 phản hồi

  Ngứa ngáy viết:
  ĐỐ TÁC GIẢ NGƯỜI CHUYỂN lỬA VIẾT ĐƯỢC LỜI KÊU GỌI MỌI NGƯỜI XUỐNG ĐƯỜNG BIỂU TINH ĐẤY Nếu không viết được lời kêu gọi biểu tình thì thử viết bài
  KÊU GỌI MỌI NGƯỜI ĐÌNH CÔNG, BÃI KHOA BÃI THỊ XEM SAO

  Tớ đêk làm được thơ như cụ "người chuyển lửa", nên tớ rất hâm mộ cụ, khoái đọc thơ cụ.

  Đề nghị chiến sĩ giai đúp lờ N hãy tiên phong viết
  "LỜI KÊU GỌI MỌI NGƯỜI XUỐNG ĐƯỜNG BIỂU TINH, Nếu không viết được lời kêu gọi biểu tình thì thử viết bài KÊU GỌI MỌI NGƯỜI ĐÌNH CÔNG, BÃI KHOA BÃI THỊ" "xem sao"!

  Tớ thì tớ "xin chào" thua, đếk viết được, dzưng tớ sẽ ủng hộ chiến sĩ giai đúp lờ N hết lòng, nếu chiến sĩ sáng tác được LỜI KÊU GỌI MỌI NGƯỜI XUỐNG ĐƯỜNG BIỂU TINH, KÊU GỌI MỌI NGƯỜI ĐÌNH CÔNG, BÃI KHOA BÃI THỊ, thần dân xứ lừa sẽ vinh danh chiến sĩ, cho đời sau còn mãi mãi ngưỡng mộ, phục tài người chiến sĩ tiên phong.

  Trong khi đó, thơ của cụ Người chuyển lửa, tớ vưỡn cứ đọc, nhá.
  Đưa nầu mún đọc hay không tuỳ nhá, đếk ai ép được ai nhá. Dl đêk là xứ lừa để bị ép học, đọc thơ của 2 "thiên tài" mần thơ xứ lừa:
  Chú Hồ và "đại văn hào" Tố Hữu

  ... bọn đàn em của 2 "thiên tài" nì ngoài vụ ngốn thơ từ thuở lên ba, còn nâng bi triệt để....

  Tớ nhờ anh gú tìm, anh nì cho ra một đống trang toàn là "thơ của bác".
  Dô đây đọc, chiêm nghiệm tài năng vĩ đại trong nghề mần thơ của chú í, nhá.

  http://yume.vn/haveheart/article/cac-bai-tho-ve-trang-cua-bac-ho-35CB548B.htm
  https://vi-vn.facebook.com/notes/vi%E1%BB%87t-nam-h%E1%BB%93-ch%C3%AD-minh/nh%E1%BB%AFng-t%C3%A1c-ph%E1%BA%A9m-v%C4%83n-th%C6%A1-b%C3%A0i-b%C3%A1o-c%E1%BB%A7a-b%C3%A1c-h%E1%BB%93/10150177645245347/

  Một thế giới không cùng cho những người khám phá....Sic
  http://nld.com.vn/van-hoa-van-nghe/van-tho-cua-bac-ho-mot-the-gioi-khong-cung-cho-nhung-kham-pha-54598.htm

  Rùi thơ chúc tết nữa má nó ui:

  http://tuyentaphay.com/nhung-bai-tho-chuc-tet-cua-bac-ho-tu-nam-1942-den-1969

  Thiên nhiên và đất nước trong thơ "bác" Hồ, sic
  http://vanhocquenha.vn/vi-vn/113/50/thien-nhien-va-dat-nuoc-trong-tho-cua-bac-ho-/121709.html
  .....
  còn nữa, nhiều như thao dần sì ta sì (thousand stars)
  Thơ của "đại văn hào" cũng rứa, gõ cái là ra ngay.
  Tớ hết hứng "tìm dùm" thiên hạ rùi.

  cbn.

  ĐỐ TÁC GIẢ NGƯỜI CHUYỂN lỬA VIẾT ĐƯỢC LỜI KÊU GỌI MỌI NGƯỜI XUỐNG ĐƯỜNG BIỂU TINH ĐẤY Nếu không viết được lời kêu gọi biểu tình thì thử viết bài
  KÊU GỌI MỌI NGƯỜI ĐÌNH CÔNG, BÃI KHOA BÃI THỊ XEM SAO

  . Đọc những bài thơ này tuy hay nhưng nhiều quá, thành nhàm rồi, ít tính thuyết phục. Phải viết đa dạng mới tài, cũng có chỗ diễn đạt theo kiểu cổ (hủ) nên không phù hợp với giới trẻ. Trong đấu tranh thì lực lượng trẻ là lực lượng chủ yếu. Phải viết sao thổi lửa vào trái tim thanh niên.
  Các báo chí lề phải bù lu bù loa bảo người biểu tình gây mất trật tự là do thế lực thù địch, Việt Tân xúi giục. Thế nhưng báo chí lề Đảng CS lờ tịt đi cảnh công an, bộ đội cải trang thành dân phòng đánh dân tàn ác dã man và gây nhốn nháo mất trật tự. Rõ ràng CS vừa ăn cướp vừa la làng, thể hiện tính cách của kẻ lưu manh vô liêm sỉ, đầu đường xó chợ, kể cả quan chức cũng vậy. Hãy hỏi các quan chức là các báo lề phải có TRUNG THỰC không?
  Hãy hỏi anh Đinh La Thăng xem ai ra lệnh cho công an đánh dân? Đưa cho anh ta xem những bức ảnh để làm chứng cớ xem anh ta trả lời thế nào?
  Nếu không dám hỏi anh Thăng thì hãy hỏi giám độc công an Sài Gòn xem sao.
  Hãy đưa những bức ảnh ấy đến các tòa báo Sài Gòn cho bọn bồi hút xem. Nưóc mình nhà báo thì cút, bồi bút thì nhiều.

  Formosa-Hồi Chuông Báo Thức

  Chuyện xãy cả tháng rồi
  Cá chết ngập tràn bờ
  Người dân đòi điều tra
  Xem ai là thủ phạm
  Đảng đang cố câu giờ
  Giả vờ câm và điếc
  Chủ tâm làm hạ nhiệt
  Chìm xuồng vụ cá chết
  Chống lưng nhà máy thép
  Ủng hộ Formosa
  Giắc reo mầm huỷ diệt
  Triệt tiêu nòi giống Việt
  Don đường cho mẹ Hoa
  Và con hoang đảng Vẹm
  Sớm sum họp một nhà.

  Ngày ấy sẽ không xa
  Khi khắp đất nước ta
  Một chủ trương diệt tộc
  Một tương lai tàn khốc
  Từ biển cả sông ngòi
  Đến đồ ăn thức uống
  Từ đầu óc con người
  Đến tinh thần luân lý
  Từ giáo dục nhà trường
  Đến bầu trời không khí
  Tất cả bị nhiễm độc
  Tất cả bị Hán hoá
  Len vào trong dòng máu
  Biến mỗi người dân Viêt
  Thành một anh Tàu chệt
  Từ lúc nào không biết.

  Thức dậy người dân Việt!

  https://fdfvn.wordpress.com

  Lãng viết:
  Ngay sau đó, bạn Huỳnh Thành Phát đã gọi cho phóng viên Viễn Sự, chất vấn nội dung trên. Nhà báo Viễn Sự trả lời: “Nếu Phát thấy thông tin đó chưa đúng, Phát hoàn toàn có thể liên hệ với Công an Thành phố, vì tụi anh là nhà báo, là người chuyển tiếp thông tin, anh không phải là người chủ trì thông tin đó“.

  Hoan nghênh bạn Huỳnh Thành Phát đã chất vấn phóng viên về việc đưa tin không chính xác. Những việc phản đối công khai sẽ làm cho các nhà báo thân trọng hơn trong việc đưa tin.

  @ Phóng viên Viễn Sự: Là nhà báo, bạn có trách nhiệm về những thông tin bạn đưa ra trên báo. Bạn có óc phán đoán và có quyền lựa chọn, và bạn không nhất thiết phải xử dụng tất cả các thông tin mà bạn nhận được. Bạn cũng có thể đưa ra các nghi ngờ về tính xác thực của thông tin trong bài báo. Và quan trọng nhất là một nhà báo chân chính không phải là một cái loa của nhà cầm quyền hay bất cứ thế lực nào. Hãy hành động như một nhà báo chân chính.

  Nội dung bài phản biện của bác Lãng hoàn toàn đúng về việc bôi nhọ người tuần hành từ các báo chính thống.

  Lãng viết:
  Luận điệu vu cáo đáng ghê sợ này một lần nữa chỉ cho thấy sự mất chính nghĩa của chính quyền trong việc đàn áp những người dân yêu nước ôn hoà, trong việc lấp liếm tội lỗi và sự thiếu trách nhiệm đến không thể chấp nhận nổi trước một thảm họa mang tính quốc gia. Nó cũng cho thấy dưới ánh sáng văn minh, những luận điệu tuyên truyền của chính quyền độc tài này đang ngày một lỗi thời. Họ đang đi sau, và cố gắng kéo áo mong trì hoãn bước tiến của lịch sử. Một nỗ lực rồi sẽ chỉ chuốc lấy sự thất bại chắc chắn.

  Nguyễn Jung

  Trích Lãng :
  " Ngay sau đó, bạn Huỳnh Thành Phát đã gọi cho phóng viên Viễn Sự, chất vấn nội dung trên. Nhà báo Viễn Sự trả lời: “Nếu Phát thấy thông tin đó chưa đúng, Phát hoàn toàn có thể liên hệ với Công an Thành phố, vì tụi anh là nhà báo, là người chuyển tiếp thông tin, anh không phải là người chủ trì thông tin đó“ "

  Các bác nhà báo ơi. Nếu các bác đưa thông tin của công an, các bác hãy :
  -kiểm chứng nội dung
  -nếu không kiểm chứng được với công an thì ghi rõ "nội dung không kiểm chứng"
  -và vì đạo đức nghề nghiệp, nếu cảm thấy không cần thiết thì không nên tiếp tay công an, đăng tin phỉ báng, vu khống

  Các bác nhà báo hãy tham gia biểu tình vì môi trường sạch, biển sạch, chính phủ sạch, trước hết là để cứu gia đình các bác

  Các bác nhà báo hãy xây dựng "nhà báo sạch", không tiếp tay bọn gian lận, bọn phạm pháp, không tiếp tay bọn hung ác

  Có mấy lý do người dân nghi ngờ chính quyền CS bỏ qua vụ cá chết hàng loạt do Formosa xả chất độc ra biển:
  - Bộ Tài nguyên môi trường và bộ Nông nghiệp họp kín không cho các nhà báo tham dự. Sao lại thế? Nước thải ra biển thì có gì là bí mật quốc gia đâu?
  - Ông thứ trưởng tên là Nhân trả lời qua loa trong khoảng 5 phút là giải tán, không giải thích, không trả lời câu hỏi của các nhà báo.
  - Không cho cảnh sát môi trường (CSMT) vào cuộc, mặc dù việc này thì chức năng giải quyết đầu tiên phải là CSMT.
  Các vụ ô nhiễm môi trường sau đó xẩy ra ở Thanh Hoá và Bà Rịa Vũng Tàu thì các cơ quan chức năng vào cuộc ngay, trong đó có CSMT và cùng giải quyết chóng vánh.
  - Mới hôm qua (14-5-21016) thì có một ông thứ trưởng (không nêu rõ tên và ở Bộ nào) trả lời trên ti vi thì người hỏi một đằng, trả lời rất lưu loát nhưng là trả lời một nẻo, cố tình lảng tránh câu hỏi mọi người cần biết, chứng tỏ ông này cố tình lảng tránh có bài bản.
  Nhà báo hỏi kết qua điều tra thì xác định chất độc do nơi nào xả ra và là những chất gì thì ông thứ trưởng này trả lời sặc màu chính trị là các đoàn kiểm tra làm việt với tinh thần khẩn trương theo đúng quy trình khoa học, thành phần các đoàn kiểm tra thì đông đảo, có người trong nước và chuyên gia nước ngoài... ông ta cứ trả lời ẩm ương dài đòng, nhưng không cho biết kết quả mà bảo sẽ có kết luận sau, sẽ thông báo. Nghe mà phát chán. Ông ta tưởng rằng mọi người tin những điều ông nói mà không suy nghĩ. Càng loanh quanh luẩn quẩn, mập mờ thì càng làm cho người dân nghi ngờ dẫn đến biểu tình. Các nhà khoa học của ta có phương châm "khoa học phục vụ chính trị", tức là khoa học có tính Đảng, còn chính trị của Đảng thì là thủ đoạn lừa bịp, che giấu sự thật.