Thấy gì qua bức ảnh này?

 • Bởi Sapphire
  11/05/2016
  19 phản hồi

  Lê Công Định


  Ảnh: Facebook

  1. Hai người thuộc một đơn vị không phải là thành phần của bộ máy công quyền có thể ngang nhiên dùng vũ lực trấn áp và bắt người công khai, trong khi đó là hành vi vi phạm luật pháp nghiêm trọng, và có thể bị khởi tố và truy tố về hình sự. Phải chăng họ được bảo đảm và bảo kê khi thực hiện hành vi này?

  2. Sự bắt bớ bằng vũ lực diễn ra trước mắt nhiều cảnh sát giao thông, một lực lượng thuộc bộ máy công quyền có chức năng giữ gìn trật tự giao thông công cộng, nhưng họ vẫn điềm nhiên xem như chuyện đương nhiên. Trong trường hợp này cảnh sát giao thông đã không hoàn thành chức trách mà luật pháp trao cho. Phải chăng họ được chỉ đạo không hành xử đúng thẩm quyền và chức năng luật định?

  3. Công dân biểu tình ôn hoà, tay không tấc sắt, kêu gọi chính quyền quan tâm hơn về thảm hoạ môi trường đang xảy ra, nói cách khác họ đang thực thi quyền công dân được hiến pháp và luật pháp công nhận, lại bị đàn áp bằng vũ lực, chỉ vì nhà cầm quyền không muốn trật tự xã hội bị xáo trộn ngoài tầm kiểm soát. Phải chăng có một cơ sở pháp lý hoặc chính trị nào khác còn đứng trên và vượt trên hiến pháp, cho phép nhà cầm quyền mặc nhiên xâm phạm quyền công dân và, do đó, công nhiên vi phạm hiến pháp và luật pháp?

  4. Hai ngày đã trôi qua kể từ sự kiện bi thảm 8/5/2016 vừa qua, không một tờ báo được cấp phép nào đưa tin và bình luận về sự kiện nổi bật này, mà vốn dĩ thuộc chức năng thông tin của báo chí theo luật báo chí và theo trách nhiệm nghề nghiệp của nhà báo. Phải chăng giới báo chí đã bị buộc phải câm miệng thô bạo đến mức không tờ báo và nhà báo nào dám và có thể thực thi vai trò mà toàn xã hội trao cho và kỳ vọng?

  5. Tôi đã chờ đợi hình ảnh này từ rất lâu, từ hàng chục năm nay, kể từ khi trào lưu Đông Âu cuối thập niên 80 của thế kỷ 20 diễn ra, và đến hôm nay nó đã xuất hiện tại Việt Nam. Nó chứng tỏ một cách không chối cãi rằng người dân Việt Nam không có quyền gì để bảo vệ và bảo đảm cuộc sống bình thường của chính mình và với tư cách là những con người trên mảnh đất và trong môi trường sống của mình, ngoài việc chăm chỉ lao động và đóng thuế nuôi một bộ máy sẵn sàng áp bức và bóp nghẹt mọi tiếng nói lương tri và lương thiện. Phải chăng đã đến lúc người dân Việt phải đồng lòng và đồng loạt lên tiếng bằng mọi giá? Đất nước đứng lên!

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  19 phản hồi

  INDIYO,

  Đây là 2 tin mới nhất về con "quạ đen" :

  1/ Trong cuộc phỏng vấn dành cho "báo tường" cuả sv trường ĐH Rutgers, TT Obama nói : "Hoa kỳ là một quốc gia dân chủ tiên tiến cố tình gây khó khăn cho người đi bầu". Ảnh đề nghị cho ngày bầu cử (ngày thứ ba, tuần lể thứ 1 trong tháng 11 cuả năm bầu cử) là ngày lễ nghỉ quốc gia. Lấy ký do vì dân đi bầu ít...quá!.

  2/ Chính quyền Obama (qua Bộ Trưởng Tư Pháp Loretta Lynch) can thiệp vào "chuyện VĨ ĐẠI (cuả nước Mỹ)" bằng cách chỉ thị cho các học khu dành riêng phòng vệ sinh cho những thày cô, học sinh ...chuyển giới).

  (cả hai tin này đều do tờ báo "chống Mỹ cứu nước" Việt Báo, ở Westminter, California đăng tải).

  Có cần thêm tin về con "quạ đen" (đệ nhất hùng biện) cho thêm phần... long trọng?

  "Thấy gì qua bức ảnh? Khi nhìn bức ảnh hai người mặc đồng phục lực lưỡng kẹp cổ một thanh niên nhỏ con thì tôi thấy 3 điều:
  - Một là tôi thấy căm tức trước cảnh con người dã man với con người ở chính cái thành phố văn minh nhất đất nước được mang tên Hồ Chí Minh
  - Hai là tôi thương những con ngườ ở đất miền Trung đã nghèo khổ nay lại rơi vào hoàn cảnh khốn khó hơn vì có nguy cơ mất mưu sinh.
  -Ba là tôi lo cho vân mệnh đất nước.
  Trong khi cả đồng bằng sông Cứu Long và Tây Nguyên và máy tình mièn Trung đang bi thiên tai nặng nề vì thiếu nước ngọt thì chính quyền không lo cho dân mà lại đầu tư vào lực lượng đàn áp nhân dân.
  Chẳng hiểu các quan chức lãnh đạo thành phố không nghĩ đến việc vì sao người dân biểu tình mà chỉ dùng biện pháp đàn áp dã man đồng bào? Rõ ràng đây là một hành vi côn đồ chỉ thấy ở những kể vô học, mất hết tính người. Chẳng biết nhà nước hàng năm phải chi cho những kẻ côn đồ bao nhiêu tiền để chúng đàn áp nhân dân? Ai cũng biết nhà nước lấy ngân sách do tiền dân đóng thuế rồi lại quay ra đàn áp nhân dân. Nếu số tiền đó dùng vào việc có ích như tạo ra nguồn nước ngọt để người dân có nước sinh hoạt thì có lợi biết bao nhiêu.
  Ngày nay khoa học kỹ thuật đã phát triển, nhiều nước đã biến nước biển thành nước ngọt, Nước ta thiếu gì nước biển vì nước ta có trên 3.200 km bờ biển. Muốn sản xuất nước ngọt từ nước biẻn thì phải có điện, cứ có gió và có mặt trời thì có thể sản xuất ra điện như nhiều nước đã làm. Ngay ở Trường Sa ta còn sản xuất được nước ngọt cơ mà.
  RÕ RÀNG LÀ NHỮNG VIỆC CÓ ÍCH CHO DÂN THÌ NHÀ NƯỚC KHÔNG LÀM MÀ TOÀN TẬP TRUNG VÀO VIỆC ĐÀN ÁP NGƯỜI DÂN.
  Sài Gòn có một đội ngũ cán bộ khoa học đông đảo, có trình độ vào loại nhất nhì đất nước, chắc được nhà nước quan tâm đầu tư thì việc tạo ra nước ngọt từ nước biển cũng có thể làm được trong tầm tay. Mong rằng ông Đinh La Thăng từ miền Bắc vào sẽ tạo ra những việc làm có ích cho dân để người dân Sài Gòn biết ơn hơn là dùng bọn lưu manh côn đồ đàn áp người dân để dân oán.
  Người ta biết ơn ông Thăng cũng là biết ơn Đảng, còn người dân oán ông Thăng cũng là oán Đảng. Xin ông Thăng hãy cân nhắc khi chỉ đạo công việc của thành phố mang tên bác Hồ.

  Cần có viện bảo tàng lưu giữ những bức ảnh người của chính quyền (gồm công an, lưu manh côn đồ, dân phòng, TNXP) đàn áp người dân để cho thế hệ sau và khách nước ngoài đến Việt Nam xem. Việc này thì nên hỏi ý kiến ông bí thư thành ủy Đinh La Thăng xem ông có tán thành không? Nếu ông tán thành thì nhà nước không cần đầu tư mà nhân dân hóa nguồn vốn đầu tư, mọi người dân sẵn sàng đóng góp tiền để xây cái viện bảo tàng như thế để ghi công lao của ông Đinh La Thăng từ đất Bắc xa xôi vô Nam làm nhiệm vụ.
  Nếu ông Thăng không tán thành thì cũng xin ông cho biết lý do vì sao? Những bức ảnh "đẹp" như thế sao ông lại không muốn trưng ra cho cả thế giới biết? Việc gì mà phải giếu giếm? Câu hỏi này cũng cần ông giám đốc công an Sài Gòn trả lời.
  Những nhân viên công vụ (gồm công an và dân phòng, TNXP và lưu manh côn đồ) đã lập được "chiến công hiển hách" trong việc đàn áp nhân dân để bảo vệ chế độ thì cũng phải lưu lại hình ảnh họ để sau này con cháu họ "tự hào" chứ. Nếu ai chưa biết tội ác của Nazi như thế nào thì cứ đến xem những hình ảnh đó cũng sẽ tưởng tượng ra. Đây chính là hình ảnh của bọn phát xít của thế kỷ XXI, chỉ khác là phát xít thì tàn ác dã man với dân tộc khác, còn chế độ CS thì tàn ác dã man đối với dân tộc mình. Dưới các bức ảnh đó nên có những câu ca dao như
  "Nhiễu điều phủ lấy giá gương
  Người trong một nước phải thương nhau cùng"
  rồi thêm vào câu sau theo đúng tinh thần CS (con sâu) "Yêu cho roi cho vọt".
  Công an và lưu manh côn đồ "yêu" dân tộc "đến thế là cùng". Yêu Tổ quốc thì phải yêu nhân dân. Họ đối xử với nhan dân như thế, chắc là họ yêu Tổ quốc Việt Nam lắm đấy??
  Có lẽ cả chính ông Thăng cũng lấy làm tự hào khi ông từ cái nôi CS miền Bắc vô Nam mà lập được "chiến tích" đáng ghi vào lịch sử "hào hùng" của Đảng Con sâu (CS).
  Trước đây trong cuộc kháng chiến chống "ngoại xâm" thì Sài gòn được mệnh danh là thành đồng Tổ quốc với truyền thống kiên cường bất khuất. Một vài nhân vật tiêu biểu mà tuổi đời còn trẻ như giáo sư Lê Quang Vịnh, bác sĩ Huỳnh Tấn Mẫm... còn được lưu danh. Nay không thấy truyền thống kiên cường bất khuất ấy được tiếp lửa nữa hay sao? Nghe nói các vị này khi đã sống dưới chế độ CS nhiều năm thì cũng đã mở mắt và noi gương cụ Lê Hiếu Đằng để khi chết còn nhắm được mắt. Chẳng biết những tên Nazi thế kỷ XXI có nghĩ đến trước khi chết có nhắm được mắt hay không? Ác giả ác báo đấy, trời có mắt. Yêu nước là yêu đồng bào, xin nhắc lại một lần nữa. Chẳng biết ông bí thư thành ủy Đinh La thăng có yêu nước hay không? Ai biết thì trả lời. Ai không biết thì thôi, không ai phạt đâu.

  Lol )))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))

  Nhất trí với bác Ba Lúa ở tiền đề: Tranh luận thì vô bổ, kêu gọi biểu tình thì ko.

  Nói theo kiểu Mẽo: We agree on disagreement.

  Giỡn với bác n chúc bác 1 ngày vui và an bình :)

  IndiYo viết:
  ...

  Còm sĩ Indiyo đã đi ra ngoài vấn đề tài hùng biện (great debater) của Obama rùi trong tranh luận này.

  Lúa tui cũng còn nhiều luận điểm lắm, nếu cứ tiếp tục còm về Obama, nhưng thấy còm sĩ Ngứa Ngáy la, tranh luận thì vô bổ, kêu gọi biểu tình thì không, nên tui tạm ngừng ở đây.

  Bậc Master đã nói gì về Con Gà Đen?

  Giáo sư Laurence Tribe, 1 học giả (scholar) về Hiến Pháp Luật (Constitutional Law), người đã nhận tt Obama làm đồ đệ của ông ngay lập tức, right on the spot, khi mới gặp Con Gà Đen lần đầu. Ông thường nói:

  Tribe likes to say he had taught about 4,000 students before Obama and another 4,000 since, yet none has impressed him more.

  Tạm dịch: Tribe thích nói rằng ông đã dậy 4000 sinh viên trước khi gặp Obama, và sau đó ông cũng dậy thêm 4000 sinh viên. Nhưng chưa 1 sinh viên nào tạo cho ông ấn tượng hơn Obama.

  Ghi chú: Câu nói trên của giáo sư Lawrence có lẽ được truyền khẩu trên sân trường Harvard khá phổ thông. Lý do: Nguồn xuất phát từ ngay trường Luật Harvard.

  http://today.law.harvard.edu/obama-first-made-history-at-hls/

  Cũng cùng nguồn trên, người thầy khác của Obama, nữ giáo sư Martha Minow nhớ lại:

  He had a kind of eloquence and respect from his peers that was really quite remarkable. When he spoke in her class on law and society, everyone became very attentive and very quiet.

  Tạm dịch: Anh ta (Obama) có 1 sự lôi quấn, vị nể từ bạn bè một cách đặc biệt. Khi Obama nói trong lớp, mọi người im lặng và lắng nghe.

  Ghi chú: Tên tuổi về trường Luật Harvard thì ko nên nói thêm. Ở thời sinh viên, Con Gà Đen đã là thủ lĩnh, tạo nên lịch sử của trường.

  Câu hỏi đặt ra: Con Gà Đen được làm thủ lĩnh ở Harvard là 1 vận may?

  INDIYO viết:
  ......

  http://www.newyorker.com/news/news-desk/obamas-old-friends-react-to-the-debate

  Bác còm sĩ Indiyo hãy nhấn và đọc bài viết này về "tài" hùng biện của Obama nhé, nhớ đọc kỹ phần bạn bè và thầy giáo nói về Obama trong giai đoạn anh ta ở Harvard law school.

  Phải nói Obama chỉ gặp thời, khi dân Mỹ chán chiến tranh và muốn thay đổi, Madam Clinton dù giỏi nhưng là phụ nữ, dân Mỹ thì chưa sẵn sàng cho một phụ nữ là tổng thống, hơn nữa bà ta lại là một cựu đệ nhất phu nhân có ông chồng lấy bạch ốc làm nhà ngũ với gái.

  Chuyện Obama xưa không khác Trump ngày nay, chỉ khác không biết dân Mỹ đã chán đảng dân chủ và bầu cho Trump làm tổng thống, phải chờ 6 tháng nữa.

  Chào bác Ba Lúa :),

  Đồng ý với bác rằng Con Gà Đen Có Thể ko quan tâm hoặc mặn nồng gì với VN. Con Gà Đen chỉ chú tâm đến tuyến đường hàng hải của Biển Đông và sự khai triển những pháo đài của Tàu Bựa trong khu vực nàỵ. Dưới con mắt người Mỹ, VN (nếu VN ok) là đồng minh quan trong để đối phó với Tàu Bựa.

  Bác viết:

  Chả có gì là thiên tài hùng biện, đọc diễn vănkhông có màn hình hay bài viết đàn em soạn sẵn thì cứ y như là à à à ờ ờ ờ như ngọng.

  Bác có thể có thành kiến với Con Gà Đen. Chỉ là thông tin:

  Từ thời Con Gà Đen là sinh viên, ông đã nổi tiếng về tài hùng biện ở sân trường Harvard. Lý do ông nổi tiếng là vì ông đã từng debate (tranh luận) với những bậc tiền bối tên tuổi ngay tại Harvard.

  Khi nào và tại sao người Mỹ biết đến cái tên Barack Obama?

  Năm 2004 khi Mr. John Kerry (nay là bộ trượng ngoại giao) tranh cử với tt Bush, trước kỳ Đại Hội Đảng Dân Chủ, Con Gà Đen thuộc hàng vô danh tiểu tốt. Nhưng vào 1 buổi tối trong lần Đại Hội đó, Con Gà Đen đã cất tiếng hót lần đầu tiên trong đời ông, được trình chiếu trên toàn nước Mỹ.

  Chỉ vài phút ngắn ngủi, ông đã tạo ra 1 tiếng vang trong chính trường Mỹ. Với khí thế dâng cao, ông thắng cử thượng nghị sĩ của bang Illinois ko lâu sau đó. Bốn năm sau đó, ông bước lên ngai vàng Hoàng Đế địa cầu. Những kỳ tích lịch sử của ông, hoàn toàn ko chỉ được tạo ra bằng cái lưỡi của ông.

  Hình như, ko nhớ chắc 100% và lười lướt mạng tìm, Con Gà Đen đã đích thân viết bài diễn văn đó.

  Ai cũng biết đến tên tuổi Madame Hillary, nhưng có lẽ đa số ít để ý tài năng hùng biện của bà. Bà thuộc hàng Master. Từ thủa trung học, nhiều chàng đã bị bà cho đi ngủ khi trạnh luận với bà. Có thể là vì phụ nữ, có 1 giọng nói ko hùng hồn nên ko được nhiều người để ý tài năng của bà. Một trong những biệt tài là bà có 1 trí nhớ siêu phàm trước áp lực (under pressure). Dường như bà ko dùng hoặc rất khi dùng note (giấy tờ) khi bà đọc diễn văn hoặc tranh luận. Những tùy viên hoặc những người gần bà rất phục bà về điểm này.

  Nhưng bà đã bị bại dưới tay Con Gà Đen, ngay cả trước ống kính (sau này). Có thể nói rằng Con Gà Đen học hỏi cách tranh luận trước ống kính từ Master Hillary.

  Câu hỏi được đặt ra: Nếu tt Obama ko có tài hùng biện, thì chuẩn nào mới được coi là có tài hùng biện?

  Thanh niên Xung phong cần đổi tên?
  http://www.bbc.com/vietnamese/vietnam/2016/05/160512_vn_tnxp_protest

  Một nhà văn, cựu Thanh niên Xung phong nói với BBC về yêu cầu lực lượng Thanh niên Xung phong hiện tại đổi tên sau vụ trấn áp người biểu tình vừa qua.

  Hôm 12/5, trả lời BBC từ TP Hồ Chí Minh, nhà văn Nguyễn Đông Thức, cựu Thanh niên Xung phong nói ông “quá đau buồn vì hình ảnh Thanh niên Xung phong đã bị hoen ố sau vụ trấn áp những người xuống đường hôm 8/5”.

  Tên tuổi ông Thức gắn liền với tác phẩm nổi tiếng về lực lượng Thanh niên Xung phong có tên ‘Ngọc Trong Đá’.

  “Là một người tham gia Thanh niên Xung phong từ ngày đầu tiên thành lập lực lượng (tháng 7/1975), tôi cực lực phản đối việc chính quyền thành phố dùng Thanh niên xung phong, dù là lực lượng khác khoác màu áo xanh, đàn áp những người yêu nước biểu tình ôn hòa”, ông nói.

  “Người dân chỉ bày tỏ thái độ về việc biển Việt Nam bị đầu độc tàn khốc đã hơn một tháng mà chính quyền vẫn chưa có câu trả lời và biện pháp xử lý thích đáng thôi mà”.

  'Nhục nhã'

  “Những người mặc màu áo xanh đi đàn áp biểu tình đó có cảm thấy xấu hổ và nhục nhã không?”.

  “Với việc ra tay đánh đập người biểu tình, những Thanh niên Xung phong hôm nay đã làm hoen ố hình ảnh các thế hệ Thanh niên Xung phong đóng góp vào việc tái thiết đất nước sau chiến tranh”, nhà văn nói thêm.

  “Theo tôi biết, Thanh niên Xung phong là một công ty công ích, vậy thì tại sao họ có chức năng đi xử lý biểu tình?”
  “Do vậy, tôi sẵn sàng ký vào đơn gởi các cấp lãnh đạo để yêu cầu dừng vụ dùng Thanh niên Xung phong đi trấn áp người dân biểu tình ôn hòa vì môi trường”.

  “Tôi cũng yêu cầu công ty Một thành viên Dịch vụ Công ích Thanh niên Xung phong đổi tên vì một thời đã có hàng vạn con người đổ mồ hôi nước mắt và cả máu để làm nên tên tuổi Thanh niên Xung phong. Vì cớ gì mà họ vẫn giữ tên của lực lượng và vẫn tổ chức kỷ niệm hàng năm ngày thành lập Lực lượng Thanh niên Xung phong TP Hồ Chí Minh 28/3 trong khi lại đi làm điều quá tệ hại?”.

  Nhà văn dự báo nếu cuộc biểu tình còn tiếp tục trong ngày 15/5, Thanh niên Xung phong “sẽ tiếp tục trấn áp người biểu tình vì họ là những người sai gì làm nấy”.

  Ông cũng nói: “Dù bị trấn áp, người dân sẽ vẫn dám tiếp tục đi biểu tình ôn hòa, một khi chính phủ vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng và giải pháp minh bạch về vụ cá chết”.

  Hôm 12/5, BBC liên hệ công ty Một thành viên Dịch vụ Công ích Thanh niên Xung phong để nghe phản hồi về cuộc biểu tình hôm 8/5 nhưng một nhân viên trực văn phòng nói: “Chúng tôi chưa lên tiếng về vụ biểu tình”.

  Trước đó, luật sư Phạm Công Út, Trưởng Văn phòng Luật Phạm Nghiêm nói với BBC rằng những người biểu tình bị nhân viên Thanh niên Xung phong hôm 8/5 tại TP. Hồ Chí Minh không có chứng cứ trong tay để khởi kiện.

  Theo luật sư, đang có sự nhập nhằng giữa Thanh niên Xung phong là tổ chức xã hội trước đây với công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên như hiện nay.

  Ông dự báo: “Nếu có việc khởi kiện Thanh niên Xung phong ra tòa về việc hành hung người biểu tình, công ty Thanh niên Xung phong có thể lập tức bổ sung chức năng hành nghề của họ để hợp thức hóa việc này”.

  Dân Việt Và Rợ Hồ

  Ông cụ dê xồm lấy cháu con
  Sinh ra một đám trẻ cô hồn
  Không cha không mẹ vô thừa nhận
  Dòng máu ma đầu đại ác ôn.

  Bọn trẻ lớn dần theo tháng năm
  Đứa làm đĩ điếm, đứa lưu manh
  Đâm thuê chém mướn ga Hàng Cỏ
  Đá cá lăn dưa chợ Bến Thành.

  Ông cụ chuyên nghề đi mánh mung
  Lập ra một đảng cướp anh khùng
  Được phường quốc tế hà hơi sức
  Lập lão lên làm chủ nước non.

  Đàn con lũ cháu được vinh thân
  Nhảy phóc ngay lên ghế đại thần
  Ngất ngưởng quyền uy trùm cả nước
  Đè đầu cỡi cổ triệu muôn dân.

  Quen thói côn đồ lại bất nhân
  Chúng dùng bạo lực để hù dân
  Khủng bố tù đày và giết chóc
  Dữ dằn như ác quỉ xa tăng.

  Người dân sợ hãi sống cầu an
  Phó mặc non sông đảng bạo tàn
  Khi nào dân Việt không còn sợ
  Là lúc rợ Hồ phải nát tan.

  https://fdfvn.wordpress.com

  Bài "Kịch bản rất xấu cho phong trào "Cách mạng Cá" (Đoan Trang)
  https://www.danluan.org/tin-tuc/20160507/kich-ban-rat-xau-cho-phong-trao-cach-mang-ca

  Mai Tan · Works at HỘI NHỮNG NGƯỜI THẤT NGHIỆP
  "Không biết nên nhận định về bài viết này như thế nào? Phải chăng là một phát lệnh ngầm?"

  Phát lệnh thứ nhất (ngầm) từ một nhà báo

  "Phải chăng đã đến lúc người dân Việt phải đồng lòng và đồng loạt lên tiếng bằng mọi giá? Đất nước đứng lên!" (Lê Công Định)
  Và phát lệnh thứ nhì (công khai) từ một luật sư

  Liệu đến phát lệnh thứ mấy thì cuộc CM Cá sẽ bắt đầu?

  Không biết chừng nguời chết sình được ướp thì gây tan hoang cho đất nước, còn cá chết sình lại cứu rỗi được dân tộc này.

  Đứng lên là thế đek nầu ! Chính ông Định từng nói dân Nhật 'được' ăn 2 quả mà thành khôn, mình thì phải cho ăn 10 quả may ra tinh tỉnh !

  Cần tin thật nhiều bức ảnh này, khi tham gia các cuộc biểu tình tiếp theo thì mọi người mang theo những bức ảnh đó tung ra cho bọn côn đồ tha hồ mà nhặt. Có thể gửi bức ảnh đó đến ông Obama và chính gia đình những tên côn đồ có trong bức ảnh này để cho con cháu chúng thờ khi chúng chết.

  Bác INDIYO viết:

  Khoảng 2 tuần nữa tổng thống Mỹ sẽ viếng thăm VN. Nếu con dân VN duy trì được lực lượng khoảng 200 ngàn thần dân dàn trải, chào đón Master Obama từ khi Air Force One đáp cánh, có thể tạo ra nhiều sự bất ngờ có lợi cho toàn dân VN. - See more at: https://www.danluan.org/tin-tuc/20160511/thay-gi-qua-buc-anh-nay#comment-151354

  Bác Ngự viết::
  Đồng ý với ý kiến trên của INDIYO. Có lẽ nên tạm ngưng biểu tình hàng tuần để chuẩn bị cho việc chào đón TT Obama. Việc TT Obama ở lại VN tới ba ngày chứng tỏ chuyến viếng thăm này rất quan trọng. Cần nghiên cứu kế hoạch thật kỹ càng để dồn nỗ lực vào việc tổ chức MỘT cuộc biểu tình thật ngoạn mục để gây ấn tượng. Nên liên lạc với các nhân viên ở Đại Sứ Quán hay Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ để biết chi tiết về chuyến viếng thăm, đồng thời hỏi ý kiến.

  Tui viết :

  Cũng Đồng ý với ý kiến trên của bác INDIYO và bác Tran Thi Ngự.

  Ông Obama sắp về vườn nhưng những chính khách, những công dân trên toàn thế giới, sẽ có ấn tượng về MỘT cuộc biểu tình thật ngoạn mục.

  IndiYo viết:
  Đây là 1 trong những cơ hội ít có nằm trong tầm tay của tất cả con dân VN. Khi 1 thiên tài hùng biện, Master Barack Obama, thấy được khí thế và sự thiết tha của con dân VN, sẽ dễ cho ông nguồn cảm hứng để ông bênh vực giống dân đã sống trong cảnh nô lệ vài ngàn năm. Từ đó, ông có thể tạo ra những ngọn lửa Dân Chủ mãnh liệt ngay trên phần đất VN -

  Một con vịt què thì làm được cái quái gì, đây chỉ là một chuyến cởi ngựa xem hoa, nếu Obama có một chiến lược hay quan tâm với VN thì đã phải bắt đầu ngay từ nhiệm kỳ đầu của 7 năm trước và ngày nay bọn chệt làm quái gì mà xây dựng được vạn lý trường thành ở biển đông.

  Một tên thì ôm Tàu, một anh thì chiến lược ngắn, nay cả hai đã sáng mắt, sáng lòng.

  Chả có gì là thiên tài hùng biện, đọc diễn văn mà không có màn hình hay bài viết đàn em soạn sẵn thì cứ y như là à à à ờ ờ ờ như ngọng.

  Chuyện VN, đây là cơ hội biểu tình, pano, tờ rơi chuẩn bị đến giờ là kéo lên. Chào đón mất giờ vô ích, Obama lại nghĩ dân Việt đang hạnh phúc ấm êm.

  Bài viết của LS Lê Công Định là bài mà tôi từng mong đợi từ giới luật sư ở VN. Việc phân tích các việc làm bất hợp pháp để chống lại nhân dân của nhà cầm quyền VN cần được phổ biến rộng rãi. Khi quần chúng hiểu được bản chất gian trá của những người cầm quyền hiện nay ở VN, quần chúng sẽ tự động tham gia phong trào đấu tranh cho quyền sống của chính họ. Phản ứng của quần chúng trong thời gian gần đây rất đáng khích lệ khi nhiều người xuất thân từ cái nôi trong chế độ do chính quyền do đảng CS lập ra cũng đã lên tiếng phản kháng.

  INDIYO viết:
  Khoảng 2 tuần nữa tổng thống Mỹ sẽ viếng thăm VN. Nếu con dân VN duy trì được lực lượng khoảng 200 ngàn thần dân dàn trải, chào đón Master Obama từ khi Air Force One đáp cánh, có thể tạo ra nhiều sự bất ngờ có lợi cho toàn dân VN. - See more at: https://www.danluan.org/tin-tuc/20160511/thay-gi-qua-buc-anh-nay#comment-151354

  Đồng ý với ý kiến trên của INDIYO. Có lẽ nên tạm ngưng biểu tình hàng tuần để chuẩn bị cho việc chào đón TT Obama. Việc TT Obama ở lại VN tới ba ngày chứng tỏ chuyến viếng thăm này rất quan trọng. Cần nghiên cứu kế hoạch thật kỹ càng để dồn nỗ lực vào việc tổ chức MỘT cuộc biểu tình thật ngoạn mục để gây ấn tượng. Nên liên lạc với các nhân viên ở Đại Sứ Quán hay Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ để biết chi tiết về chuyến viếng thăm, đồng thời hỏi ý kiến.
  .

  Bọn nhà cầm quyền CSVN không hòa hợp hòa giải với dân, chúng coi dân như kẻ thù, chúng man rợ đánh dân, dứt khoát phải đồng lòng răn đe bọn phạm pháp, hãy biểu tình xuống đường.

  Những công an, quân đội, thanh niên xung phong nào tỉnh ngộ, hãy vì gia đình của chính các bác, cùng dân biểu tình xuống đường, đòi hỏi bọn nhà cầm quyền CSVN phải trả lời về sự kiện cá chết, bảo vệ môi trường, một cách minh bạch, trừng trị những bọn côn đồ trong bọn nhà cầm quyền CSVN, ...

  Dứt khoát KHÔNG đi bầu, KHÔNG giúp bọn gian lận, bọn dã man

  Luật sư Định hỏi:

  Phải chăng đã đến lúc người dân Việt phải đồng lòng và đồng loạt lên tiếng bằng mọi giá?

  Khoảng 2 tuần nữa tổng thống Mỹ sẽ viếng thăm VN. Nếu con dân VN duy trì được lực lượng khoảng 200 ngàn thần dân dàn trải, chào đón Master Obama từ khi Air Force One đáp cánh, có thể tạo ra nhiều sự bất ngờ có lợi cho toàn dân VN.

  Đây là 1 trong những cơ hội ít có nằm trong tầm tay của tất cả con dân VN. Khi 1 thiên tài hùng biện, Master Barack Obama, thấy được khí thế và sự thiết tha của con dân VN, sẽ dễ cho ông nguồn cảm hứng để ông bênh vực giống dân đã sống trong cảnh nô lệ vài ngàn năm. Từ đó, ông có thể tạo ra những ngọn lửa Dân Chủ mãnh liệt ngay trên phần đất VN.

  Hai trăm ngàn dân của 1 dân số 90 triệu người, con dân VN có thể làm được và hãy cố gắng.

  Kẻ giết người bằng súng thì không bị tù mà lại bỏ tù khẩu súng, trường hợp này cũng giống như lên án bọn người không mặc sắc phục công an, trấn áp bắt bớ người là không làm theo pháp luật. Đây là kiều ném đá giấu tay của công an (tức là chính quyền). Nếu để hình ảnh công an đánh người dân dã man thì bị quốc tế lên án và để dư luận xấu về công an nhân dân, để hình ảnh người không mặc sắc phục công an đánh người thì người ta sẽ không kết tội công an. Thế nhưng có thể người ta chỉ nhìn bề ngoài qua quần áo mà đánh giá sự việc thì quá sai lầm, muốn đánh giá (lên án) thì phải nhìn bản chất vấn đề, tức là bản chất của chính quyền CS. Những kẻ đánh dân chỉ là công cụ của chính quyền, chúng làm việc theo sự sai bảo của công an . Cũng có thể là trong ảnh thì chính công an cải trang, mặc đồng phục của những kẻ đang bắt một thanh niên. CS thì vô cùng mưu mô, đóng kịch và vô cùng điêu toa xảo trá. Đối với dân thì chính quyền dủng đủ mọi thủ đoạn lừa bịp, nhưng đối với nước ngoài thì CS dại như con chó, làm ăn với nươc ngoài thì toàn thua thiệt.
  Cách giải quyết với dân thì CS có sách duy nhất là dùng bạo lực theo triết lý của ông thày Tàu Mao Trạch Đông "Súng đẻ ra chính quyền."
  Có một điều mọi người quên là hiện nay chính quyền cố ỉm đi vụ nước thải của Formosa, chính quyền cho chìm xuồng vì nói toạc móng heo ra thì chính quyền mất mặt. Cũng may cho chính quyền là lại xảy ra hai vụ nước thải khác vừa diễn ra ở Thanh Hóa và ở Bà Rịạ Vũng Tàu. Hai vụ này cứu nguy cho vụ Formosa, nay chính quyền đang tập trung vào hai vụ này để dư luận quên đi vụ Formosa. Điều này có nghiã như khi đau bụng thì cấu vào tay để quên đau bụng. Nếu tinh ý, so sánh thì thấy ngay đối với hai vụ này thì chính quyền cho lực lượng cảnh sát môi trường (CSMT) vào cuộc ngay và quy trách nhiệm chóng vánh. Còn đối với vụ Forrmosa thì chẳng thấy bóng dáng CSMT đâu và sau khi diễn trò mời đủ các nhà khoa học và chuyên gia môi trường trong ngoài nước xét nghiệm nước thì chính quyền có công bố hay tiết lộ gì đâu. Có thể là chính quyền cứ để thời gian xóa nhòa như nhiều vụ việc sai trái khác mà chính quyền gây ra.
  Người dân cần phỉ tiếp tục lên tiếng về vụ Formosa, đề nghị chính quyền làm rõ trắng đen.
  Chớ để chìm xuồng mà mắc mưu CS.